NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
18/01/2023
Lượt xem

Phân biệt host và server chi tiết nhất

18/01/2023
10 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (135 bình chọn)

Mọi người thường nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ quen thuộc là host và server. Trên thực tế, mặc dù cả hai có mối tương quan mật thiết và đều đóng vai trò quan trọng đối với sự vận hành của một website, nhưng đây lại là hai khái niệm khác nhau. Cùng Vietnix tìm hiểu rõ hơn về host và server qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Khái niệm Host là gì?

Host (hay còn được gọi là network host) là thuật ngữ dùng để chỉ một máy tính kết nối với một mạng máy tính, được xác định bởi một định danh riêng. Nói cách khác, Host là bất kỳ một máy tính có tương tác hoặc kết nối với các thiết bị khác trong mạng máy tính và được định danh với địa chỉ IP riêng.

Phân biệt host và server chi tiết
Phân biệt host và server chi tiết

Trong đó, một mạng máy tính sẽ bao gồm nhiều thiết bị, mỗi thiết bị sở hữu một địa chỉ IP – Internet Protocol nhất định. Ngoài ra, mỗi một thiết bị lại có phần mềm riêng để nó có thể thực hiện được mục đích của mình trong mạng máy tính. Khi đó, địa chỉ IP có vai trò định danh thiết bị khi thiết bị đó tương tác, giao tiếp với thiết bị khác trong mạng.

Các host khác nhau thay vì số IP có thể có thêm hostname. Nếu rơi vào trường hợp này, DNS (viết tắt của Domain Name System) sẽ đảm nhận nhiệm vụ chuyển đổi hostname sang địa chỉ IP để thiết bị có thể đọc và nhận diện được.

Cần lưu ý rằng, không phải thiết bị nào cũng được gọi là host. Bởi, các hub, router hay switch cũng ở trong mạng, nhưng chúng lại không phải host vì không có địa chỉ IP.

Khái niệm Server là gì?

Server (hay máy chủ của máy tính) là phần mềm hoặc phần cứng được kết nối qua Internet hay mạng máy tính. Trên server sẽ được cài đặt một số phần mềm hoặc máy tính chuyên dụng, thậm chí là nhiều máy tính có kết nối mạng với nhau, từ đó lưu trữ và cung cấp tài nguyên cho những thiết bị khác khi truy cập vào.

Server là gì?
Server là gì?

Như đã đề cập ở trên, một thiết bị ở trong mạng không hẳn sẽ là một host, mà các thiết bị sử dụng dịch vụ server – hay còn gọi là client, cũng có thể là phần cứng hoặc phần mềm.

Nói một cách đơn giản, server sẽ tích hợp nhiều tính năng ưu việt hơn so với máy tính bình thường và được tối ưu hóa quá trình lưu trữ cùng như xử lý dữ liệu. Không chỉ dừng lại tại đó, server còn đảm nhiệm vai trò cung cấp tài nguyên và lưu trữ thông tin cho các client trên cùng một mạng hoặc Internet cùng sử dụng.

Một server có thể phục vụ nhiều client và ngược lại, các client cũng được phép nhận dịch vụ từ nhiều server. Ngoài ra, sever và client còn có thể đồng thời nằm trong một thiết bị hoặc nằm ở trong các thiết bị khác nhau. 

Nếu bạn muốn vận hành một dịch vụ trên Internet, chẳng hạn như: ứng dụng, website, trò chơi online… bạn đều phải thông qua một server nào đó. Bởi lẽ, server chính là nền tảng cơ bản của tất cả các dịch vụ trên Internet.

Phân loại Server

Người ta thường phân loại server dựa trên phương pháp xây dựng hệ thống máy chủ và dựa trên chức năng.

Phân loại dựa trên phương pháp xây dựng hệ thống máy chủ sẽ có các loại server như sau:

 • Dedicated Server: Loại server này có thể chạy trên phần cứng và các thiết bị như: Card mạng, HDD, RAM hay CPU.
 • VPS: VPS là server được tạo nên bởi các ứng dụng công nghệ hóa ảo, có vai trò chia tách một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo và các máy chủ ảo sẽ có các tính năng tương tự với máy chủ gốc.
 • Cloud Server: được tạo nên từ nhiều máy chủ vật lý cùng nằm chung trên hệ thống SAN. Hay nói cách khác, cloud server chính là hệ thống máy chủ đám mây, mỗi máy chủ đám mây sẽ tương tự một cơ sở hạ tầng cảo, có chức năng lưu trữ và xử lý thông tin.
Phân loại Server
Phân loại Server

Các loại server được phân loại dựa trên chức năng sẽ bao gồm:

 • Database servers (máy chủ cơ sở dữ liệu): Đây là loại máy chủ có chức năng lưu trữ và quản lý dữ liệu mà các thiết bị trong mạng sử dụng.
 • File servers (máy chủ file): Là loại máy chủ đảm nhận vai trò lưu trữ và quản lý file dữ liệu, đồng thời cho phép các thiết bị khác trong mạng máy tính có thể truy cập file dữ liệu đó.
 • Mail servers (máy chủ mail): Có chức năng nhận email từ xa và từ người dùng cục bộ, đồng thời chuyển tiếp email đến người nhận.
 • Print servers (máy chủ in): Quản lý các yêu cầu in cũng như thông báo trạng thái chờ máy in cho người dùng.
 • Web servers (máy chủ trò chơi): Chương trình được thiết kế với mục đích chính là phục vụ cho các file HTML hoặc các trang (ví dụ như trình duyệt web). 
 • Application servers (máy chủ ứng dụng): Các chương trình cung cấp logic cho ứng dụng trong mạng.

Mặc dù được phân loại thành nhiều loại server khác nhau, nhưng tất cả server đều có nhiệm vụ chung là quản lý, lưu trữ dữ liệu, chia sẻ và trao đổi tài nguyên.

Chức năng của host và server

Khi bạn tạo ra một website và muốn sử dụng các tính năng của website đó, bạn không thể không có hosting. Bởi lẽ, chỉ khi có hosting, người khác mới có thể truy cập và đọc được các thông tin trên trang web của bạn. Từ đó, hosting giúp bạn thu hút và tiếp cận khách hàng thông qua địa chỉ IP hoặc tên miền.

Chức năng của hosting và server
Chức năng của hosting và server

Đồng thời, mỗi một website đều không thể thiếu các dịch vụ lưu trữ trên máy chủ nhất định, nhất là khi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tác vụ truy xuất của khách hàng. Vì thế, một server tốt, thân thiện với người dùng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi truy cập website của bạn.

Nói tóm lại, host sẽ đóng vai trò chia sẻ và tiêu thụ tài nguyên mạng, trong khi đó, server có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ và chia sẻ tài nguyên mạng. Như vậy, bạn có thể cần có cả hosting và server để website có thể hoạt động một cách hiệu quả, ổn định.

So sánh host và server chi tiết nhất

Với những khái niệm, chức năng của host và server được chia sẻ bên trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của hai thuật ngữ này. 

 • Host: Là một thiết bị có kết nối với mạng máy tính. Host có chức năng chia sẻ và tiêu thụ tài nguyên trong mạng.
 • Server: Có thể là một phần cứng hoặc một phần mềm, có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ hoặc chương trình nào đó trong mạng máy tính. Như vậy, server sẽ cung cấp và chia sẻ tài nguyên mạng.

Mặc dù là hai khái niệm khác nhau, nhưng cả host và server đều là những thành phần quan trọng cần có trong một mạng để mạng đó có thể hoạt động một cách ổn định và hiệu quả.

Hướng dẫn mua server chất lượng

Server đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì thế bạn cần phải lựa chọn một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định đăng ký sử dụng. Bởi lẽ, một dịch vụ server dù có đắt tiền đến đâu nhưng không đáp ứng được những yếu tố kỹ thuật bắt buộc và phù hợp với nhu cầu phát triển của bạn thì cũng sẽ trở nên vô nghĩa.

Trước tiên hãy xác định một server và đánh giá tầm quan trọng của vài tính năng cơ bản và mức độ sử dụng của chúng.

Hướng dẫn mua server chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bạn
Hướng dẫn mua server chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bạn

Bảo mật cũng là một yếu tố cần bạn phải xem xét kỹ lưỡng bởi nó có khả năng bảo vệ và khôi phục dữ liệu cho hệ thống của bạn. Bên cạnh đó, mức độ bảo mật của dữ liệu trong email, đám mây và khả năng sao lưu những hoạt động năm trong mạng cũng thứ mà bạn cần cân nhắc.

Đừng quên xem xét loại bộ nhớ trong và dung lượng của chúng, bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của hệ thống cũng như các phương thức nhập/xuất. 

Đồng thời, yếu tố quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua chính là đơn vị cung cấp server chất lượng. Một đơn vị cung cấp uy tín sẽ đáp ứng được tất cả các tiêu chỉ kể trên, thậm chí có khả năng mang lại cho bạn những gói server ổn định, hỗ trợ và tư vấn khách hàng chu đáo với giá cả phải chăng nhất. 

Nên mua host và server ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để mua host và server, bạn có thể tham khảo tại Vietnix. Vietnix là nơi cung cấp những gói Hosting Giá Rẻ và server với giá thành cạnh tranh, đầy đủ tính năng được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tùy theo nhu cầu sử dụng và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn các gói Hosting Giá Rẻ, Hosting Phổ Thông, Business Hosting, SEO Hosting cho phù hợp.

Lời kết

Bên trên là định nghĩa, chức năng cũng như điểm khác biệt giữa host và server mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên lưu lại thông tin liên hệ tại phần bình luận bên dưới để được hỗ trợ bởi đội ngũ của Vietnix nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về dịch vụ server hoặc hosting, bạn nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI