VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

Allintitle là gì? Cách sử dụng Allintitle giúp SEOer phân tích từ khóa hiệu quả

24
Lượt xem
Home SEO Allintitle là gì? Cách sử dụng Allintitle giúp SEOer phân tích từ khóa hiệu quả

Các SEOer thường sử dụng câu lệnh Allintitle phục vụ việc phân tích từ khoá. Nhưng làm cách nào để sử dụng câu Allintitle hiệu quả và đem về kết quả tốt nhất thì không phải SEOer nào cũng biết. Bài viết dưới đây Vietnix sẽ giúp bạn nắm rõ Allintitle là gì và cách sử dụng Allintitle giúp phân tích từ khóa hiệu quả nhất.

Allintitle là gì?

Allintitle là câu lệnh thường được dùng để tìm kiếm tiêu đề chứa từ khoá trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Trong lĩnh vực SEO, lệnh này thường được áp dụng để phân tích đối thủ cạnh tranh và từ khóa.

Allintitle là gì?
Allintitle là gì?

Để giải thích đơn giản hơn về Allintitle keyword hay Allintitle, đây là một công cụ giúp tra cứu toàn bộ các tiêu đề chứa từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm. Bằng cách sử dụng câu lệnh này, bạn có thể nhanh chóng đánh giá xu hướng tìm kiếm và tối ưu hóa từ khóa SEO cho chiến lược marketing của mình. Ngoài ra, Allintitle còn cung cấp một số thông tin về các đối thủ cạnh tranh dựa trên danh sách từ khóa họ đã triển khai.

Đặc biệt, bạn cũng làm việc hiệu quả hơn nếu sử dụng cú pháp “allintitle:keyword”. Lúc này những website chứa nội dung có tiêu đề bạn đang cần tìm sẽ hiển thị toàn bộ. Nhìn chung, việc sử dụng cú pháp tìm kiếm Allintitle có vai trò như một bộ lọc từ khóa tìm kiếm hiệu quả để đánh giá nhanh những thông tin về đối thủ và chiến dịch marketing họ đang triển khai.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Allintitle có vai trò gì?

Allintitle có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nghiên cứu và phân tích đối thủ. Ngoài ra, câu lệnh Allintitle còn có nhiều vai trò khác dưới đây.

Truy vấn các website có chứa từ khóa 

Hỗ trợ những người làm SEO hoặc marketing thu thập đầy đủ dữ liệu về những “từ khóa” thông qua các bài viết có tiêu đề liên quan với từ khóa. Thông qua đó có thể cân nhắc và xây dựng một chiến lược bao gồm những nội dung marketing phù hợp.

Truy vấn các website có chứa từ khóa 
Truy vấn các website có chứa từ khóa 

Giúp tối ưu thời gian cho người dùng

Người dùng dễ dàng đánh giá được đối thủ, mức độ cạnh tranh thông qua câu lệnh “allintitle:keyword”. Lúc này, tất cả tiêu đề bài viết trên các trang web chứa từ khóa mà bạn cần tìm sẽ được hiển thị toàn bộ dựa theo công cụ tìm kiếm mà không phải thực hiện nhiều thao tác hay cần thêm phần mềm hỗ trợ. Từ giúp tối ưu thời gian, nhân lực cho người làm SEO.

Hỗ trợ phân tích từ khóa SEO

Khi thực hiện phân tích từ khóa SEO tốt, bạn có thể chủ động thay đổi bộ từ khóa chính để chiếm ưu thế hơn so với đối thủ. Đồng thời bạn cũng không phải tiêu tốn nhiều thời gian tìm kiếm nhưng vẫn dễ dàng nhận được những thông tin cần thiết.

Hỗ trợ phân tích từ khóa SEO
Hỗ trợ phân tích từ khóa SEO

Làm cách nào để phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Nếu bạn đang tìm hiểu cách để sử dụng câu lệnh Allintitle một cách hiệu quả, thì có thể tham khảo hướng dẫn mà Vietnix giới thiệu ngay sau đây:

Bước 1. Tạo danh sách các từ khóa cần tìm

Trước tiên, để tiết kiệm thời gian bạn cần tổng hợp và lên danh sách những từ khóa chính hay cần tìm kiếm. Sau khi hoàn tất việc liệt kê, bạn có thể dựa vào đó để làm định hướng phân tích, tổng hợp lại kết quả để chỉnh sửa sao cho phù hợp.

Những công cụ sau đây có thể giúp bạn tìm kiếm và lên được cho mình danh sách từ khóa chuẩn mà đầy đủ nhất: Ahrefs, Semrush, Google Keyword Planner,…

Tạo danh sách các từ khóa cần tìm
Tạo danh sách các từ khóa cần tìm

Bước 2. Truy cập vào trang tìm kiếm của Google

Tiếp theo, bạn truy cập vào trang chủ của Google để thực hiện tìm kiếm những từ khóa đã liệt kê thông qua URL sau: https://www.google.com/.

Bước 3. Nhập câu lệnh tìm kiếm 

Tại thanh tìm kiếm của Google, bạn điền câu lệnh với cấu trúc “allintitle:keyword”. Sau đó, để nhận kết quả bạn bấm Enter hoặc nhấn chọn biểu tượng tìm kiếm tại thanh tìm kiếm Google.

Nhập câu lệnh tìm kiếm 
Nhập câu lệnh tìm kiếm 

Bước 4. Ghi chép lại kết quả và phân tích từ khóa

Cuối cùng, những website chứa bài viết liên quan tới từ khóa bạn tìm kiếm sẽ được hiển thị. Từ những kết quả trên hãy ghi chép lại và bắt tay vào phân tích, đánh để đưa ra danh sách những từ khóa SEO tối ưu hơn.

Câu lệnh “Allintitle” giúp tối ưu SEO hiệu quả

Nhờ tính tiện lợi trong việc tìm kiếm hiệu quả so với những cách truyền thống mà Allintitle được nhiều SEOer áp dụng và giúp quá trình SEO hiệu quả hơn rất nhiều. Với Allintitle bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về một trang web chỉ trong thời gian ngắn và không cần thực hiện lặp đi lặp lại. Chính vì thế, Allintitle được đánh giá là công cụ hỗ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa hữu ích cho những ai làm SEO.

Một số lệnh khác ngoài Allintitle

Hiện nay, Google được đánh giá là công cụ tìm kiếm hiệu quả và thông dụng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp kết quả tìm kiếm không đáp ứng được nhu cầu truy vấn của bạn. Chính vì thế, bạn cần tham khảo thêm nhiều câu lệnh khác ngoài Allintitle, cụ thể gồm:

Allinurl

Allinurl là một câu lệnh giúp truy vấn toàn bộ những trang web có chứa URL đó thông qua cấu trúc allinurl:truy vấn.

Ví dụ: Điền cấu trúc “allinurl:mua hosting gia re o dau?” trên thanh tìm kiếm của Google sẽ hiển thị loạt kết quả về những website có URL chứa cụm từ “mua hosting gia re o dau?”.

Filetype

Bằng cấu trúc từ khóa + filetype:“loại file” bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được tất cả những dữ liệu có dạng doc, pdf, xls hoặc zip,… liên quan đến từ khóa đang cần tìm kiếm.

Ví dụ: Bạn điền cấu trúc: “Don xin tu chuc + filetype:doc” thì kết quả nhận về sẽ là toàn bộ file mẫu đơn từ chức với định dạng Word trên công cụ tìm kiếm.

Intext

Intext là một lệnh có lợi ích tương tự như Allintext nhưng có cấu trúc khác. Đó là intext:truy vấn và được dùng thông qua dạng kết hợp với từ khóa trước hay sau của từ khóa chính.

Site

Lệnh này giúp bạn truy vấn toàn bộ những trang liên quan đến địa chỉ web đã tìm kiếm. Cấu trúc lệnh này như sau site:địa chỉ web.

Ví dụ: Điền “site: vietnix.vn” để tìm kiếm được những trang thuộc website vietnix.vn ở Google Index.

Toán tử “ ”

Toán tử “ ” là cấu trúc hỗ trợ người dùng thực hiện tìm kiếm chính xác những trang web chứa nội dung chính xác nằm trong ngoặc kép.

Toán tử +

Toán tử + là cấu trúc thường được áp dụng để tìm kiếm những trang web chứa từ khóa chính và có kèm theo cụm từ được đính kèm sau dấu +.

Chẳng hạn như: Điền: “hosting toc do cao +Vietnix” kết quả sẽ xuất hiện toàn bộ website có nội dung liên quan đến “hosting toc do cao” và đính kèm cụm “Vietnix”.

Toán tử –

Khi bạn muốn loại trừ một cụm từ khóa nào đó trên danh sách kết quả tìm kiếm của Google thì có thể dùng cấu trúc cụm từ bỏ đi sau dấu “-“.

Câu hỏi thường gặp

Allinurl là gì?

Allintitle là câu lệnh thường được dùng để phục vụ mục đích tìm kiếm tiêu đề chứa từ khoá mà bạn đang cần tìm kiếm.

Allintitle có công dụng gì?

Allintitle có công dụng tìm kiếm tất cả các tiêu đề chứa từ khóa mà người dùng mong muốn. Câu lệnh thường này được dùng để phân tích về từ khóa và đối thủ. 

Lời kết

Allintitle hỗ trợ rất nhiều cho SEOer nói riêng và người làm marketing nói chung trong việc phân tích đối thủ và từ khóa. Hy vọng bài viết trên đây của Vietnix đã giúp bạn hiểu hơn về Allintitle và cách phân tích từ khóa SEO hiệu quả bằng Allintitle. Nếu thấy bài viết này hữu ích, bạn hãy chia sẻ đến mọi người nhé.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (3 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận