NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/01/2022
Lượt xem

Cách chỉnh sửa Footer trong WordPress

26/01/2022
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (170 bình chọn)
Banner Single Post

Footer là một phần không thể thiếu của website, chứa các thông tin như thông tin bản quyền, liên kết với chính sách bảo mật, điều khoản dịch vụ, thông tin liên hệ và sơ đồ trang web. Footer giúp nâng cao chất lượng thiết kế tổng thể của website, cải thiện trải nghiệm người dùng, đồng thời nâng cao nhận thức của người dùng về thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa footer trong WordPress. Do đó, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chỉnh sửa footer trong WordPress nhanh chóng, hiệu quả.

Footer hay còn được gọi là chân trang, là phần cuối của một website trong ngôn ngữ thiết kế web. Nó thường có chứa các thông tin như liên kết với chính sách bảo mật, các điều khoản sử dụng, thông báo bản quyền, thông tin liên hệ….

Footer trong WordPress là gì?
Footer trên website Vietnix

Trong lập trình theme WordPress, footer thường được nằm trong file template footer.php. Footer có vai trò rất quan trọng trong website, đặc biệt là những website bán hàng.

Một footer website cơ bản nên có các mục sau đây:

 • Giới thiệu về doanh nghiệp/website.
 • Các hạng mục dịch vụ/sản phẩm.
 • Chính sách nội quy của doanh nghiệp/website.
 • Thông tin liên hệ.
 • Chương trình khuyến mãi (nếu có).

Bạn hoàn toàn có thể tạo footer cho WordPress và thay đổi footer trong WordPress sao cho phù hợp với ngành nghề lĩnh vực của mình.

Việc chỉnh sửa footer trong WordPress là hợp pháp với hầu hết tất cả các theme WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn có một theme của bên thứ ba cho website của mình thì bạn phải đảm bảo đã đọc và nắm rõ các thỏa thuận cấp phép, tài liệu. Bởi có thể có một số hạn chế trong việc xóa thông báo copyright.

Trước khi bắt đầu chỉnh footer trong WordPress, bạn nên sao lưu (backup) lại website của mình để phòng trường hợp xảy ra lỗi vẫn có thể nhanh chóng khôi phục lại nó.

Dưới đây là những cách chỉnh sửa footer trong WordPress nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Hầu hết các theme hiện nay đều sử dụng một tính năng WordPress gốc được gọi là Customizer để quản lý các tùy chỉnh của theme, kể cả chỉnh sửa footer trong WordPress.

Customizer WordPress
Customizer WordPress

Có một số cách khác nhau để bạn quản lý footer của website với Customizer:

 • WordPress widget: Nhiều theme tạo ra các widget area cho footer của bạn và từ đó có thể chỉnh sửa nội dung footer bằng cách chỉnh sửa hoặc thêm các widget.
 • Theme settings: Nhiều theme cũng cung cấp các lựa chọn riêng để điều chỉnh footer. Các theme này thường tập trung hơn vào setting layout. Ví dụ: Bạn có thể chọn số lượng cột footer và sau đó thêm nội dung vào các cột đó bằng cách sử dụng các widget.
 • WordPress menus: Một số theme sử dụng hệ thống WordPress built-in menu để thêm liên kết đến footer.

Ngoài ra, theme của bạn có thể sử dụng một, hai hoặc cả ba lựa chọn này để cho phép bạn kiểm soát footer của mình. Phần dưới đây Vietnix sẽ giúp bạn hình dung cách hoạt động của các theme.

Để mở WordPress Customizer, hãy chuyển đến Appearance > Customize trong Dashboard của WordPress. Bản xem trước trực tiếp website của bạn sẽ ở bên phải cùng với thanh Sidebar setting bên trái.

Sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết của Vietnix qua các tình huống phổ biến về cách chỉnh sửa footer trong WordPress với Customizer

Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn miễn phí mua hosting và domain với mức giá ưu đãi nhất!

Nhiều theme WordPress đã và đang sử dụng hệ thống WordPress built-in widget để kiểm soát nội dung footer kể từ năm 2021. Để kiểm tra điều này, hãy chọn Widgets trong thanh Sidebar setting. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các vị trí widget trong theme của mình.

Nếu theme hỗ trợ footer widget, bạn sẽ thấy ít nhất một mục nhập cho vị trí footer. Ngoài ra, bạn cũng thường thấy nhiều vị trí widget ở footer với mỗi vị trí widget thường đại diện cho một điểm chung trong footer.

Để dễ hiểu, theme Twenty Twenty bao gồm hai vị trí widget ở footer với mỗi vị trí đại diện cho một cột trong layout footer hai cột của theme:

sử dụng WordPress widget để tạo footer
Sử dụng WordPress widgets để tạo footer

Nếu bạn chọn một trong những khu vực đó, bạn có thể thêm, xóa và sửa các WordPress widget để kiểm soát nội dung trong phần đó của footer. Khi thực hiện các thay đổi, bạn sẽ tự động thấy bản xem trước trực tiếp của bản cập nhật footer:

chỉnh sửa footer trong WordPress
Chỉnh sừa footer trong WordPress

Nếu muốn thêm nhiều lựa chọn widget hơn, bạn có thể sử dụng WordPress widget plugin để thêm các loại widget mới.

Sau khi đã hài lòng với giao diện của footer, hãy nhấp vào Publish ở đầu thanh Sidebar để thực hiện các thay đổi.

Một số theme bao gồm các lựa chọn riêng đặc biệt để tùy chỉnh footer. Để dễ hiểu, theme Neve miễn phí bao gồm drag-and-drop footer builder riêng biệt cho phép tạo layout footer tùy chỉnh của riêng bạn.

Để nhanh chóng tìm thấy cài đặt này, di chuyển chuột qua footer của bạn trên bản xem trước trực tiếp. Sau đó, bạn sẽ thấy biểu tượng pencil màu xanh lam, nhấp vào biểu tượng đó và bạn sẽ được đưa thẳng đến thẳng footer settings:

cài đặt footer trong theme Neve
Cài đặt footer trong theme Neve

Từ đó, bạn có thể sử dụng cài đặt của theme để chỉnh footer trong WordPress của mình. Với Neve, drag-and-drop builder sẽ giúp bạn có thể kiểm soát layout footer một cách vô cùng chính xác:

chỉnh sửa footer trong theme Neve
Chỉnh sửa footer trong theme Neve

Theme của bạn có thể không cung cấp cho bạn một công cụ khá linh hoạt nhưng bạn vẫn sẽ có ít nhất một số lựa chọn. Lưu ý rằng, khi thực hiện các thay đổi thì bản xem trước trực tiếp của footer sẽ tự động cập nhật. Cần lưu ý nhấp vào nút Publish sau khi bạn đã hài lòng với giao diện.

Một số WordPress theme sử dụng hệ thống WordPress menu để tạo menu footer. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa các liên kết xuất hiện trong footer của website nhưng lại không cho phép việc thêm nội dung tùy chỉnh bằng các widget.

Có một điều cần biết rằng, tùy thuộc vào cách theme được xây dựng mà bạn có thể sử dụng menu footer để kiểm soát một phần của footer hoặc thậm chí theme của bạn có thể không có.

Có thể kiểm tra xem theme của bạn có tính năng này hay không bằng cách mở Menus trong WordPress Customizer. Sau đó, chọn View All Locations:

kiểm tra tính năng View All Location
Kiểm tra tính năng View All Locations

Nếu theme của bạn có footer menu, bạn sẽ thấy một vị trí có tên là Footer Menu. Từ đó, bạn có thể chọn một menu hiện có từ website của mình hoặc nhấp vào liên kết để tạo một menu mới:

tạo Footer Menu mới cho website
Tạo Footer Menu mới cho website

Nếu tạo một menu mới, bạn sẽ có thể thêm các mục menu ngay tại đó trong Customizer. Để dễ kiểm soát khi thêm nội dung mới, bạn sẽ tự động thấy bản cập nhật xem trước trực tiếp:

thêm các danh mục cho footer
Thêm các danh mục cho footer

Sau đó, nhấp vào nút Publish để hoàn tất cài đặt menu.

Có thể đi sâu chi tiết hơn với việc tạo footer cho WordPress hoàn toàn tùy chỉnh của riêng mình nếu bạn không chỉ muốn dừng lại ở việc học cách chỉnh sửa footer trong WordPress.

Để thực hiện điều này, bạn không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật đặc biệt hoặc kỹ năng viết code nào. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Visual, Drag-and-Drop Editor để tạo một footer hoàn hảo cho website của chính bạn. Bạn sẽ có thể kiểm soát hoàn toàn layout và màu sắc, đồng thời thêm văn bản, hình ảnh, biểu mẫu, nút, tích hợp mạng xã hội cũng như những chức năng khác nữa của riêng bản thân.

Bạn có thể sử dụng hai plugin footer cho WordPress miễn phí sau đây để thực hiện điều việc tạo một footer hoàn toàn tùy chỉnh:

 • Elementor: Page builder cực kì phổ biến này mang đến cho bạn trải nghiệm visual, drag-and-drop editing.
 • Elementor – Header, Footer & Blocks Template: Plugin miễn phí này cho phép bạn sử dụng Elementor để thiết kế footer cho theme của bạn

Sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết của Vietnix giúp bạn biết cách chỉnh sửa footer trong WordPress với Elementor. Những trước khi thực hiện, bạn cần cài đặt và kích hoạt cả hai plugin này.

Khi cả hai plugin đều đã kích hoạt, hãy chuyển đến Appearance > Header Footer & Blocks trong Dashboard của WordPress. Sau đó, nhấp vào Add new để tạo template:

tạo footer template cho WordPress
Tạo footer template cho WordPress

Trong Type of Template, chọn Footer. Sau đó, bạn có thể sử dụng các cài đặt khác để kiểm soát vị trí hiển thị footer của mình và quyền riêng tư người xem. Chọn tùy chọn để hiển thị Entire Website để sửa dụng footer này cho mọi trang trên website của bạn.

Việc cuối cùng cần làm là nhấp vào nút Publish sau khi đã hài lòng với các rule. Việc Publish sẽ giống như một bài post trên blog:

thêm Header, Footer và Block mới cho website
Thêm Header, Footer và Block mới cho website

Thêm nội dung với Elementor

Để khởi chạy giao diện Elementor, nhấp vào nút lớn Edit with Elementor. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trình visual drag-and-drop editor để tùy chỉnh mọi phần của footer.

Để bắt đầu, hãy thêm một phần có số cột bạn muốn sử dụng:

sử dụng Elementor để thêm nội dung mới
Sử dụng Elementor để thêm nội dung mới

Sau đó, bạn có thể thêm các loại nội dung khác nhau bằng cách sử dụng nhiều Widget của Elementor. Plugin Elementor – Header, Footer & Blocks Template cũng bổ sung một số widget hữu ích, chẳng hạn như Copyright widget:

sử dụng tính năng Copyright của Elementor
Sử dụng tính năng Copyright của Elementor

Khi đã hài lòng với thiết kế của mình thì việc cuối cùng chỉ là lưu thiết kế đó và sẽ xuất hiện ngay trên website của bạn.

Hiện nay Elementor được đánh giá rất cao trong trình Page Builder và nó được cập nhật và tích hợp thêm nhiều tính năng hấp dẫn mà bạn có thể trải nghiệm được nhiều hơn ở phiên bản Elementor Pro.

Tại Vietnix đang có chương trình “Tặng miễn phí các Plugin và theme bản quyền của WordPress cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ tại Vietnix”.

Khách hàng chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting của Vietnix với giá thành vô cùng hợp lý từ 5.000VND/Tháng thì có thể sở hữu được trọn bộ quà tặng Theme và Plugin bản quyền có giá trị lên đến 750$/Năm kèm những lợi ích khách cho website không thể bỏ qua.

Trong đó có Elementor Pro giúp bạn được thoải mái trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của WordPress cũng như triển khai các dự án của mình một cách dễ dàng, thành công.

Liên hệ ngay với Vietnix để được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể về chương trình nhé!

Đôi khi, bạn có thể muốn thêm backend code vào footer của website WordPress thay vì thay đổi giao diện đối với người truy cập. Khi đó phương pháp custom code sẽ được sử dụng để theo dõi scripts, analytics, A/B testing tools,… với bất kỳ tình huống nào bạn cần thêm một số JavaScript vào footer của website.

Một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chèn đoạn code mà không cần tạo child theme và chỉnh sửa footer template theo cách thủ công bằng cách sử dụng plugin Insert Headers and Footers miễn phí từ WordPress.org.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, đi tới Settings > Insert Headers and Footers và thêm các đoạn code để đưa vào WordPress footer:

Sử dụng plugin Insert Headers and Footers để chèn code vào footer WordPress
Sử dụng plugin Insert Headers and Footers để chèn code vào footer WordPress

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ footer thì giải pháp tốt nhất cho bạn là sử dụng một plugin, các plugin WordPress mở rộng chức năng của website sẽ là một giải pháp dễ dàng khi bạn muốn thực hiện các chỉnh sửa nhỏ hoặc thay đổi lớn đối với website của mình, thêm vào đó nó không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm viết code. Làm theo các bước bên dưới để chỉnh sửa footer trong WordPress của bạn bằng một plugin.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin Remove Footer Credit, plugin tín dụng footer về cách chỉnh sửa footer trong WordPress

Bước 2: Đi tới Tools > Remove Footer Credit.

Bước 3: Nhập văn bản hoặc HTML bạn muốn xóa vào text field đầu tiên và thêm văn bản footer của riêng bạn vào text field thứ hai.

Chỉnh sửa footer trong WordPress bằng plugin Remove Footer Credit
Chỉnh sửa footer trong WordPress bằng plugin Remove Footer Credit

Bước 4: Nhấp vào Save.

Nếu tùy chọn trên không phù hợp với bạn hoặc bạn muốn thực hiện một số chỉnh sửa nâng cao hơn thì Vietnix khuyên bạn hãy đọc thêm tài liệu để biết thêm về các cách thực hiện thay đổi đối với footer được gắn thương hiệu mặc định.

Hầu hết các nhà phát triển theme WordPress đều biết rằng bạn sẽ muốn chỉnh sửa footer mặc định của họ. Vì vậy, họ thường cung cấp một tùy chọn tích hợp sẵn trong theme để thực hiện các thay đổi.

Mỗi theme WordPress đều khác nhau vậy nên cài đặt này có thể có sẵn trong các phần khác nhau trong theme.

Bước 1: Đăng nhập vào Dashboard của WordPress.

Bước 2: Điều hướng đến Appearance > Customise.

Bước 3: Xem bạn có tùy chọn Footer hay không.

giao diện chỉnh sửa footer trong WordPress
Giao diện chỉnh sửa footer trong WordPress

Bước 4: Nếu có, bạn hãy chọn Footer > Bottom Bar và bạn sẽ có thể vô hiệu hóa footer hoặc đưa vào văn bản của riêng bạn.

Bước 5: Nếu bạn có tùy chọn Copyright Area, bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với phần footer này.

Sử dụng tùy chọn Copyright Area để chỉnh sửa footer trong WordPress
Sử dụng tùy chọn Copyright Area để chỉnh sửa footer trong WordPress

Nếu theme của bạn không có các cài đặt trước này được tích hợp sẵn, bạn sẽ phải xóa footer WordPress mặc định bằng một phương pháp khác.

Một số theme WordPress sử dụng các tiện ích con để thêm các tính năng cụ thể, chẳng hạn như footer.

Bước 1: Bạn có thể tìm thấy widget footer của mình bằng cách điều hướng đến Appearance > Widgets.

Sử dụng widget để thay đổi footer
Sử dụng widget để thay đổi footer

Bước 2: Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy phần tiện ích Footer.

Bước 3: Từ danh sách bên trái, kéo và thả tiện ích Text xuống bên dưới Footer.

Bước 4: Nhấp vào mũi tên xuống và sau đó thêm nội dung của bạn vào text field.

Chỉnh sửa văn bản cho phần footer trong WordPress
Chỉnh sửa footer trong WordPress về phần văn bản

Footer được định nghĩa trong file template WordPress là footer.php. Bạn có thể chỉnh sửa file bằng cách đi tới Appearance > Theme Editor. Sau đó, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Chọn theme cụ thể ở góc bên phải.

Bước 2: Định vị footer theme (footer.php) trong Theme Files ở phía bên tay phải, bạn có thể sử dụng phím tắt Crtl + F để tìm nó nếu bạn không thấy.

Bước 3: Tìm code PHP này:

get_template_part( 'template-parts/footer/site', 'info' );
Chỉnh sửa file footer trong WordPress
Chỉnh sửa file footer trong WordPress

Bước 4: Thay thế code PHP bằng code bên dưới và thay đổi “add text here” bằng nội dung cụ thể của bạn.

//get_template_part( 'template-parts/footer/site', 'info' );
echo “add text here”;

Bước 5: Nhấn nút Update File.

Kết quả cuối cùng sẽ như thế này:

Giao diện footer của website khi đã được chỉnh sửa
Giao diện footer của website khi đã được chỉnh sửa

Trình tạo theme giúp bạn dễ dàng điều chỉnh website của mình để phù hợp với giao diện thương hiệu của bạn, hầu hết các trình xây dựng theme đều có plugin footer được tích hợp sẵn.

Ví dụ: Jupiter X cho phép bạn tùy chỉnh footer của mình với sự trợ giúp của trình chỉnh sửa trực quan kéo và thả. Bạn có thể thêm, sửa đổi hoặc xóa các widget trong real time, ngoài ra còn có nhiều template footer được tạo sẵn nếu bạn đang rất vội và không muốn mất nhiều thời gian cho nó.

Themify Builder là một trình thiết kế trang trực quan khác, bạn có thể xóa thông tin copyright mặc định và tùy chỉnh footer chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Elementor cũng cung cấp các template động để xây dựng các trang đẹp mà không cần kỹ năng viết code, hãy cùng xem qua quá trình chỉnh sửa footer WordPress với Elementor dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào Dashboard của WordPress.

Bước 2: Nhấp vào Templates > ThemeBuilder.

Chỉnh sửa footer bằng theme builder trong WordPress
Chỉnh sửa footer trong WordPress bằng theme builder

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh Footer trong bảng điều khiển bên trái.

Bước 4: Bạn có thể chọn một block footer được tạo sẵn từ thư viện hoặc thoát ra ngoài và tạo một block từ đầu, dưới đây là một ví dụ về block footer được tạo sẵn:

Giao diện template footer mặc định khi chưa được chỉnh sửa
Giao diện template footer mặc định khi chưa được chỉnh sửa

Bước 5: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Publish.

Bước 6: Bạn có thể nhấp vào Add Condition để chọn nơi hiển thị footer hoặc gắn với tùy chọn mặc định (tức là toàn bộ website).

>> Xem thêm: Tổng hợp 7 Plugin footer cho WordPress đáng sử dụng nhất hiện nay

Chỉnh sửa bất kỳ phần nào của website của bạn là một việc lớn vì chỉ cần có một lỗi nhỏ thôi cũng có thể khiến website của bạn phải ngừng hoạt động hoàn toàn. Dưới đây là một số lỗi phổ biến nhất mà bạn cần tránh khi chỉnh sửa footer trong WordPress:

Sử dụng CSS để ẩn các liên kết

Một phương pháp xóa footer liên quan đến việc thêm đoạn code sau vào trình chỉnh sửa CSS.

.site-info{display: none;}

Phương pháp này hoạt động đơn giản bằng cách ẩn các liên kết trong footer của bạn. Tuy nhiên, ẩn liên kết là một thủ thuật phổ biến được sử dụng trong SEO black hat (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để tăng thứ hạng website trong công cụ tìm kiếm. Google coi hành động này là vi phạm nguyên tắc trang web của mình và do đó có thể phạt trang web của bạn. Vì vậy, Vietnix khuyên bạn nên tránh hoàn toàn phương pháp này khi chỉnh sửa footer trong WordPress.

Không đọc tài liệu license

Các theme của bên thứ ba có thể có các quy định trong thỏa thuận cấp phép của họ và bạn có thể sẽ bị hạn chế xóa thông báo copyright, nhóm pháp lý của bạn cần liên hệ với nhà phát triển theme nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Việc chỉnh sửa footer trong WordPress có thể sẽ loại bỏ những bản sao không mong muốn và giúp bạn tạo ra một giao diện tùy chỉnh mà khách truy cập sẽ nhận ra mỗi khi họ tiếp xúc với thương hiệu của bạn.

Lời kết

Trên đây là những cách chỉnh sửa footer trong WordPress, điểm chung của những cách này là khá đơn giản và dễ thực hiện. Ngay cả với những người mới dùng WordPress cũng có thể dễ dàng làm được. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận ở dưới. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI