VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

Shared hosting là gì? Sử dụng Shared hosting có tốt không?

914
Lượt xem
Home Kiến thức dịch vụ Shared hosting là gì? Sử dụng Shared hosting có tốt không?

Shared hosting là một trong những tùy chọn lưu trữ phổ biến trên thị trường và được nhiều người sử dụng. Nhưng bạn đã thực sự hiểu về shared hosting là gì? Bài viết này Vietnix sẽ chia sẻ và cung cấp các thông tin xoay quanh shared hosting. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Shared hosting là gì?

Shared hosting hay còn được hiểu là một gói dịch vụ của web hosting, cho phép nhiều trang web sử dụng một máy chủ. Thông thường, bạn sẽ không biết được mình đang chia sẻ tài nguyên của máy chủ với ai hoặc trang web nào. Mỗi người dùng thường sẽ có giới hạn về tổng lượng tài nguyên máy chủ mà họ có thể sử dụng, nhưng giới hạn này sẽ được xác định bởi gói dịch vụ lưu trữ mà bạn đã đăng ký tại nhà cung cấp.

Shared hosting là gì?
Shared hosting là gì?

Mỗi người dùng nhận được một phần của máy chủ, trong đó họ có thể lưu trữ các tệp trang web của mình. Chính vì điều này đã khiến cho shared hosting có mức chi phí thấp hơn các loại hình lưu trữ khác.

Xem thêm: Mua hosting ở đâu giá rẻ? Top 9 hosting tốt nhất, uy tín 2023

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Bảng giá shared hosting tại Vietnix

Cùng tham khảo bảng giá shared hosting chi tiết tại Vietnix giúp tối ưu hiệu suất website:

Gói dịch vụCPURAMỔ cứng NVMeDomainGiá
HOSTING PREMIUM 11 Core1GB RAM1GB NVMe1 Domain24,600đ35,100đ /ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 21 Core2GB RAM2GB NVMe1 Domain37,200đ – 53,100đ /ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 32 Core2GB RAM2GB NVMe1 Domain43,500đ62,100đ /ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 42 Core3GB RAM3GB NVMe1 Domain62,400đ – 89,100đ /ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 52 Core3GB RAM3GB NVMe2 Domain75,000đ – 107,100đ /ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 62 Core4GB RAM4GB NVMe2 Domain93,900đ – 134,100đ /ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 74 Core4GB RAM4GB NVMe4 Domain138,000đ – 197,100đ /ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 84 Core6GB RAM6GB NVMe4 Domain188,400đ – 269,100đ /ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 94 Core8GB RAM8GB NVMe4 Domain251,400đ – 359,100đ /ThángĐăng ký
HOSTING PREMIUM 108 Core10GB RAM10GB NVMe4 Domain345,900đ – 494,100đ /ThángĐăng ký
Bảng giá shared hosting tại Vietnix

Các đặc tính của shared hosting là gì?

Một số đặc tính của shared hosting trên thị trường hiện nay, có thể kể đến như:

 • Một tài khoản hosting có thể quản lý được nhiều website trên đó.
 • Một website có thể sử dụng nhiều tên miền, băng thông lớn.
 • Document của shared hosting dễ hiểu và rõ ràng cũng như phong phú vì có cả video, ebook, tài liệu,… giúp bạn dễ hình dung.
 • Shared hosting có các backup và có thể khôi phục lại dữ liệu dễ dàng.
 • Bạn có thể tạo các subdomain miễn phí trên shared hosting. 
 • Có thể tạo và quản lý hộp thư email theo domain
 • Shared hosting có nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau, phù hợp với số đông người dùng trên thị trường.
 • Người quản trị website có thể giám sát các thông số và quản lý đăng nhập bằng băng thông, dung lượng.

Những điều cần biết về shared hosting

Shared hosting có thể chứa đến hàng trăm người dùng. Mỗi khách hàng sử dụng máy chủ của nền tảng shared hosting có quyền truy cập vào các tính năng như cơ sở dữ liệu, lưu lượng truy cập hàng tháng, dung lượng đĩa, tài khoản email, tài khoản FTP và các tiện ích bổ sung khác tùy thuộc vào nhà cung cấp. 

Tài nguyên hệ thống được chia sẻ theo yêu cầu của khách hàng trên máy chủ. Từ đó, RAM, CPU và các yếu tố khác như máy chủ MySQL, máy chủ Apache,… cũng sẽ được hỗ trợ từ nhà cung cấp.

Các thuật ngữ thường gặp trong dịch vụ hosting này, cụ thể như:

 • Disk Space: Dung lượng lưu trữ.
 • Bandwidth: Băng thông.
 • Database: MySQL, SQL Server, cơ sở dữ liệu,…
 • FPT Account: Tài khoản FPT.

Shared hosting cung cấp cách thức hiệu quả nhất về chi phí để đưa một trang web lên môi trường trực tuyến. Cách lưu trữ này phù hợp nhất cho một trang web hoặc blog nhỏ không yêu cầu cấu hình nâng cao hoặc băng thông cao. Vì shared hosting khả năng cao là không đáp ứng đủ cho các trang web có lưu lượng truy cập cao. Vì vậy các trang web có khối lượng lớn nên tìm đến dịch vụ VPS hoặc các giải pháp dedicated server để thay thế.

Ưu điểm của shared hosting

Shared hosting là một tùy chọn được rất nhiều người dùng ưu ái cũng chính vì những ưu điểm nổi bật của chúng, lần lượt có thể kể đến như:

Tiết kiệm chi phí

Shared hosting cung cấp giải pháp lưu trữ hiệu quả nhất về chi phí. Vì nhiều người cùng dùng chung tài nguyên vậy nên chi phí cũng được san sẻ đều ra. 

Shared hosting cung cấp giải pháp lưu trữ hiệu quả nhất về chi phí
Shared hosting cung cấp giải pháp lưu trữ hiệu quả nhất về chi phí

Tại Vietnix, các gói shared hosting có giá khởi điểm chỉ từ 60.000 VND/Năm với đa dạng cấu hình khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Đặc biệt, sử dụng hosting Vietnix còn giúp bạn tiết kiệm trong việc xây dựng website nhờ bộ quà tặng theme và plugin WordPress trị giá đến 20.000.000 VND.

Tính linh hoạt cao

Các doanh nghiệp trực tuyến nhỏ lẻ có thể bắt đầu với một gói shared hosting căn bản để tiết kiệm. Sau đó, nếu nhu cầu và định hướng phát triển cao hơn thì vẫn có thể dễ dàng nâng cấp mà không gặp rắc rối về vấn đề di chuyển dữ liệu.

Dễ dàng để tự quản lý

Shared hosting rất đơn giản và dễ thiết lập. Hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp một bảng điều khiển đi kèm với dịch vụ để quản lý trang web của bạn. Giao diện người dùng đơn giản này quản lý các tác vụ quản trị và mọi nhiệm vụ giám sát liên quan đến việc chạy một máy chủ.

Shared hosting dễ dàng quản lý và sử dụng
Shared hosting dễ dàng quản lý và sử dụng

Có thể lưu trữ nhiều tên miền

Bạn có thể cài đặt nhiều trang web trong thư mục người dùng của mình. Miễn là bạn đảm bảo rằng các tên miền bạn mua được kết nối với chúng.

Có thể lưu trữ các trang web động

Các trang web trông khác nhau tùy theo người đang duyệt được gọi là trang web động. Các trang web động phổ biến bao gồm Facebook, Quora và Twitter và các hệ thống quản lý nội dung động (CMS) bao gồm WordPressJoomla

Các trang web động và CMS sử dụng các ngôn ngữ lập trình thay thế như Perl, Python hoặc PHP, tất cả đều có thể chạy trên một máy chủ web hosting.

Nhược điểm của shared hosting

Song song với những ưu điểm của shared hosting thì cũng tồn tại một số nhược điểm mà bạn có thể cân nhắc.

Vấn đề bảo mật

Bảo mật có thể là một vấn đề với shared hosting bởi lẽ thay vì mỗi trang web có thư mục riêng để lưu trữ tệp, mọi người trên máy chủ đều chia sẻ cùng một thư mục. Nếu một hacker xâm nhập được vào thư mục, họ sẽ có quyền truy cập vào các tệp của mọi người.

Vấn đề bảo mật
Vấn đề bảo mật

Giới hạn tài nguyên

Mặc dù chia sẻ tài nguyên có nghĩa là chi phí thấp hơn nhưng chúng cũng khiến bạn dễ bị ảnh hưởng bởi hiệu suất chậm chạp và hệ thống bị treo. Nếu mọi người trên máy chủ đang sử dụng tối đa tài nguyên của họ, bạn sẽ nhận thấy và người dùng của bạn cũng vậy. Điều này cũng hạn chế bạn khi chạy các chức năng sử dụng nhiều tài nguyên.

Tác động tiềm tàng đến SEO

Shared hosting thực sự có ảnh hưởng đến SEO hay không? Đây là một chủ đề được tranh luận sôi nổi. Chúng có ảnh hưởng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng điều làm ảnh hưởng lớn chính là địa chỉ IP. Vì shared hosting thông thường sẽ cung cấp cho khách hàng dùng chung 1 địa chỉ IP. Nếu quá nhiều trang web chung IP có chất lượng thấp, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng website của bạn. Chính vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc SEO trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Nếu bạn ở trong một “khu phố” với các trang web spam, chất lượng thấp,… thì điều đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng website của bạn, từ đó gây ảnh hưởng đến SEO.

Tuy nhiên bạn không cần lo lắng về vấn đề này nếu sử dụng dịch vụ SEO Hosting của Vietnix. Dịch vụ SEO Hosting của Vietnix cung cấp 10 range IP khác nhau trên một tài khoản hosting, giúp tối ưu cho quá trình SEO, dễ dàng đưa website của bạn chiếm lĩnh top đầu công cụ tìm kiếm.

Tác động tiềm tàng đến SEO
Tác động tiềm tàng đến SEO

Mặc dù shared hosting đôi khi có tốc độ chậm và rủi ro bảo mật, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ đã không ngừng cải tiến để thích ứng với kỳ vọng cao của người dùng. 

Nhà cung cấp dịch vụ shared hosting uy tín là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, ngân sách eo hẹp hoặc bạn không biết nhiều về phát triển và quản lý web.

Shared hosting hoạt động như thế nào?

Nếu đã hiểu được khái niệm về shared hosting là gì thì chúng ta cùng chuyển qua cách thức hoạt động của loại hình lưu trữ này.

Máy chủ shared hosting tương tự như máy tính ở chỗ là chúng có dung lượng ổ cứng, bộ xử lý trung tâm (CPU) và RAM. Các tài nguyên này được chia sẻ với những người dùng khác trên cùng máy chủ lưu trữ. Điều này giúp bạn có thể lưu trữ an toàn tất cả các tệp, dữ liệu và thông tin đã lưu tạo nên trang web của bạn.

Shared hosting hoạt động như thế nào?
Shared hosting hoạt động như thế nào?

Khi bất kỳ ai yêu cầu truy cập vào trang web của bạn từ máy tính của họ, dữ liệu được lưu trữ trên trang web của bạn sẽ được gửi từ máy chủ đến người dùng Internet. Shared hosting tận dụng tiện ích tối ưu của máy chủ. Vì mỗi trang web riêng lẻ tạo ra lưu lượng truy cập khác nhau vào những thời điểm khác nhau, nên các trang web trong hệ thống có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất lẫn nhau.

Mặc dù dùng chung và cùng chia sẻ các tài nguyên máy chủ nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì những người dùng khác không thể can thiệp vào dữ liệu trên web của bạn và ngược lại.

Những lưu ý khi chọn mua shared hosting

Có một số tiêu chí quan trọng cần suy nghĩ khi quyết định sử dụng shared hosting cũng như lựa chọn giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Dung lượng ổ cứng

Điều này đề cập đến dung lượng ổ cứng có sẵn mà một công ty lưu trữ cung cấp cho người dùng. Nếu trang web của bạn đặc biệt chuyên sâu về hình ảnh hoặc có các tệp âm thanh để tải xuống, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có đủ dung lượng. Theo dõi dung lượng ổ đĩa được sử dụng hoặc bao nhiêu băng thông bạn đang sử dụng thông qua bảng điều khiển của máy chủ hosting.

Dung lượng ổ cứng
Dung lượng ổ cứng

Bảng điều khiển

Hãy đảm bảo máy chủ của bạn bao gồm một bảng điều khiển đi kèm với gói shared hosting. Về cơ bản, chúng là một giao diện web cho phép người dùng quản lý cài đặt máy chủ từ trình duyệt web của họ một cách thoải mái.

Thời gian hoạt động

Khi bạn đang tìm kiếm một gói shared hosting, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được đảm bảo về thời gian hoạt động. Mức tối thiểu bạn có thể cân nhắc đó là 99%. Để đảm bảo tiêu chí đó, hiện nay tất cả các gói hosting tại Vietnix đều đảm bảo thời gian uptime lên đến 99,99%.

Vietnix cung cấp đến khách hàng 4 gói dịch vụ hosting, phù hợp với tất cả người dùng và tất cả đều đảm bảo uptime lên đến 99,99%, bạn có thể tham khảo dưới đây:

 1. Hosting Giá Rẻ.
 2. Hosting Cao Cấp.
 3. Business Hosting.
 4. SEO Hosting.

Tài nguyên

Khi chọn shared hosting, hãy kiểm tra thông số của các gói dịch vụ được cung cấp. Chúng sẽ gây ra vấn đề cho những người khác nếu trang web của bạn nhận được lượng truy cập lớn. Hoặc khi khách truy cập tải xuống hàng loạt nội dung hoặc một tập lệnh khiến máy chủ chậm lại.

Hãy chú ý đến tài nguyên khi chọn mua Shared Hosting
Hãy chú ý đến tài nguyên khi chọn mua shared hosting

Tốc độ

Các trang web trên cùng máy chủ shared hosting có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của nhau. Vậy nên bạn cần cân nhắc vấn đề này cũng như tìm kiếm các dịch vụ cung cấp tốc độ cao.

Khả năng tùy chỉnh

Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu kỹ thuật đặc biệt nào, đây có thể không phải là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn không được phép sử dụng phần mềm tùy chỉnh. 

Ví dụ: Nếu bạn cần chạy một hệ điều hành thay thế như FreeBSD hoặc tập lệnh PostgreSQL cho cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần máy chủ của riêng mình nếu gói shared hosting hiện tại không cung cấp những điều này.

Hỗ trợ

Hãy cân nhắc đến một nhà cung cấp mà có các nhân viên hỗ trợ làm việc suốt ngày đêm và sẵn sàng sử dụng các phương tiện giao tiếp mà bạn thấy hữu ích nhất, chẳng hạn như điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tiếp.

Hãy cân nhắc đến một nhà cung cấp mà có các nhân viên hỗ trợ
Hãy cân nhắc đến một nhà cung cấp mà có các nhân viên hỗ trợ

Trên hết, bạn phải ghi nhớ rằng bạn đang chia sẻ một máy chủ với nhiều khách hàng khác. Lý tưởng nhất là tất cả họ đều có các trang web nhỏ. Vì các trang web này tương đối nhẹ, chúng không yêu cầu nhiều tài nguyên nên máy chủ sẽ không quá căng thẳng khi lưu trữ tất cả chúng cùng nhau.

Dịch vụ shared hosting của Vietnix

Bên cạnh những cân nhắc cần chú ý khi quyết định sử dụng shared hosting thì lựa chọn nhà cung cấp uy tín là điều rất quan trọng. Trong đó, Vietnix đang là một trong những đơn vị cho thuê shared hosting tốc độ cao được nhiều người tin dùng trên thị trường.

Trong suốt 10 năm hoạt động, Vietnix đã và được hơn 50.000 khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ, trong có các doanh nghiệp lớn như: Vietnamwork, iVIVU.com, KINGFOOD, UBGroup, GTV,…

Với mục tiêu đồng hành cùng thành công của khách hàng, Vietnix mang tới nền tảng vận hành web ổn định, tốc độ để bạn có thể yên tâm xây dựng thương hiệu, phát triển doanh thu. Những lợi ích nổi trội mà bạn sẽ nhận được khi đến với Vietnix là:

 • Tăng tốc độ load website nhanh gấp 10 lần nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định của hệ thống dựa trên nền tảng máy chủ hiện đại, cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều công nghệ hiện đại. Nhờ đó giúp khách hàng luôn có những trải nghiệm sử dụng mượt mà nhất trên trang web.
 • Phòng chống, ngăn ngừa các cuộc tấn công DDoS của hacker, đối thủ nhờ hệ thống Firewall AntiDDoS vững chắc được phát triển độc quyền.
 • Tốc độ tải trang tối đa, đảm bảo người dùng có thể thực hiện đa tác vụ trên website mà không gặp trở ngại nào với băng thông không giới hạn.
 • Hạn chế tối đa tình trạng mất mát dữ liệu do các sự cố với hệ thống backup dữ liệu hàng ngày.
 • Bảng điều khiển có giao diện trực quan, dễ sử dụng, thân thiện với cả người không quá am hiểu về công nghệ.
 • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật giàu kinh nghiệm xuyên suốt 24/7 qua nhiều kênh giúp người dùng nhanh chóng giải quyết vấn đề phát sinh bất ngờ.
 • Tiết kiệm thời gian thiết kế, xây dựng website với bộ quà tặng theme – plugin WordPress miễn phí đi kèm trị giá 20.000.000 VND cùng chứng chỉ SSL bản quyền.

Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết và dùng thử gói dịch vụ tối ưu nhất cho website của bạn!

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn
Bảng giá thuê Hosting Giá Rẻ tại Vietnix
Bảng giá thuê Hosting Giá Rẻ tại Vietnix

Shared hosting phù hợp với đối tượng người dùng nào?

Shared hosting là lựa chọn phù hợp cho trang web của bạn nếu bạn:

 • Có ít kinh nghiệm với lưu trữ web.
 • Muốn giảm chi phí.
 • Đang thiết kế một trang web doanh nghiệp nhỏ hoặc một cái gì đó cho bạn bè/gia đình.
 • Không yêu cầu quyền truy cập vào lập trình web mở rộng.
 • Đang nghiên cứu các ứng dụng như Joomla hoặc WordPress.
 • Đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp.
 • Đang thử nghiệm thiết kế web và viết mã.

Có rất nhiều điều bạn không biết khi bắt đầu một trang web lần đầu tiên. Khi trang web của bạn mới được khởi chạy, rất có thể bạn sẽ không thu hút được lượng lớn lưu lượng truy cập trừ khi bạn có kế hoạch làm chiến dịch tiếp thị lớn. 

Shared hosting phù hợp với đối tượng người dùng nào?
Shared hosting phù hợp với đối tượng người dùng nào?

Trong trường hợp này, không chắc rằng một trang web mới sẽ cần nhiều băng thông. Ngoài ra, thật khó để dự đoán bạn sẽ cần bao nhiêu dung lượng trừ khi bạn chắc chắn 100% về kích thước của nội dung và hình ảnh bạn sẽ sản xuất. Shared hosting cung cấp một giải pháp linh hoạt cho những ẩn số này.

Tổng kết lại, shared hosting phù hợp với những đối tượng người dùng sau:

 • Các trang web kinh doanh nhỏ.
 • Blog.
 • Danh mục đầu tư.
 • Trang cá nhân.
 • Các trang web dựa trên cơ sở dữ liệu.

Nếu trang web của bạn thuộc một trong các danh mục này, thì các hạn chế đặt ra đối với dịch vụ shared hosting sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến bạn.

So sánh shared hosting, VPS, dedicated server, cloud server

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết về shared hosting, VPS, dedicated server và cloud server, bạn có thể tham khảo.

Tiêu chíShared hostingVPSDedicated serverCloud server
Định nghĩaDịch vụ lưu trữ web, nhiều trang web cùng được lưu trữ trên máy chủ, chia sẻ tài nguyên máy chủ.Được tạo thành bằng cách sử dụng công nghệ ảo hóa để chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.Là máy chủ vật lý chạy trên phần cứng và có các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như CPU, RAM,…Cloud server là việc ảo hóa các tài nguyên tính toán và các ứng dụng, cung cấp cho bạn một khả năng không giới hạn để xử lý các lưu lượng truy cập lớn.
Tài nguyênTài nguyên trên máy chủ vật lý được chia sẻ trang web cùng hệ thống. Dễ bị giới hạn về tài nguyên.Tính năng của VPS gần như tương tự với một máy chủ vật lý. Tuy nhiên, VPS vẫn nằm trong môi trường chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc.Tài nguyên riêng biệt, độc lập, không chia sẻ với bất kỳ ai.Tài nguyên được ảo hóa thông qua môi trường Internet. Tính sẵn sàng cao và khá linh động.
Hiệu suấtHiệu suất vừa đủ cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Bị hạn chế khi website của bạn có lượng truy cập lớn và hiệu suất website có thể bị ảnh hưởng bởi các trang web khác trên cùng một máy chủ.VPS được khởi tạo và chạy trên một máy chủ vật lý. Mang lại hiệu suất vượt trội, nhưng trong một số trường hợp quá tải vẫn bị ảnh hưởng.Hiệu suất cao, an toàn, ổn định, toàn quyền quản trị.Hiệu suất cao với cơ chế tự động phục hồi. Trong trường hợp máy chủ bị lỗi, cloud server có thể chuyển qua máy chủ khác để tiếp tục hoạt động.
Khả năng mở rộngCó thể nâng cấp lên các gói cao cấp hơn dễ dàng.Có thể nâng cấp tài nguyên phụ thuộc vào lượng tài nguyên còn lại của server vật lý. Nâng cấp khá phức tạp vì cần có các thiết bị phần cứng chuyên dụng. Ngoài ra trong khi nâng cấp cũng dễ khiến server bị downtime.Có khả năng nâng cấp và hạ cấp linh hoạt khi nhu cầu sử dụng thay đổi.
Quản lýDễ dàng quản lý vì không yêu cầu nhiều kiến thức chuyên sâu.Người dùng có toàn quyền quản trị VPS. Tuy nhiên yêu cầu kiến thức chuyên sâu.Người dùng toàn quyền quản trị máy chủ, có quyền cài đặt và cấu hình theo ý muốn.Yêu cầu người dùng có kiến thức và kỹ năng quản trị chuyên sâu.
Chi phíLựa chọn tiết kiệm nhất cho việc lưu trữ.VPS có chi phí vừa phải, tuy cao hơn shared hosting nhưng lại cực kỳ hợp lý khi so sánh với dedicated server.Chi phí có thể nói là cao nhất trong các dịch vụ lưu trữ. Ngoài ra còn tốn thêm chi phí thuê đội ngũ quản lý nếu bạn không có đủ kiến thức. Giảm chi phí lưu trữ do dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. 
Bảng so sánh chi tiết về shared hosting, VPS, dedicated server và cloud server

Câu hỏi thường gặp

Có nên sử dụng dịch vụ shared hosting không?

Shared hosting là dịch vụ phù hợp và tốt nhất cho các trang cá nhân như blog và cho các công ty khởi nghiệp. Có các gói hosting với dung lượng lớn hơn giúp bạn trong quá trình sử dụng. Còn VPS sẽ phù hợp hơn cho các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng trực tuyến và các trang web cá nhân lớn hơn.

Shared hosting mang đến những lợi ích gì?

Một trong những lợi thế của shared hosting là giá rẻ. Dịch vụ shared hosting là loại dịch vụ lưu trữ rẻ nhất mà bạn có thể sử dụng. Trong loại hình dịch vụ này, tài nguyên của một máy chủ được chia thành vài trăm hoặc thậm chí vài nghìn trang web. Nhờ đó, chi phí cho mỗi người dùng được giảm đáng kể.

Lời kết

Phía trên là các thông tin liên quan đến câu hỏi shared hosting là gì mà Vietnix đã tổng hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Nếu có bất kỳ thắc mắc về shared hosting nói chung và dịch vụ hosting của Vietnix nói riêng thì hãy để lại comment phía bên dưới nhé!

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (2 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận