Addon Domain là gì & nó hoạt động như thế nào?

Addon Domain là gì & nó hoạt động như thế nào?

08/03/2021

Trong Hosting, việc biết về nhiều kỹ thuật có thể giúp ta kiểm soát hệ thống tốt hơn. Trong đó có cả tên miền, đặc biệt là Addon Domain. Vậy Addon Domain là gì?

Addon Domain là gì?

Addon Domain là một tên miền (domain) với đầy đủ chức năng, có thể được tạo từ bảng điều khiển. Nó cho phép sở hữu nhiều gói hosting với cùng chung một bảng điều khiển. Bạn có thể tạo địa chỉ email, trình chuyển tiếp… Các chức năng đều giống như thực hiện trên miền chính của mình. Đây là một miền được đăng ký bổ sung, có thể host trong cùng một tài khoản với miền chính. Sự khác biệt duy nhất là các tệp chia sẻ cùng một bảng điều khiển và máy chủ. Cần lưu ý tằng một Addon Domain được tạo bởi cPanel sẽ chỉ hoạt động nếu tên miền đã được đăng ký.

Addon Domain là gì?

Addon Domain xuất hiện thế nào?

Đối với khách truy cập

Các lưu lượng khi truy cập đến Addon Domain sẽ không thể nhận biết được đó là một Addon Domain. Nó sẽ hoạt động như một domain độc lập, không có tham chiếu đến domain chính.

Lấy ví dụ, yourprimarydomain.com sẽ được tách biệt với youraddondomain.com trong thanh địa chỉ của khách.

Đối với FTP

Trong trường hợp của FTP, Addon Domain sẽ được liên kết với miền chính bằng tên người dùng. Trong đó, tên người dùng thường xuất hiện ở dạng: addondomain@primary.com

Cách hoạt động của Addon Domain là gì?

Khi tạo một Addon Domain, một quá trình gồm ba bước sẽ diễn ra:

  • Một folder được tạo ra trong directory public_html
  • Một miền phụ (subdomain) được tạo ra cho tên miền chính, đồng thời được đính kèm vào thư mục mới
  • Tên miền mới được liên kết với tên miền phụ

Quá trình này được thực hiện hoàn toàn tự động khi Addon Domain được chỉ định cho tài khoản. Ngoài ra, không cần thực hiện thêm hành động nào khác ngoài việc tải nội dung lên miền mới.

Lấy một ví dụ mà trong đó, tên miền chính là abc.com, Addon Domain là 123.com. Khi đó các URL có thể là:

  • abc.com/123
  • 123.abc.com
  • 123.com

Cả ba đường dẫn trên đều sẽ dẫn đến cùng một thư mục, cho ra cùng một trang web. Khách truy cập vào 123.com sẽ không thể biết được họ đang được định tuyến qua 123.abc.com.

Theo HostGator.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments