Làm thế nào để thêm nội dung vào phần footer của RSS feed trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn muốn tùy chỉnh phần footer của RSS feed trong WordPress? Việc này cho phép bạn thêm văn bản tùy chỉnh, liên kết hoặc thậm chí quảng cáo bên dưới nội dung bài viết trong RSS feed. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng kiểm soát phần footer của RSS feed trong WordPress để bạn có thể hiển thị nội dung theo ý muốn.

RSS feed cung cấp một cách dễ dàng cho người dùng đọc các bài viết trên blog của bạn thông qua ứng dụng đọc feed ưa thích như Feedly. Tuy nhiên, RSS feed cũng có thể bị sử dụng bởi các trang web “content scrapers” để tự động đánh cắp bài viết của bạn ngay sau khi bạn đăng tải chúng.

Đôi khi, những trang web “content scrapers” này thậm chí có thể xếp hạng cao hơn bài viết gốc của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao để ngăn chặn việc trích xuất nội dung blog trong WordPress.

Thêm nội dung bổ sung vào phần footer của RSS feed cho phép bạn thêm backlink đến trang chủ của bạn và bài viết gốc ở cuối mỗi bài viết. Điều này có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn cho các bài viết của mình, ngay cả khi chúng bị sao chép bởi các trang web “content scrapers”.

Bằng cách chỉnh sửa phần footer của RSS feed, bạn cũng cung cấp cho độc giả cách truy cập trực tiếp vào blog WordPress của bạn từ RSS feed.

Sau khi đã nói về điều đó, hãy cùng xem cách dễ dàng kiểm soát phần footer của RSS feed trong WordPress. Vietnix sẽ giới thiệu hai phương pháp:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Phương pháp này đơn giản và được khuyến nghị cho tất cả người dùng WordPress. Nó sử dụng plugin All in One SEO, là một trong những plugin tối ưu SEO tốt nhất dành cho WordPress và được sử dụng bởi hơn 3 triệu trang web.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt một plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang cài đặt chung của All in One SEO bằng cách chọn All in One SEO > General Settings và nhấp vào tab “RSS Content”.

Điều này cho phép bạn xem tổng quan về cài đặt RSS feed của WordPress và URL của RSS feed.

Cài đặt chung AIOSEO RSS
Cài đặt chung AIOSEO RSS

Trong phần “RSS Content Settings”, hộp đầu tiên cho phép bạn thêm nội dung trước mỗi bài viết. Hộp thứ hai cho phép bạn thêm nội dung vào footer bài viết.

Tiếp theo, cuộn xuống phần “RSS After Content” để chỉnh sửa phần footer của RSS feed.

AIOSEO RSS footer mặc định
AIOSEO RSS footer mặc định

Ngay lập tức, bạn sẽ thấy rằng All in One SEO tự động thêm credit text kèm theo backlink đến trang web WordPress của bạn trong phần footer của RSS feed.

Bạn có thể sử dụng văn bản như hiện có, hoặc bạn có thể thêm nội dung và tags của mình.

Lưu AIOSEO RSS feed footer
Lưu AIOSEO RSS feed footer

Đừng quên nhấp vào “Save Changes” trước khi thoát khỏi màn hình.

Bây giờ bạn có thể xem RSS feed của mình để xem các thay đổi. Ở cuối mỗi bài viết, bạn sẽ thấy nội dung mà bạn đã thêm vào phần footer của RSS feed.

Văn bản footer trong RSS feed của WordPress
Văn bản footer trong RSS feed của WordPress

Bên cạnh plugin All in One SEO thì để xây dựng một website hoàn thiện, chuyên nghiệp và đáp ứng được trải nghiệm người dùng trên trang thì bạn cần sử dụng nhiều plugin và theme khác nhau. Tuy nhiên, chi phí để mua theme và plugin bản quyền sẽ khá cao, nếu bạn mới bắt đầu tạo website thì đây có thể là một vấn đề cản trở việc bạn xây dựng một website chuyên nghiệp.

Đến đây, bạn có thể tham khảo đăng ký sử dụng WordPress Hosting Vietnix chỉ từ 53.000VND/Tháng để được nhận bộ quà tặng miễn phí chứng chỉ SSL và bộ theme và plugin giúp tối ưu quá trình xây dựng website WordPress có giá trị lên đến 26.000.000 VND/Năm.

cd 21
Làm thế nào để thêm nội dung vào phần footer của RSS feed trong WordPress 19

Vietnix đang cung cấp nhiều gói hosting khác nhau, trong đó nổi bật với gói WordPress Hosting được Vietnix thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng website bán hàng của mình sẽ sở hữu tốc độ tải nhanh chóng, hiệu suất cao, ổn định và bảo mật.

Phương pháp này yêu cầu bạn thêm code vào các file WordPress của bạn. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách sao chép và dán code trong WordPress.

Bạn sẽ cần sao chép và dán code sau vào file functions.php của theme của bạn hoặc thêm đoạn code bằng cách sử dụng plugin WPCode (được khuyến nghị).

function wpb_feed_filter($query) {
if ($query->is_feed) {
add_filter('the_content','wpb_feed_content_filter');
add_filter('the_excerpt_rss','wpb_feed_content_filter');
}
return $query;
}
add_filter('pre_get_posts','wpb_feed_filter');
 
function wpb_feed_content_filter($content) {
// Content you want to show goes here 
$content .= '<p>Thanks for reading, check out <a href="'. get_bloginfo('url') .'">'. get_bloginfo('name') .'</a> for more awesome stuff.</p>';
return $content;
}
Thêm đoạn code trong WPCode
Thêm đoạn code trong WPCode

Code này chỉ đơn giản kiểm tra xem trang được yêu cầu có phải là một RSS feed hay không, sau đó lọc nội dung để hiển thị thông điệp của bạn trong phần footer của RSS feed.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách thêm code tùy chỉnh vào WordPress code không làm hỏng trang web của bạn.

Vietnix là một công ty đã hoạt động hơn 11 năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ liên quan đến hosting, VPS, Firewall, máy chủ, tên miền và email,… cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Vietnix đã đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng và được vinh dự nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc vào năm 2022.

Điểm nổi bật của Vietnix là tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây đã giới thiệu cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp,… Điều này thể hiện rằng chất lượng dịch vụ của Vietnix luôn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

cd branding 43
Làm thế nào để thêm nội dung vào phần footer của RSS feed trong WordPress 20

Vietnix tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia WordPress sẵn sàng hỗ trợ 24/7 mọi vấn đề liên quan đến website của bạn. Đăng ký dịch vụ WordPress Hosting Vietnix và nâng cao hiệu suất cho website của bạn ngay hôm nay!

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix
  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm nội dung vào phần footer của RSS feed trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn tối ưu SEO cho WordPress của Vietnix và cách tối ưu hóa RSS Feed trong WordPress.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (106 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận