NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
01/07/2021
Lượt xem

10 cách sửa lỗi dns server isn’t responding Windows và MacOS hiệu quả

01/07/2021
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (183 bình chọn)

Bài viết này, Vietnix chia sẻ 10 cách sửa lỗi DNS server isn’t responding chi tiết và đầy đủ nhất. Các bạn theo dõi kỹ từng bước để khắc phục hiệu quả tình trạng lỗi ngay bây giờ.

Lỗi DNS Server Not Responding là gì?

DNS Server Isn’t Responding có nghĩa là trình duyệt của bạn không thể thiết lập kết nối với DNS Server. Thông thường, DNS error là do sự cố ở phía người dùng, cho dù đó là kết nối mạng hay internet, DNS settings bị định cấu hình sai hoặc trình duyệt đã lỗi thời. Chúng cũng có thể là do server DNS tạm thời ngưng hoạt động khiến DNS không còn khả dụng.

DNS Server Isn't Responding
Lỗi DNS Server Isn’t Responding

Khi bạn nhập địa chỉ web vào trình duyệt, địa chỉ đó sẽ được chuyển tiếp đến DNS server từ router của bạn,. Sau đó địa chỉ đó sẽ được phân giải và trả về dưới dạng địa chỉ IP. Tuy nhiên, nếu DNS server không thể hoàn thành đúng quy trình này, kết quả cuối cùng thường là một thông báo DNS server isn’t responding.

Do đó, bạn có thể giải quyết sự cố chỉ bằng cách chuyển đổi trình duyệt. Trong các trường hợp khác, bạn có thể phải tắt kết nối, thay đổi DNS server hoặc xóa bộ nhớ DNS cache. Để dễ dàng hơn, bạn theo dõi các bước khắc phục tình trạng lỗi chi tiết dưới đây.

10 cách sửa lỗi DNS Server Not Responding

Bây giờ bạn đã hiểu ý nghĩa của thông báo này và đã biết các nguyên nhân tiềm ẩn, đã đến lúc giải quyết nó. Hãy xem 10 cách dưới đây để bạn có thể sửa lỗi DNS Server Isn’t Responding trên các thiết bị Windows và MacOS.

1. Chuyển sang trình duyệt khác

Bước đầu tiên là khắc phục sự cố bằng các kiểm tra các kết nối DNS của bạn. Khắc phục sự cố này có thể đơn giản như chuyển đổi hoặc cập nhật trình duyệt web của bạn.

đổi trình duyệt khắc phục lỗi DNS Server Isn't Responding
Thử mở trên trình duyệt Firefox có còn gặp lỗi DNS Server Isn’t Responding nữa không

Để thực hiện việc này, hãy thử truy cập web từ một trình duyệt khác. Ví dụ: nếu trình duyệt mặc định của bạn là Safari hoặc Google Chrome, hãy truy cập trang web từ Mozilla FireFox hoặc Microsoft Edge.

Nếu việc chuyển đổi trình duyệt hoạt động, bạn có thể cần cập nhật trình duyệt mặc định của mình lên phiên bản mới nhất hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy thông báo “DNS Server Not Responding”, thì trình duyệt của bạn không gây ra sự cố này.

2. Khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode

Nếu hệ điều hành của bạn không hoạt động bình thường, nó có thể dẫn đến thông báo lỗi “DNS Server Not Responding”. Do đó, bạn có thể thử khởi động thiết bị Windows của mình ở chế độ Safe Mode để xem liệu cách này có giải quyết được sự cố hay không.

Làm như vậy sẽ hạn chế các file và tài nguyên được sử dụng để chạy Windows và có thể đây là một cách hiệu quả để khắc phục sự cố.

Để khởi động máy tính Window 10 của bạn ở chế độ Safe Mode, trước tiên hãy chọn nút Windows, sau đó di chuột đến biểu tượng Power:

Nút Power trong Windows
Nút Power trong Windows

Tiếp theo, giữ phím Shift đồng thời chọn Restart:

windows restart
Nhấn giữ Shift và ấn Restart để mở chế độ Safe Mode

Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Troubleshoot > Advanced. Trong Advanced Options, chọn Start-up Settings, sau đó chọn Restart. Các tùy chọn khác sẽ xuất hiện, bạn có thể nhấn 4 hoặc 5 để bật chế độ Safe Mode hoặc bật Safe Mode với mạng tương ứng. Sau đó, máy tính của bạn sẽ khởi động ở chế độ Safe Mode.

Nếu đang sử dụng Windows 7 trở xuống, bạn có thể khởi động lại ở chế độ Safe Mode bằng cách đi tới Power>Restart. Sau đó, trong khi khởi động laị hãy giữ phím F8.

Quá trình này tương tự trên các thiết bị macOS.

Trong khi máy đang khởi động lại và boot up, nhấn giữ phím Shift. Khi logo Apple xuất hiện,bạn có thể nhả nó ra. Sau đó thiết bị của bạn sẽ khởi động ở chế độ Safe Mode.

Sau khi máy tính của bạn ở chế độ Safe Mode, hãy thử truy cập trang web. Nếu như không phải là sự cố kết nối mạng, thì có thể là do cài đặt hoặc phần mềm bên thứ ba, chẳng hạn như ứng dụng chống virus.

3. Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống virus và firewall

Nếu việc chuyển đổi trình duyệt không giải quyết sự cố DNS Server Isn’t Responding, thì bước tiếp theo là tạm thời tắt kích hoạt firewall. Phần mềm chống virus và firewall rất quan trọng để bảo vệ thiết bị của bạn. Nhưng đôi khi chúng có thể gây ra sự cố ảnh hưởng đến kết nối mạng.

Đối với người dùng Windows, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách di chuyển tới Setting và điều hướng đến Update & Security > Windows Security > Virus & Threat Protection > Manager Settings.

tam thoi vo hieu hoa firewall virus
10 cách sửa lỗi dns server isn't responding Windows và MacOS hiệu quả 51

Người dùng Mac có thể tìm thấy tùy chọn này bằng cách điều hướng đến System Preferences > Security & Privacy > Firewall.

Sau khi firewall bị vô hiệu hóa, hãy truy cập lại trang web từ trình duyệt của bạn. Nếu điều này giải quyết được sự cố, bạn có thể cân nhắc chuyển đổi chương trình chống virus hoặc định cấu hình lại cài đặt của ứng dụng. Dù bằng cách nào, hãy nhớ kích hoạt lại firewall sau khi hoàn tất.

4. Tắt kết nối phụ

Nếu việc vô hiệu hóa phần mềm chống virus hoặc firewall không thực hiện được thì một giải pháp tiềm năng khác là tắt mọi kết nối phụ có sẵn trên thiết bị.

Để thực hiện việc này trong Windows, hãy nhập “Network connections” vào hộp tìm kiếm. Tiếp theo, nhấp vào View network connections:

lỗi the DNS Server Not Responding
Mở View network connections

Thao tác này sẽ đưa bạn đến Network Connections. Bất kỳ kết nối nào không sử dụng sẽ có dấu (X) màu đỏ bên cạnh. Bấm chuột phải, sau đó chọn Disable.

disable rthernet
10 cách sửa lỗi dns server isn't responding Windows và MacOS hiệu quả 52

Lặp lại điều này cho bất kỳ kết nối nào khác hiện không hoạt động. Khi hoàn tất, hãy khởi động lại trình duyệt và thử truy cập lại website.

Nếu đang sử dụng macOS, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple, sau đó hướng đến System Preferences > Network. Các kết nối của bạn sẽ được liệt kê ở phía bên trái cửa sổ.

lỗi dns server isn't responding win 10
System Preferences > Network trên MacOS

Để ngắt kết nối hoặc tắt một trong những cái đó, hãy chọn và nhấp vào dấu (-) ở cuối cửa sổ.

5. Tắt tính năng Windows Peer-to-Peer

Nếu bạn đang sử dụng Windows và việc tắt firewall hoặc các kết nối phụ vẫn chưa giải quyết được thông báo lỗi DNS Server Isn’t Responding”. Bạn có thể thử chọn một tùy chọn khác: Peer-to-Peer (P2P). Lưu ý: Đây là thứ bạn sẽ chỉ tìm thấy trong Windows 10.

Tính năng này giúp bạn bảo toàn bandwidth được tải xuống. Về cơ bản, nó cho phép bạn tải xuống bản cập nhật Windows một lần, sau đó sử dụng thiết bị của bạn để truyền bá hoặc chia sẻ phiên bản cập nhật đó trên các máy tính khác có trong mạng cục bộ của bạn.

Thật không may, đôi khi nó cùng có thể làm gián đoạn quy trình DNS. Do đó, bạn nên vô hiệu hóa để xem liệu điều này có giải quyết được lỗi mà bạn đang gặp phải hay không.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng Windows, sau đó là Settings ( biểu tượng hình bánh răng)>Update & Security:

fix lỗi dns server isn't responding
Vào Setting > Update & Security

Trong cửa sổ mở ra ở phía bên trái, hãy chọn Delivery Optimization:

khắc phục lỗi dns not responding
Chọn Delivery Optimization trong phần Update & Security

Bên cạnh Allow downloads from other PCs, nhấp vào để tắt tùy chọn này:

lỗi dns not responding
Tắt Allow downloads from other PCs

Khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính và thử truy cập lại vào trang web. Nếu điều này không hiệu quả, đừng lo lắng. Chúng tôi vẫn còn nhiều giải pháp hơn để thử.

6. Khởi động lại Router của bạn

Bước khắc phục sự cố tiếp theo là khởi động lại Router của bạn. Làm như vậy sẽ xóa bộ nhớ cache của router và có thể là giải pháp để giải quyết thông báo (DNS Server Isn’t Responding).

Hầu hết các modem đều có nút nguồn cho phép bạn tắt nguồn nhanh chóng. Sau một phút hoặc lâu hơn, hãy bật lại modem và đợi nó thiết lập lại kết nối. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập Internet từ trình duyệt của mình hay không.

khoi dong lai router
Khởi động lại Router

Lưu ý rằng đôi khi chỉ khởi động lại Router là không đủ. Bạn có thể khởi động lại nó bằng cách rút phích cắm hoàn toàn, sau đó đợi ít nhất 30 giây trước khi cắm và bật lại.

7. Cài đặt Updated Network Adapter Drivers

Một lý do khác khiến bạn có thể thấy thông báo DNS Server Not Responding là nếu Windows Network Adapter Driver quá lỗi thời. Nếu trường hợp này xảy ra, việc tải xuống bản mới hoặc cập nhật là giải pháp bạn cần làm.

Có một số cách để cập nhật Network Adapter Driver. Một là làm điều đó theo cách thủ công, bạn chỉ nên làm theo cách này nếu bạn đã quen với việc làm việc với driver. Ngoài ra, bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng công cụ tự động như Driver Easy hoặc Snappy Driver Installer (SDI):

cách sửa lỗi dns server isn't
responding
Updated Network Adapter Driver

Một trong hai giải pháp này sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và định vị driver thích hợp để bạn sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này vì nó giúp loại bỏ nguy cơ lỗi của con người. Chẳng hạn như tải xuống hoặc cài đặt sai driver trên thiết bị của bạn.

Sau khi bạn tải xuống SDI và hoàn tất cài đặt driver, hãy khởi động lại máy của bạn. Sau đó thử kết nối lại với Internet để xác định xem điều này có giải quyết được sự cố hay không.

8. Xóa bộ nhớ DNS Cache của bạn cài đặt lại địa chỉ IP

Nếu bạn đã loại bỏ trình duyệt, phần mềm chống virus và router là nguồn gây ra sự cố. Thì đã đến lúc bạn phải chuyển sự chú ý đến cài đặt DNS của mình. Đối với bộ nhớ cache của router, có thể DNS của bạn cần được xóa trước khi nó có thể kết nối internet đúng cách hoặc IP của bạn có thể cần được đặt lại.

Nếu bạn đang sử dụng Windows, hãy bắt đầu bằng cách nhập “cmd” vào taskbar, sau đó chọn app Command Prompt.

cách sửa lỗi dns server isn't
responding
Mở trên ứng dụng cmd

Trong cửa sổ mở ra, nhập “ipconfig / flushdns” và nhấn Enter:

khắc phục lỗi dns server isn't responding
Command Prompt trong Windows sau khi xóa bộ nhớ DNS cache

Khi quá trình kết thúc, nó sẽ hiển thị một thông báo cho bạn biết rằng DNS cache đã được xóa thành công. Lặp lại quá trình này cho các lệnh sau:

ipconfig /registerdns 
ipconfig /release 
ipconfig /renew

Nếu đang sử dụng Mac, bạn có thể xóa bộ nhớ DNS cache của mình bằng cách mở app Terminal ( nhấn tổ hợp Command + Space, sau đó nhập “Terminal” vào Spotlight). Trong cửa sổ ứng dụng Terminal, nhập thông tin sau:

dscacheutil -flushcache

Nhấn phím Enter. Sẽ không có thông báo thành công như trên các thiết bị Windows. Tuy nhiên, chỉ cần chạy lệnh này sẽ xóa bộ nhớ DNS cache.

9. Vô hiệu hóa IPv6

IPv6 là phiên bản Internet Protocol mới nhất giúp định tuyến lưu lượng giữa mạng và internet. Rất tiếc, nó cũng có thể gây ra “DNS Server Not Responding” mà bạn hiện đang thấy.

Do đó, một giải pháp tiềm năng khác để thử là vô hiệu hóa IPv6. Để thực hiện việc này trong Windows, hãy mở Network Connections, sau đó nhấp chuột phải vào kết nối hiện tại của bạn. Trong menu dropdown, chọn Properties:

lỗi dns server isn't responding
Mở Network Connection

Trong Networking của bảng vừa mở ra, cuộn xuống cho đến khi thấy Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6):

fix lỗi dns server isn't responding
Bỏ chọn n Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6)

Hãy bỏ chọn Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6), sau đó nhấp OK. Làm mới trình duyệt của bạn và thử kết nối lại với Internet.

Để tắt IPv6 trong macOS, trước tiên bạn cần xác định giao diện mạng bạn đang sử dụng. Để thực hiện việc này, hãy mở app Terminal, sau đó đưa ra lệnh sau:

networksetup -listallnetworkservices

Nếu bạn muốn tắt IPv6 cho kết nối wireless, hãy sử dụng lệnh sau:

networksetup -setv6off Wi-Fi

Để kết nối với Ethernet, bạn sẽ sử dụng:

networksetup -setv6off Ethernet

Sau đó, nhấn phím Enter và làm mới trình duyệt của bạn để xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

10. Thay đổi Default DNS Server trên máy tính Windows của bạn

Một giải pháp khác mà bạn có thể thử để khắc phục DNS Server Isn’t Responding” trong Windows là thay đổi Default DNS Server. Để thực hiện việc này trong Windows 7, 8 hoặc 10, bước đầu tiên là truy cập vào Network Connection Properties.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào nút Windows ở góc dưới cùng bên trái của taskbar. Trong mục tìm kiếm, nhập “Network connections”, sau đó chọn View network connections.

lỗi the dns server isn't responding
Mở Network Connection

Tiếp theo, chọn Internet Adapter hiện đang sử dụng (WLAN cho kết nối không dây hoặc LAN cho kết nối có dây). Nhấp chuột phải vào Internet Adapter, sau đó bấm vào Properties:

sửa lỗi dns server isn't responding
Nhấp chuột phải Wi-Fi > Properties

Trong cửa sổ mở ra, chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), sau đó bấm nút Properties:

lỗi dns server isn't responding win 7
Click chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Để chỉ định một địa chỉ DNS server khác, hãy chọn Use the following DNS server addresses và nhập địa chỉ của một server thay thế:

Thay đổi địa chỉ DNS Server
Thay đổi địa chỉ DNS Server

Ví dụ: Bạn có thể nhập DNS server của Google là “8.8.8.8” trong Preferred DNS server. Sau đó, bạn có thể thêm “8.8.4.4” trong Alternative DNS server. Sau đó nhấn OK.

Nếu bạn đang dùng macOS, bạn có thể tìm các cài đặt này bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple, sau đó là System Preferences:

lỗi dns server isn't responding
Nhấp vào icon Apple > Systen Preferences

Sau đó, chọn biểu tượng Network. Chọn Network hiện tại của bạn, sau đó ấn nút Advanced:

cách sửa lỗi dns server isn't responding
Chọn Advanced

Trong DNS, nhấp vào nút (+) bên cạnh “IPv4 or IPv6 addresses” và nhất Enter.

lỗi the dns server isn't responding
Nhập thông tin DNS Server

Sau khi bạn nhập thông tin DNS mới, hãy nhấp OK. Sau đó nhấp vào Apply. Khởi động lại trình duyệt của bạn, sau đó truy cập trang web bạn đang muốn truy cập. Bạn sẽ thấy rằng sự cố DNS Server Isn’t Responding” đã được giải quyết.

Tóm lược

Việc cố gắng truy cập một trang web mà chỉ gặp thông báo lỗi DNS Server Isn’t Responding có thể khiến bạn lo lắng. Mặc dù có nhiều lý do khiến lỗi này xảy ra, nhưng tin tốt là hầu hết đều có các giải pháp đơn giản.

Như chúng ta đã thảo luận trong bài viết này, có mười giải pháp tiềm năng bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi này, trong cả Windows và MacOS. Chúc các bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI