Hotline : 07 088 44444
Thích
Chia sẻ

Wordpress hosting là gì? Cách chọn Hosting cho Wordpress

09/06/2021

Sử dụng WordPress là một lựa chọn thông minh cho website của bạn. Việc quan trọng cần làm tiếp theo cho website là lựa chọn hosting. Giữa một loạt các thuật ngữ như shared, dedicated và VPS khiến bạn khá khó hiểu. Vì thế, Vietnix dành riêng bài viết này để nói về WordPress hosting là gì? Làm thế nào để chọn một hosting cho WordPress tốt nhất cho người mới?

WordPress hosting là gì?

Giải thích một cách dễ hiểu nhất, WordPress hosting chỉ là hosting đã được tối ưu hóa để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu về hiệu suất và bảo mật của WordPress. Nó cũng thường bao gồm các cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột để giúp bạn dễ dàng bắt đầu. Và một số máy chủ WordPress thậm chí sẽ tự động cập nhật phần mềm WordPress của bạn khi cần. 

Hosting WordPress là gì?
Hosting WordPress là gì?

Xem thêm: WordPress là gì?

WordPress hosting sử dụng 3 yếu tố: đơn giản hóa, bảo mật và tăng tốc để cài đặt WordPress so với việc cài đặt WordPress trên máy chủ Linux thông thường.

WordPress hosting được tích hợp khá nhiều những tính năng tối ưu SEO (Search Engine Optimization) cực kỳ hiệu quả và được nhiều người dùng sử dụng để gia tăng thứ hạng website.

Ưu nhược điểm của WordPress hosting là gì?

Ưu điểm

Tốc độ cao và cải thiện hiệu suất

So với Shared hosting mà trong đó tốc độ được phân chia cho tất cả người dùng, WordPress hosting cung cấp thời gian hoạt động tốt hơn và tải nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có quyền sử dụng toàn bộ tốc độ được cung cấp. Kết quả là, trang web của bạn sẽ chạy đều và bạn không phải lo lắng về những đánh giá tiêu cực từ khách truy cập về tốc độ. Bên cạnh đó, tốc độ trang web nhanh có thể làm giảm thời gian tải trang xuống vài giây, điều này khá là nhiều so với tiêu chuẩn ngày nay.

Với một máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý, bạn sẽ thấy những lợi thế đáng kể vì họ biết cách tối ưu hóa hoàn hảo các máy chủ của bạn dựa trên các loại plugin và chủ đề đang chạy trên trang web. Các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting cũng sẽ cung cấp các cải tiến về hiệu suất như CDN (Content Delivery Networks – Mạng phân phối nội dung), các vị trí máy chủ trên toàn cầu và thậm chí là công nghệ mở rộng quy mô tức thì.

Sự trợ giúp từ các chuyên gia WordPress

Bạn sẽ không chỉ nhận được các giải pháp và hỗ trợ cho các vấn đề liên quan đến lưu trữ thông thường, mà còn có một đội ngũ tận tâm, giàu kinh nghiệm, hiểu biết về WordPress từ đầu đến cuối và có thể xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Vì một nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting tập trung vào một CMS duy nhất, những người đứng sau nó sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và có thể trợ giúp với nhiều loại truy vấn WordPress.

Ưu điểm của WordPress hosting là gì?
Ưu điểm của WordPress hosting là gì?

Bảo mật cao hơn

Bảo mật của trang web là điều cần thiết cho bạn cũng như khách truy cập của bạn. Khi công nghệ phát triển, các tin tặc cũng trở nên tinh vi hơn. Sử dụng máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý không phải là cách hoàn hảo để bảo vệ trang web của bạn, nhưng bạn sẽ nhận được những lợi ích của các cải tiến bảo mật vốn có. 

Môi trường dàn dựng One – click

Không thể để trang web ngừng hoạt động dù chỉ trong tích tắc. Vì vậy, bạn nên kiểm tra các thay đổi, plugin, phiên bản PHP và cập nhật mới trên môi trường dàn dựng, không phải trên trang web sản xuất của bạn. Môi trường dàn dựng là một bản sao của trang web trong môi trường phát triển, làm cho nó trở thành một nơi tốt hơn để thử nghiệm có hại trước khi hoàn thiện các thay đổi đối với trang đang hoạt động.  

Ở hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ web hosting, việc kiểm tra bao gồm một quá trình phức tạp và kéo dài trong việc sao chép cục bộ trang web của bạn, kiểm tra và sau đó tìm cách chuyển lại các thay đổi. Trong khi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting đều bao gồm các môi trường dàn dựng một cú nhấp chuột, đặc biệt là để làm cho việc thử nghiệm trở nên giống như một bước đệm.

Giao diện quản lý thân thiện

Máy chủ web không chỉ cung cấp giao diện rõ ràng để tận dụng các trang web của bạn mà còn theo dõi các bản cập nhật về các plugin, chủ đề và lõi WordPress để trang web luôn ở trên phiên bản WordPress mới nhất. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu bạn đang quản lý nhiều trang web. Họ cũng cung cấp các tính năng bổ sung thân thiện với nhà phát triển mà bạn có thể không có được với Shared hosting. Điều này bao gồm các tính năng như truy cập SSH, HeidiSQL, Git, v.v.

Xem thêm: Git là gì?

Dễ dàng tích hợp chứng chỉ SSL

Một trang web cần cài đặt Chứng chỉ SSL vào máy chủ web của nó để bắt đầu một phiên bảo mật với các trình duyệt. Khi kết nối an toàn được hình thành, tất cả lưu lượng truy cập web giữa máy chủ web và trình duyệt web sẽ được bảo mật. Và các máy chủ WordPress đã khiến việc thêm chứng chỉ SSL vào trang web của bạn trở nên dễ dàng một cách khó tin.

Dễ dàng truy cập vào các công cụ phát triển

Mặc dù nó khác nhau tùy theo máy chủ lưu trữ, nhưng nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting giúp người dùng có thể truy cập dễ dàng các công cụ dành cho nhà phát triển thông thường ngay từ đầu. Một số sử dụng cPanel, trong khi những người khác sử dụng bảng điều khiển tùy chỉnh của riêng họ để làm cho trải nghiệm trở nên hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn.

Nếu bạn muốn xem nhật ký lỗi chậm của trang web hoặc cần xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công, dịch vụ WordPress hosting cung cấp các công cụ cho tất cả những điều này. Với các công cụ như vậy, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng như xuất nhật ký, truy cập SFTP (SSH File Transfer Protocol), quản trị cơ sở dữ liệu, v.v.

Sao lưu tự động

Một nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting tiêu chuẩn sẽ luôn có các bản sao lưu tự động hàng ngày mà không phải trả thêm phí. Bản sao lưu lưu phiên bản hiện tại của trang web và lưu trữ nó trong trường hợp khẩn cấp để bạn có thể khôi phục nó trong vài giây ngay cả khi trang web của bạn gặp sự cố.

Nhược điểm

Chi phí khá cao

Đây là một nhược điểm lớn của WordPress hosting. Chi phí cho WordPress hosting cao hơn chi phí Shared hosting từ 2-3 lần. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu muốn tốc độ, dung lượng lưu trữ và các tính năng khác nhanh hơn.

Tính linh hoạt thấp với các Plugin

Người dùng thích sử dụng các plugin trong trang web của họ vì chúng bổ sung thêm chức năng cho trang web. Nhưng có một sự thật đáng buồn là nhiều máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý tẩy chay một số plugin nhất định. Một số plugin là mã nguồn mở hoặc phần mềm của bên thứ ba, do đó, các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting có thể chặn quyền truy cập vào chúng.

Không cung cấp Email hoặc miền

Cũng giống như server, tên miền và email cũng rất quan trọng đối với một trang web chuyên nghiệp. Thông thường, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting không cung cấp các tính năng này. Do đó, bạn sẽ phải liên kết với một công ty khác cho những điều đó.

Xem thêm:

Only WordPress

Vì các gói dịch vụ máy chủ đặc biệt dành cho WordPress, nên bạn thường bị giới hạn chỉ chạy được các trang web dựa trên WordPress. Vì vậy, không có cách nào để bạn có thể truy cập trang web khác trên máy chủ ngoài WordPress. Tức là bạn sẽ không thể làm việc trên các hệ thống khác như Joomla, Magento hoặc Drupal trên cùng một máy chủ. 

Nhược điểm của WordPress hosting là gì?
Nhược điểm của WordPress hosting là gì?

Không tương thích .htaccess

Các tệp .htaccess cung cấp một cách để thực hiện các thay đổi cấu hình trên cơ sở từng thư mục. Vì hầu hết tất cả các máy chủ được quản lý đều sử dụng NGINX, họ không cung cấp htaccess. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn muốn htaccess thực hiện một số chức năng nhất định hoặc cho một số plugin nhất định. Bạn chắc chắn có thể thực hiện chuyển hướng và các nội dung khác bằng plugin để giải quyết vấn đề này, nhưng điều đó tạo ra quá trình xử lý PHP bổ sung cho mỗi lần tải trang, điều này làm suy yếu tốc độ trang web của bạn.

Tại sao cần sử dụng WordPress hosting?

Từ những ưu điểm của WordPress hosting được liệt kê phía trên, có thể thấy đó cũng chính là những lí do chúng ta nên sử dụng WordPress hosting.

 • Nhận được sự hỗ trợ cấp cao, chuyên nghiệp.
 • Được tối ưu hóa để đạt hiệu suất cao.
 • Trung tâm dữ liệu được định vị chiến lược để tiếp cận toàn cầu.
 • Sao lưu tự động.
 • Môi trường dàn dựng One-click.
 • Thân thiện với nhà phát triển (SSH, Git, WP-CLI).
 • Bảo mật được thực hiện nghiêm túc.
 • Khả năng mở rộng.
 • DNS cao cấp (Thời gian tra cứu đáng tin cậy và nhanh hơn).

Host nào chạy được WordPress tốt nhất?

Bluehost

– Thời gian hoạt động: 99.95%
– Thời gian tải: 249 ms
– Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại
– Các tính năng: Cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress, SSL miễn phí, miền miễn phí trong 1 năm

Bluehost là một dịch vụ lưu trữ phổ biến của nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và các blogger sử dụng WordPress. Lý do rất đơn giản – giá rẻ, dễ sử dụng (cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress) và thường không có bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất.

HostGator

Thời gian hoạt động: 99,97%
Thời gian tải: 267 ms
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại
Các tính năng: Chuyển trang web và sao lưu miễn phí. Máy chủ được tối ưu hóa WordPress, băng thông không giới hạn

HostGator lưu trữ hơn 10 triệu tên miền khiến chúng trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ web hosting phổ biến nhất trên thị trường.

Tương tự như Bluehost, HostGator cũng cung cấp các giải pháp WordPress hosting chuyên biệt.

Hostgator là lựa chọn tốt nhất cho các trang web có lưu lượng truy cập cao cần thời gian tải nhanh hơn. Gói HostGator WordPress sẽ làm cho trang web của bạn nhanh hơn trên các khu vực khác nhau, đặc biệt là đối với người dùng di động.

SiteGround

Thời gian hoạt động: 99,99%
Thời gian tải: 756 ms
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7
Các tính năng: Máy chủ đám mây của Google, SSL miễn phí, email miễn phí, di chuyển trang web miễn phí

SiteGround là một dịch vụ lưu trữ WordPress phổ biến và hợp pháp khác, được cộng đồng WordPress.org khuyến nghị. Kể từ năm 2004, SiteGround đã phát triển thành một mạng lưới rộng lớn với hơn 800.000 tên miền trên khắp thế giới.

Họ là một trong những máy chủ ít hơn, nơi bạn cũng có thể thay đổi vị trí trung tâm dữ liệu của mình, từ Châu Âu sang Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu khách truy cập của bạn chủ yếu đến từ Châu Âu, đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

A2 Hosting

Thời gian hoạt động: 99,97%
Thời gian tải: 279 ms
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại, cơ sở kiến ​​thức, điện thoại
Các tính năng: Máy chủ nhanh, SSL miễn phí, CDN miễn phí, băng thông không giới hạn

A2 Hosting là một dịch vụ lưu trữ WordPress chi phí thấp khác. Tất cả các gói của A2 đều đi kèm với SSL (Let’s Encrypt), Cloudflare CDN miễn phí, băng thông không giới hạn và bộ nhớ SSD 100GB. Cũng giống như trên SiteGround, bạn cũng có thể thay đổi vị trí máy chủ trên A2 Hosting. Họ hiện cung cấp các trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ, Hà Lan và Singapore.

GreenGeeks

Thời gian hoạt động: 99,95%
Thời gian tải: 465 ms
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại
Các tính năng: Bộ nhớ và băng thông không giới hạn, cập nhật tự động, SSL miễn phí

GreenGeeks là dịch vụ lưu trữ nhanh, an toàn và có thể mở rộng cho người dùng WordPress. Tên của họ xuất phát từ thực tế là họ đã thực hiện một cách tiếp cận thân thiện với môi trường để lưu trữ các trang web.

Tất cả các gói WordPress của họ đều đi kèm với SSL miễn phí, CDN miễn phí, tài khoản email không giới hạn, băng thông không giới hạn và bộ nhớ SSD không giới hạn. Khi bạn đăng ký, bạn có một tùy chọn để chọn từ các vị trí máy chủ khác nhau giữa Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu. 

InMotion

Thời gian hoạt động: 99,93%
Thời gian tải: 460 ms
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, điện thoại
Các tính năng: WordPress được cài đặt sẵn, băng thông không giới hạn, tài khoản email không giới hạn

InMotion là một máy chủ WordPress khác có trụ sở tại Hoa Kỳ với hơn 350.000 tên miền.

Nhiều lý do khiến InMotion phù hợp với người dùng WordPress. Mỗi gói đều có SSL, CDN miễn phí, tài khoản email không giới hạn và 200 chủ đề WordPress miễn phí. Điều duy nhất mà họ giới hạn là số lượng trang web bạn có thể có và không gian đĩa (disk space).

Site5

Thời gian hoạt động: 99,99%
Thời gian tải: 545 ms
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp 24/7, email
Các tính năng: chuyển trang web miễn phí, cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress, không giới hạn dung lượng đĩa và băng thông.

Site5 không phải là nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting rẻ nhất. Nhưng họ khẳng định là lựa chọn tốt nhất cho các nhà thiết kế và nhà phát triển vì họ có bảng điều khiển linh hoạt, dịch vụ khách hàng tốt và lưu trữ ổn định.

DreamHost

Thời gian hoạt động: 99,62%
Thời gian tải: 1190 ms
Hỗ trợ: trò chuyện trực tiếp nhưng khá hạn chế
Các tính năng: WordPress được cài đặt sẵn, trình tạo kéo và thả, băng thông / bộ nhớ không giới hạn

DreamHost là một dịch vụ lưu trữ phổ biến, được thành lập từ Hoa Kỳ với hơn 340.000 khách hàng. Cũng giống như Bluehost và SiteGround, chúng cũng được trang web WordPress.org liệt kê là máy chủ lưu trữ WordPress được đề xuất.

Mục tiêu của DreamHost rất đơn giản – nhanh chóng, đáng tin cậy và được tối ưu hóa cho người dùng WordPress.

Tất cả các gói WordPress của họ (Shared, Managed và VPS) đều cung cấp trình tạo trang web WordPress, SSL miễn phí và bộ nhớ SSD với băng thông không giới hạn.

Các loại WordPress hosting phổ biến

Hiện nay, có 4 loại hosting phổ biến và được nhiều người dùng cho WordPress như sau:

 • Shared Hosting
 • VPS
 • Cloud Hosting
 • Dedicated Server

Bạn có thể xem từng loại Hosting WordPress trong bảng sau. Vietnix đã sử dụng thang điểm từ 1 đến 5 để xếp hạng từng tính năng:

SHARED HOSTINGVPSCLOUD HOSTINGDEDICATED SERVER
Đối tượng phù hợpNgười mới bắt đầu khởi chạy trang web Các trang web có lưu lượng truy cập trung bìnhTất cả mọi người, tùy theo kế hoạchCác trang web có lưu lượng truy cập cao (hơn 100k lượt truy cập)
Tốc độ1-23-44-54-5
Sự ổn định4-54-554-5
Mở rộng và nâng cấp1355
Khả năng tùy biến1-2555

 Shared Hosting

Khi sử dụng Shared Hosting, bạn sẽ dùng chung một server với nhiều khách hàng khác. Có một số lợi ích như sau:

 • Giá rẻ: Chia sẻ server giữa nhiều trang web sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.
 • Dễ thiết lập: Các shared hosting thường dễ sử dụng, thậm chí nó sẽ thiết lập WordPress cho bạn.
Shared Web Hosting
Shared Web Hosting

Shared Hosting là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tạo trang web đầu tiên của mình. Hầu hết mọi nhà cung cấp đều cung cấp các hosting giá rẻ tốt nhất.

VPS (Virtual Private Server)

Giống như Shared Hosting, Virtual Private Server (VPS) cho phép bạn chia sẻ phần cứng với những người khác. Tuy nhiên, bạn có được tất cả “không gian ảo hóa – virtual space” của riêng mình.

VPS Hosting
VPS Hosting

Vì vậy, mặc dù bạn không có quyền truy cập vào toàn bộ server, bạn vẫn có nhiều quyền riêng biệt hơn so với Shared Hosting. Điều này mang lại một số lợi ích:

 • Tài nguyên chuyên dụng: Mỗi VPS về cơ bản là một máy tính riêng, có nghĩa là bạn không cần chia sẻ tài nguyên với người dùng khác.
 • Tăng khả năng tùy biến: Hầu hết các VPS cho phép bạn tùy chỉnh một số khía cạnh về cấu hình của chúng. Bao gồm cả hệ điều hành sẽ sử dụng và lượng điện năng mà bạn muốn.
 • Tương đối rẻ: Mặc dù có chi phí cao hơn so với shared hosting, nhưng VPS vẫn tương đối rẻ.

Nhiều host cung cấp hai loại VPS – managed và unmanaged. Gói đầu tiên hoàn hảo cho ai muốn tận hưởng những lợi ích của gói này mà không phải thực hiện các thay đổi thủ công. Gói thứ hai sẽ lý tưởng cho những ai muốn có kinh nghiệm để cấu hình server. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các VPS managed có xu hướng đắt hơn.

Tham khảo: Bảng giá thuê VPS tại Vietnix

Cloud Hosting

Cloud Hosting
Cloud Hosting

Cloud Hosintg sẽ rất khác với những loại đã được đề cập bên trên. Về mặt kỹ thuật, nó cung cấp các VPS, nhưng mỗi ‘máy’ ảo được phân phối qua nhiều server (do đó có biệt danh là ‘cloud’).

 • Tính ổn định tuyệt vời: Vì máy của bạn được cân bằng giữa nhiều server, thế nên downtime gần như là không tồn tại.
 • Khả năng mở rộng tuyệt vời: Vì bạn đang sử dụng VPS thu hút từ nhiều server, bạn luôn có thể tăng tài nguyên để xử lý các dòng lưu lượng truy cập.

Cloud Hosting vẫn còn tương đối mới với nhiều người. Các Cloud Hosting rẻ hơn so với các loại hosting sẽ được đề cập bên dưới và nó có tính ổn định hơn các loại đã được đề cập. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã phát triển VPS của mình, hoặc bạn đang tìm kiếm giải pháp để xử lý các lưu lượng truy cập thì đây là một lựa chọn hiển nhiên.

Dedicated Server

Với Dedicated Server, bạn không cần phải chia sẻ hosting với bất kỳ ai. Như cái tên của nó, bạn sẽ sở hữu cho mình một server riêng biệt. Nó mang lại một số lợi ích bao gồm:

 • Tài nguyên chuyên dụng: Cũng như VPS – nhưng trong trường hợp này thì bạn sẽ nhận được phần cứng mạnh mẽ hơn.
 • Tùy chỉnh cấp cao: Bạn có tất cả server riêng của mình, vì vậy bạn có thể tự do tùy chỉnh nó.
 • Khả năng mở rộng: Tài nguyên bạn nhận được với hầu hết các dedicated server phải giữ cho trang web của bạn hoạt động tốt nhất ngay cả khi nó mở rộng.

Nếu bạn không có một website tạo ra doanh thu tốt hì việc chọn một Dedicated Server không phải là lựa chọn tốt nhất.

Hướng dẫn cách lựa chọn Hosting WordPress tốt nhất

Cách tốt nhất để chọn hosting cho website là hãy chú ý đến 4 yếu tố sau:

 • Tốc độ – Tốc độ phản hồi (độ trễ – latency) khi kết nối đến server tốt nhất nên <50ms
 • Thời gian hoạt động – Một dịch vụ hosting đáng tin cậy sẽ có ít nhất 99% tính khả dụng.
 • Dịch vụ khách hàng – Để được trợ giúp các vấn đề liên quan đến WordPress.
 • Nhu cầu của bạn – Dịch vụ hosting phải phù hợp với quy mô và loại hình doanh nghiệp của bạn.

Các câu hỏi thường gặp về WordPress Hosting

WordPress hosting có những hạn chế gì?

WordPress hosting có thể không phải là giải pháp lý tưởng cho ai sở hữu trang web có WordPress. Nó có thể được định giá quá cao cho người mới bắt đầu vì môi trường hosting WordPress là một giải pháp lưu trữ tùy chỉnh.

Nếu bạn có một trang web nhỏ với lưu lượng truy cập thấp hơn, bạn có thể không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt lớn nào về hiệu suất của trang web bạn.

Bên cạnh đó, một số nhà cung cấp hosting WordPress đặt giới hạn cho các tùy chỉnh bạn có thể thực hiện đối với trang web của mình và cũng thêm hạn chế mà các plugin có thể được cài đặt. Vì vậy, trong trường hợp bạn cần cài đặt một plugin cụ thể bị hạn chế, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp hosting hoặc thậm chí có thể thay đổi gói hosting.

WordPress hosting khác với các hosting khác như nào?

Đặc biệt là managed WordPress hosting được xây dựng hiệu quả để cung cấp môi trường lưu trữ dữ liệu tốt nhất cho các website WordPress. Bạn có thể phân biệt môi trường hosting này bằng cách thiết lập và cấu hình phần mềm.

Nếu không có trang web WordPress thì vẫn có thể sử dụng WordPress hosting chứ?

Câu trả lời sẽ là không. WordPress hosting được xây dựng đặc biệt cho người dùng WordPress. Trong khi đó, shared hosting thích hợp cho các trang web không có WordPress. Hầu hết, một số môi trường hosting WordPress thường là shared hosting với WordPress add-ons. Vì vậy, có thể bạn đang chia sẻ không gian server với những người dùng WordPress khác.

cPanel WordPress hosting có cần thiết không?

cPanel là một loại control panel mà rất nhiều công ty hosting WordPress sử dụng. Và bạn sẽ không cần đến cPanel, nhưng nếu có nó thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc cài đặt, quản lý email,v.v…

Như đã nói, nhiều công ty hiện đang xây dựng control panel trên nền tảng hosting của riêng họ. Việc này sẽ giúp quản lý trang web tổng thể dễ dàng hơn và cung cấp trải nghiệm managed WordPress hosting cho các công ty khởi nghiệp.

Tìm hiểu thêm: cPanel là gì?

Các công ty WordPress hosting có cung cấp bản backup cho website không?

Có! Mọi công ty WordPress hosting đều tuyên bố giữ các bản backup hàng ngày cho website của bạn. Tuy nhiên, hãy nên cài đặt plugin backup WordPress để giữ bản backup của riêng họ vì bạn không bao giờ có thể quá an toàn.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được WordPress hosting là gì? Những lưu ý khi chọn nhà cung cấp gói hosting tốt nhất. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, bạn có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnix thông qua các kênh sau:
 • Hotline: 1800 1093 - 07 088 44444
 • Email: support@vietnix.vn
 • Hoặc chat trực tiếp với Vietnix thông qua biểu tượng Livechat ở góc phải màn hình. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn 24/7.
Vietnix hiện đang có chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm, giảm giá TRỌN ĐỜI: Đăng ký dùng thử ngay và Vietnix sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ!
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PersonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments