Web Server là gì? Toàn bộ kiến thức về Web Server

19/02/2021

Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Hãy cùng tìm hiểu về web server và toàn bộ kiến thức về máy chủ web trong bài viết sau đây của Vietnix!

Web server là gì?

Web server là nơi lưu trữ và cung cấp nội dung cho một trang web. Dưới dạng văn bản, hình ảnh, video và dữ liệu ứng dụng – cho các khách hàng yêu cầu nó. Loại ứng dụng khách phổ biến nhất là chương trình trình duyệt web. Yêu cầu dữ liệu từ trang web của bạn khi người dùng nhấp vào liên kết hoặc tải xuống tài liệu trên một trang được hiển thị trong trình duyệt.

Một máy chủ web giao tiếp với trình duyệt web bằng Hypertext Transfer Protocol (HTTP). Nội dung của hầu hết các trang web được mã hóa bằng Hypertext Markup Language (HTML). Nội dung có thể là static (ví dụ: văn bản và hình ảnh). Hoặc dynamic (giá được tính toán hoặc danh sách các mặt hàng mà khách hàng đã đánh dấu để mua). Để cung cấp nội dung dynamic. Hầu hết các web server đều hỗ trợ các ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ để mã hóa logic nghiệp vụ vào giao tiếp. Các ngôn ngữ được hỗ trợ phổ biến bao gồm Active Server Pages (ASP), Javascript, PHP, Python và Ruby.

Tìm hiểu thêm: Máy chủ là gì?

Web Server là gì?
Web server là gì?

Đặc điểm của một Web Server

Một máy chủ web cũng có thể lưu trữ nội dung vào bộ nhớ cache để tăng tốc độ phân phối nội dung thường được yêu cầu. Quá trình này còn được gọi là tăng tốc web .

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Một máy chủ web có thể lưu trữ một trang web hoặc nhiều trang web sử dụng cùng một tài nguyên phần mềm. Và phần cứng, được gọi là virtual hosting (lưu trữ ảo). Các web server cũng có thể giới hạn tốc độ phản hồi cho các máy khách khác nhau. Nhằm ngăn một khách hàng chiếm hết các tài nguyên. Việc này giúp đáp ứng yêu cầu từ một số lượng lớn khách hàng và sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả.

Mặc dù các web server thường lưu trữ các trang web có thể truy cập trên Internet. Chúng cũng có thể được sử dụng để giao tiếp giữa các máy khách và web server trong các mạng cục bộ như mạng nội bộ của công ty. Một web server thậm chí có thể được nhúng trong một thiết bị như một máy ảnh kỹ thuật số. Để người dùng có thể giao tiếp với thiết bị thông qua bất kỳ trình duyệt Web phổ biến nào.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ Web server là gì và lợi ích khi sử dụng nó. Từ đó, ứng dụng trong việc kinh doanh và đem lại hiệu quả tốt hơn. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Banner Hosting Giá Rẻ tại Vietnix

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận