11 điều cần thêm vào phần footer trong WordPress không nên bỏ qua

Lượt xem
Home

Phần footer là khu vực ở phía dưới cùng của trang web. Mặc dù chúng có thể bị bỏ qua dễ dàng, nhưng đây là phần có thể cải thiện trải nghiệm của người truy cập trong nhiều cách khác nhau. Vì vậy, hãy cùng Vietnix sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn qua 10 điều cần thêm vào phần footer trong WordPress không nên bỏ quac có tại bài viết sau.

Nhiều trang web thêm các link vào khu vực footer, điều này giúp người truy cập dễ dàng tìm thấy nội dung quan trọng nhất của trang web, chẳng hạn như trang giới thiệu, trang sản phẩm, trang thanh toán, contact form và nhiều nội dung khác.

Tất cả các theme WordPress phổ biến đều đi kèm với footer widget area, nơi bạn có thể thêm nhiều nội dung và yếu tố khác nhau. Để thêm các link vào footer area, hãy vào trang Appearance > Menus và nhấp vào link create a new menu.

Vào Appearance chọn Menus và nhấp vào link create a new menu
Vào Appearance chọn Menus và nhấp vào link create a new menu

Sau đó, gõ tên cho menu. Điều này chỉ để bạn tham khảo, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ tên nào bạn muốn. Khi hoàn thành việc đó, nhấp vào Create Menu button.

Chọn Create Menu sau khi gõ tên cho menu
Chọn Create Menu sau khi gõ tên cho menu

Bây giờ, hãy đánh dấu box bên cạnh mỗi mục bạn muốn thêm vào menu. Sau đó, nhấp vào Add to Menu.

Đánh dấu vào box muốn thêm vào menu và nhấn vào Add to Menu
Đánh dấu vào box muốn thêm vào menu và nhấn vào Add to Menu

Khi bạn đã hài lòng với cách thiết lập menu, nhấp vào Save Menu button để lưu các thay đổi. Bây giờ bạn đã tạo một menu, hãy thêm vào khu vực footer của trang web bằng cách điều hướng đến Appearance > Widgets. Ở đây, nhấp vào nút màu xanh “+“.

Vào Appearance chọn Widgets để thêm khu vực footer
Vào Appearance chọn Widgets để thêm khu vực footer

Trong field Search, gõ Navigation Menu. Khi block phù hợp xuất hiện, kéo và thả chúng vào khu vực Footer hoặc khu vực tương tự.

Gõ Navigation Menu trong field Search và kéo thả block vào Footer
Gõ Navigation Menu trong field Search và kéo thả block vào Footer

Sau đó, chỉ cần mở danh sách thả xuống Select Menu và chọn menu footer bạn đã tạo trước đó. Bạn cũng có thể gõ tiêu đề, tiêu đề này sẽ xuất hiện phía trên các link trong footer của trang web.

Tiêu đề được gõ sẽ xuất hiện phía trên link trong footer
Tiêu đề được gõ sẽ xuất hiện phía trên link trong footer

Sau khi hoàn thành, nhấp vào Update button. Bây giờ, nếu bạn truy cập trang web, bạn sẽ thấy tất cả các link trong khu vực footer.

link là điều cần thêm vào phần footer
Có thể tạo footer khác nhau cho từng trang riêng lẻ

Bạn cũng có thể thêm link vào footer bằng cách sử dụng plugin page builder bằng cách kéo và thả như SeedProd. Bạn thậm chí có thể tạo các footer khác nhau cho từng trang WordPress riêng lẻ.

Nếu bạn đang sử dụng một theme dựa trên block như Hestia Pro hoặc Twenty Twenty-Three, thì quá trình thêm một menu vào footer sẽ có chút khác biệt. Chỉ cần tạo một navigation menu theo quy trình tương tự như đã mô tả ở trên. Sau đó, vào Appearance > Editor trong WordPress dashboard để mở trình soạn thảo toàn bộ trang web.

Vào Appearance chọn Editor để mở trình soạn thảo toàn bộ trang web
Vào Appearance chọn Editor để mở trình soạn thảo toàn bộ trang web

Trình soạn thảo toàn bộ trang web hiển thị template trang chủ của theme. Để thêm nội dung vào footer, bạn cần nhấp vào Template Parts.

Nhấp vào Template Parts để thêm nội dung vào footer
Nhấp vào Template Parts để thêm nội dung vào footer

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào Footer template part. Để chỉnh sửa, hãy tiến hành nhấp vào biểu tượng bút viết nhỏ.

Nhấp Footer template part và chọn biểu tượng cây viết nhỏ để chỉnh sửa
Nhấp Footer template part và chọn biểu tượng cây viết nhỏ để chỉnh sửa

Sau khi hoàn thành, nhấp vào biểu tượng “” màu xanh ở góc trái trên cùng. Trong thanh tìm kiếm, gõ Navigation vào.

Gõ Navigation vào thanh tìm kiếm
Gõ Navigation vào thanh tìm kiếm

Khi block phù hợp xuất hiện, kéo và thả vào footer template. Trình soạn thảo toàn bộ trang web sẽ mặc định hiển thị một trong các menu của trang web. Để hiển thị một menu khác thay thế, chỉ cần nhấp vào ba chấm bên cạnh Menu.

Chọn dấu ba chấm bên cạnh Menu để hiển thị menu thay thế
Chọn dấu ba chấm bên cạnh Menu để hiển thị menu thay thế


Bây giờ, bạn có thể chọn một menu từ danh sách thả xuống. Sau đó, bạn có thể thay đổi cách căn chỉnh, hướng và bọc của menu bằng cách sử dụng các tùy chọn trong tab Settings.

Chọn tab Settings để tùy chỉnh
Chọn tab Settings để tùy chỉnh

Bạn cũng có thể thay đổi cách menu trông bằng cách chọn tab Styles. Ở đây, bạn có thể thay đổi màu văn bản, thêm màu nền, thay đổi kích thước phông chữ và nhiều tùy chọn khác.

Chọn tab Styles để thay đổi menu
Chọn tab Styles để thay đổi menu


Khi bạn hài lòng với cách menu hiển thị, hãy nhấp vào Save button để áp dụng thay đổi và đưa vào trực tiếp trên trang web.

Đôi khi, bạn có thể cần thêm đoạn code vào footer của blog hoặc trang web WordPress.

Bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp các file theme của mình và dán code mới vào template footer.php. Tuy nhiên, điều này không được khuyến nghị, vì code tùy chỉnh sẽ biến mất nếu bạn thay đổi theme WordPress hoặc cập nhật theme của mình.

Chỉnh sửa trực tiếp các file theme của bạn cũng có thể gây rủi ro. Ngay cả một lỗi đánh máy hoặc sai sót đơn giản có thể gây ra nhiều lỗi phổ biến trong WordPress.

Cách tốt nhất để thêm code vào footer WordPress là sử dụng plugin WPCode. Đây là plugin code snippet tốt nhất và giúp dễ dàng thêm code tùy chỉnh vào footer mà không cần chỉnh sửa các file theme của bạn.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPCode.

Hướng dẫn cài đặt plugin của Vietnix

Sau khi kích hoạt, điều hướng đến Code Snippets > Header & Footer. Từ đây, bạn có thể dán đoạn code của bạn vào box Footer.

Đến Code Snippets chọn Header & Footer và dán code vào box Footer
Đến Code Snippets chọn Header & Footer và dán code vào box Footer


Đừng quên nhấp vào Save Changes button để lưu các thay đổi.

Để tuân thủ GDPR và các luật liên quan đến quyền riêng tư khác nhau ở các quốc gia khác nhau, bạn cần thêm một trang chính sách bảo mật vào WordPress và sau đó thêm một link trên mọi trang và bài đăng.

Vì footer xuất hiện trên toàn bộ trang web, đó là nơi hoàn hảo để thêm URL này.

Trước tiên, bạn cần vào Settings > Privacy trong vùng dashboard. Bạn sẽ thấy rằng WordPress đã tạo một bản nháp trang chính sách bảo mật.

Đến Settings chọn Privacy trong vùng dashboard
Đến Settings chọn Privacy trong vùng dashboard

Để sử dụng trang chính sách bảo mật mặc định, chỉ cần nhấp vào Use This Page. Nếu bạn muốn sử dụng một trang khác thay thế, thì hãy mở danh sách thả xuống và chọn một trang mới từ danh sách.

Bạn cũng có thể tạo một trang chính sách bảo mật mới từ màn hình này. Chỉ cần nhấp vào Create button, và WordPress sẽ tạo ra một bài viết mới với một số văn bản chính sách bảo mật cơ bản.

Chọn Create button để tạo một bài viết mới có văn bản chính sách bảo mật
Chọn Create button để tạo một bài viết mới có văn bản chính sách bảo mật

Cho dù bạn tạo trang chính sách bảo mật như thế nào, bạn có thể chỉnh sửa giống như bất kỳ trang nào khác trong WordPress.

Ví dụ, bạn có thể thêm thông tin chi tiết hơn về yêu cầu và điều khoản.

Khi bạn hài lòng với thông tin bạn đã nhập, hãy nhấp vào Publish button để đưa chính sách bảo mật trực tiếp trên trang web.

Sau khi hoàn thành, bạn cần thêm một link vào footer của trang web. Một lựa chọn là thêm một navigation menu vào footer bằng cách tuân theo cùng quy trình được mô tả ở trên.

Nếu bạn đang sử dụng một theme WordPress dựa trên block, bạn cũng có thể thêm chính sách bảo mật dưới dạng một link đứng riêng lẻ. Để làm điều này, chỉ cần mở phần template footer theo cùng quy trình được mô tả ở trên.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào button “+” và gõ Paragraph.

Nhấn vào button + và gõ Paragraph
Nhấn vào button + và gõ Paragraph

Khi block phù hợp xuất hiện, hãy kéo và thả vào footer.

Bây giờ, bạn có thể gõ vào văn bản bạn muốn hiển thị cho khách truy cập, chẳng hạn như Privacy Policy.

Bạn có thể gõ văn bản muốn hiển thị cho khách truy cập
Bạn có thể gõ văn bản muốn hiển thị cho khách truy cập

Sau đó, chỉ cần thêm link của bạn vào văn bản.

Thêm link vào văn bản
Thêm link vào văn bản

Nhận theme và plugin bản quyền miễn phí ngay hôm nay khi mua hosting tốc độ cao tại Vietnix. Cụ thể, khi đăng ký bất cứ gói hosting nào, khách hàng đều nhận được bộ theme và plugin giúp thiết kế, tối ưu website nhanh chóng, dễ dàng. Với tổng giá trị lên tới 50.000.000 VND, bộ quà tặng bao gồm những công cụ như sau:

  • Plugin WP Smush Pro để nén hình ảnh và giảm kích thước của chúng mà không làm giảm chất lượng.
  • Plugin WPML dễ dàng tạo và quản lý nhiều ngôn ngữ trên trang web.
  • Plugin Rank Math SEO Pro để tối ưu hóa SEO và nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.
  • Plugin Elementor Pro giúp tạo ra các trang web đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần biết lập trình.
  • Các theme từ Divi, MyThemeShop để tạo ra giao diện trang web đẹp mắt và linh hoạt.

Đăng ký ngay các gói hosting dưới đây để nhận bộ quà tặng, hoặc nếu còn phân vân chưa biết nên lựa chọn gói dịch vụ nào thì bạn có thể liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Bạn cũng có thể muốn thông báo cho người truy cập biết rằng nội dung của bạn được bảo vệ bản quyền bằng cách thêm một ngày bản quyền vào footer. Một cách để làm điều này là đơn giản thêm văn bản vào cài đặt theme.

Nhiều theme WordPress hàng đầu cho phép bạn thêm văn bản vào khu vực footer, vì vậy hãy kiểm tra xem theme của bạn có cài đặt này không.

Chỉ cần vào trang Appearance > Customize và tìm kiếm các cài đặt footer trong menu bên trái. Thông thường, chúng thường được ghi là Footer Options, Footer Settings hoặc tương tự.

Để thêm ký hiệu bản quyền, chỉ cần dán đoạn sau vào phần Footer Credits, Copyright Text, hoặc phần tương tự:

© Copyright 2016-2023. All rights reserved.

Trình điều chỉnh theme WordPress sẽ tự động cập nhật, vì vậy bạn có thể xem cách văn bản bản quyền sẽ hiển thị trên trang web.

Tùy thuộc vào theme, bạn cũng có thể thay đổi kích thước phông chữ và căn chỉnh văn bản bằng cách sử dụng các cài đặt theme.

Nếu bạn hài lòng với cách thông báo bản quyền hiển thị, thì hãy nhấp vào Publish button để đưa các thay đổi của bạn trực tiếp trên trang web.

Nếu bạn đang sử dụng một theme hỗ trợ block, thì việc thêm ngày bản quyền vào footer rất dễ dàng. Chỉ cần điều hướng đến Themes > Editor và sau đó mở template footer bằng cách tuân theo cùng quy trình được mô tả ở trên.

Sau đó, nhấp vào biểu tượng “+” và gõ Shortcode.

Gõ Shortcode khi nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm ngày bản quyền
Gõ Shortcode khi nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm ngày bản quyền

Khi block phù hợp xuất hiện, hãy kéo và thả vào template footer.

Trong block shortcode, thêm đoạn code sau:

© Copyright 2016-2023. All rights reserved.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào Save button để đưa thông báo bản quyền trở nên hiển thị trên trang web.

Một số theme WordPress miễn phí thường thêm các liên kết vào khu vực footer. Thông thường, đây là một thông báo “Powered by WordPress” với link đến trang web chính thức của WordPress, nhưng một số nhà phát triển theme cũng bao gồm các link đến trang web riêng của họ.

Các liên kết đi ra này khuyến khích người truy cập rời khỏi trang web và có thể có tác động tiêu cực đối với SEO WordPress. Do đó, đây là một ý tưởng tốt để loại bỏ chúng khỏi khu vực footer bằng cách vào Appearance > Customize.

Một số theme làm cho việc xóa các link này trở nên khó khăn, vì vậy bạn có thể phải dành thời gian tìm kiếm qua các cài đặt khác nhau. Để bắt đầu, Vietnix đề xuất tìm kiếm bất kỳ cài đặt nào có nhãn Footer Options, Footer & Copyright Options, hoặc tương tự.

Loại bỏ các liên kết được hỗ trợ ra khỏi footer
Loại bỏ các liên kết được hỗ trợ ra khỏi footer

Tại đây, bạn nên có khả năng xóa các link hoặc thậm chí thay thế chúng bằng các URL của riêng bạn. Một số theme cài đặt cứng liên kết trong các file theme và không cho bạn tùy chọn để loại bỏ chúng bằng cách sử dụng WordPress Customizer. Trong trường hợp đó, bạn có thể loại bỏ các link này bằng cách chỉnh sửa file footer.php.

Để loại bỏ các link “Powered By” trong một theme hỗ trợ block, chỉ cần mở footer template trong trình soạn thảo toàn bộ trang bằng cách tuân theo cùng quy trình được mô tả ở trên.

Trong trình soạn thảo, tìm văn bản “Proudly powered by WordPress” hoặc văn bản tương tự. Bạn có thể thay thế văn bản riêng bằng cách gõ vào block Paragraph.

Gõ vào block Paragraph để thay thế văn bản riêng
Gõ vào block Paragraph để thay thế văn bản riêng

Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn văn bản, chỉ cần nhấp để chọn block Paragraph. Sau đó, nhấp vào tùy chọn ba chấm. Cuối cùng, nhấp vào Remove Paragraph để xóa block.

Nhấp vào Remove Paragraph để xóa block
Nhấp vào Remove Paragraph để xóa block

Sau đó, bạn có thể nhấp vào Save. Bây giờ, nếu bạn truy cập trang web của mình, bạn sẽ thấy rằng văn bản này đã bị loại bỏ.

Người ta sẽ không thể xem nội dung Instagram nếu họ chỉ truy cập trang web. Do đó, bạn có thể muốn hiển thị các hình ảnh Instagram mới nhất trong footer của trang web.

Thêm Instagram feed vào footer
Thêm Instagram feed vào footer

Đây là một cách dễ dàng để quảng cáo trang social media và khuyến khích nhiều người hơn theo dõi bạn trên Instagram. Cách đơn giản nhất để thêm một trạng Instagram vào footer WordPress là sử dụng Smash Balloon. Đây là plugin Instagram tốt nhất cho WordPress và cho phép bạn dễ dàng thêm feed hình ảnh vào trang web.

Sau khi thêm social media feed vào footer, Smash Balloon sẽ tự động lấy các hình ảnh Instagram mới nhất. Như vậy, footer của bạn sẽ luôn hiển thị các hình ảnh Instagram mới nhất cho những người truy cập trang web.

Nếu bạn điều hành cửa hàng online, thì bạn có thể thậm chí có được nhiều đơn hàng hơn bằng cách thêm hình ảnh có thể mua từ Instagram vào footer WordPress.

Smash Balloon có tất cả các công cụ bạn cần để điều chỉnh cách trạng Instagram trông trong footer.

Ví dụ, bạn có thể chọn giữa các bố cục khác nhau, thêm Follow button, tối ưu hóa trạng Instagram cho các thiết bị di động và nhiều tùy chọn khác với trình soạn thảo thân thiện với người dùng của Smash Balloon.

Khi bạn hài lòng với cách Instagram feed hiển thị, đến lúc thêm chúng vào footer của trang web. Chỉ cần vào Appearance > Widgets và nhấp vào “+” button màu xanh dương.

Vào Appearance chọn Widgets sau đó nhấn vào dấu cộng
Vào Appearance chọn Widgets sau đó nhấn vào dấu cộng

Trong trường tìm kiếm, gõ “Instagram Feed” để tìm block phù hợp. Hãy nhớ rằng WordPress có một button Instagram Feed tích hợp sẵn, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng block có biểu tượng Instagram chính thức. Bây giờ, bạn có thể kéo và thả block vào footer của trang web.

Sau khi hoàn thành, chỉ cần nhấp vào Update. Sau đó, bạn có thể truy cập trang web để xem Instagram feed trong footer.

Thêm một Instagram feed bằng trình soạn thảo full site Editor

Việc thêm trạng Instagram Smash Balloon vào một theme WordPress hỗ trợ block là rất dễ dàng. Chỉ cần mở footer template trong trình soạn thảo toàn bộ trang web theo quy trình cụ thể được mô tả ở trên. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “+” trong footer template.
Với việc này hoàn thành, gõ “Instagram Feed” và chọn block phù hợp khi xuất hiện để thêm vào footer. Trình soạn thảo toàn bộ trang sẽ tự động hiển thị Instagram feed bạn đã tạo.

Instagram feed đã tạo trong trình soạn thảo toàn bộ trang
Instagram feed đã tạo trong trình soạn thảo toàn bộ trang

Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào Save để xuất bản trạng Instagram tùy chỉnh.

Bạn có thể tạo một thanh footer ở dưới cùng của màn hình và chúng sẽ giữ nguyên ở đó khi người truy cập cuộn xuống. Để tạo được như vậy, bạn sẽ cần sử dụng OptinMonster. Đây là plugin tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn biến người truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng.

OptinMonster cũng đi kèm với các quy tắc hiển thị mạnh mẽ để bạn có thể hiển thị thông điệp tùy chỉnh cá nhân trong footer trang web.

Trước hết, bạn cần đăng ký tài khoản OptinMonster. Sau đó, cài đặt và kích hoạt plugin OptinMonster trên trang web WordPress. Sau khi kích hoạt, chọn Connect Your Existing Account.
Bây giờ, bạn có thể nhập địa chỉ email và mật khẩu cho tài khoản OptinMonster. Khi đã kết nối, điều hướng đến trang OptinMonster > Campaigns và nhấp vào button Create your first campaign hoặc Add New.

Đến OptinMonster chọn Campaigns và nhấn vào Add New
Đến OptinMonster chọn Campaigns và nhấn vào Add New

Trên màn hình tiếp theo, chọn Floating Bar làm loại campaign và sau đó chọn một template. Để xem trước một template OptinMonster, chỉ cần di chuột qua và nhấp vào Preview button.

Chọn Floating Bar làm loại campaign sau đó nhấn chọn Preview
Chọn Floating Bar làm loại campaign sau đó nhấn chọn Preview

Khi bạn tìm thấy một template bạn thích, nhấp vào Use Template button. Sau đó, bạn có thể nhập tên cho campaign. Điều này chỉ để tham khảo, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ tiêu đề nào bạn muốn.

Khi đã hoàn tất, nhấp vào Start Building. Điều này sẽ đưa bạn đến campaign builder kéo và thả của OptinMonster, nơi bạn có thể thiết kế thanh footer. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ phần tử nào bạn muốn chỉnh sửa hoặc kéo và thả các block mới từ cột bên trái.

Campaign builder của OptinMonster
Campaign builder của OptinMonster

Khi bạn hài lòng với cách campaign hiển thị, chỉ cần nhấp vào Publish button. Sau đó, chọn Publish để đưa campaign trở nên hoạt động.

Bây giờ, bạn có thể chọn Save button để lưu các thay đổi và sau đó nhấp vào biểu tượng “X” ở góc phải trên để đóng trình xây dựng chiến dịch của OptinMonster.

Trong WordPress dashboard, mở menu thả xuống Status và chọn Published. Cuối cùng, nhấp vào Save. Bây giờ, truy cập trang web WordPress của bạn để xem floating footer bar hoạt động.

Bạn cũng có thể sử dụng OptinMonster để tạo tất cả các loại campaign có tỷ lệ chuyển đổi cao, bao gồm pop up trên thanh footer, hẹn đếm ngược và thông báo footer được định hướng có thể giúp bạn khôi phục doanh số bán hàng từ giỏ hàng bị bỏ lại.

Một cách khác để sử dụng không gian footer trong theme WordPress là hiển thị biểu tượng social media. Đây là một cách dễ dàng để quảng cáo các hồ sơ khác nhau và có được nhiều người theo dõi hơn trên Twitter, Facebook và các nền tảng phổ biến khác.

Cách tốt nhất để thêm các button này là sử dụng plugin Social Icons Widget. Plugin này hỗ trợ tất cả các mạng xã hội lớn và đi kèm với nhiều kiểu biểu tượng mà bạn có thể lựa chọn.

Sau khi kích hoạt Social Icons Widget, điều hướng đến trang Appearance > Widgets. Sau đó, bạn có thể nhấp vào button “+” và tìm kiếm “Social Icons Block“.

Khi block phù hợp xuất hiện, bạn có thể kéo và thả vào khu vực footer.

Tìm Social Icons Block sau đó thả vào khu vực footer
Tìm Social Icons Block sau đó thả vào khu vực footer

Social Icons Block đã có sẵn một số biểu tượng social media. Để liên kết bất kỳ biểu tượng nào với các hồ sơ social, chỉ cần nhấp vào chúng. Trong thanh nhỏ xuất hiện, nhập URL của trang bạn muốn quảng cáo.

Nhập URL của trang muốn quảng cáo
Nhập URL của trang muốn quảng cáo

Chỉ cần nhấp vào link Edit Details bạn có thể mở cửa sổ cho phép bạn chọn một hình ảnh mới cho biểu tượng social.

Chỉ cần lặp lại quy trình này cho mỗi biểu tượng social media tích hợp sẵn. Nếu bạn muốn xóa một trong các biểu tượng mặc định này, sau đó nhấp vào Delete icon.

Có vô số các social media và các trang web khác mà bạn có thể muốn thêm vào khu vực footer. Để làm điều này, hãy nhấp vào “+” button.

Biểu tượng social media có thể thêm vào footer
Biểu tượng social media có thể thêm vào footer

Bây giờ, bạn có thể chọn một biểu tượng social media và thêm một link theo cách mô tả ở trên. Khi bạn hài lòng với cách các biểu tượng này được cài đặt, hãy nhấp vào Update. Bây giờ, chỉ cần truy cập trang web và cuộn xuống khu vực footer để xem social button hoạt động.

Thêm social button bằng trình soạn thảo full site Editor

Để thêm social button bằng trình soạn thảo toàn bộ trang, hãy đi đến Themes > Editor và sau đó mở phần footer template.

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào “+” button và nhập Social Icons block.

Nhập Social Icons block khi nhấp vào biểu tượng dấu cộng
Nhập Social Icons block khi nhấp vào biểu tượng dấu cộng

Khi block phù hợp xuất hiện, kéo và thả vào phần footer template. Điều này sẽ thêm một block với các biểu tượng social mặc định.

Kéo thả block phù hợp vào footer template sẽ thêm block cùng biểu tượng social
Kéo thả block phù hợp vào footer template sẽ thêm block cùng biểu tượng social

Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh các biểu tượng này và thêm các button social media mới bằng cách tuân theo quy trình tương tự đã mô tả ở trên.

Khi bạn hài lòng, chỉ cần nhấp vào Save button. Bây giờ nếu bạn truy cập trang web, bạn sẽ thấy các biểu tượng social trong footer được kích hoạt bằng block.

Nếu bạn cung cấp hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, thì việc thêm số điện thoại vào khu vực footer WordPress có thể giúp người dùng liên hệ với bạn.

Để làm điều này, bạn cần có một số điện thoại doanh nghiệp. Vietnix đề xuất sử dụng Nextiva, đây là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Nextiva cho phép bạn thực hiện cuộc gọi rẻ hơn và sử dụng các tính năng tiên tiến như chuyển cuộc gọi, cuộc gọi trong nước không giới hạn miễn phí, thư thoại đến email và tin nhắn văn bản và nhiều tính năng khác. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một số điện thoại trên nhiều thiết bị và quản lý cuộc gọi từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Sau khi bạn có một số điện thoại doanh nghiệp, bạn sẽ cần thêm vào trang web của mình. Cách dễ nhất là sử dụng plugin WP Call Button, giúp thêm một button nhấp để gọi vào trang web WordPress.

Sau khi kích hoạt plugin, hãy vào Settings > WP Call Button trong WordPress dashboard. Ở đây, hãy nhấp vào công tắc Call Now Button Status để chúng hiển thị Active.

Nhấn Active cho công tắc Call Now Button Status
Nhấn Active cho công tắc Call Now Button Status


Tiếp theo, nhập số điện thoại doanh nghiệp của bạn vào field Phone Number. Button hiển thị văn bản Call Us, nhưng bạn có thể thay thế bằng thông điệp tùy chỉnh của riêng mình bằng cách nhập vào field Call Button Text.

Thay thế bằng thông điệp tùy chỉnh bằng cách nhập vào field Call Button Text
Thay thế bằng thông điệp tùy chỉnh bằng cách nhập vào field Call Button Text


Sau đó, cuộn xuống phần Call Button Position và chọn nơi bạn muốn hiển thị button trên trang web.

Ví dụ, bạn có thể hiển thị button ở góc dưới bên phải hoặc tạo một banner che toàn bộ khu vực footer.

Khi bạn hài lòng với cách button được thiết lập, hãy nhấp vào Save Changes. Sau đó, chỉ cần truy cập trang web để xem button gọi trong tình huống thực tế.

Footer của trang web không nhất thiết phải là một đường cùng. Nếu bạn đã thêm một navigation menu theo quy trình đã mô tả ở trên, thì bạn đã có một khởi đầu tốt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng liên hệ với bạn bằng cách thêm một contact form vào khu vực footer.

WPForms là plugin contact form tốt nhất cho WordPress và đi kèm với một Simple Contact Form template đơn giản đã được làm sẵn cho bạn tạo contact form chỉ với vài cú nhấp chuột.

Sau khi kích hoạt plugin, điều hướng đến WPForms > Add New và nhập tên cho contact form. Đây chỉ là để bạn tham khảo, bạn có thể nhập bất cứ cái gì bạn muốn.

Đến WPForms chọn Add New và nhập tên cho contact form
Đến WPForms chọn Add New và nhập tên cho contact form

Tiếp theo, tìm Simple Contact Form template và nhấp vào Use Template button.

WPForms sẽ mở template trong trình tạo form. Template đã có tất cả các field bạn thường cần, nhưng bạn có thể thêm nhiều field hơn bằng cách kéo chúng từ menu bên trái và thả chúng vào form.

Bạn cũng có thể nhấp vào bất kỳ field nào để chỉnh sửa và sắp xếp lại các field trong form bằng cách kéo và thả. Để xóa một field, đơn giản di chuột qua chúng và sau đó nhấp vào biểu tượng trash nhỏ khi xuất hiện.

Nhấn chọn biểu tượng trash để xóa field
Nhấn chọn biểu tượng trash để xóa field

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Save button để lưu các thay đổi. Để thêm contact form vào footer, hãy điều hướng đến Appearance > Widgets trong WordPress dashboard.

Ở đây, hãy nhấp vào “+” button và tìm “WPForms“. Khi block đúng xuất hiện, hãy kéo và thả vào khu vực footer của theme.

Sau đó, mở menu thả xuống “Form” và chọn contact form của bạn. Bạn cũng có thể thêm một tiêu đề tùy chọn, chúng sẽ xuất hiện phía trên contact form.

Nhấn Update để hoàn thành
Nhấn Update để hoàn thành

Sau khi bạn đã hoàn thành điều đó, nhấn vào Update button. Bây giờ, nếu bạn truy cập trang web của mình, bạn sẽ thấy contact form mới ở footer.

Thêm một contact form với trình soạn full site editor

Để làm được điều này, bạn cần đi đến Themes > Editor và mở phần footer template. Ở đây, nhấn vào biểu tượng “+” và gõ “WPForms” để tìm kiếm block phù hợp.

Đến Themes chọn Editor sau đó gõ WPForms tại biểu tượng dấu cộng
Đến Themes chọn Editor sau đó gõ WPForms tại biểu tượng dấu cộng

Tiếp theo, chỉ cần kéo block đó vào khu vực footer. Trong block WPForms, mở menu thả xuống Select a Form và chọn contact form bạn vừa tạo.

Chọn contact form vừa tạo
Chọn contact form vừa tạo

Khi bạn đã sẵn sàng để đưa contact form vào hoạt động, chỉ cần nhấn vào Save button.

Ngoài những điều cần thêm vào phần footer trong WordPress, có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được những điều cần thêm vào phần footer trong WordPress. Ngoài nội dung bài viết này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại vietnix.vn để áp dụng cho website của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (91 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI