7 Plugin footer cho WordPress được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Hiện nay, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách xây dựng bố cục footer trở nên chuyên nghiệp và giữ chân người truy cập. Sử dụng plugin footer cho WordPress là giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho những website WordPress. Những plugin này cung cấp nhiều tính năng không giới hạn, chèn logo, sứ mệnh, map,… vào footer. Vậy có những plugin nào đươc sử dụng phổ biến nhất. Cùng tham khảo ngay top 7 plugin footer cho WordPress trong bài viết dưới đây nhé.

Footer là phần tử quan trọng ở trên website. Tuy nhiên, nhiều người quá chú trọng vào những thành phần khác trên website mà bỏ quên mục này. Sử dụng plugin footer cho WordPress sẽ hỗ trợ người dùng tối ưu hóa các khu vực trên footer.

Footer của trang web bao gồm nhiều thông tin mô tả về doanh nghiệp, chứa thông tin giới thiệu, liên hệ, bảo hành, bản đồ giúp khách hàng tìm chỉ đường hoặc liên kết đến các chi tiết có liên quan đến website, doanh nghiệp.

Sử dụng plugin Footer cho WordPress sẽ giúp website chuyên nghiệp hơn
Sử dụng plugin Footer cho WordPress sẽ giúp website chuyên nghiệp hơn

Ngoài ra, footer là nơi chứa những chính sách pháp lý về bản quyền, chính sách giao hàng, chính sách đổi trả,… Lý do footer thường bị bỏ qua so với những phần tử khác, là do khu vực này ít mang lại tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, một website chuẩn SEO cần chú trọng vào việc xây dựng footer, để website của bạn đầy đủ các thành phần và chuyên nghiệp.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của footer. Sau đây, Vietnix sẽ giới thiệu top 7 plugin footer cho WordPress giúp bạn thiết kế footer dễ dàng, thậm chí không phải sử dụng đến những dòng code phức tạp. Cùng đọc ngay trong phần dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách lựa chọn WordPress hosting tốt nhất

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Dưới đây là 7 plugin footer cho WordPress miễn phí và được nhiều người sử dụng vì thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại và phù hợp với mọi website.

1. Insert Headers and Footers

Insert Headers and Footers là plugins miễn phí 100% từ WPBeginner hỗ trợ bạn có thể thêm code tùy chỉnh vào footer một cách dễ dàng. Plugin sẽ cho phép chèn mã code Google Analytics, code pixel Facebook và code HTML, JavaScriptCSS vào mục footer WordPress của mình.

Plugin Insert Headers and Footers
Plugin Insert Headers and Footers

Insert Headers và Footers dễ dàng cài đặt, thiết lập và đặt mã code vào trong footer WordPress, nó hoạt động đồng thời với các plugin đi kèm và theme được cài đặt trong trang WordPress. Hơn nữa, nếu muốn đổi theme của mình sang một chủ đề khác, bạn không cần phải chỉnh sửa file theme và chắc chắn các code tùy chỉnh footer sẽ không bị mất hay thay đổi.

Tóm lại, plugin Insert Headers and Footers là một plugin tạo footer cho WordPress toàn diện và đặc biệt là nó miễn phí, plugin này có thể cung cấp hầu hết các chức năng cần thiết miễn phí cho bạn.

Plugin Head Footer Code Manager là một plugin dành cho việc tạo footer tuyệt vời sẽ giúp cải thiện website của bạn. Cũng giống như plugin Insert Headers and Footers, Head Footer Code Manager miễn phí và hỗ trợ thêm các code tùy chỉnh vào mục footer của website. Sau khi thiết lập bạn chỉ cần tạo “Snippet” và dán mã vừa tạo vào code field.

Plugin Head Footer Code Manager
Plugin Head Footer Code Manager

Trình quản lý Head Footer Code cho phép thêm code vào bất kỳ phần nào của bài viết, trang,… bằng cách sử dụng shortcode do plugin tạo ra. Người dùng cũng có thể đưa các code vào header, sidebar hoặc mục nội dung mà họ muốn. Bên cạnh đó còn có thể thay đổi cài đặt để hiển thị code trên toàn bộ website, category hoặc trên các bài viết cụ thể. Mục này rất hữu ích nếu muốn thêm quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc nút CTA ở vị trí dễ thấy hơn cho khách truy cập website.

3. Monarch

Monarch là một plugin để chia sẻ nội dung lên các nền tảng mạng xã hội dành cho WordPress được tạo bởi Elegant Themes. Các tính năng độc đáo của Monarch giúp tạo và đặt lời nhắc chia sẻ các nội dung của mình trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Monarch - Plugin footer cho WordPress
Monarch – Plugin footer cho WordPress

Với Monarch, bạn có thể đặt các nút chia sẻ mạng xã hội và CTA ở bất kỳ đâu trên website, bao gồm cả vùng footer, sử dụng phần này để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào social media profile. Các nút này đều có thể tương thích với tất cả các thiết bị smartphone, tính năng này khá cần thiết cho bất kỳ công cụ phát triển trên các social media.

Plugin footer cho WordPress Monarch đi kèm vớ theme và page builder Divi, chi phí dành cho Monarch có giá $89 mỗi năm hoặc nếu bạn chọn thanh toán một lần khoảng $249.

4. myStickymenu

myStickymenu là một trong những plugin footer cho WordPress dễ sử dụng nhất mà Vietnix giới thiệu trong danh sách này. myStickymenu được biết tới như một thanh điều hướng cố định, hoặc được sử dụng để thêm biểu ngữ xin chào mà bạn có thể điền vào dạng message, CTA hoặc sign-up prompt.

Sau khi hoàn tất cài đặt và kích hoạt plugin, sẽ có một menu mới được thêm vào thanh bên của WordPress dashboard. Tại đây, bạn có thể định cấu hình plugin và tùy chỉnh giao diện của thanh chào mừng. Để định vị và tùy chỉnh thanh cố định ở dưới cùng, bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro với mức $19/năm. Khi có tài khoản Pro, bạn cũng có thể đặt thanh ở độ cao tùy chỉnh, chuyển hướng người dùng đến trang cảm ơn và tự động đóng thanh.

myStickymenu - Plugin footer cho WordPress
myStickymenu – Plugin footer cho WordPress

Nếu footer của bạn cần thể hiện nhiều thông tin thì nên chia footer của mình thành nhiều phần cột khác nhau, mỗi cột chứa các thông tin liên quan. Footer Mega Grid Column có thể giúp bạn áp dụng các grid layout cho footer với mã hóa tối thiểu.

Plugin Footer Mega Grid Column
Plugin Footer Mega Grid Column

Với Footer Mega Grid Footer, bạn có thể thêm nhiều cột cho footer của mình. Plugin footer cho WordPress này cũng có thể hoạt động đồng thời với các plugin và theme WordPress hiện đại nhất. Sử dụng plugin Footer Mega Grid Column sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thao tác tùy chỉnh rất đơn giản. Hãy bắt đầu dùng thử ngay hôm nay.

Footer Credit là plugin footer được cung cấp bởi WordPress. Plugin hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng xóa phần ghi chú “Được hỗ trợ bởi WordPress” hoặc những đoạn mã CSS dư thừa.

Plugin Remove Footer Credit
Plugin Remove Footer Credit

Đặc biệt với Footer Credit người dùng có thể loại bỏ phần text có sẵn của WordPress này mà không cần chạm vào bất kỳ dòng code nào. Ta chỉ cần cài đặt và kích hoạt Remove Footer Credit plugin. Công cụ này có thể loại bỏ hoàn toàn footer credit, nhưng cũng cho phép bạn thay thế bằng link credit của riêng mình nếu bạn muốn.

7. WP Subscribe

WP Subscribe là một plugin miễn phí và uy tín dành riêng cho việc đặt các form đăng ký email trên website, giúp tăng tỷ lệ tương tác qua email. Plugin này có thể xây dựng các form widget đăng ký được liên kết với MailChimp, AWeber hoặc Feedburner. Những widget này có thể được đặt ở footer hoặc ở bất kỳ đâu và có thể chỉnh sửa các form đăng ký để phù hợp với giao diện theme thông qua custom CSS.

Plugin WP Subscribe
Plugin WP Subscribe

Nếu bạn lựa chọn các plugin footer cho WordPress, WP Subscribe Pro là sự lựa chọn tốt với chi phí khoảng $29 mỗi năm. Phiên bản này sẽ cung cấp nhiều tùy chọn tích hợp gửi email và CTA widget hiển thị form đăng ký.

Đăng ký Hosting/VPS Vietnix – Nhận ngay bộ theme & plugin bản quyền

Sử dụng hosting/VPS có tặng kèm plugin footer cho WordPress là giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho những website WordPress. Điều này vừa giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí, lại có thể quản lý trang web của mình một cách tốt hơn. Vietnix là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ hosting/VPS tốc độ cao uy tín hiện nay tại Việt Nam. Khi đăng ký sử dụng hosting/VPS tại Vietnix, bạn sẽ được tặng kèm bộ theme/plugin trị giá đến 800$/Năm.

Chỉ với từ 5.000VND/Tháng bạn đã có thể sử dụng bộ Theme & Plugin WordPress bản quyền chứa plugin WP Subscribe Pro cùng nhiều plugin hữu ích khác như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, itheme Security Pro, WPML,… Trong đó:

  • WP Rocket: Plugin giúp tăng tốc website, cải thiện thứ hạng SEO và tăng quá trình chuyển đổi từ website của bạn.
  • Rank Math Pro: Plugin hỗ trợ đắc lực cho SEO, giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.
  • itheme Security Pro: Plugin bảo mật được nhiều người sử dụng, giúp bảo vệ website toàn diện. Đồng thời giúp sửa một số lỗ hổng phổ biến và ngăn chặn các cuộc tấn công một cách tự động.
  • WPML: Plugin giúp bạn dễ dàng xây dựng website đa ngôn ngữ trên nền tảng WordPress.
  • WP Smush Pro: Plugin giúp tối ưu hình ảnh tốt nhất và dễ sử dụng dành cho WordPress.
  • WP Astra Growth Bundle: Theme WordPress có tốc độ load nhanh và cung cấp nhiều tùy biến.
  • Theme và plugin của MyThemeShop: Cung cấp cho người dùng đầy đủ tính năng mạnh mẽ để xây dựng website chuyên nghiệp mà không cần cài đặt các plugin nặng nề.
  • Elementor Pro: Hỗ trợ người dùng thiết kế website một cách đơn giản, nhanh chóng và linh hoạt bằng vài thao tác kéo thả.

Những công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xây dựng, quản trị website để tập trung phát triển kinh doanh trên internet.

Ngoài ra, khách hàng sẽ được miễn phí thêm chứng chỉ SSL từ nhà cung cấp Sectigo hoặc Let’s Encrypt. Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn gói cấu hình tối ưu nhất cho website cũng như nhận bộ quà tặng cực giá trị.

Lời kết

Footer là mục rất ít người để ý đến nhưng Vietnix khuyên bạn không nên bỏ qua thiết kế bố cục này. Tất cả chúng ta đã sử dụng footer tại một số thời điểm, mà có thể chúng ta đã không nhận ra. Việc sử dụng các plugin footer cho WordPress sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo lập website của mình. Hy vọng bạn đã chọn được plugin phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (100 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận