Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

1 hosting chứa được bao nhiêu website, domain?

2179
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật 1 hosting chứa được bao nhiêu website, domain?

1 hosting chứa được bao nhiêu website hay 1 hosting chứa được bao nhiêu domain? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu việc chọn mua gói hosting cho website dành cho doanh nghiệp/cá nhân. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Khái niệm hosting là gì?

Hosting hay web hosting chính là không gian lưu trữ online được chia nhỏ từ 1 máy chủ khác, giúp bạn có thể đăng tải website hoặc ứng dụng lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ tại nhà cung cấp hosting, nghĩa là bạn đang thuê 1 chỗ đặt trên server để chứa tất cả file và dữ liệu để website hay ứng dụng có thể chạy được.

Khái niệm hosting là gì?
Khái niệm hosting là gì?

1 hosting chứa được bao nhiêu website, domain?

1 hosting chứa được bao nhiêu website hay 1 hosting chứa được bao nhiêu domain là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc khi lần đầu mua và sử dụng hosting cho trang web của mình, để giải đáp thắc mắc này, đầu tiên chúng ta cần phải nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến dung lượng một gói hosting.

Thiết kế website

Tùy thuộc vào mục đích, quy mô doanh nghiệp mà người dùng có thể thiết kế website tĩnh hoặc website động. Website tĩnh thường có giao diện đơn giản, không chứa nhiều nội dung, tính năng. Thường web động thì có xu hướng chứa nhiều nội dung, chức năng và hệ thống thông tin phức tạp. Do đó, chúng sẽ chiếm kích thước lớn hơn và tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. 

Thiết kế website
Thiết kế website

Cũng do sự tiêu tốn dung lượng nói trên mà một hosting có thể chứa được 250 đến 500 website tĩnh bởi chúng rất nhẹ. Trong khi đó, 1 hosting chỉ có thể chứa được 100 đến 250 website động mà thôi. Tuy nhiên, số lượng này có thể thay đổi phụ thuộc theo các ứng dụng được đặt trên trang web của bạn.

Băng thông

Băng thông hiểu nôm na là tốc độ tối đa có thể truyền tải dữ liệu trong một khoảng thời gian 1 giây. Chính vì vậy, các website có số lượng băng thông lớn thì sẽ tiêu tốn nhiều hơn số lượng CPURAM có trên máy chủ. Vì vậy 1 hosting chứa được bao nhiêu domain cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Email hosting

Được xem là yếu tố có sức ảnh hưởng nhiều nhất đến dung lượng của máy chủ. Khi bạn sử dụng dịch vụ Email Marketing dành cho máy chủ, số lượng tài nguyên mà bạn tiêu tốn bị ảnh hưởng bởi số lượng email mỗi ngày. Vì vậy, số lượng email càng lớn thì số lượng tiêu tốn tài nguyên càng nhiều. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng 25GB của ổ đĩa để chứa email và cung cấp cho người dùng nhiều nhất là 250 tài khoản email trên một máy chủ. Email Marketing cũng là yếu tố chi phối lớn đến việc 1 hosting chứa được bao nhiêu domain.

Email hosting
Email hosting

Các yếu tố khác

Ngoài 3 yếu tố kể trên thì bảng điều khiển, Add-on hay phần mềm thứ 3 mà bạn muốn cài đặt thêm vào máy chủ cũng là những yếu tố làm ảnh hưởng đến tài nguyên trên máy chủ. Có thể thấy 1 hosting chứa được bao nhiêu website hay domain còn phụ thuộc vào số lượng phần mềm hỗ trợ mà bạn đã cài đặt. Số lượng phần mềm càng nhiều thì máy chủ càng phải tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. Gói hosting của bạn sẽ chưa được ít trang web hơn và ngược lại.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Những lưu ý cần thiết khi chọn mua hosting

Trước khi quyết định lựa chọn mua hosting, bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây để có thể tìm kiếm một nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng.

Số lượng tên miền

Số lượng domain ít hay nhiều tùy thuộc vào gói hosting mà bạn đăng ký từ nhà cung cấp. Đây chính là yếu tố quyết định 1 hosting chứa được bao nhiêu domain.

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting Vietnix

Hiện tại, Vietnix cung cấp nhiều gói hosting khác nhau với số lượng domain cũng khác nhau. Chẳng hạn như gói Hosting Giá Rẻ tại Vietnix gồm 6 gói từ CHEAP 1 đến CHEAP 6. Đối với gói HOSTING CHEAP 1 bạn sẽ nhận được 1 domain còn gói HOSTING CHEAP 6 sẽ nhận được 4 domain.

Thời gian hoạt động (độ tin cậy)

Độ tin cậy là cực kỳ quan trọng đối với cả dịch vụ miễn phí và trả phí. Nhưng bạn chỉ nên mong đợi độ tin cậy với gói hosting trả phí.

Có khả năng bạn sẽ muốn trang web của mình hoạt động 24/7. Và bạn sẽ chỉ nhận được điều đó từ máy chủ đáng tin cậy và kết nối mạng ổn định. Trước khi bạn quyết định chọn máy chủ, hãy xem lịch sử thời gian hoạt động của chúng. Bạn có thể đọc các nhận xét và kiểm tra, đảm bảo thời gian hoạt động đúng như quảng cáo của họ hay không.

Lưu lượng/Băng thông

Đọc và hiểu các giới hạn đặt trên băng thông (bandwidth) bạn sử dụng và lựa chọn một gói thích hợp. Nếu trang web của bạn sẽ kết hợp video, âm thanh hoặc các yếu tố khác thì sẽ yêu cầu mức băng thông cao hơn. Bạn cần có một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của mình.

Vị trí đặt máy chủ

Là nơi máy chủ hosting cung cấp cho bạn. Nếu tệp khách hàng truy cập website của bạn chủ yếu ở nội địa, thế nhưng bạn đặt hosting ở Hoa Kỳ thì hosting đó sẽ có tốc độ không cao so với việc được đặt ở Singapore hay Việt Nam.

Nếu bạn chưa biết hosting của mình được đặt ở đâu, hãy tham khảo bài viết này: Hướng dẫn cách kiểm tra hosting ở đâu nhanh chóng, đơn giản.

Vị trí đặt máy chủ
Vị trí đặt máy chủ

Giá hosting

Hosting là dịch vụ có giá, giá hosting càng cao, tiện ích cung cấp càng lớn. Thế nhưng, doanh nghiệp cần biết được giá thuê hosting của các nhà cung cấp để cân đo chọn hosting hợp lý, tránh mức giá quá thấp, không phù hợp hay mức giá cao gây lãng phí tài nguyên.

Nếu bạn có một trang web cơ bản, không mong đợi một lưu lượng truy cập lớn thì bạn có thể trả từ 10 đến 15$ mỗi năm cho việc sử dụng dịch vụ hosting. Các gói hosting dung lượng cao hơn có thể bắt đầu từ 150$ và tăng lên từ đó.

Giá hosting Vietnix phù hợp với mọi nhu cầu
Giá hosting Vietnix phù hợp với mọi nhu cầu

Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều có nhiều gói hosting với hình thức thanh toán hàng tháng và hàng năm cho người dùng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Đồng thời, có thể cung cấp cho bạn một mức giá rẻ hơn để trải nghiệm. Khi bạn yên tâm với việc họ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy thì bạn có thể chuyển sang thanh toán hàng năm để tối ưu chi phí. Hoặc chuyển đổi máy chủ nhanh chóng nếu chúng không đáp ứng mong đợi của bạn.

Cuối cùng, hãy thảo luận về vấn đề gia hạn. Nếu bạn hài lòng với giá của một gói, hãy kiểm tra giá để gia hạn. Đó là một tiêu chuẩn trong ngành. Bởi nhiều đơn vị cung cấp giá đăng ký thấp nhưng tính phí cao hơn nhiều cho việc gia hạn.

Nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

Ngoài câu hỏi được đặt ra là “1 hosting chứa được bao nhiêu website” hay “1 hosting chứa được bao nhiêu domain” thì việc tìm một nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín và chất lượng cũng được rất nhiều người quan tâm.

Hiện tại, Vietnix đang là đơn vị cung cấp hosting top đầu tại thị trường Việt Nam. Có 5 loại hosting chủ yếu đó là Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting (giải pháp tối ưu nhất dành cho SEOer) và WordPress Hosting (giải pháp lưu trữ chuyên biệt cho website WordPress).

Khi đăng ký sử dụng một trong những dịch vụ Hosting kể trên tại Vietnix bạn có thể an tâm phát triển website và bức phá doanh thu mà không cần phải lo lắng những vấn đề về kỹ thuật, sự ổn định và tốc độ bởi những lợi ích mà Vietnix mang đến như sau:

 • Được nhận bộ Theme – Plugin WordPress trị giá đến 26.000.000 VND/Tháng hoàn toàn miễn phí.
 • Tiết kiệm được thời gian quản lý nhờ giao diện quản trị đơn giản, dễ làm quen.
 • Hạ tầng tiên tiến được nâng cấp từng ngày đảm bảo tính ổn định cao cho hệ thống.
 • Luôn nhận được sự support trực tiếp thông qua nhiều kênh như: Hotline, livechat,… từ đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao. Bạn có thể an tâm dành thời gian để thực hiện những công việc khác.
 • Gia tăng tốc độ website lên đến 10 lần đảm bảo trải nghiệm trên trang của người dùng luôn tốt nhất.
 • Tránh được các cuộc tấn công DDoS nhờ công nghệ Firewall tiên tiến do Vietnix phát triển.
 • Nhiều mức giá khác nhau cho từng dịch vụ cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu nâng cấp và mở rộng quy mô.

Đối với Hosting Giá Rẻ

Hosting Giá Rẻ là dịch vụ cho thuê hosting với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định và chất lượng mà hosting miễn phí không thể đáp ứng được. Hosting Giá Rẻ với những tính năng nổi bật sau đây:

 • Cài đặt WordPress bằng một cú click chuột nhờ có WordPress Toolkit.
 • Tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hiện đại như CloudLinux, Imunify360, Malware Scanner và Two Factor Authentication (2FA).
 • Hỗ trợ Node.js và nhiều phiên bản PHP.
 • Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về dịch vụ.

Đối với Hosting Cao Cấp

Hosting Cao Cấp Vietnix sử dụng 100% ổ cứng SSD NVMe cùng cấu hình CPU, RAM mạnh mẽ giúp xử lý cực nhanh và tăng khả năng chịu tải của website. Ngoài ra, còn có nhiều ưu điểm khác như:

 • Cài đặt WordPress bằng một cú click chuột nhờ có WordPress Toolkit.
 • Tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hiện đại như CloudLinux, Imunify360, Malware Scanner và Two Factor Authentication (2FA).
 • Hỗ trợ Node.js và nhiều phiên bản PHP.
 • Hỗ trợ chống DDoS toàn diện.
 • Đặc biệt, từ gói Hosting Premium 5 trở đi bạn có thể tạo được 2 website bởi gói này gồm có 2 domain kèm theo số lượng subdomain không giới hạn.
 • Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về dịch vụ.
Bảng giá Hosting Cao Cấp tại Vietnix
Bảng giá Hosting Cao Cấp tại Vietnix

Đối với Business Hosting

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì cấu hình mạnh mẽ, giúp website nhanh hơn, an toàn hơn.

 • Business Hosting sử dụng ổ cứng NVMe giúp tăng tốc độ đọc – ghi 6 lần so với ổ cứng SSD thông thường.
 • Hỗ trợ chống DDoS toàn diện với công nghệ độc quyền.
 • Phương thức bảo mật đăng nhập 2 lớp giúp cho tài khoản của bạn an toàn và đứng vững trước 90% các cuộc xâm nhập đánh cắp tài khoản.
 • Hệ thống bảo mật, quét virus Imunify360 với 6 lớp bảo mật.
 • Khi đăng ký từ gói Hosting Business 2 trở đi bạn có thể tạo ít nhất 5 website trên một hosting.
Bảng giá Business Hosting tại Vietnix
Bảng giá Business Hosting tại Vietnix

Đối với SEO Hosting

Đây là dịch vụ mới ra mắt tại Vietnix, với ưu đãi giảm giá 30% cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ, SEO Hosting tại Vietnix có cấu hình đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu.

 • SEO Hosting là giải pháp Cloud Web Hosting hỗ trợ người dùng lưu trữ nhiều website, mỗi website có một địa chỉ IP riêng biệt chạy trên tài khoản hosting.
 • SEO Hosting giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, tăng traffic tự nhiên từ Google, Bing,…
 • Tối ưu cho website WordPress.
 • Chống tấn công DDoS ở mức cơ bản.
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.
 • Khi chọn dịch vụ SEO Hosting tại Vietnix, mỗi website của bạn đều có 1 IP riêng mà không phải đăng ký nhiều gói hosting. Ngoài ra, có thể dễ dàng quản lý nhiều IP trên cùng 1 tài khoản hosting duy nhất thay vì sử dụng nhiều hosting từ những nhà cung cấp khác nhau.
Bảng giá dịch vụ SEO Hosting tại Vietnix
Bảng giá dịch vụ SEO Hosting tại Vietnix

Đối với WordPress Hosting

WordPress Hosting là dạng hosting được tối ưu hóa đặc biệt cho mã nguồn WordPress. Dịch vụ này cung cấp môi trường lưu trữ và các tính năng hỗ trợ riêng biệt để tối ưu hóa hiệu suất, bảo mật và sự tương thích của các website WordPress. Điều này giúp cho việc xây dựng và duy trì website trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

 • Tốc độ tải trang dưới 1 giây.
 • Hỗ trợ và tư vấn tối ưu tốc độ website với chuyên gia.
 • An toàn dữ liệu với hệ thống backup tự động 4 lần/ngày.
 • Tích hợp công nghệ Vietnix Firewall giúp chống DDoS toàn diện.
 • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một click chuột thông qua WordPress Toolkit.
bang gia wordpress hosting
Bảng giá WordPress Hosting

Vietnix đã hoạt động hơn 11 năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ Hosting, Tên miền, VPS, Máy chủ,… phục vụ hơn 50.000 khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Nổi bật trong đó có thể kể đến Seosona, GTV, Vietnamwork, Kingfood,… Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây.

Trong năm 2022, Vietnix còn vinh dự nhận được giải thưởng Thương hiệu xuất sắc càng khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hosting, VPS tại Việt Nam.

Nhanh tay đăng ký sử dụng Hosting tại đây để nhận được ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay!

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Xem thêm: Mua hosting ở đâu giá rẻ? Top 9 hosting tốt nhất, uy tín 2023

Lời kết

Như vậy, Vietnix đã chia sẻ thông tin giúp trả lời câu hỏi “1 hosting chứa được bao nhiêu website”, cũng như “1 hosting chứa được bao nhiêu domain”. Hy vọng, với những nội dung nói trên bạn đã có một cái nhìn tổng quát về hosting và chọn lựa được cho mình một nhà cung cấp uy tín, chất lượng hiện nay.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (158 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận