NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
25/10/2023
Lượt xem

Application Server là gì? Tổng hợp kiến thức về App Server từ A-Z 

25/10/2023
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (101 bình chọn)

Application Server là gì? Hay App Server là gì? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Trong thời điểm công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, thì Application Server trở thành nền tảng quyết định sự liên kết giữa các ứng dụng và dữ liệu hay giữa máy tính và thiết bị, quyết định khả năng thực thi của các ứng dụng trực tuyến. Nhưng để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung sau để tìm câu trả lời cho Application Server là gì?

Application Server là gì?

Application Server hay gọi là máy chủ ứng dụng (App Server), một framework phần mềm hỗn hợp. Cho phép điều khiển hoạt động giữa người dùng và doanh nghiệp, tạo các ứng dụng web và môi trường server để chạy chúng.
Máy chủ ứng dụng thường bao gồm các phần tử tính toán khác nhau, chạy các tác vụ cụ thể cần thiết cho hoạt động của clouds, và phần mềm và ứng dụng dựa trên web. Nói một cách dễ hiểu thì Application Server chính là khuôn khổ phần mềm được sử dụng cho việc cung cấp một môi trường để các ứng dụng hoạt động.

Application Server là gì?
Application Server là gì?

Điểm khác biệt của Application Server và Web Server chính là có thể sử dụng nhiều nội dung do chính máy chủ tạo ra và được tích hợp rất chặt chẽ đến database server. Những sản phẩm của phần mềm này được sử dụng để thực hiện giao tiếp với nhau. Đồng thời, một số phần mềm khác của Application Server còn cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API), cho phép chúng hoạt động một cách độc lập với hệ điều hành.

Máy chủ ứng dụng có thể được phân loại theo Web Server, database application server, server ứng dụng đa năng hoặc server ứng dụng doanh nghiệp. Application Server thường được pair với một Web Server hoặc chứa một Web Server. Ngoài ra, chúng cũng đủ linh hoạt để được sử dụng đồng thời với các app server khác.

Ngoài ra, Application Server có thể chứa giao diện người dùng đồ họa của chính mình để quản lý thông qua PC. Nhưng cũng có thể quản lý tài nguyên của riêng mình, Application Server còn xử lý giao dịch, nhắn tin, tổng hợp tài nguyên, kết nối và thực hiện các tác vụ bảo mật.

Application Server được thiết kế để cài đặt, vận hành và host các app cũng như các dịch vụ liên quan cho end user, các tổ chức và dịch vụ CNTT. Đồng thời tạo điều kiện cho việc hosting và phân phối các app tiêu dùng hoặc doanh nghiệp cao cấp.

Application Server được dùng để cài đặt vận hành và host các app
Application Server được dùng để cài đặt vận hành và host các app

Đối với các yêu cầu cao cấp, máy chủ ứng dụng có thể giám sát tính sẵn sàng cao, phân cụm, cân bằng tải (load balancing), dự phòng tích hợp và các dịch vụ ứng dụng phân tán hiệu suất cao, hỗ trợ truy cập cơ sở dữ liệu phức tạp. J2EE, WebLogic, Glassfish, JBoss Enterprise Application Platform, Apache Tomcat và Apache Geronimo được xem là những nền tảng Application Server phổ biến.

Ngoài những thông tin về Application Server là gì, bạn cũng có thể tham khảo:

Lịch sử về Application Server là gì?

Sau khi có câu trả lời cho Application Server là gì? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu sâu hơn về thông tin khác của máy chủ ứng dụng này. Trước đây, các ứng dụng thường được lưu trữ trên máy tính lớn (mainframe) và được chuyển tới các trạm truy cập (terminal). Chỉ có những tổ chức lớn như chính phủ, ngân hàng hay các tập đoàn lớn mới có thể có các trang thiết bị và nhân lực để hỗ trợ máy chủ lớn.

Tại thập kỷ 60 xuất hiện máy tính mini, nhỏ và rẻ hơn nhiều so với máy chủ lớn. Vì vậy, các trạm truy cập vẫn tiếp tục hoạt động để giúp con người giao tiếp với ứng dụng một cách dễ dàng hơn. Tiếp theo là sự xuất hiện của máy tính cá nhân ở thập kỷ 80, đến thập kỷ 90 mô hình tính toán máy chủ trạm được phát triển. Giữa thập kỷ 90, sự xuất hiện của Internet đã làm nền tảng cho sự phát triển của mô hình phần mềm máy chủ ứng dụng.

Lịch sử về Application Server
Lịch sử về Application Server

Thành phần của Application Server là gì?

Application Server gồm 2 thành phần:

Hai thành phần này hoạt động cùng nhau để hỗ trợ và cung cấp dịch vụ chuyên sâu về máy tính cho ứng dụng cư trú. Khi một Application Server thực thi và cung cấp cho người dùng hoặc truy cập ứng dụng khác khi sử dụng chức năng của ứng dụng cài đặt.

Ứng dụng này thường được viết bằng ngôn ngữ Java và chạy trên hệ thống Windows NT. Đồng thời, những ngôn ngữ này hoạt động như những kết nối trung gian giữa người truy cập trình duyệt cuối và database mà họ đang cần truy cập.

Thành phần của Application Server gồm hệ điều hành (OS) và phần cứng
Thành phần của Application Server gồm hệ điều hành (OS) và phần cứng

FTP server là gì?

FTP (File Transfer Protocol) là một dạng giao thức truyền tải tập tin từ một máy tính này sang máy tính khác thông qua mạng TCP hoặc mạng Internet. Nhờ giao thức FTP này, người dùng có thể truyền tải những dữ liệu như hình ảnh, văn bản, file media,… từ máy tính lên server đang đặt ở một nơi khác hoặc tải tập tin có trên server về máy tính cá nhân.

Đối với FTP server, bạn có quyền quản lý và kiểm soát toàn bộ các dữ liệu dạng tập tin và thư mục có trên host, ngoại trừ database. Giao thức FTP được sử dụng nhiều vào các mục đích truyền tải dữ liệu, gửi các tập tin có dung lượng vài trăm MB. Khi sử dụng FTP bạn có thể dễ dàng thực hiện việc gửi nhận file dung lượng lớn và không cần quá lo lắng về việc người khác có nhận được file hay không.

FTP server là gì?
FTP server là gì?

Cách hoạt động của Application Server là gì?

Cách hoạt động của Application Server là thông qua giao thức có sẵn từ ứng dụng, Application Server sẽ tiến hành giải thuật dữ liệu thông qua ứng dụng trên máy khách. Cùng lúc đó, ứng dụng máy chủ sẽ thực hiện cung cấp truy cập cho ứng dụng của máy khách và giải thuật xử lý dữ liệu đó. Các chương trình của ứng dụng sẽ được dùng giải thuật như một phương pháp xử lý đối tượng.

Nếu ngoài việc quan tâm đến Application Server là gì, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các bài viết về chủ đề server khác tại Vietnix:

Những lợi ích mà Application Server mang lại

 • Toàn vẹn dữ liệu và mã nguồn: Thông qua tập trung các xử lý logic vào một hoặc một số nhỏ máy chủ phần cứng, cập nhật và nâng cấp đối với ứng dụng cho tất cả mọi người dùng có thể được đảm bảo. Không hề có rủi ro về các phiên bản cũ của ứng dụng truy cập và thay đổi thông tin theo cách cũ và không tương thích.
 • Tập trung cấu hình: Thay đổi đối với cấu hình ứng dụng, chẳng hạn như thay đổi máy chủ CSDL hay cấu hình hệ thống, có thể được thực hiện tập trung.
 • An ninh: Một điểm quản lý tập trung đối với truy cập tới dữ liệu và ứng dụng được coi là lợi ích về an ninh, chuyển trách nhiệm về xác thực khỏi lớp máy trạm có nhiều rủi ro mà không lộ lớp CSDL.
 • Hiệu suất: Thông qua giới hạn lưu lượng mạng chỉ để thực hiện các lưu lượng hiển thị, người ta cho răng mô hình máy chủ – máy trạm cải thiện hiệu suất các ứng dụng lớn trong môi trường sử dụng nhiều.
 • Tổng chi phí sở hữu (TCO): Tóm lại, các lợi ích nêu trên được cho là thể hiện tiết kiệm về chi phí cho công ty khi phát triển các ứng dụng doanh nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế, thách thức về kỹ thuật liên quan tới phát triển phần mềm tuân thủ theo các chuẩn đồng thời đảm bảo yêu cầu về phân phối phần mềm giảm phần nào những lợi ích này.
 • Các lợi ích khác: Hỗ trợ website, trang thương mại điện tử/Woocommerce, cộng tác tích hợp website, tái sử dụng thành phần hệ CSDL, tích hợp hệ thống và database hiện có.

Đặc điểm các phần mềm trong Application server

Phần mềm máy chủ ứng dụng Java

Các máy chủ ứng dụng Java dựa trên nền tảng Java 2, phiên bản doanh nghiệp (J2EE). J2EE sử dụng mô hình phân tán nhiều tầng, mô hình này thường bao gồm:

 • Tầng khách hàng có thể là một hoặc nhiều ứng dụng hoặc trình duyệt. Nền tảng J2EE nằm ở tầng giữa và bao gồm một máy chủ Web và một máy chủ EJB. Có thể có các cấp phụ bổ sung ở tầng giữa.
 • Tầng hệ thống thông tin doanh nghiệp (EIS) có các ứng dụng, file và database hiện có. Để lưu trữ dữ liệu nghiệp vụ, nền tảng J2EE yêu cầu một database có thể truy cập được thông qua JDBC, SQLJ hoặc JDO API. Database có thể truy cập được từ các thành phần web, các bean doanh nghiệp và các thành phần ứng dụng khách mà không cần truy cập từ các applet.
Phần mềm Application Server Java
Phần mềm Application Server Java

Ngoài ra, Application Server Java với phiên bản Enterprise rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi đó là:

 • JRun (Adobe).
 • JBoss (Red Hat).
 • WebLogic Server (BEA).
 • Sun Java System Application Server (Sun Microsystems).
 • WebSphere Application Server.
 • WebSphere Application Server Community Edition (IBM).
 • Apache Geronimo (Apache Software Foundation).
 • Oracle OC4J (Oracle Corporation).
 • SAP Web Application Server.
 • Glassfish Application Server (dựa vào Java System Application Server của SUN).

Phần mềm Application Server Microsoft

Đối với phần mềm Application Server Microsoft hay phần mềm máy chủ ứng dụng NET Framework của Microsoft gồm có:

 • ASP.NET.
 • ADO.NET.
 • Apache Server.
 • .NET Remoting.
 • Microsoft Message Queuing.
 • Internet Information Services.
 • Windows Communication Foundation (WCF).

Các phần mềm khác

Cũng có các nhà cung cấp khác cung cấp máy chủ ứng dụng mã nguồn mở. Chẳng hạn như Appaserver, Base4 và Zope. Các giải pháp không dựa trên nền Java thường không có các tiêu chuẩn về tương thích. Vì vậy, tương thích giữa các sản phẩm không dựa trên Java kém hơn so với các sản phẩm dựa trên Java EE.

Để giải quyết nhược điểm này các tiêu chuẩn về tích hợp ứng dụng doanh nghiệp và kiến trúc hướng dịch vụ (SOA) được xây dựng để kết nối các sản phẩm khác nhau. Các tiêu chuẩn này bao gồm giao diện lập trình ứng dụng doanh nghiệp (BAPI), tương thích dịch vụ Web (Web Service Interoperability) và kiến trúc kết nối Java EE (Java EE Connector Architecture).

Tại sao ta nên sử dụng Application Server? 

Lý do chính là Application Server có thể cung cấp tính toàn vẹn cho code và dữ liệu. Nó tiếp cận tích hợp và tập trung để giữ cho các ứng dụng được nâng cấp và cập nhật. Nếu không có máy chủ ứng dụng này, có thể dẫn đến các phiên bản khác nhau của cùng một ứng dụng. Việc này có thể gây ra các vấn đề về khả năng tương thích phần mềm.

Tại sao nên sử dụng Application Server?
Tại sao nên sử dụng Application Server?

Một lý do quan trọng nữa là nó cung cấp cho tổ chức một lớp bảo mật bổ sung. Application Server sẽ hoạt động như một rào cản đối với các cuộc tấn công mạng SQL injection

Phân biệt sự khác nhau giữa Application Server và Web Server

Như đã nêu ở đầu nội dung bài, khác biệt Application Server so với Web Server chính là có thể dùng nhiều nội dung do chính máy chủ tạo ra và được tích hợp rất chặt chẽ đến database server. Ngoài ra, để phân biệt rõ hơn về cả hai ứng dụng này, hãy cùng Vietnix phân tích trong trường hợp máy chủ web xử lý và phản hồi những yêu cầu HTTP:

 • Application Server thực hiện các giao dịch cũ bằng việc phân phối logic nghiệp vụ đối với các ứng dụng thông qua một số giao thức.
 • Web Server không hỗ trợ bất cứ giao dịch hay kết nối database một cách tổng hợp nào khác.
Phân biệt Application Server và Web Server
Phân biệt Application Server và Web Server

Lời kết

Vietnix hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn hiểu được những thông tin cần thiết về máy chủ ứng dụng và đã có câu trả lời cho Application Server là gì? Ngoài các thông tin trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như Server vật lý là gì? Nên chọn Server in-house hay off-site? hoặc SQL Server là gì? Hướng dẫn cài đặt SQL Server tại vietnix.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích mới, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI