Uptime là gì? Cách tính toán Uptime

Lượt xem
Home

Uptime và Downtime là hai thuật ngữ quan trọng trong dịch vụ web hosting hiện nay. Vậy Uptime là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến trang web? Và làm sao để tính ra được Uptime? Cùng Vietnix tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Uptime là gì? Uptime trong hosting là gì?

Hiểu một cách chi tiết và rõ ràng thì uptime là thời gian mà máy chủ hoặc hệ thống hoạt động trơn tru, ổn định và có thể truy cập internet. Ngoài ra, uptime trong hosting còn là thời gian máy chủ đang hoạt động và website ổn định.

uptime là thời gian mà máy chủ hoặc hệ thống hoạt động trơn tru
uptime là thời gian mà máy chủ hoặc hệ thống hoạt động trơn tru

Đặc biệt, uptime trong hosting sẽ được tính bằng phần trăm, chẳng hạn như 99,99% hay 99,95%. Chỉ số uptime này cho biết máy chủ hoặc hệ thống sẽ chỉ bị ngắt kết nối hoặc không hoạt động như mong muốn trong một thời gian.

Ví dụ: Nếu mất sóng trong khoảng 0,1%, điều này có thể dẫn đến tình trạng gián đoạn trong khoảng 8 tiếng mỗi năm. Trong 99,9% còn lại, hoạt động sẽ diễn ra mà không có sự gián đoạn trong thời gian đó.

Uptime là một số liệu được các tổ chức thuộc mọi quy mô quan sát để hiểu rõ hơn về độ tin cậy tổng thể của hệ thống. Nó là thương số của thời gian mà các dịch vụ trực tuyến và tổng số khả năng hoạt động.

Uptime là gì?
Uptime là gì?

Uptime có thể được xác định qua nhiều góc nhìn khác nhau. Uptime có thể là một giá trị tuyệt đối (363 ngày) hoặc là tỷ lệ phần trăm (99,7%). Ngoài ra còn có nhiều cách khác để định nghĩa Uptime.

Cách tính Uptime – Công thức tính Uptime

Công cụ tính Uptime

Công thức tính uptime như sau: 

Thời gian hoạt động mỗi năm = Số giờ hoặc thời gian hoạt động / Số giờ mỗi năm * 100.

Dưới đây là một ví dụ ngắn gọn về số liệu uptime trong cấu trúc của nó:

 • 365 ngày x 24 giờ = 8.760 giờ hoạt động.
 • 8.760 giờ hoạt động – 10 giờ không khả dụng = 8.750 giờ khả dụng.

99,8% là một tỷ lệ rất cao trong toán học. Tuy nhiên, xét về uptime đối với các dịch vụ quan trọng cấp doanh nghiệp, điều này tạo cơ hội để cải thiện về độ tin cậy của dịch vụ đầy đủ.

Cách tính Uptime
Cách tính Uptime

Đối với doanh nghiệp, việc đo lường uptime thực chất chỉ như mặt trên của tảng băng. Điều quan trọng là phải tìm được và duy trì sự tin tưởng, lòng trung thành của khách hàng, bất kể lớn hay nhỏ. Đây mới là yếu tố quyết định giúp duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài.

Vai trò của thời gian uptime

Thời gian uptime là chỉ số quan trọng, đây không chỉ là vấn đề kỹ thuật mà còn là chỉ số quyết định sự hài lòng của khách hàng và sức cạnh tranh của các bên cung cấp dịch vụ. Uptime là thước đo kỹ thuật nhằm đảm bảo tính khả dụng của dữ liệu, giảm thiểu chi phí và xây dựng thương hiệu uy tín. Điểm qua những gạch đầu dòng thể hiện được tầm quan trọng và vai trò của thời gian uptime do Vietnix tự tổng hợp dưới đây:

Vai trò của thời gian uptime
Vai trò của thời gian uptime
 • Tăng sự hài lòng của khách hàng: Sự ổn định và khả năng truy cập dịch vụ mọi lúc là những yếu tố mà khách hàng đánh giá cao. Một hệ thống hoạt động liên tục không chỉ giúp tăng sự hài lòng của họ mà còn xây dựng lòng tin vững chắc đối với doanh nghiệp.
 • Ưu thế cạnh tranh: Trong thị trường hiện nay, uptime cao có thể là một ưu điểm cạnh tranh quan trọng. Khách hàng có thể chọn sử dụng dịch vụ của bạn thay vì đối thủ nếu bạn có thể chứng minh cho họ cảm thấy hệ thống của bạn đáng tin cậy hơn với chỉ số uptime cao.
 • Tuân thủ hợp đồng và cam kết dịch vụ (SLA): Nhiều tổ chức có các cam kết về mức uptime trong các hợp đồng dịch vụ. Việc duy trì uptime đảm bảo rằng bạn tuân thủ các cam kết này, tránh rủi ro phạt và mất uy tín.
 • Phục hồi dữ liệu nhanh chóng: Khả năng khôi phục dữ liệu một cách nhanh chóng là một ưu điểm của uptime cao. Trong trường hợp xảy ra sự cố, khả năng này giúp bảo đảm rằng dịch vụ và các hoạt động kinh doanh có thể tiếp tục mà không gặp phải gián đoạn lâu dài.
 • Đảm bảo an toàn thông tin: Trong bối cảnh kinh doanh hiện đại, thông tin đóng vai trò quan trọng như một nguồn tài nguyên. Sự mất mát dữ liệu do gián đoạn không chỉ có thể gây ảnh hưởng lớn đến an toàn thông tin mà còn đe dọa uy tín của tổ chức.

Các yếu tố ảnh hưởng uptime

Uptime vốn dĩ là một chỉ số rất quan trọng đối với mỗi website và hệ thống, tuy nhiên có tương đối nhiều yếu tố quyết định đến tính ổn định và liên tục của uptime. Dưới đây là một số yếu tố từ hạ tầng kỹ thuật đến quản lý tài nguyên,… được Vietnix liệt kê, xem xét đánh giá là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến uptime. 

Cập nhật và bảo trì hệ thống

Quá trình cập nhật và bảo trì hệ thống là một phần quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và an toàn của hệ thống thông tin. Kế hoạch bảo dưỡng định kỳ giúp đảm bảo rằng các phần mềm, hệ điều hành và các thành phần khác của hệ thống đều được cập nhật để bảo vệ khỏi lỗ hổng bảo mật mới và cải thiện hiệu suất.

Cập nhật và bảo trì hệ thống
Cập nhật và bảo trì hệ thống

Để giảm thiểu ảnh hưởng đến thời gian hoạt động (uptime), các bên cung cấp dịch vụ lưu trữ thông thường thực hiện quy trình bảo trì trong các khung giờ ít tác động đến người dùng nhất. Thông thường, họ sẽ chia nhỏ thời gian bảo trì thành nhiều đợt nhỏ hơn, thậm chí có thể triển khai các biện pháp đa tầng để đảm bảo tính khả dụng liên tục.

Cơ sở hạ tầng của các bên cung cấp dịch vụ

Cơ sở hạ tầng của các nhà cung cấp dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính ổn định và sẵn có của hệ thống website. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà các nhà cung cấp dịch vụ thường chú trọng để đảm bảo hiệu suất cao và thời gian hoạt động liên tục:

Cơ sở hạ tầng của các bên cung cấp dịch vụ
Cơ sở hạ tầng của các bên cung cấp dịch vụ
 • Trung tâm dữ liệu (Data Center): Trung tâm dữ liệu là nơi chứa hệ thống máy chủ và thiết bị mạng. Các nhà cung cấp dịch vụ cần đầu tư vào các trung tâm dữ liệu có cơ sở hạ tầng vững chắc, có hệ thống dự phòng và bảo mật cao.
 • Nguồn điện và Dự phòng năng lượng: Đảm bảo nguồn điện ổn định và có hệ thống dự phòng để tránh mất điện đột ngột. Hệ thống UPS (Uninterruptible Power Supply) và máy phát điện dự phòng đảm bảo hoạt động liên tục khi có sự cố với nguồn điện chính.
 • Hệ thống làm mát và Kiểm soát môi trường: Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm ổn định trong trung tâm dữ liệu để tránh quá nhiệt độ gây hại cho thiết bị và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.
 • Mạng kết nối: Các nhà cung cấp cần có hệ thống mạng kết nối mạnh mẽ và dự phòng để đảm bảo tốc độ truy cập nhanh chóng và ổn định từ mọi nơi.
 • Bảo mật: Bảo mật mạng và dữ liệu là một phần quan trọng. Sử dụng các biện pháp bảo mật như tường lửa, mã hóa dữ liệu và giải pháp an ninh mạng để bảo vệ khỏi các tấn công mạng.
 • Hệ thống giám sát và Quản lý từ xa: Hệ thống giám sát liên tục để theo dõi hoạt động của hệ thống và cảnh báo sớm về bất kỳ vấn đề nào. Có khả năng quản lý từ xa giúp nhanh chóng giải quyết sự cố.

Những yếu tố này đều đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thời gian hoạt động ổn định và tính sẵn có của hệ thống website của các nhà cung cấp dịch vụ.

Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian hoạt động và uptime của hosting. Dưới đây là mô tả chi tiết về cách lỗi phần mềm có thể gây ảnh hưởng:

Lỗi phần mềm
Lỗi phần mềm
 • Lỗi trong mã nguồn: Lỗi cú pháp, lỗi logic, hay lỗi trong mã nguồn của ứng dụng web có thể làm cho trang web không hoạt động đúng cách. Điều này có thể dẫn đến sự cố và downtime.
 • Lỗ hổng bảo mật: Các lỗ hổng bảo mật trong phần mềm có thể bị tận dụng bởi hacker để thực hiện cuộc tấn công. Khi bị tấn công, hệ thống có thể bị gián đoạn hoạt động hoặc dữ liệu quan trọng có thể bị đánh cắp.
 • Lỗi cập nhật: Quá trình cập nhật phần mềm không đúng cách hoặc việc triển khai phiên bản mới có thể gây ra lỗi và làm gián đoạn hoạt động. Các lỗi này có thể xuất hiện do không tương thích giữa các phiên bản phần mềm khác nhau.
 • Không ổn định trong quá trình triển khai: Các lỗi có thể phát sinh trong quá trình triển khai ứng dụng mới hoặc các thay đổi trong hệ thống. Nếu quá trình này không được thực hiện một cách cẩn thận, nó có thể dẫn đến downtime.
 • Quá tải tài nguyên: Phần mềm không được tối ưu hóa đúng cách có thể dẫn đến tình trạng quá tải tài nguyên như CPU, bộ nhớ, hoặc băng thông mạng, làm giảm hiệu suất và có thể dẫn đến downtime.
 • Lỗi trong quy trình tự động hóa: Nếu có lỗi trong các quy trình tự động hóa như quy trình sao lưu và khôi phục, nó có thể dẫn đến việc mất dữ liệu hoặc downtime khi cố gắng khôi phục hệ thống.
 • Lỗi kết nối cơ sở dữ liệu: Khi có lỗi kết nối giữa ứng dụng web và database, trang web có thể không thể truy xuất hoặc lưu trữ dữ liệu, gây gián đoạn hoạt động.

Gặp vấn đề về phần cứng

Phần cứng cũng là một trong số những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng gián đoạn truy cập web. Một số sự cố có thể xảy ra với phần cứng làm ảnh hưởng đến thời gian uptime của web hay server:

Gặp vấn đề về phần cứng
Gặp vấn đề về phần cứng
 • Lỗi thiết bị phần cứng: Hỏng hóc, lỗi hoặc suy giảm hiệu suất của các thành phần phần cứng như ổ đĩa cứng, bộ xử lý, bộ nhớ RAM có thể dẫn đến gián đoạn hoạt động hoặc thậm chí là sự chết của hệ thống.
 • Quản lý nhiệt độ: Nhiệt độ quá cao có thể gây ra sự hỏng hóc hoặc giảm hiệu suất của các thành phần phần cứng. Việc quản lý nhiệt độ là quan trọng để đảm bảo rằng các thiết bị hoạt động ổn định.
 • Nguồn điện: Sự cung cấp nguồn điện không ổn định, mất điện đột ngột hoặc sự cố với nguồn điện có thể gây ra sự chết của hệ thống hoặc thiết bị phần cứng.
 • Lỗi kết nối mạng: Một số vấn đề phần cứng như các lỗi kết nối mạng, switch hoặc router có thể làm giảm hiệu suất và dẫn đến sự chết của hệ thống.
 • Lỗi ổ đĩa cứng: Sự cố hoặc lỗi trên ổ đĩa cứng có thể làm mất dữ liệu hoặc gây ra sự gián đoạn trong việc truy cập dữ liệu, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hosting.
 • Lỗi RAID: Trong trường hợp sử dụng hệ thống RAID (Redundant Array of Independent Disks), nếu có lỗi xảy ra trên hệ thống RAID, có thể dẫn đến mất dữ liệu và giảm hiệu suất.
 • Lỗi BIOS/UEFI: Các vấn đề với BIOS hoặc UEFI firmware có thể gây ra sự cố khi khởi động hệ thống, làm giảm thời gian hoạt động.

Có sự cố mạng xảy ra

Các vấn đề về mạng thường khá khó để kiểm soát và cũng chính nó là nguyên nhân dễ gây ra gián đoạn trong suốt quá trình vận hành cũng như là hoạt động của website. Sự cố mạng có thể xuất phát từ vấn đề như mất kết nối đường truyền hoặc lỗi trong cấu hình mạng, gây ra tình trạng mà hệ thống không thể được truy cập từ Internet.

Bị tấn công bảo mật

Tấn công bảo mật, như các hình thức tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) hoặc tấn công mã độc, tác động trực tiếp lên khả năng hoạt động của hệ thống. Trong trường hợp tấn công DDoS, lượng truy cập đồng loạt được tạo ra có thể làm quá tải hệ thống, khiến nó không thể xử lý được và dẫn đến gián đoạn dịch vụ. Tấn công mã độc, thông qua việc triển khai mã độc hại vào hệ thống, có thể làm suy giảm tính ổn định và tính toàn vẹn của dữ liệu, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng duy trì thời gian hoạt động của hệ thống (uptime).

3 cách tối ưu uptime hiệu quả

Tối ưu uptime chống lại các cuộc tấn công

Các biện pháp tối ưu hóa uptime và chống lại các cuộc tấn công độc hại là chuyện bạn hay bất kỳ ai cũng cần biết nhằm để đảm bảo tính ổn định và an toàn của hệ thống. Dưới đây là một số biện pháp mà Vietnix liệt kê ra giúp bạn để tối ưu web tốt hơn:

 • Sử dụng tường lửa: Cài đặt và duy trì tường lửa để lọc và chặn các gói tin độc hại từ mạng bên ngoài. Đảm bảo tường lửa được cập nhật thường xuyên để chống lại các mối đe dọa mới.
 • Giải pháp bảo mật (WAF): Sử dụng WAF để giám sát và lọc lưu lượng truy cập vào ứng dụng web. WAF có thể nhận diện và ngăn chặn các cuộc tấn công web phổ biến như SQL injection và cross-site scripting.
 • Xác thực người dùng: Thiết lập xác thực người dùng mạnh mẽ để ngăn chặn truy cập từ những người dùng không xác thực. Sử dụng các biện pháp như xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật.
 • Mã hóa dữ liệu: Sử dụng mã hóa dữ liệu để bảo vệ thông tin quan trọng khỏi sự đánh cắp hoặc thay đổi không hợp lệ từ phía tin tặc. Điều này đặc biệt quan trọng khi truyền dữ liệu qua mạng.
 • Công cụ bảo mật (IDS/IPS): Sử dụng các công cụ như IDS và IPS để phát hiện và ngăn chặn các hoạt động độc hại. IDS giúp phát hiện sự cố, trong khi IPS có thể tự động thực hiện các biện pháp ngăn chặn.
 • Đào tạo nhân viên về an toàn thông tin: Cung cấp đào tạo đầy đủ cho nhân viên về an toàn thông tin, từ việc sử dụng mật khẩu mạnh đến cách phát hiện và xử lý các cuộc tấn công. Nhân viên cần được nhấn mạnh về tầm quan trọng của thái độ an toàn trong mọi hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến.

Những biện pháp trên cung cấp một cơ sở vững chắc để tối ưu hóa uptime và đối phó với các mối đe dọa an ninh mạng. Sự kết hợp của chúng có thể giúp bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công và duy trì sự ổn định trong thời gian hoạt động.

Tối ưu uptime tránh quá tải traffic

Để tối ưu hóa uptime và chống quá tải lưu lượng truy cập trên website, có một số biện pháp hiệu quả mà bạn có thể triển khai:

 • Sử dụng công nghệ Load Balancer: Tận dụng công nghệ này để phân phối công việc giữa các máy chủ. Load balancer giúp giảm tải cho mỗi máy chủ, đồng thời cải thiện khả năng đáp ứng và ổn định hệ thống hiệu quả hơn hẳn.
 • Tối ưu hóa tài nguyên hệ thống: Sử dụng công cụ giám sát để theo dõi và tối ưu hóa tài nguyên hệ thống như CPU, bộ nhớ, dung lượng ổ đĩa,… Điều này giúp giảm tải cho hệ thống và đảm bảo rằng tài nguyên được sử dụng hiệu quả.
 • Sử dụng cơ chế cache: Kích thích việc sử dụng cơ chế cache để giảm số lần truy cập đến cơ sở dữ liệu và giảm tải cho hệ thống một cách đáng kể. Cache giúp cung cấp nhanh chóng nội dung đã được lưu trữ trước đó, giảm áp lực lên máy chủ khi có nhiều người dùng truy cập cùng một lúc.
 • Giới hạn truy cập: Thiết lập giới hạn cho số lượng truy cập cho mỗi IP hoặc người dùng để ngăn chặn quá tải. Điều này có thể giúp duy trì sự ổn định của hệ thống khi có sự gia tăng đột ngột về traffic website.
 • Sử dụng CDN (Content Delivery Network): Kết hợp CDN để phân tán nội dung tới các máy chủ gần người dùng. CDN giúp giảm tải trên máy chủ gốc và tăng tốc độ truy cập cho người dùng bằng cách lưu trữ nội dung tĩnh trên các máy chủ tại các địa điểm gần khu vực người dùng.
 • Quản tài nguyên: Sử dụng các công nghệ và dịch vụ điện toán đám mây để quản lý tài nguyên động. Điều này cho phép tăng cường tài nguyên khi cần thiết và giảm giá trị khi lưu lượng truy cập giảm đi, giúp duy trì sự linh hoạt và hiệu suất tối ưu.

Bằng cách kết hợp những biện pháp này, bạn có thể đảm bảo rằng website hoạt động ổn định, giảm rủi ro quá tải, và duy trì uptime cao.

Tối ưu uptime chống các sự cố máy chủ

Để tối ưu hóa uptime và chống lại các sự cố máy chủ, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau:

 • Sử dụng công nghệ High Availability (HA): Việc tận dụng các công nghệ hiện đại như clustering hoặc tạo điểm truy cập từ xa để tự động chuyển tiếp các yêu cầu truy cập sang máy chủ khác khi máy chủ chính gặp sự cố. Điều này giúp duy trì khả năng truy cập và giảm thời gian gián đoạn.
 • Tối ưu hóa phần cứng: Hiện nay các công cụ theo dõi và tối ưu hóa phần cứng máy chủ để giảm rủi ro sự cố do lỗi phần cứng. Kiểm tra và cập nhật các driver và firmware định kỳ để đảm bảo tính ổn định của hệ thống.
 • Sử dụng công nghệ tự động hóa: Sử dụng công nghệ tự động hóa để tự động xử lý sự cố khi chúng xảy ra. Các kịch bản tự động có thể bao gồm việc khởi động lại dịch vụ, chuyển đổi sang máy chủ backup, hoặc triển khai các biện pháp khắc phục tự động khác.
 • Sử dụng công nghệ sao lưu: Luôn có sẵn và sẵn sàng đối với các kế hoạch backup dự phòng đề phòng để đảm bảo an toàn dữ liệu và khả năng phục hồi nhanh chóng khi máy chủ gặp sự cố. Sao lưu định kỳ và kiểm tra tính chất hoạt động của quy trình phục hồi dữ liệu.
 • Đào tạo nhân viên: Đào tạo nhân viên về cách quản lý và bảo trì hệ thống để giảm rủi ro sự cố do lỗi con người. Cung cấp họ kiến thức vững về giám sát, đối phó với sự cố, và các thủ tục an toàn để đảm bảo khả năng ổn định của máy chủ.

Bằng cách kết hợp những biện pháp này, bạn có thể tăng cường sự ổn định và khả năng phục hồi của máy chủ, đồng thời giảm thiểu thời gian gián đoạn và duy trì uptime cao hơn cho hệ thống của mình.

Làm sao để đảm bảo thời gian uptime?

Thời gian uptime tốt nhất là 100%, tức là không có downtime (thời gian chết). Tuy nhiên, để có thể đạt được “thời gian chuẩn vàng” này rất khó, bởi vì uptime của hosting bao gồm cả hệ thống mạng, hệ thống máy chủ và các thiết bị liên quan. 

Uptime của hosting chỉ có thể đạt 100% khi tất cả các thiết bị liên quan đều đạt uptime 100%. Để đảm bảo thời gian uptime cao đòi hỏi rất nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến những yếu tố quan trọng sau đây:

Trung tâm dữ liệu 

Trung tâm dữ liệu (Datacenter) là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo uptime cao và tính sẵn có của dữ liệu. Sử dụng nhiều hệ thống dự phòng cho nguồn điện cung cấp để phòng tránh trường hợp nguồn điện duy nhất bị sự cố, kiểm soát môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, các hệ thống làm lạnh,…) là những phương án cơ bản để đảm bảo thời gian uptime của Datacenter. 

Hiện tại, VNPT, Viettel và FPT là ba trung tâm dữ liệu lớn nhất ở Việt Nam.

Tủ lưu trữ Racks 

Máy chủ được lưu trữ trong kệ giống như tủ, nó được được thiết kế đặc biệt để giữ các máy chủ. Các giá đỡ sử dụng nguồn cấp điện kép từ nguồn cung cấp năng lượng chính của Datacenter để khi một bộ nguồn bị sự cố sẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến giá đỡ. 

Thời gian chạy của máy chủ 

Nguyên nhân dẫn đến downtime thường là do máy chủ, cụ thể là nguồn điện và ổ cứng. Để giảm thiểu thời gian downtime và đảm bảo thời gian uptime cao, bạn có thể áp dụng các cách sau: 

 • Đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng kép để phòng trường hợp bị mất nguồn điện thì máy chủ vẫn không bị ảnh hưởng. 
 • Sử dụng công nghệ RAID để lưu trữ dữ liệu trên nhiều ổ đĩa cứng thông qua bộ điều khiển RAID. Trường hợp một ổ đĩa gặp sự cố về phần cứng thì RAID sẽ đảm bảo không bị mất dữ liệu và không bị gián đoạn dịch vụ.

Tại sao máy chủ hosting cần luôn hoạt động?

Chỉ số uptime được đánh giá vô cùng quan trọng vì nó cho biết máy chủ hosting của bạn có luôn hoạt động hay không. Nếu máy chủ hosting không thể đáp ứng được chỉ số uptime sẽ khiến website bị đình trệ, không thể hoạt động được. Lúc này, người dùng sẽ không thể truy cập vào website được. 

Điều này đồng nghĩa với tỷ lệ khách hàng tiềm năng tiếp cận với website của bạn rất thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp.

Hosting Vietnix cam kết uptime 99,99%
Hosting Vietnix cam kết uptime 99,99%

Hiện tại, các máy chủ hosting của Vietnix đều được đặt tại trung tâm dữ liệu VNPT chuẩn Tier 3 uy tín nhất Việt Nam, cam kết uptime đạt 99,99% giúp website của bạn luôn hoạt động ổn định, tránh downtime đến mức thấp nhất. 

Lời kết

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được uptime là gì và cách tính uptime như thế nào rồi. Để website của bạn hoạt động ổn định, mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng, bạn hãy lựa chọn hosting chất lượng, đạt uptime cao. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (65 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI