Hệ điều hành Windows là gì? Giới thiệu các phiên bản hệ điều hành Windows

Lượt xem
Home

Hiện nay, vị trí thống trị hệ điều hành của máy tính cá nhân toàn cầu đang thuộc về hệ điều hành Windows của Microsoft. Vậy hệ điều hành Window là gì? Hãng Microsoft viết hệ điều hành nào? Và nó có những ưu điểm và nhược điểm nào? Bạn hãy cùng Vietnix tìm hiểu về hệ điều hành Windows thông qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ điều hành Windows là gì? 

Microsoft Windows là tên của một hệ điều hành máy tính được phát triển và được phân phối bởi hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft. Windows bao gồm một vài các dòng hệ điều hành từ máy tính cho tới điện thoại, mỗi loại trong số đó lại phục vụ một phần trong ngành công nghiệp công nghệ.

he dieu hanh windows la gi
Hệ điều hành Windows là gì?

>> Xem thêm: Phần mềm hệ thống là gì? Có gì khác so với phần mềm ứng dụng

Lịch sử hình thành của Windows

Phiên bản đầu tiên của Windows được công ty Microsoft cho ra mắt vào năm 1985. Đây là hệ điều hành đầu tiên có giao diện đồ hoạ hình ảnh với tên gọi Windows 1.0 – Tên mã nội bộ của sản phẩm là Interface Manager.

Cho đến hiện tại, trải qua rất nhiều phiên bản với vô số sự thay đổi. Hệ điều hành Windows là hệ điều hành có được rất nhiều thành công, trong đó phải kể đến 3 phiên bản hệ điều hành làm nên tên tuổi là Windows XP, Windows 7 và Window 8. 

He dieu hanh windows la gi 1
Lịch sử hình thành của Windows

Tại sao Microsoft đặt tên hệ điều hành của mình là Microsoft Windows?

Tên gọi Windows được hãng Microsoft lựa chọn là bởi hệ điều hành của Microsoft có giao diện xoay quanh những khung nội dung hình chữ nhật, hình vuông hiển thị trên màn hình. Các ô đủ sắc màu này trông khá giống với những ô cửa sổ và Microsoft cũng muốn thể hiện rằng hệ điều hành Windows cũng sẽ như một chiếc cửa sổ đặc biệt mà ở đó, người dùng có thể nhìn thấy mọi nơi, mọi thông tin trên thế giới chỉ cần thông qua 1 chiếc màn hình máy tính.

Giao diện hệ điều hành Windows

Giao diện các hệ điều hành Windows ban đầu cực kì đơn giản và sự tương tác với người dùng chủ yếu thông qua các dòng lệnh đơn thuần. Càng về sau, những phiên bản Microsoft Windows càng có sự cải thiện rõ nét về giao diện tương tác người dùng và đồ họa. 

Windows 11 đã được ra mắt chính thức vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Ở phiên bản mới này, hệ điều hành có nhiều cải tiến về giao diện và cả khả năng đa nhiệm xử lý tác vụ. Tuy nhiên, phiên bản này cũng đòi hỏi máy tính của bạn có bộ vi xử lý mạnh mẽ và bộ nhớ trong lớn.

Các phiên bản của hệ điều hành Windows từ trước đến nay

Năm 1982, hệ điều hành Windows bắt đầu được phát triển từ hệ điều hành DOS của Microsoft. Hệ điều hành này được Bill Gates và Paul Allen phát triển nhằm mục đích chạy trên máy tính cá nhân IBM của hãng, với giao diện phần nhìn hoàn toàn bằng văn bản và các lệnh đơn giản.

He dieu hanh windows la gi 2
Các phiên bản của hệ điều hành Windows từ trước đến nay

Hệ điều hành Windows 1.0 

Hệ điều hành Windows 1.0 chỉ có những tiện ích cơ bản như chương trình vẽ Windows Paint, bộ soạn thảo văn bản Windows Write, bộ lịch thời gian biểu, notepad và một đồng hồ xem giờ. Đặc biệt, Windows 1.0 đã có phần Control Panel và MS-DOS Executive – Nền tảng của bộ quản lý các file Windows Explorer.

Hệ điều hành Windows 2.0

Phiên bản Windows 2.0 đã có thêm các ứng dụng như Word và Excel của Microsoft.

Hệ điều hành Windows 3.0

Giao diện ở phiên bản 3.0 đã được nâng cấp ấn tượng hơn với các nút 3D. Người dùng đã có thể thay đổi màu của phần desktop, các chương trình được khởi chạy thông qua Program Manager, File Manager quản lý file, chế độ Protected/Enhanced đã cho phép các ứng dụng khác của Windows nguyên bản có thể sử dụng bộ nhớ,…

Hệ điều hành Windows 3.1

Bản bổ sung Windows 3.1 phát hành năm 1992 không chỉ chỉnh sửa các lỗi của 3.0 mà còn là phiên bản đầu tiên mà hệ điều hành này hiển thị các font chữ TrueType, bộ bảo vệ màn hình (screensaver) và các thao tác hoạt động kéo thả.

Hệ điều hành Windows For Workgroup

Cũng được phát hành trong năm 1992, Windows For Workgroup là một phiên bản hệ điều hành dùng để kết nối đầu tiên của Windows. Chúng được bổ sung thêm các driver và các giao thức cần thiết như TCP/IP nhằm phục vụ cho việc kết nối mạng ngang hàng. Môi trường làm việc công ty tại thời điểm này đã có một bước phát triển mới. 

Hệ điều hành Windows NT

Một phiên bản hệ điều hành tiếp theo dành cho khối doanh nghiệp của Windows chính là Windows NT (New Technology). Phiên bản phát hành năm 1993 là một hệ điều hành 32-bit đúng nghĩa được Microsoft thiết kế cho các tổ chức sử dụng với kết nối mạng.

Windows NT
Windows NT

Hệ điều hành Windows 95

Đây là phiên bản đầu tiên của Windows có sử dụng nút bấm Start và menu Start. Hệ điều hành Windows 95 có thanh Taskbar, các mục shortcut trên desktop, kích phải chuột và các tên file dài. Quan trọng nhất phải kể tới trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft. IE 1.0. 

He dieu hanh windows la gi 3
Các phiên bản của hệ điều hành Windows từ trước đến nay

Hệ điều hành Windows 98

Phiên bản này có hỗ trợ thêm USB, chia sẻ các kết nối mạng và hệ thống file FAT32.

windows 98
Windows 98

Hệ điều hành Windows Me

Hệ điều hành Windows Me đã nâng cấp các tính năng truy cập Internet và khả năng đa nhiệm của Windows 98. Nó được bổ sung thêm ứng dụng Windows Movie Maker, tiện ích System Restore. Hạn chế của Windows Me ở thời điểm đó là hệ thống thường bị treo.

windows me
Windows Me

Hệ điều hành Windows 2000

Windows 2000 có tới 5 phiên bản khác nhau: Professional, Server, Advanced Server, Datacenter Server và Small Business Server, Windows 2000. Chúng được kết hợp chặt chẽ với nhau và với các tính năng từ Windows 95 – 98 để tạo nên giao diện phần nhìn đẹp mắt và tinh tế.

windows 2000
Windows 2000

Hệ điều hành Windows XP

Windows XP chính là sự giao thoa tốt nhất giữa các phiên bản Windows 95, Windows 98 và Windows Me với thao tác 32-bit của Windows NT và Windows 2000. Windows XP đã trở thành huyền thoại đối với thế hệ 8x, 9x với những trải nghiệm tuyệt vời. Hệ điều hành này vẫn còn tồn tại rất lâu ngay cả khi Microsoft cho ra các phiên bản Windows mới và chỉ chính thức bị khai tử vào năm 2014.

windows xp
Windows XP

Hệ điều hành Windows 7 

Windows 7 đem tới cho người dùng nhiều tính năng vượt trội trong User Account Control, taskbar hay Gadget trực tiếp lên desktop.

windows 7
Windows 7

Hệ điều hành Windows 8 và 8.1

Đây là một hệ điều hành lai (hybrid OS), có khả năng hoạt động tốt trên cả các thiết bị cảm ứng và không cảm ứng. Windows 8 đã bỏ đi nút Start, giao diện của người dùng đổi từ Metro sang Modern… 

windows 8
Windows 8

Hệ điều hành Windows 10 

Cuối năm 2015, hệ điều hành Windows 10 chính thức ra mắt và đánh dấu một thay đổi mới: Lần đầu tiên các thiết bị cảm ứng hay không đều có thể sử dụng chung được Windows 10. Giao diện được thay đổi hoàn toàn, Windows Title được tích hợp vào trong phần Menu Start,  Settings đặc biệt sẽ thay thế Control Panel.

windows 10
Windows 10

Hệ điều hành Windows 11

Mới đây, năm 24 tháng 6 năm 2021 Microsoft đã cho ra mắt hệ điều hành Windows 11 là một phần của họ hệ điều hành Windows NT. Trong Windows 11 được cải tiến về mặt hiệu suất, giao diện đẹp và dễ sử dụng hơn.

windows 11
Windows 11

>> Có thể bạn chưa biết: Hệ điều hành Linux là gì? Linux hoạt động như thế nào?

Ưu và nhược điểm của nền tảng Windows

Ưu điểm

Khả năng tương thích cao

Windows là một nền tảng hệ điều hành chiếm thị phần sử dụng cao nhất hiện nay. Do đó các nhà sản xuất máy tính hay phần mềm đều phát triển các sản phẩm của họ hỗ trợ cho hệ điều hành Windows.

Dễ sử dụng

Các phiên bản của hệ điều hành Windows gần đây luôn được kế thừa các tính năng cơ bản của phiên bản tiền nhiệm. Chúng nâng cấp nhưng không thay đổi quá nhiều, điều này giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Bảo mật

Dù không có khả năng bảo mật toàn diện như: Linux, Mac OS … nhưng Microsoft luôn cung cấp thêm cho người dùng các gói nâng cấp và cập nhật miễn phí để tối ưu cho khả năng bảo mật của thiết bị.

Hạn chế

Do có lượng người dùng đông đảo nên hệ điều hành Windows luôn là mục tiêu thu hút sự quan tâm của các tin tặc, hacker ăn cấp thông tin. Ngoài ra, trong hệ điều hành Windows 11 cũng gặp phải một số lỗi ở các bản cập nhật gần đây. Người dùng nên chờ đợi bản cập nhật hoàn thiện nhất trước khi cài đặt.

Câu hỏi thường gặp

Windows là gì và công dụng của nó?

Windows là một hệ điều hành được thiết kế bởi Microsoft. Hệ điều hành là thứ cho phép bạn sử dụng máy tính. Windows được cài đặt sẵn trên hầu hết các máy tính cá nhân (PC) mới, giúp nó trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới.

Windows hoạt động như thế nào?

Nếu chương trình có bộ nhớ được hoán đổi sang đĩa cần dữ liệu hoặc mã đó trở lại, Windows sẽ phân bổ RAM thực cho chương trình đó và hoán đổi bộ nhớ của ứng dụng khác sang đĩa. Nếu bất kỳ ứng dụng nào (16 hoặc 32-bit) cần thêm dung lượng bộ nhớ, nó sẽ gửi một yêu cầu đến Windows, yêu cầu này sẽ kiểm tra xem còn bao nhiêu bộ nhớ.

Windows là loại phần mềm nào?

Các hệ điều hành như Windows, macOS, Android và iOS là những ví dụ về phần mềm hệ thống. Hệ điều hành được tải vào RAM khi thiết bị khởi động và có quyền truy cập vào ổ cứng.

Lời kết

Windows đã và đang là một trong những hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Microsoft cũng liên tục cập nhật để nâng cấp trải nghiệm người dùng. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm hệ điều hành Windows là gì và lịch sử các phiên bản Windows.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (160 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI