Tạo website miễn phí trọn đời với 20 công cụ tốt nhất cho người mới

Lượt xem
Home

Một trang web chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn định vị thương hiệu cá nhân của mình. Thực tế, việc tạo một trang web không hề phức tạp và tốn kém như nhiều người thường nghĩ. Trong bài viết này Vietnix sẽ giới thiệu cho bạn 20 nền tảng tạo website miễn phí tốt nhất hiện nay!

Lý do bạn nên tạo trang web miễn phí cho riêng mình?

Có rất nhiều lý do bạn nên thiết kế một trang web cho cá nhân mình, dưới đây là những lý do bạn nên tham khảo.

1. Xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân

Website cá nhân của bạn sẽ là nơi bạn thường xuyên cập nhật thông tin của mình. LinkedIn hoàn toàn hỗ trợ điều này, nhưng một trang web cá nhân sẽ giúp “thương hiệu” riêng của bạn trở nên sáng tạo và rõ ràng hơn với sự hỗ trợ của các định dạng đa phương tiện.

tao website mien phi 1 1
Xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân

Vì vậy, hãy thử tận dụng lợi thế của việc xây dựng một trang web cá nhân, tự quảng cáo miễn phí, thể hiện cá tính, làm nổi bật điểm mạnh của bạn và bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn.

2. Tăng cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng

Tạo một trang web cá nhân sẽ giúp mọi người tìm hiểu thêm về thành tích của bạn và tất nhiên trong đó có cả nhà tuyển dụng.

Một trang web có hình ảnh thương hiệu cá nhân rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy điều gì đó đặc biệt về bạn ngoài bản lý lịch thông thường, chẳng hạn như: tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích, tài năng. Sáng tạo, tư duy logic và có góc nhìn cụ thể về dự án, công việc mình làm,…

3. Rèn luyện kỹ năng

Trong khi học cách tạo một trang web cá nhân, bạn cũng sẽ cần các kỹ năng liên quan đến thiết kế trang web trực tuyến. Bạn cũng có thể cập nhật các công cụ phát triển web mới nhất để tối ưu hóa trang web của mình ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Rèn luyện kĩ năng
Rèn luyện kĩ năng

Ngoài ra, để nâng cao thương hiệu của mình, bạn phải học cách thu hút khách truy cập vào trang web cá nhân của mình. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về cách tạo nội dung, tìm ra các cách cải thiện xếp hạng trang web của mình trên Google và tìm hiểu thêm về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Vì vậy, bằng cách tạo trang web của riêng mình, bạn sẽ có ít nhất ba kỹ năng để điền vào sơ yếu lý lịch của mình: xây dựng trang web, SEO và xây dựng nội dung, những kỹ năng luôn được hầu hết những người tìm việc hiện tại đánh giá cao.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ Hosting tại Vietnix.

Có rất nhiều nền tảng cho phép bạn tạo trang web miễn phí hiện nay. Tuy nhiên, danh sánh các nền tảng dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng bởi tất cả đã khẳng định thương hiệu của riêng mình và được đông đảo người dụng sử dụng. Cùng khám phá ngay 15 nền tảng sau đây:

1. Wix

Wix là một trong những công cụ tạo website miễn phí phổ biến nhất hiện có với hơn 110 triệu người dùng. Wix cung cấp trình chỉnh sửa kéo thả dễ dàng với một bộ sưu tập lớn các template độc đáo, phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng trực tuyến, nhà hàng hoặc portfolio.

Wix - Trình tạo website miễn phí
Wix – Trình tạo website miễn phí

Wix tích hợp Google Analytics để giám sát trang web và thậm chí còn cung cấp ứng dụng bổ sung cho các tùy chọn cá nhân. Nếu bạn muốn, Wix có thể thiết kế trang web cho bạn. Nhược điểm lớn nhất của phiên bản miễn phí là mỗi trang trên trang web của bạn sẽ có một quảng cáo Wix nổi bật. Nếu như bạn không muốn có quảng cáo thì phải chi tiền để nâng cấp lên phiên bản cao hơn.

2. Jimdo

Jimdo có trụ sở tại Đức là một lựa chọn hữu ích cho các công ty quốc tế, với các tùy chọn tạo trang web miễn phí với hơn 9 ngôn ngữ khác nhau. Trình tạo tương thích với điện thoại thông minh và máy tính bảng, đồng thời có một ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn có thể sử dụng để tạo trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Jimdo - Nền tảng thiết kế website miễn phí
Jimdo – Nền tảng thiết kế website miễn phí

Với hơn 500 MB dung lượng và không giới hạn trang nên bạn có đủ dung lượng để xây dựng web của mình. Thậm chí Jimdo còn cung cấp mã hóa HTTPS, SSL, nghĩa là thông tin của khách truy cập sẽ được bảo mật an toàn.

Ngoài ra, bạn có thể tích hợp trang web của mình với các nền tảng mạng xã hội. Nếu bạn quyết định sử dụng Jimdo, hãy chú ý một điều: trình xây dựng này sẽ ngăn các trang web được index miễn phí bởi các công cụ tìm kiếm.

3. Weebly

Weebly là một trình tạo trang web miễn phí đặc biệt linh hoạt, tương thích với mọi thiết bị và nền tảng, đồng thời rất dễ dàng để sử dụng. Mã nguồn mở SaaS này cung cấp dịch vụ web hosting, đăng ký tên miền, thiết kế web và thêm các chức năng thương mại điện tử khác phù hợp cho các doanh nghiệp và đơn vị startup.

Weebly - Trình tạo web miễn phí
Weebly – Trình tạo web miễn phí

Giống như Wix, Weebly có chức năng kéo thả cùng với CMS tích hợp và các file HTML được mã hóa thủ công. Trình chỉnh sửa nội bộ đi kèm với các công cụ SEO và Google Analytic, tích hợp PayPal, máy tính thuế tự động, phiếu quà tặng kỹ thuật số,… Weebly là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Đặc biệt, Weebly không có quảng cáo như một số đối thủ cạnh tranh khác.

4. WordPress

WordPress là một công cụ hỗ trợ tạo website miễn phí thường xuyên được sử dụng. WordPress cho phép bạn mua một miền web nhưng nếu bạn không muốn mất phí, bạn cũng có thể chạy trang web của mình trực tiếp bằng URL do WordPress sở hữu.

WordPress - Công cụ làm website miễn phí
WordPress – Công cụ làm website miễn phí

Giống như Wix và nhiều trình lập website miễn phí khác trong danh sách này, bạn có thể tạo các trang web, bloglanding page trực quan bằng WordPress. Bạn cũng có thể đặt các nội dung như form liên hệ, video và nội dung nhúng vào nhiều trang WordPress. Xem thêm bài viết bên dưới để có góc nhìn chi tiết hơn:

Đối với người mới xây dựng trang web, WordPress cung cấp giao diện phụ trợ dễ hiểu và không cần code.

WordPress rất thích hợp với người biên tập web có ít kinh nghiệm thiết kế. Khi tạo các trang web trên nền tảng này, bạn có thể tạo một trang web từ template hay theme được thiết kế sẵn hoặc bạn có thể tự xây dựng và cá nhân hóa trang web của riêng mình.

Khi bạn bắt đầu, WordPress sẽ hiển thị cho bạn nhiều theme mà bạn có thể xem trước và thử nghiệm. Sau khi bạn chọn được theme thích hợp, WordPress sẽ hướng dẫn bạn về cách chỉnh sửa trang web và bạn có thể thay đổi theme của mình bất kỳ lúc nào một cách dễ dàng.

Cách tạo website miễn phí bằng WordPress:

 • Bước 1: Truy cập vào trang WordPress thông qua đường link tại đây, rồi click vào Start your website.
 • Bước 2: Sau đó chọn phần Continue with Google, để đăng nhập bằng tài khoản Google
 • Bước 3: Đến giao diện chọn tên miền. Nhập vào phần tìm kiếm trên cùng tên miền mà bạn muốn sử dụng. Sau đó click vào ô Select 
 • Bước 4: Click chọn Choose Starter.
 • Bước 5: Sau khi cài đặt xong thì bạn sẽ được tự động chuyển vào trang quản trị của website. Đến đây bạn có thể tùy chỉnh và cài đặt trang web theo ý muốn.

5. Elementor Website Builder

Elementor là một trình thiết kế website miễn phí kéo thả với hơn 5.000.000 người dùng tin cậy và đây là một tùy chọn không cần code tuyệt vời để đưa một trang web WordPress xuất bản cách nhanh chóng.

Elementor - Nền tảng thiết kế website miễn phí
Elementor – Nền tảng thiết kế website miễn phí

Với trình tạo trang của Elementor, bạn có thể chọn từ hàng trăm template có sẵn, tùy chỉnh chúng và đảm bảo trang web của bạn hiển thị chính xác bất kể kích thước thiết bị nào.

Hiện nay Elementor đang được sử dụng miễn phí bao gồm hơn 70 template, có gói trả phí chỉ từ 49$ cung cấp nhiều template và chức năng hơn.

6. WebNode

WebNode là một lựa chọn phổ biến cho cả thương hiệu cá nhân và người dùng chuyên nghiệp. Đây là một trong những trang web cho phép tạo website miễn phí tốt nhất và rất dễ sử dụng. Đồng thời, bạn có thể tạo trang web bằng nhiều ngôn ngữ hoặc trên các nền tảng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

WebNode - Nền tảng lập website miễn phí
WebNode – Nền tảng lập website miễn phí

WebNode hỗ trợ các cửa hàng thương mại điện tử, tương thích với các thiết bị Android, Mac và iOS. WebNode sẽ cung cấp số liệu thống kê để theo dõi sự phát triển trang web của bạn ngay cả với phiên bản miễn phí và đồng thời cũng không có quảng cáo gây phiền nhiễu.

7. Mozello

Mozello có các tính năng bao gồm blog, cửa hàng trực tuyến, các tùy chọn SEO và 500MB dung lượng lưu trữ. Có quảng cáo nhưng chỉ là một liên kết trong footer, vì vậy hầu hết khách truy cập sẽ không nhìn thấy và không bị làm phiền.

Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của công ty có trụ sở tại Latvia này là trình tạo cho phép bạn tạo trang web miễn phí đa ngôn ngữ – điều mà các công ty xây dựng trang web khác chưa từng có.

Mozello - Trình lập trang web miễn phí
Mozello – Trình lập trang web miễn phí

Nhược điểm duy nhất của Mozello là hệ thống kéo thả không trực quan hoặc khá phức tạp và không có nhiều tùy chọn tùy chỉnh thiết kế.

8. WebStarts

WebStarts sẽ tiếp nối danh sách những nền tảng hỗ trợ lập trang web miễn phí. Với bộ sưu tập nhiều template tuyệt đẹp và chức năng kéo thả thân thiện với người dùng, WebStarts đã giúp việc xây dựng một trang web trở nên đơn giản nhất có thể với thiết kế vô cùng độc đáo.

WebStarts - Trình tạo website miễn phí
WebStarts – Trình tạo website miễn phí

9. Webflow

Webflow là một nền tảng tạo website dành riêng cho các nhà thiết kế và agency. Khi hầu hết các trình xây dựng có trong danh sách này đều dành cho những người không có nhiều kiến ​​thức về code nhưng Webflow lại có thể.

Webflow - Trình tạo web miễn phí
Webflow – Trình tạo web miễn phí

Sau khi bạn đã xây dựng một trang web trên Webflow, bạn cần chuyển nó sang hệ thống quản lý nội dung. Có một số tính năng chẳng hạn như tiện ích con kéo thả để thêm các thành phần social, bản đồ và video, không yêu cầu kiến ​​thức về code.

Tuy vậy, nếu bạn muốn nhận đầy đủ lợi ích của Webflow, bạn cần phải biết HTML hoặc CSS. Với một bộ theme giới hạn, giao diện responsive tương thích với máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Ngoài sự cần thiết của việc cần biết code, một nhược điểm khác của Webflow là bạn chỉ có thể tạo được 2 trang và giới hạn 500 lượt truy cập cho người dùng miễn phí.

10. IM Creator

IM Creator có hơn 11 triệu trang web được xây dựng trên nền tảng này. Thì đây là một lựa chọn hợp lý vì một số lý do như: có giao diện trỏ và click dễ dàng, template đa dạng và hình ảnh phong phú, dịch vụ miền và web hosting không giới hạn.

IM Creator - Trình thiết kế website miễn phí
IM Creator – Trình thiết kế website miễn phí

Thêm vào đó, nền tảng mở rộng giúp bạn thiết kế layout đơn hoặc đa trang khác nhau. Đây là trình tạo trang duy nhất cho các công cụ thương mại điện tử tích hợp, cung cấp SEO và Google Analytics để tối ưu hóa hoàn toàn trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

11. SITE123

Site123 được cho là một trong những trình lập trang web miễn phí linh hoạt và dễ sử dụng nhất. Site123 cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ và cung cấp trình hướng dẫn cài đặt bằng một cú click chuột với đồ họa và template. Site123 đặc biệt hữu ích với thư viện hình ảnh miễn phí, phông chữ chuyên nghiệp để thêm các yếu tố hình ảnh vào trang web của bạn và các gói DIY sáng tạo để tạo trang không giới hạn.

Site123 - Công cụ lập website miễn phí
Site123 – Công cụ lập website miễn phí

Ngoài ra, vì Site123 cung cấp đăng ký tên miền lưu trữ web, dung lượng lưu trữ lên đến 500 MB, Google Analytics và không có quảng cáo nên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi chuyển sang gói trả phí.

12. Strikingly

Strikingly luôn tự hào về việc giúp người dùng của mình tạo trang web miễn phí mà không cần đến kỹ năng lập trình. Hàng nghìn trang web đã được khởi chạy thông qua trình tạo trang web này và người dùng có thể bắt đầu thiết kế trang web của riêng họ bằng cách chọn từ vô số template do chủ sở hữu trang web trên khắp thế giới đóng góp.

Bạn có thể tìm thấy các thiết kế trang web phù hợp với đơn vị startup, cửa hàng thương mại điện tử, blog, event, giới thiệu sản phẩm và xây dựng thương hiệu cá nhân.

Strikingly - Nền tảng làm website miễn phí
Strikingly – Nền tảng làm website miễn phí

Ưu đãi miễn phí của Strikingly đi kèm với các trang web miễn phí không giới hạn nhưng chỉ có 5GB băng thông hàng tháng và bị giới hạn ở tên miền strikingly.com trừ khi bạn nâng cấp lên gói trả phí chỉ từ 8$/Tháng.

13. Duda

Duda là một trình tạo trang web miễn phí giàu tính năng với nhiều tiện ích và file phương tiện, cho phép bạn ghép các trang web lại với nhau để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Duda đi kèm với công cụ cộng tác nhóm và các phân tích cơ bản để cho bạn biết cách khách truy cập tương tác với các phần khác nhau trên web.

Duda - Công cụ tạo website miễn phí
Duda – Công cụ tạo website miễn phí

Duda cung cấp bản dùng thử miễn phí cũng như các gói cao cấp khác với mức phí thấp nhất là 14$/Tháng được thanh toán hàng năm.

14. Squarespace

Squarespace khá giống với WordPress và Wix ở chỗ cho phép bạn hoàn thiện các theme được thiết kế sẵn hoặc xây dựng một trang web từ đầu với các tính năng wire-framing. Squarespace không yêu cầu plugin trong khi vẫn luôn cung cấp dịch vụ 24/7 cho người dùng.

Squarespace - Nền tảng tạo web miễn phí
Squarespace – Nền tảng tạo web miễn phí

Các theme được thiết kế trước của Squarespace thường được nhấn mạnh vào hình ảnh hoặc video. Vì vậy, nó phù hợp với những người trong ngành truyền thông hình ảnh, giải trí, ăn uống hoặc thời trang. Squarespace nổi bật với nhiều template vừa đơn giản vừa được tối ưu hóa trên thiết bị di động.

Mặc dù điều này có thể là nhược điểm đối với một công ty phần mềm hoặc một doanh nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ nhưng lại là điều tuyệt vời đối với các công ty bán các sản phẩm liên quan đến một ngành cụ thể.

15. GoDaddy

GoDaddy mặc dù được biết đến như một trang web nơi bạn có thể mua tên miền giá rẻ, nhưng nó cũng có trình tạo web miễn phí riêng cho những người muốn mua tên miền và thiết kế trang web của họ cùng lúc.

GoDaddy - Nền tảng tạo website miễn phí
GoDaddy – Nền tảng tạo website miễn phí

Các template trang web của GoDaddy rất đơn giản, đẹp mắt và hiệu quả. Chúng được tải lên các trang web WordPress cho những người thích sử dụng phần mềm của WordPress. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo bài viết sau đây để nhận tên miền miễn phí khi mua hosting trên Godaddy.

16. Tilda

Tilda là một công cụ trực tuyến để tự tạo website miễn phí, mang lại sự tiện lợi và đơn giản cho người sử dụng. Làm website miễn phí trên Tilda theo cơ chế block, hay gọi là mẫu chuẩn. Khi tạo web free cá nhân, bạn sẽ không bị giới hạn bởi các template sẵn có, mà có thể lựa chọn ra từng khối riêng biệt để tự do sáng tạo.

tao website mien phi
Công cụ tạo website miễn phí – Tilda

Với Tilda, bạn có hơn 450 khối để lựa chọn. Không dừng lại ở đó, các khối này còn có thể tùy chỉnh nếu muốn, với tính năng Zero Block giúp bạn tự do thiết kế theo sở thích của mình. Tham khảo Tilda tại đây.

17. Google Site

Một nền tảng siêu tiện ích nữa đến từ nhà Google. Chỉ cần có tài khoản Google, bạn có thể thiết kế website miễn phí dù là 1 hay nhiều web cá nhân. Quan trọng là có hỗ trợ Tiếng Việt đầy đủ.

Giao diện cực đơn giản, rất dễ sử dụng, có thể dễ dàng liên kết một cách trực tiếp media từ các tiện ích khác của Google như Google Maps, Google Photo, Google Drive, …

Sau khi bạn tạo trang web miễn phí của riêng mình và Published thì có thể sử dụng domain mặc định của Google Site. Bạn cũng có thể quản lý người có thể xem trang web giống như các tài liệu khác của Google.

tao website mien phi 1
Tạo website miễn phí với Google Site

Cách tạo website miễn phí bằng Google Sites:

Vào Google Sites > Ấn vào biểu tượng Dấu cộng (+) > Điều tên trang web > Điền tiêu đề > Chèn hình ảnh và văn bản > Vào Cài đặt, chọn phần tạo Logo cho trang > Để thêm trang ấn vào biểu tượng Dấu cộng > Để thêm trang con ấn vào biểu tượng Ba dấu chấm, chọn phần Thêm trang con > Thêm giao diện > Thêm văn bản ở cuối trang > Vào phần Công bố để xuất bản > Tạo địa chỉ trang web.

18. Zyro

Zyro là một công cụ tạo website miễn phí đi kèm với các dịch vụ lưu trữ riêng. Là một sản phẩm trí tuệ của Hostinger, công cụ này hỗ trợ người dùng xây dựng và công bố các trang web đơn giản, cơ bản một cách nhanh chóng. Các thao tác được đơn giả hóa, giúp thân thiện với người dùng. Zyro không đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng lập trình. Tham khảo tại đây.

tao website mien phi 2
Tạo website miễn phí với Zyro

19. Bootstrap

Bootstrap hiện là cách tạo website miễn phí trên điện thoại di động thuộc hàng top trên thị trường hiện nay.

tao website mien phi 3
Dùng Bootstrap để tạo website miễn phí

Có thể hiểu đơn giản, Bootstrap là một thư viện HTML, JavaScript và CSS miễn phí giúp quá trình mã hóa của một website trở nên đơn giản hơn. Bootstrap cung cấp vô số tinh năng như hệ thống lưới, điểm ngắt đáp ứng và có một thư viện lớn gồm các thành tố để việc viết code trở nên dễ dàng. Link tham khảo tại đây.

20. Adobe Dreamweaver

Dreamweaver là một ứng dụng của Adobe để viết code, chỉnh sửa và duy trì hoạt động của trang web. Nó hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác bằng việc mã hóa chúng thủ công, thông qua giao diện trực quan.

tao website mien phi 4
Tạo website miễn phí với Adobe Dreamweaver

Giao diện chính là điểm mang đến trải nghiệm ấn tượng cho người sử dụng. Bất kỳ sự thay đổi nào ở ngôn ngữ lập trình đều được hiển thị kết quả tự động trên giao diện của công cụ này. Bạn có thể trỏ và click chuột để chỉnh sửa code trong trang web một cách nhanh chóng.
Nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn ngoài việc chỉ kéo và thả, nhưng lại không quá thuần thục về ngôn ngữ lập trình và mã hóa trang web, thì DreamWeaver là lựa chọn phù hợp dành cho bạn! Link tham khảo tại đây.

Các bước tạo website miễn phí cho cá nhân

Có thể nói, bạn không cần biết lập trình vẫn có thể tạo website cá nhân miễn phí, bởi những công cụ này đã được nhà phát hành tối ưu hóa để thân thiện ngay cả với người dùng không có kiến thức về lập trình. .

Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức cơ bản về mã hóa, coding,… bạn sẽ có thể dễ dàng chỉnh sửa mã HTML và CSS với các tính năng nâng cao để mang lại nhiều lợi thế hơn cho trang web của mình. Dưới đây là các bước tạo website miễn phí dành cho cá nhân:

1. Xác định mục đích rõ ràng

Mỗi trang web sẽ có một mục đích khác nhau, do đó, các nhà thiết kế trang web cũng sẽ tùy biến chúng thành những cách khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Xác định mục đích rõ ràng
Xác định mục đích rõ ràng

Bạn đang muốn xây dựng một website để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình? Bạn có muốn thiết lập một trang web như blog cá nhân của bạn? Hay bạn muốn tạo một kênh mua sắm trực tuyến cho cửa hàng của mình?

Có mục tiêu rõ ràng trong việc tạo trang web cá nhân miễn phí sẽ giúp mọi thứ trên trang web thực hiện đúng chức năng mà bạn dự định ban đầu.

2. Xác định đối tượng người xem

Bước tiếp theo bạn cần làm là trực quan hóa đối tượng trang web của mình như: nhà tuyển dụng, người mua hàng, đối tác,…

Khi đã xác định được đối tượng mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng phân tích hành vi, sở thích của họ để tìm cách hiển thị thông tin phù hợp, lựa chọn tính năng, tùy chỉnh và thiết kế giao diện khi muốn tự thiết kế website cá nhân.

3. Lựa chọn loại hình website bạn muốn tạo

Xác định lý do tại sao sẽ giúp bạn dễ dàng biết được loại chủ đề nào sẽ mang lại sự tối ưu nhất trong quá trình tạo trang web. Hãy cùng Vietnix tham khảo 3 loại website phổ biến sau:

 • Blog: Đây là phương tiện hoàn hảo để bạn chia sẻ quan điểm cá nhân, câu chuyện/kinh nghiệm của mình trong một hoặc nhiều lĩnh vực cụ thể. Một blog sẽ giúp làm nổi bật các kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp (nói và viết) cũng như khả năng suy nghĩ logic và kể chuyện của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Portfolio: Bạn có thể nghĩ rằng danh mục đầu tư chỉ dành cho ý tưởng, nhưng trên thực tế, chúng là một công cụ rất hữu ích cho phép bạn giới thiệu tác phẩm hoặc mẫu tác phẩm của mình. Với trang danh mục đầu tư, bạn có thể chia sẻ các dự án công việc trước đây, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm cá nhân liên quan đến lĩnh vực mà khán giả của bạn quan tâm.
 • Trang web một trang: Thông thường, bên trong trang web sẽ có nhiều trang con. Tuy nhiên, với website đơn trang, tất cả thông tin được hiển thị trong một trang, giúp người truy cập tiếp nhận mọi thông tin một cách nhanh chóng. Khi sử dụng những trang web như vậy, bạn phải biết cách nén thông tin một cách hiệu quả để trang web không trở nên dài dòng, rườm rà.
Lựa chọn loại hình website bạn muốn tạo
Lựa chọn loại hình website bạn muốn tạo

4. Chuẩn bị nội dung cho website

Landing page

Là trang chủ mà khách truy cập nhìn thấy ngay khi họ truy cập trang web của bạn. Vì vậy, bạn cần tạo ấn tượng ban đầu thật tốt và để họ khám phá, tìm hiểu sâu hơn về tính cách của bạn. Nếu nội dung landing page (trang chủ) của bạn có bố cục rõ ràng, logic, giao diện thân thiện,… thì người dùng sẽ nghĩ bạn là người có đầu óc tổ chức và có khiếu thẩm mỹ. Đây sẽ là những điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Giới thiệu bản thân

Khi thiết kế trang web cá nhân của riêng bạn, đừng quên phần quan trọng nhất, trang “Giới thiệu về bạn”. Sơ yếu lý lịch của bạn phản ánh tính cách và con người của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng hấp dẫn và khiến mọi người muốn tương tác với bạn.

Giới thiệu bản thân
Giới thiệu bản thân

Ở đây, những gì bạn trình bày sẽ giúp phản ánh tính cách của bạn và bạn là ai. Ngoài việc giới thiệu tên, lĩnh vực bạn quan tâm và học vấn trước đây, bạn có thể thêm một số sở thích hoặc “sự thật thú vị” của riêng mình. Đảm bảo trang web đủ hấp dẫn để mọi người muốn tương tác với bạn.Hình ảnh

Không nên khi thiết kế trang web của riêng bạn là chỉ sử dụng văn bản. Một website hoàn chỉnh là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngôn từ và hình ảnh. Chúng sẽ bổ sung cho nhau, giúp nội dung bạn trình bày sinh động và trực quan hơn.

Bạn cũng nên chèn một số hình ảnh để khách truy cập có thể dễ dàng xác định và hiểu họ đang làm quen với ai. Tránh sử dụng hình ảnh chất lượng thấp, phản cảm,… trên trang web của bạn vì chún sẽ làm cho trang web của bạn kém thân thiện và ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập.

Một website hoàn chỉnh là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngôn từ và hình ảnh
Một website hoàn chỉnh là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngôn từ và hình ảnh

Dự án cá nhân

Nếu bạn đang xây dựng một trang web cá nhân miễn phí cho mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cần đưa vào các dự án nổi bật.

Thông qua các dụ án này, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có những kỹ năng gì và liệu những khả năng đó có thể phục vụ cho công ty của họ hay không.

Lời nhận xét từ mọi người

Không có gì bằng việc tạo một trang web cá nhân với lời chứng thực từ những người mà bạn đã tiếp xúc. Điều này có thể làm tăng uy tín và giá trị của bạn với tư cách là một chuyên gia.

Bạn cũng có thể liên kết trực tiếp đến các bài đánh giá về bạn trên LinkedIn, điều này cũng sẽ đảm bảo tính xác thực của những lời trích dẫn này.

Trang blog

Một bài đăng trên blog cá nhân thể hiện rõ ràng suy nghĩ và quan điểm của bạn về một vấn đề. Với những bài đăng trên blog như thế này, nhà tuyển dụng có thể hình dung bạn là người như thế nào.

Đồng thời, viết blog cũng có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng viết, kết nối với chính mình và truyền đạt thông điệp rõ ràng.

Portfolio

Điều tuyệt vời khi có một trang web cá nhân là bạn có thể sử dụng chúng như một mẫu công việc của mình hoặc như một danh mục các sản phẩm đã hoàn thành.

Bạn có thể nghĩ rằng portfolio chỉ quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, nhưng bạn đang quên rằng chúng là một công cụ tự quảng cáo rất hữu ích.

Portfolio
Portfolio

Chỉ vì các dự án, thành phẩm hoặc thành tích của bạn không thể được mô tả một cách trực quan, không có nghĩa là bạn không thể hiển thị chúng. Bạn chỉ cần mang một chút sáng tạo vào bài thuyết trình của mình, kết hợp với các kết quả có thể định lượng được.

Thông tin liên hệ

Một điều cần lưu ý khi thiết kế trang web của riêng bạn là thông tin liên hệ. Khi mọi người đã hiểu tính cách của bạn, khán giả và thậm chí cả nhà tuyển dụng có thể muốn tìm hiểu sâu hơn thông qua các cuộc gặp trực tiếp hoặc thư mời làm việc qua email.

Do đó, bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ cần thiết để họ có thể dễ dàng liên hệ với bạn ngay lập tức.

5. Tối ưu SEO nội dung

Không chỉ thiết kế nội dung, bạn cũng cần học cách tạo một trang web SEO cơ bản để tăng cơ hội được biết đến.

Content chất lượng cao là một phần quan trọng của SEO. Điều này đòi hỏi chiều sâu và chi tiết quan trọng trong văn bản của bạn. Khi người đọc luôn ngạc nhiên trước lượng kiến thức mới mà bạn mang đến, họ sẽ nghĩ bạn là người có góc nhìn mới mẻ, thích khám phá và đào sâu vào các kẽ hở của vấn đề.

Tối ưu SEO nội dung
Tối ưu SEO nội dung

Ngoài ra, bạn cần tìm điểm giao nhau giữa từ khóa tiêu biểu nhất của bạn và từ khóa được nhiều người truy cập. Trang web của bạn xuất hiện càng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn càng có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình dễ dàng và nhanh hơn.

6. Tạo nguồn cảm hứng sáng tạo

Tất nhiên, thiết kế trang web của riêng bạn cũng có nghĩa là thúc đẩy sự sáng tạo của bạn. Bạn chắc chắn không muốn thương hiệu cá nhân của mình bị gắn với những từ khóa như nhàm chán, không nổi bật,… đúng không?

Trang web của bạn có thể bao gồm màu sắc yêu thích của bạn. Hoặc chọn một phông chữ phong cách và thú vị mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với mọi thành phần của trang web, chẳng hạn như tiêu đề, văn bản giới thiệu, thông tin cá nhân,…

Bạn có thể tham khảo các trang web của người khác để tìm ra nơi họ tốt và nơi họ cần cải thiện. Bằng cách này, trang web của bạn sẽ trở nên hoàn thiện hơn.

7. Thiết kế giao diện website

Nếu trước đây bạn chưa từng tạo một trang web, thì đây có thể là một thử thách khiến bạn cảm thấy choáng ngợp.

Nhưng thực sự thì chỉ với vài bước làm quen, bạn sẽ hiểu cách thức hoạt động của chúng, và nếu dành khoảng 1 buổi mày mò với chún, bạn sẽ dễ dàng thiết kế giao diện website cho riêng mình. Tuy nhiên, thiết kế này cũng yêu cầu bạn phải có một số kiến thức về thiết kế UI/UX để thiết kế hiệu quả.

Thiết kế giao diện website
Thiết kế giao diện website

8. Các yếu tố kỹ thuật cần thiết

Để làm cho trang web tự thiết kế của bạn hoạt động trên internet, bạn cần sử dụng một số yếu tố kỹ thuật:

 • Domain: Tên miền của website cá nhân miễn phí của bạn, dễ hiểu, dễ nhớ, ngắn gọn. Nếu may mắn, bạn sẽ có thể có được một tên miền dưới tên của mình. Nếu ai đó đã xác nhận quyền sở hữu, bạn có thể cần phải sáng tạo hơn hoặc chọn một tiện ích mở rộng khác.
 • Dịch vụ hosting: Để trang web của bạn xuất hiện trên internet, trang web đó cần được lưu trữ bởi một công ty. Vì vậy, hãy tìm một gói hosting phù hợp với ngân sách của bạn và dễ dàng mở rộng quy mô khi trang web của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Có rất nhiều dịch vụ web hosting để lựa chọn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng!

Nếu bạn đang tìm mua combo Domain và Hosting cho website của mình thì có thể truy cập và website của Vietnix để đặt mua nhanh chóng với mức giá ưu đãi nhất. Bạn cũng có thể mua lẻ Domain, Hosting hoặc các dịch vụ khác như VPS, Firewall,… theo nhu cầu sử dụng.

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành, Vietnix luôn cung cấp môi trường vận hành web tối ưu để giúp cá nhân, doanh nghiệp có thể an tâm phát triển chiến lược kinh doanh. Chính vì vậy các gói Hosting, VPS, Domain do Vietnix phát triển luôn đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Tốc độ cao và ổn định nhờ hệ thống thiết bị phần cứng hiện đại, cấu hình mạnh mẽ; kết hợp cùng công nghệ hỗ trợ tối ưu hiệu suất website.
 • Bảo mật thông tin, ngăn ngừa các cuộc tấn công mạng từ hacker hay đối thủ với hệ thống tường lửa độc quyền cùng nhiều phần mềm quét mã độc, sao lưu dữ liệu tự động.
 • Hạn chế tối đa rủi ro phát sinh với hệ thống giám sát và đội ngũ kỹ thuật túc trực 24/7.
 • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp qua nhiều kênh như Hotline, Livechat, Ticket. Bạn có thể chọn kênh liên lạc thuận tiện và phù hợp nhất.
 • Tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế và xây dựng web với bộ công cụ Theme & Plugin trị giá đến 26.000.000 VND và phần mềm quản trị Hosting cPanel. Tất cả đều được tặng kèm miễn phí cho khách hàng đăng ký sử dụng Hosting Vietnix.

Truy cập vào Vietnix để sở hữu Hosting, Domain chất lượng với mức giá ưu đãi nhất ngay hôm nay!

Your selected template is empty.

9. Chia sẻ

Sau khi trang web mới của bạn hoạt động, đã đến lúc cho mọi người biết về chúng. Chia sẻ chúng rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội, thêm chúng vào (hồ sơ) của bạn trên các nền tảng mạng xã hội, và thêm một liên kết trực tiếp vào chữ ký email của bạn.

Bạn đã bỏ nhiều công sức để thiết kế trang web của riêng mình, vì vậy đừng ngần ngại khoe chúng với mọi người. Hơn nữa, bạn có thể mở rộng mạng lưới của mình và thu hút thêm lưu lượng truy cập.

Lời kết

Vietnix khuyên bạn hãy thử trước một vài công cụ trong danh sách các trình tạo website miễn phí kể trên nếu bạn không chắc chắn rằng chúng có thực sự phù hợp với bạn. Đặc biệt, hãy phản hồi lại những gì mà bạn mong muốn để đảm bảo rằng một trong những nhà xây dựng trang web này sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (168 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận