VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
4
4

1 Hosting chứa được bao nhiêu website, domain?

489
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật 1 Hosting chứa được bao nhiêu website, domain?

1 Hosting chứa được bao nhiêu website hay 1 hosting chứa được bao nhiêu domain? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu việc chọn mua gói hosting cho website dành cho doanh nghiệp/cá nhân. Mời bạn cùng đọc kỹ bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Hosting là gì?

Hosting hay Web Hosting chính là không gian lưu trữ online được chia nhỏ từ 1 máy chủ khác, giúp bạn có thể đăng tải website hoặc ứng dụng lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ tại nhà cung cấp hosting, nghĩa là bạn đang thuê 1 chỗ đặt trên server để chứa tất cả file và dữ liệu để website hay ứng dụng có thể chạy được.

>> Xem thêm: Hosting là gì? Tổng quan chi tiết nhất về dịch vụ web hosting

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

1 Hosting chứa được bao nhiêu website, domain?

1 hosting chứa được bao nhiêu website hay 1 hosting chứa được bao nhiêu domain là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc khi lần đầu mua và sử dụng hosting cho trang web của mình, để giải đáp thắc mắc này, đầu tiên chúng ta cần phải nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến dung lượng một gói hosting:

Thiết kế website

Tùy thuộc vào mục đích, quy mô doanh nghiệp mà người dùng có thể thiết kế website tĩnh, hoặc website động. Website tĩnh thường có giao diện đơn giản, không chứa nhiều nội dung, tính năng. Thường web động thì có xu hướng chứa nhiều nội dung, chức năng và hệ thống thông tin phức tạp. Do đó, nó sẽ chiếm kích thước lớn hơn và tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế web WordPress chuyên nghiệp từ A-Z

Thiết kế website
Thiết kế website

Cũng do sự tiêu tốn dung lượng nói trên mà một hosting có thể chứa được 250 đến 500 website tĩnh bởi chúng rất nhẹ. Trong khi đó, 1 hosting chỉ có thể chứa được 100 đến 250 website động mà thôi. Tuy nhiên, số lượng này có thể thay đổi phụ thuộc theo các ứng dụng được đặt trên trang web của bạn.

Băng thông

Băng thông hiểu nôm na là tốc độ tối đa có thể truyền tải dữ liệu trong một khoảng thời gian 1 giây. Chính vì vậy, các website có số lượng băng thông lớn thì sẽ tiêu tốn nhiều hơn số lượng CPU và RAM có trên máy chủ. Vì vậy 1 hosting chứa được bao nhiêu domain cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Băng thông
Băng thông

>> Xem thêm: Top 10 nhà cung cấp hosting tại Việt Nam tốt nhất hiện nay

Email hosting

Được xem là yếu tố có sức ảnh hưởng nhiều nhất đến dung lượng của máy chủ. Khi bạn sử dụng dịch vụ Email Marketing dành cho máy chủ, số lượng tài nguyên mà bạn tiêu tốn bị ảnh hưởng bởi số lượng email mỗi ngày. Vì vậy, số lượng email càng lớn thì số lượng tiêu tốn tài nguyên càng nhiều. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng 25Gb của ổ đĩa để chứa email và cung cấp cho người dùng nhiều nhất là 250 tài khoản email trên một máy chủ. Email Marketing cũng là yếu tố chi phối lớn đến việc 1 hosting chứa được bao nhiêu domain.

Email hosting
Email hosting

Các yếu tố khác

Ngoài 3 yếu tố kể trên thì bảng điều khiển, Add-on hay phần mềm thứ 3 mà bạn muốn cài đặt thêm vào máy chủ cũng là những yếu tố làm ảnh hưởng đến tài nguyên trên máy chủ. Có thể thấy 1 hosting chứa được bao nhiêu website hay 1 hosting chứa được bao nhiêu domain còn phụ thuộc vào số lượng phần mềm hỗ trợ mà bạn đã cài đặt. Số lượng phần mềm càng nhiều thì máy chủ càng phải tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. Gói hosting của bạn sẽ chưa được ít trang web hơn và ngược lại.

>> Xem thêm: Mua hosting nước ngoài nào tốt nhất hiện nay?

Những lưu ý cần thiết khi chọn mua hosting

Số lượng tên miền

Khi bạn đăng ký hosting giá rẻ thì số tên miền cũng sẽ ít. Đây chính là yếu tố quyết định 1 hosting chứa được bao nhiêu domain.

Thời gian hoạt động (độ tin cậy)

Độ tin cậy là cực kỳ quan trọng đối với cả dịch vụ miễn phí và trả phí. Nhưng bạn chỉ nên mong đợi độ tin cậy với gói hosting trả phí.

Có khả năng bạn sẽ muốn trang web của mình hoạt động 24/7. Và bạn sẽ chỉ nhận được điều đó từ máy chủ đáng tin cậy và kết nối mạng ổn định. Trước khi bạn quyết định chọn máy chủ, hãy xem lịch sử thời gian hoạt động của nó. Bạn có thể đọc các nhận xét và kiểm tra, đảm bảo thời gian hoạt động đúng như quảng cáo của họ.

Những lưu ý cần thiết khi chọn mua hosting
Những lưu ý cần thiết khi chọn mua hosting

>> Xem thêm: Tìm hiểu chi phí thuê hosting 1 năm bao nhiêu là hợp lý

Lưu lượng/Băng thông

Đọc và hiểu các giới hạn đặt trên băng thông (bandwidth) bạn sử dụng và lựa chọn một gói thích hợp. Nếu trang web của bạn sẽ kết hợp video, âm thanh hoặc các yếu tố khác thì sẽ yêu cầu mức băng thông cao hơn. Bạn cần có một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của mình.

Vị trí đặt máy chủ

Là nơi máy chủ hosting cung cấp cho bạn. Nếu tệp khách hàng truy cập website của bạn chủ yếu ở nội địa, thế nhưng bạn đặt hosting ở Hoa Kỳ thì hosting đó sẽ có tốc độ không cao so với việc được đặt ở Singapore hay Việt Nam.

Giá hosting

Hosting là dịch vụ có giá, giá hosting càng cao, tiện ích cung cấp càng lớn. Thế nhưng, doanh nghiệp cần cân đo để chọn hosting hợp lý, tránh mức giá quá thấp, không phù hợp hay mức giá cao gây lãng phí tài nguyên.

Nếu bạn có một trang web cơ bản, không mong đợi một lưu lượng truy cập lớn thì bạn có thể trả từ 10 đến 15$ mỗi năm cho việc sử dụng dịch vụ Hosting. Các gói Hosting dung lượng cao hơn có thể bắt đầu từ 150$ và tăng lên từ đó.

Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều có nhiều gói hosting với hình thức thanh toán hàng tháng và hàng năm cho người dùng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Đồng thời, có thể cung cấp cho bạn một mức giá rẻ hơn để trải nghiệm. Khi bạn yên tâm với việc họ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy thì bạn có thể chuyển sang thanh toán hàng năm để tối ưu chi phí. Hoặc chuyển đổi máy chủ nhanh chóng nếu chúng không đáp ứng mong đợi của bạn.

Cuối cùng, hãy thảo luận về vấn đề gia hạn. Nếu bạn hài lòng với giá của một gói, hãy kiểm tra giá để gia hạn. Đó là một tiêu chuẩn trong ngành. Bởi nhiều đơn vị cung cấp giá đăng ký thấp nhưng tính phí cao hơn nhiều cho việc gia hạn.

>> Xem thêm: Shared hosting là gì? Sử dụng Shared hosting có tốt không?

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

Ngoài câu hỏi được đặt ra là “1 hosting chứa được bao nhiêu website” hay “1 hosting chứa được bao nhiêu domain” thì việc tìm một nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất cũng được rất nhiều người quan tâm. Nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp ngoài việc mang đến cho khách hàng sản phẩm được đảm bảo thì còn giúp khách hàng an tâm hơn vì được hỗ trợ 24/7.

Hiện tại, Vietnix đang là đơn vị cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam. Có 5 loại hosting chủ yếu đó là Hosting giá rẻ, Business hosting và Hosting Cao Cấp, SEO Hosting (giải pháp tối ưu nhất dành cho SEOer), Email Hosting (hỗ trợ gửi email có tỷ lệ vào inbox cao dành cho doanh nghiệp).

Đối với Hosting Giá Rẻ:

Chỉ từ 5.000VND/tháng nhưng khách hàng đã có thể trải nghiệm được dịch vụ hosting chuyên nghiệp.

 • Hosting giá rẻ tại Vietnix 100% sử dụng ổ cứng SSD giúp tăng tốc độ đọc – ghi.
 • Được tích hợp công nghệ Chống tấn công DDoS với Vietnix Firewall Basic.
 • Tăng tốc gấp 10 lần với LiteSpeed Cache & SSD Storage.
 • Tốc độ card mạng lên đến 20Gbps.

Đối với Hosting Cao Cấp:

Hosting Cao Cấp Vietnix sử dụng 100% ổ cứng SSD NVMe cùng cấu hình CPU, RAM mạnh mẽ giúp xử lý cực nhanh và tăng khả năng chịu tải của website. Ngoài ra, còn có nhiều ưu điểm khác như:

 • Cài đặt WordPress bằng một cú click chuột nhờ có WordPress Toolkit.
 • Tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hiện đại như CloudLinux, Imunify360, Malware Scanner và Two Factor Authentication (2FA).
 • Hỗ trợ Node.js và nhiều phiên bản PHP.
 • Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.

Đối với Business Hosting:

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì cấu hình mạnh mẽ, giúp website nhanh hơn, an toàn hơn.

 • Business hosting sử dụng ổ cứng NVMe giúp tăng tốc độ đọc ghi 6 lần so với ổ cứng SSD thông thường.
 • Được tích hợp công nghệ Chống tấn công DDoS với Vietnix Firewall Premium.
 • Phương thức bảo mật đăng nhập 2 lớp giúp cho tài khoản của bạn an toàn và đứng vững trước 90% các cuộc xâm nhập đánh cắp tài khoản.
 • Hệ thống bảo mật, quét virus Imunify360 với 6 lớp bảo mật.

Đối với SEO Hosting:

Đây là dịch vụ mới ra mắt tại Vietnix, với ưu đãi giảm giá 30% cho khách hàng khi đăng ký dịch vụ, SEO Hosting tại Vietnix có cấu hình đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu.

 • SEO Hosting là giải pháp Cloud Web Hosting hỗ trợ người dùng lưu trữ nhiều website, mỗi website có một địa chỉ IP riêng biệt chạy trên tài khoản hosting.
 • SEO hosting giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, tăng traffic tự nhiên từ Google, Bing,…

Đối với Email Hosting:

Email Hosting là dịch vụ email theo tên miền riêng dành cho các doanh nghiệp cần email có chứa tên miền và thường xuyên trao đổi qua email. Email Hosting giúp tăng uy tín cho doanh nghiệp, tăng tỷ lệ mở inbox, hiệu quả công việc.

 • Email Hosting tại Vietnix được thiết kế đảm bảo tỷ lệ vào inbox 99%.
 • Anti Spam, Anti Virus.

Ngoài ra, khi mua hosting tại Vietnix, khách hàng còn nhận được những lợi ích như:

 • SSL miễn phí được cấp phát bởi nhà cung cấp Sectigo hoặc Let’s Encrypt.
 • Dữ liệu an toàn khi tự động sao lưu mỗi ngày với Jetbackup.
 • Hệ thống Multi-layer Protection giúp bảo vệ toàn diện, nâng cao tính ổn định và đứng vững trước các cuộc tấn công.
 • Công nghệ LiteSpeed Enterprise kết hợp CloudLinux trên nền tảng NVMe mang lại hiệu năng vượt trội.
 • Hệ thống được hỗ trợ 24/7 với đội ngũ kỹ thuật 100% được chứng nhận bởi cPanel.
 • Chống tấn công DDoS Vietnix.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển host cho WordPress

Lời kết

Như vậy, Vietnix đã trình bày cụ thể nhất về các yếu tố để ra đời website. Giúp trả lời câu hỏi “1 hosting chứa được bao nhiêu website“, cũng như “1 hosting chứa được bao nhiêu domain”. Hy vọng, với những nội dung nói trên bạn đã có một cái nhìn tổng quát về hosting.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn