Dedicated server là gì? Những lưu ý khi thuê Dedicated server

Lượt xem
Home

Với thời điểm hiện tại, thời đại của chuyển đổ số thì bạn và hầu hết doanh nghiệp đều tìm kiếm cho công ty của mình một dịch vụ lưu trữ chất lượng, bảo mật, an toàn cùng với tính ổn định cao cho website của mình. Ngoài những yêu cầu đó, dịch vụ lưu trữ phải đảm bảo có thể hỗ trợ 24/7 và sở hữu dung lượng lưu trữ cho lượng data khổng lồ. Tại bài viết này, Vietnix sẽ giúp bạn tổng hợp tất tần tật thông tin bạn cần biết về Dedicated server – một trong những dịch vụ lưu trữ web được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Dedicated server là gì?

Dedicated server chính là là một máy chủ riêng, server/máy chủ chạy trên nền tảng của một máy chủ vật lý. Dedicated hosting server được đặt tại các trung tâm dữ liệu (Datacenter) và có hệ thống điện, mạng internet, hệ thống báo cháy, UPS, nguồn điện dự phòng và tất cả các tài nguyên nhằm đảm bảo máy chủ hoạt động xuyên suốt, liên tục. Tất cả những tài nguyễn trên giúp hệ thống vận hành trơn tru và không bị gián đoạn bởi bất kỳ tác động của ngoại cảnh.

Dedicated server là gì?
Dedicated server là gì?

Lợi ích của Dedicated server

Những lợi ích khi sử dụng máy chủ riêng bao gồm:

 • Cấu hình chuyên dụng cao, nền tảng hệ thống chắc chắn.
 • Không bị hạn chế tài nguyên nhờ khả năng nâng cấp phần mềm và phần cứng linh hoạt.
 • Khả năng quản lý linh hoạt thông qua việc người dùng được phép truy cập, chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi, và bằng bất kỳ thiết bị kết nối internet nào như máy tính, thiết bị di động.
 • Người dùng tùy ý tối ưu tài nguyên để phục vụ tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm chi phí đối với những người dùng cần chạy nhiều website.

Ai là người nên lựa chọn sử dụng Dedicated server?

 • Doanh nghiệp lớn với quy mô hoạt động cao: Dedicated server cung cấp tài nguyên độc lập với hiệu suất cao, rất phù hợp với các doanh nghiệp lớn có nhu cầu cao và sử dụng tài nguyên cùng dữ liệu trong cùng 1 khoảng thời gian.
 • Tổ chức có yêu cầu bảo mật cao: Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cần độ bảo mật cao, như ngân hàng, tổ chức chính phủ, hoặc các doanh nghiệp xử lý thông tin nhạy cảm, thường chọn dedicated server để đảm bảo mức độ an toàn cao.
 • Các dự án yêu cầu tài nguyên phần cứng đặc biệt: Nếu bạn có các dự án đặc biệt yêu cầu phần cứng mạnh mẽ, chẳng hạn như mô phỏng, phân tích số liệu lớn, hoặc ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao, dedicated server là lựa chọn phù hợp.
 • Website có lượng truy cập lớn và cần dung lượng lưu trữ cao: Các trang web lớn, có lượng truy cập cao cũng như là lưu lượng dự trữ lớn thì cũng nên chọn dedicated server để đảm bảo tốc độ và khả năng mở rộng linh hoạt.
 • Tổ chức yêu cầu sự ổn định và liên tục 24/7: Dedicated server cung cấp độ ổn định cao và có khả năng hoạt động liên tục 24/7, phù hợp cho các tổ chức yêu cầu sự liên tục và độ tin cậy.
 • Người dùng có kiến thức kỹ thuật và muốn kiểm soát đầy đủ về máy chủ: Dedicated server thường được chọn bởi những người muốn kiểm soát hoàn toàn về cấu hình và quản lý máy chủ, và có kiến thức kỹ thuật để thực hiện.

Lưu ý rằng, trong một số trường hợp, các dịch vụ hosting khác như VPS (Virtual Private Server) hoặc các loại hosting chia sẻ cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của một số đối tượng, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của họ.

Ưu điểm của Dedicated hosting server là gì?

Việc sử dụng Dedicated hosting server sẽ có những ưu điểm nhất định. Đây được xem là một trong những giải pháp hàng đầu và tối ưu nhất cho mọi doanh nghiệp mong muốn tối ưu hóa hệ thống máy chủ của mình.

Ưu điểm của Dedicated hosting server là gì?
Ưu điểm của Dedicated hosting server là gì?

Phần cứng chuyên dụng

Lợi thế của Dedicated server đầu tiên, quan trọng nhất và rõ ràng nhất chính là bạn có được phần cứng chuyên dụng cá nhân của mình.

Điều này có lợi vì 2 lý do chính:

 • Một là bạn không phải lo lắng về việc chia sẻ tài nguyên máy chủ của mình với các trang web khác.
 • Hai là bạn có toàn quyền truy cập root vào máy chủ và có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu.
Ưu điểm của Dedicated Server là gì?
Ưu điểm của máy chủ riêng là gì?

Hiệu suất cao

Máy chủ chuyên dụng hoạt động tốt hơn so với các lựa chọn lưu trữ khác: Trang web của bạn ít có khả năng bị lỗi hơn; bạn có nhiều băng thông hơn để xử lý lưu lượng truy cập trong giờ cao điểm và quan trọng nhất, trang web của bạn tải nhanh hơn so với Shared hosting.

Ngoài ra, lưu trữ chuyên dụng cũng vượt trội hơn so với lưu trữ đám mây – Cloud Hosting. Ngay cả khi bạn thuê máy chủ ảo gói cao cấp so với một máy chủ riêng có cùng dung lượng RAM, lõi CPU và không gian ổ đĩa, lưu trữ bằng máy chủ chuyên dụng vẫn sẽ cho hiệu suất trang web nhanh hơn.

Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tham khảo:

Tăng cường bảo mật

Trong trường hợp sử dụng Shared hosting, nếu một trang web trong cùng máy chủ bị DDoS thì sẽ có ảnh hưởng đến các trang xung quanh.

Tuy nhiên, với dịch vụ Dedicated hosting, máy chủ là của riêng bạn và bạn không gặp rủi ro như vậy. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt bảo mật trên máy chủ của mình, đảm bảo bảo vệ tốt hơn.

Nhược điểm của Dedicated hosting server là gì?

Chi phí cao

Chi phí thuê dịch vụ máy chủ chuyên dụng đắt hơn khi so sánh với các tùy chọn lưu trữ khác. Sự chênh lệch về chi phí này đơn giản là vì bạn không chia sẻ tài nguyên với bất kỳ ai khác. Do đó, máy chủ riêng không phải lúc nào cũng khả thi đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty mới thành lập. Nhưng tất nhiên đây là dịch vụ mà bạn có thể cân nhắc sử dụng về sau này.

Nhược điểm của Dedicated Server là gì?
Nhược điểm của Dedicated Server là gì?

Yêu cầu kiến thức và kỹ thuật cao

Không giống như Shared hosting – nơi nhà cung cấp dịch vụ xử lý mọi thứ cho bạn. Với dịch vụ Dedicated server, tất cả mọi thứ là do bạn quản lý. Để đảm bảo một máy chủ chuyên dụng hoạt động hiệu quả thì những kiến thức kỹ thuật trong quản lý và điều hành máy chủ là rất cần thiết. Tất nhiên, bạn có thể nhận được dịch vụ Managed Dedicated server nhưng đi kèm với đó là một khoản chi phí bổ sung.

Biện pháp bảo trì Dedicated Server

Để đảm bảo rằng Dedicated Server hoạt động ổn định và hiệu suất cao, người dùng không được bỏ qua hoạt động bảo trì hệ thống. Dưới đây là những biện pháp bảo trì quan trọng cho Dedicated Server:

Biện pháp bảo trì Dedicated Server
Biện pháp bảo trì Dedicated Server

Tiến hành xác minh dữ liệu máy chủ 

Quá trình xác minh dữ liệu máy chủ được thực hiện qua 3 bước chính, bao gồm:

Kiểm tra và xác minh mạng lưới bản sao lưu

Việc duy trì nhiều bản sao lưu cùng lúc và cập nhật thường xuyên là quan trọng. Bạn cần tuân thủ quy trình sao lưu và tiến hành kiểm tra theo lịch trình hàng giờ, hàng ngày và hàng tuần để đảm bảo tính hiệu quả của quá trình sao lưu.

Kiểm tra lại RAID

Nếu máy chủ của bạn sử dụng RAID, đặc biệt là các loại RAID chuyên dụng hoặc dự phòng, việc kiểm tra định kỳ có thể phát hiện sớm các lỗi tiềm ẩn trên ổ đĩa cứng. Điều này giúp bạn chủ động thực hiện điều chỉnh và sửa chữa kịp thời.

Xác minh sử dụng bộ nhớ

Thực hiện việc xác minh sử dụng bộ nhớ giúp phát hiện hệ thống tệp và phần mềm đã lỗi thời. Bạn cần giữ lại những dữ liệu quan trọng và xóa bớt những email cũ, thông tin không cần thiết. Nếu hiệu suất sử dụng ổ đĩa vượt quá 90% có thể ảnh hưởng đến quá trình hoán đổi tệp cũng như khả năng hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Kiểm tra phần mềm 

Sau khi xác minh dữ liệu, tiếp theo bạn cần kiểm tra lại toàn bộ phần mềm hệ thống máy chủ.

Kiểm tra tình trạng sử dụng tài nguyên máy chủ 

Ngoài việc kiểm tra dung lượng đĩa cứng, bạn cũng cần kiểm tra tình trạng của các máy chủ khác trong hệ thống. Việc sử dụng bộ nhớ và CPU cho biết mức độ hoạt động của máy chủ. Nếu mức sử dụng CPU gần 100% đồng nghĩa với tình trạng máy chủ đang quá tải. Bạn cần làm giảm gánh nặng cho phần cứng khi gặp tình trạng này.

Cập nhật bảng điều khiển

Việc cập nhật bảng điều khiển nên được thực hiện thủ công để đảm bảo sự ổn định. cPanel là phần mềm bảng điều khiển được sử dụng phổ biến hiện nay.

Cập nhật ứng dụng phần mềm

Tùy thuộc vào cấu hình của máy chủ, người dùng có nhiều sự lựa chọn khi chọn phần mềm. Nếu hệ thống được trang bị trình quản lý gói thì sẽ có khả năng tự động cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, trong trường hợp hệ thống không hỗ trợ cập nhật tự động, người dùng cần thiết lập một trình kiểm tra và cập nhật thủ công.

Giám sát hệ thống công cụ quản lý từ xa

Đối với máy chủ ảo hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, việc giám sát từ xa là quan trọng. Bạn cần cấp quyền truy cập cho nhân viên khi hoạt động từ xa.

Xác minh sử dụng mạng

Khi máy chủ gần đạt công suất tối đa, việc nâng cấp là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét sử dụng thêm công cụ giám sát dung lượng mạng để theo dõi và phát hiện bất thường.

Theo dõi quá trình cập nhật hệ điều hành 

Các bản cập nhật hệ điều hành có thể phức tạp, nhưng chúng giải quyết vấn đề bảo mật và hỗ trợ mở rộng khả năng hoạt động. Ngoài ra, việc cập nhật hệ điều hành còn giúp loại bỏ kẽ hở mà hacker có thể tận dụng để tấn công.

Kiểm tra phần cứng 

Ngoài việc bảo trì phần mềm, bạn cũng không được bỏ qua việc bảo trì phần cứng của Dedicated Server. Bạn cần thực hiện như sau:

 • Làm sạch phần cứng vật lý bằng cách loại bỏ bụi bặm từ bảng mạch và hệ thống quạt để đảm bảo không khí lưu thông tốt hơn cũng như giảm nguy cơ quá nhiệt.
 • Kiểm tra lỗi phần cứng, đặc biệt là lỗi SMART thông qua việc rà soát nhật ký lỗi. Phát hiện lỗi sớm giúp bạn có thể thực hiện biện pháp khắc phục kịp thời.

Giám sát an ninh

Một số biện pháp giám sát an ninh cần thực hiện trong quá trình bảo trì Dedicated server đó là:

 • Kiểm tra bảo mật, thường xuyên thay đổi mật khẩu, bạn có thể sử dụng hệ thống tự động chuẩn hóa mật khẩu nếu có.
 • Rà soát, đánh giá tài khoản người dùng định kỳ và xóa các tài khoản ảo không cần thiết.
 • Rà soát xem xét bảo mật tổng thể, có thể sử dụng công cụ bảo mật từ bên thứ ba nếu cần.
 • Kiểm tra nhật ký máy chủ thường xuyên để phát hiện và khắc phục lỗi liên quan đến phần cứng.

So sánh Dedicated Server, Shared Hosting và VPS

So sánh Dedicated Server, Shared Hosting và VPS
So sánh Dedicated Server, Shared Hosting và VPS

Bảng so sánh Dedicated server, share hosting và VPS

Tiêu chíDedicated serverShared HostingVPS
Bản chấtLà máy chủ vật lýLà nơi chứa nhiều trang web trên một máy chủLà máy chủ ảo được tạo trên máy chủ vật lý
Tài nguyênTài nguyên riêng biệt, độc lập không chia sẻ với bất kỳ aiTài nguyên bị giới hạnVPS tương tự như server riêng, nhưng thực chất nó vẫn bị chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc
Hiệu năng– Hiệu suất cao, ổn định và an toàn.
Backup tốn nhiều chi phí
Hiệu suất vừa đỉ cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏGiờ cao điểm có thể bị “treo”
Quản trịNgười dùng có toàn quyền quản trị, cài đặt và cấu hình theo ý muốnQuản trị không yêu cầu người dùng có kiến thực hoặc chuyên môn caoCần có khả năng chuyên môn và kiến thức để tự quản trị
Mở rộngKhôngHạn chếThấp
Chi phíCaoThấpTrung Bình

Những lưu ý khi thuê Dedicated server

Khi thuê Dedicated server, có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo rằng bạn đang chọn lựa một dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

1. Hệ điều hành và phần mềm:

 • Lựa chọn hệ điều hành (OS): Chọn hệ điều hành phù hợp với yêu cầu và kiến thức kỹ thuật của bạn. Phổ biến nhất là Linux và Windows Server. Linux thường được sử dụng cho tính ổn định và hiệu suất cao, trong khi Windows Server thích hợp cho các ứng dụng đòi hỏi môi trường Windows.
 • Quản lý từ xa (Remote Management): Đảm bảo có phương tiện quản lý từ xa như SSH (đối với Linux) hoặc Remote Desktop (đối với Windows) để bạn có thể quản lý máy chủ mà không cần truy cập trực tiếp.

2. Chi phí:

 • So sánh giá cả: So sánh giá giữa các nhà cung cấp và kiểm tra rõ chi phí bao gồm nhiều yếu tố như cấu hình máy chủ, băng thông, dịch vụ hỗ trợ và các chi phí khác.
 • Chi phí phát sinh: Kiểm tra các chi phí có thể phát sinh ngoài giá cơ bản, chẳng hạn như chi phí cài đặt, chi phí quản lý, và chi phí dựa trên sử dụng băng thông.

3. Quy mô và tài nguyên:

 • Tài nguyên cần thiết: Đánh giá đúng nhu cầu tài nguyên của bạn, bao gồm CPU, RAM, dung lượng lưu trữ và băng thông. Không nên chọn quá ít tài nguyên gây giảm hiệu suất hoặc quá nhiều tài nguyên dẫn đến chi phí không cần thiết.
 • Khả năng mở rộng: Chọn nhà cung cấp cung cấp khả năng nâng cấp tài nguyên một cách linh hoạt khi nhu cầu tăng lên.

4. Hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ bảo trì:

 • Hỗ trợ 24/7: Đảm bảo rằng nhà cung cấp cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7, đặc biệt là nếu bạn có kế hoạch sử dụng máy chủ xuyên suốt 24/7.
 • Dịch vụ Bảo trì: Kiểm tra xem có sẵn các dịch vụ bảo trì và hỗ trợ quản lý không, đặc biệt nếu bạn không có kiến thức kỹ thuật sâu.

5. Đánh giá của người dùng và đánh giá dịch vụ:

 • Đánh giá người dùng: Tìm hiểu đánh giá và phản hồi từ người dùng khác để hiểu rõ về chất lượng dịch vụ và hỗ trợ của nhà cung cấp.
 • Thử nghiệm dịch vụ: Nếu có thể, thử nghiệm dịch vụ trong một khoảng thời gian ngắn trước khi cam kết dài hạn.

Việc chọn lựa cẩn thận sẽ giúp bạn có được dịch vụ Dedicated Server tốt nhất, đáp ứng đúng yêu cầu và ngân sách của bạn.

Khi nào nên sử dụng Dedicated server?

Nếu gói lưu trữ hiện tại khiến bạn cảm thấy không hài lòng về hiệu suất và mức độ riêng tư thì bạn có thể cân nhắc chuyển qua sử dụng máy chủ chuyên dụng.

Ngoài ra, dedicated server còn phù hợp với các doanh nghiệp đủ lớn, tài chính mạnh hoặc đang chạy dự án ngắn hạn. Máy chủ riêng có thể giải quyết nhu cầu mở rộng phần cứng để chạy các website nặng và lưu trữ nguồn dữ liệu lớn.

Tóm lại, Dedicated hosting server phù hợp với những đối tượng người dùng sau:

 • Doanh nghiệp lớn.
 • Tổ chức/công ty đòi hỏi độ bảo mật cao.
 • Tổ chức/công ty có nhu cầu chạy liên tục 24/7.

Ai là người nên sử dụng Dedicated server?

Dedicated server phù hợp cho những đối tượng khách hàng sau đây:

 • Các doanh nghiệp/tổ chức có quy mô lớn và tài chính mạnh.
 • Các công ty yêu cầu mức độ bảo mật dữ liệu cao, đồng thời muốn máy chủ của mình được đặt tại những trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Các bên có yêu cầu vận hành liên tục 24/7 hoặc cần mở rộng phần cứng để chạy nhiều website có dung lượng lớn hoặc lưu trữ dữ liệu nặng. 

Tóm lại, Dedicated server thích hợp cho những doanh nghiệp/tổ chức có quy mô lớn, yêu cầu cao về bảo mật, khả năng vận hành liên tục và mở rộng phần cứng.

Thuê Dedicated server ở đâu tốt?

Vietnix được biết đến trên thị trường là nhà cung cấp dịch vụ thuê Dedicated server chuyên nghiệp với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hosting, VPS, Domain, Firewall, máy chủ… Vietnix hiện đã được 50.000+ khách hàng trong lẫn ngoài nước tin tưởng trong đó có thể kể đến như: iVIVU.com, GTV, Vietnamwork, UBGroup, KINGFOOD,…

Thuê Dedicated server ở đâu tốt?
Thuê Dedicated server ở đâu tốt?

Dịch vụ máy chủ của Vietnix đảm bảo phần cứng mạnh mẽ và ổn định tuyệt đối, đem lại sự an tâm cho người dùng cùng nhiều lợi ích thiết thực khác như:

 • Hệ thống ổn định: Tiến độ công việc của khách hàng không bị ảnh hưởng bởi hệ thống server chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên viên bảo trì và điều hành. Khách hàng yên tâm khai thác tối đa hiệu suất công việc, gia tăng uy tín và doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Tài nguyên độc lập: Được cấp quyền quản trị cao nhất, sử dụng bộ vi xử lý tốc độ cao và dữ liệu độc lập. Không phải chia sẻ với bất kỳ ai nên có thể kiểm soát được lượng truy cập. Tránh được các các yếu tố gây ảnh hưởng đến hiệu suất của website.
 • Mục đích sử dụng đa dạng: Thuê máy chủ vật lý đáp ứng được đa dạng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng như: phát tiển và quản lý hệ thống trang web, email, cung cấp dịch vụ trên môi trường internet,…
 • Tiết kiệm chi phí: Dịch vụ thuê máy chủ vật lý giúp tối ưu chi phí, thời gian, nhân lực, vận hành, bảo dưỡng hệ thống… được sử dụng thiết bị máy móc hiện đại của các nhà cung cấp top đầu hiện nay.
 • Quản lý dễ dàng: Khách hàng được toàn quyền quản lý server từ xa thông qua KVM Remote với giao diện web tiện lợi, thân thiện với người dùng và dễ dàng sử dụng.
 • Phản hồi nhanh, hỗ trợ mọi thời điểm: Với đội ngũ kỹ thuật với chuyên môn cao, luôn sẵn sàng phản hồi sự cố nhanh chóng và hỗ trợ các khó khăn của khách hàng trong quá trình sử dụng tránh làm gián đoạn đến công việc, hoạt động kinh doanh.

Câu hỏi thường gặp

Shared hosting là gì?

Shared hosting là dịch vụ lưu trữ web, nơi nhiều trang web được đặt cùng một máy chủ kết nối với internet. Nhà cung cấp sẽ chia nhỏ tài nguyên từ máy chủ để phục vụ cho nhiều người dùng, bao gồm CPU, RAM, dung lượng đĩa,…

Ai cần sử dụng máy chủ riêng

Nếu trang web của bạn đang gặp khó khăn trong việc theo kịp với sự gia tăng lưu lượng truy cập, thì có thể đã đến lúc chuyển trang web của bạn sang một máy chủ chuyên dụng. Về cơ bản, đây là một máy chủ chỉ lưu trữ trang web của bạn và không chỉ có thể cải thiện hiệu suất trang web của bạn mà còn nâng cao thời gian tải trang của bạn và giúp bạn tối ưu hóa bảo mật.

Sử dụng Dedicated server có an toàn không?

Không giống như Shared web hosting, một máy chủ chuyên dụng cung cấp khả năng kiểm soát hoàn toàn và các biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, nếu không thực hiện các biện pháp bảo mật phù hợp trên máy chủ của mình, bạn có thể gặp phải nguy cơ vi phạm bảo mật.

Lời kết

Bài viết này giúp bạn hoặc chủ doanh nghiệp của bạn có thêm các thông tin hữu ích đến Dedicated Server là gì? Những kiến thức cần thiết để có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận phía dưới đây nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (54 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI