NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
05/12/2023
Lượt xem

Blade Server Là Gì? Ứng dụng của máy chủ phiến là gì?

05/12/2023
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (58 bình chọn)

Blade server là một phần quan trọng trong các datacenter và chương trình hỗ trợ các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên. Vậy blade server là gì? blade server hoạt động như thế nào?

Blade Server là gì?

Blade Server hay còn được gọi là hệ thống máy chủ phiến hoặc là máy chủ mật độ cao. Blade Server là một máy tính dạng mô đun, mỏng, nhẹ, có thể lắp vào các rack gọi là blade enclosure. Để quản lý và phân phối dữ liệu trong một tập hợp các máy tính và hệ thống mạng.

Blade Server là gì?
Blade Server là gì?

Mặc dù nhỏ gọn, nhưng blade server vẫn thường rất bền và tốt. Chúng cũng có thể mang lại hiệu suất vượt trội cho các ứng dụng của bạn. Cho dù bạn đang cần tăng sức mạnh xử lý, tiết kiệm không gian, giảm tiêu thụ điện năng, hay triển khai các hệ thống có thể thay thế và sửa chữa dễ dàng thì blade server luôn hỗ trợ bạn.

Các blade server là một phần trong “gia đình” của rack mount, bên cạnh người anh cả của nó – server rack. Một blade server thường được đặt bên trong một blade enclosure bên cạnh các blade server khác. Tập hợp các blade server được gọi là một blade system. Nó thường được đặt trên các rack, giống như server rack.

Blade Server thường được đặt bên trong các trung tâm dữ liệu cloud lớn. Nó lưu trữ dữ liệu và tính toán với hiệu suất cao cho các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên. Rugged blade server, tốt và mạnh hơn, là những cỗ máy dùng để thử nghiệm trong ứng dụng quân sự. Cũng như trong công nghiệp ở những điều kiện khắc nghiệt trên khắp thế giới.

Lịch sử hình thành Blade Server

Lịch sử hình thành Blade Server
Lịch sử hình thành blade server

Những năm 1990 đánh dấu sự xuất hiện của máy chủ đầu tiên, nhưng ngày càng nhiều doanh nghiệp bắt đầu yêu cầu máy chủ chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu về quyền riêng tư, bảo mật, và an toàn dữ liệu. Cụ thể, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhu cầu này trở nên ngày càng quan trọng. Trong bối cảnh đó, máy chủ nhỏ hơn, nhanh hơn trở thành xu hướng, đặc biệt khi mối đe dọa như virus và vấn đề bảo mật trở nên nghiêm trọng.

Những năm 2000 là giai đoạn quan trọng với sự xuất hiện của máy chủ phiến, một phát minh của Christopher Hipp và David Kirkeby tại RLX Technologies, một công ty đặt tại Houston. Cả hai người từng làm việc tại Compaq, công ty đầu tiên kinh doanh sản phẩm máy tính. Đây là bước đột phá mang tính chất đổi mới đối với máy chủ phiến.

Năm 2001 chứng kiến sự xuất hiện của máy chủ phiến thương mại đầu tiên, đáp ứng các nhu cầu quan trọng trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Thiết kế của chúng tập trung vào việc giảm kích thước và tăng hiệu suất lưu trữ. Hewlett Packard và các công ty khác sau đó mua lại các thiết kế này để tiến hành sản xuất, đánh dấu sự phổ cập của blade server trong ngành công nghiệp máy chủ.

Thành phần cơ bản của blade server

Các thành phần cơ bản của máy chủ blade bao gồm:

Chassis (Thùng máy)

 • Chassis là phần bên ngoài chứa một hoặc nhiều blade server khác nhau.
 • Dùng để lưu trữ và bảo quản tất cả các thành phần.
 • Thùng máy thường có kích thước nhỏ gọn và có hình dáng đặc biệt.

Blade

 • Blade là những thành phần cơ khí nhỏ chứa máy chủ và hệ thống bộ nhớ.
 • Sử dụng để lưu trữ dữ liệu và cung cấp thông tin cho toàn bộ hệ thống máy tính trong mạng.
 • Có hình dáng giống như những ngăn kéo mỏng xếp đè lên nhau.

Server (Máy chủ)

 • Máy chủ là các đơn vị xử lý độc lập trong hệ thống blade server.
 • Đặt trong thùng máy, chứa bộ nhớ, bộ xử lý và các chương trình để thực hiện các chức năng cụ thể.

Rack (Khung đựng)

 • Rack là phần dùng để đặt và lưu trữ nhiều blade server riêng lẻ tại vị trí vật lý, thường được sử dụng trong các phòng máy chủ.

Backplane ( Mạch nền)

 • Mạch nền là vị trí giữa giá đỡ máy chủ và kết nối với mọi module và máy chủ riêng lẻ.
 • Kết nối qua mạch điện, bao gồm các ổ cắm, phích cắm, dây dẫn, công tắc điện, và bảng mạch.

Blade Server hoạt động như thế nào?

Blade Server thường được thiết kế đặc biệt cho các chương trình muốn tiết kiệm không gian, năng lượng. Hoặc giảm thời gian sửa chữa (MTTR) và tối đa hóa sức mạnh xử lý.

Blade server hoạt động như thế nào?
Blade Server hoạt động như thế nào?

Do kích thước nhỏ gọn, các blade server thường được cung cấp trong cấu hình blade server 1U hoặc 2U. Số lượng blade server trong khung 1U hoặc 2U sẽ phụ thuộc vào chương trình hoặc ứng dụng cụ thể của khách hàng.

Các blade server có thể dễ dàng được thay thế, dễ dàng kiểm tra và sửa chữa. Trong khi đó, các blade server trong Enclosure vẫn có thể tiếp tục hoạt động liền mạch. Ngoài ra, blade server có khả năng sử dụng cùng bộ xử lý tốc độ cao như rack server hay máy trạm. Từ đó tạo nên một cổ máy xử lý khổng lồ trong blade system.

Các slot mở rộng trong Blade Server

Mặc dù có kích thước nhỏ, các modular server vẫn có thể kết hợp với các slot mở rộng thông qua riser card. Các slot PCIe thường được tìm thấy trong các blade server, nhưng đôi khi vẫn sẽ có blade server sử dụng PCI-X. Nói chung, bạn vẫn có thể thêm bất kỳ thành phần nào vào trong blade server nếu cần thiết.

Các slot mở rộng trong Blade Server
Các slot mở rộng trong Blade Server

Lợi ích của Blade server là gì?

Dưới đây là một số lợi ích của blade server:

 • Khả năng làm mát: Mỗi blade được làm mát riêng biệt bằng hệ thống quạt tản nhiệt. Bên cạnh đó, khả năng xếp chồng lên nhau của blade, các máy chủ được giữ trong các khu vực được kiểm soát bằng không khí nhỏ hơn để các linh kiện và thiết bị ở nhiệt độ thích hợp.
 • Giám sát và quản lý: Blade server có thể được điều khiển và quản lý song song với các đơn vị máy chủ khác trong một trung tâm dữ liệu. Các nhà quản trị server của nhóm blade server có thể cân bằng công việc trên các máy chủ riêng lẻ khác.
 • Chuyển động liền mạch & hệ thống tối thiểu dây kết nối: Các tổ chức sử dụng blade server có thể giảm số lượng cáp kết nối cho blade server với mô hình lớn hơn. Vì blade server được thiết kế nhỏ gọn, các đơn vị riêng lẻ có thể dễ dàng chuyển bên trong hoặc giữa hệ thống.
 • Mức tiêu thụ điện năng thấp: Máy chủ trong tủ rack được thiết kế để chia sẻ nguồn điện duy nhất, giúp giảm chi phí và tiêu tốn ít năng lượng do kích thước nhỏ gọn. Kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng là biện pháp thông minh, tối đa hóa hiệu quả không gian cho nhóm máy chủ
 • Thiết kế nhỏ gọn: Máy chủ phiến không giới hạn kích thước tối thiểu vì blade server được tạo thành từ số lượng thành phần nhỏ nhất cần thiết cho một thiết bị được coi là máy tính. Nên chúng có thể phù hợp trong không gian nhỏ.
 • Khả năng tương thích: Bản chất các máy chủ thực hiện nhiệm vụ được cá nhân hóa cao. Giúp cho các tổ chức có thể dành một máy chủ duy nhất cho các ứng dụng quan trọng hoặc các chương trình.
 • Lưu trữ hợp nhất: Mỗi blade server thường tích hợp ổ đĩa ATA hoặc SCSI. Để mở rộng dung lượng, blade có thể kết nối với nhóm lưu trữ qua NAS, Fibre Channel hoặc iSCSI (SAN). Ưu điểm không chỉ đến từ blade server mà còn từ việc tích hợp tài nguyên vào một kiến trúc nhỏ và quản lý thông qua một giao diện duy nhất.

Hạn chế của blade server

 • Tăng nhiệt độ khi được đặt cùng nhau: Blade server không tạo ra nhiều nhiệt lượng khi hoạt động độc lập. Tuy nhiên, khi nhiều blade server được đặt chung và hoạt động đồng thời, việc quản lý và tản nhiệt độ trở nên khó khăn. Ngay cả các hệ thống tản nhiệt được thiết kế cẩn thận cũng có thể trở nên nóng sau thời gian dài sử dụng, làm giảm hiệu suất của máy chủ.
 • Chi phí đầu tư ban đầu cao: Mặc dù chi phí vận hành có thể hợp lý với giao diện quản lý đơn giản và tiêu thụ năng lượng thấp, nhưng chi phí triển khai ban đầu, vốn đầu tư và chi phí cấu hình có thể là rất cao.
 • Chi phí năng lượng: Máy chủ Blade đòi hỏi hệ thống kiểm soát nhiệt độ phức tạp, bao gồm cả sưởi, làm mát và thông gió, điều này mang lại chi phí năng lượng đáng kể để duy trì hoạt động.

Mặc dù có nhược điểm, nhưng blade server vẫn được lựa chọn bởi nhiều người vì lợi ích của nó về sự tiện dụng so với các hạn chế nêu trên.

Ứng dụng của blade server là gì?

Ứng dụng của blade server có một số điểm chính như sau:

 • Chia sẻ File: Dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa các điểm, nhiều thiết bị và truyền tải thông tin kỹ thuật số.
 • Mã hóa SSL: Bảo đảm an ninh thông tin khi truyền qua internet, bảo vệ dữ liệu khỏi virus và các tác nhân tấn công mạng.
 • Chuyển hoặc giải mã: Linh hoạt chuyển đổi mã cho nội dung trang web, di chuyển mượt mà giữa các thiết bị với kích thước và hình dạng khác nhau.
 • Phục vụ và lưu trữ trang web: Hỗ trợ khách hàng truy cập, lưu trữ tạm thời thông tin trên trang web, đồng thời máy chủ có thể nhanh chóng truy cập để thu hồi dữ liệu, giảm thời gian chờ đợi.
 • Cân bằng tải: Sử dụng để phân phối công việc và cân bằng tải, đồng thời cung cấp khả năng chuyển đổi dự phòng.
 • Ảo hóa: Blade server được sử dụng để tạo ra các phiên bản ảo hóa của các ứng dụng và hoạt động thực tế, tận dụng kỹ thuật số để tối ưu hóa tài nguyên.

So sánh blade server và rack verver

Dưới đây là một số tiêu chí so sánh giữa blade server và rack Server, một loại server khác có nhiều tính năng tương tự.

Tiêu chíRack ServerBlade Server
Ứng dụngThương mại và công nghiệp, đặc biệt là cho các chương trình, ứng dụng quân sự.Ngành công nghệ lưu trữ dữ liệu.
Thiết kếNhỏ gọnMỏng, nhẹ
Khả năng mở rộngCaoThấp
Khả năng nâng cấp và sửa chữaDễ dàngDễ dàng

Rack server

 • Sức mạnh: Rack Server thường được xây dựng với mọi phần cần thiết. Từ đó hoàn toàn có thể hoạt động như một hệ thống độc lập. Chúng có thể rất mạnh và được sử dụng để chạy các ứng dụng cao cấp.
 • Tiện lợi: Dễ dàng gắn vào các rack, rất tiện lợi và tiết kiệm không gian. Đặc biệt là khi so sánh với server kiểu tháp truyền thống.
 • Cơ chế làm mát: Làm mát một rack server dễ dàng hơn hầu hết các server khác. Chúng thường được trang bị quạt bên trong, và việc đặt chúng trong các rack cũng làm tăng lưu lượng gió.
 • Số lượng: Rack sever phù hợp nhất khi bạn cần nhiều server (khoảng dưới 10 cái). Bởi vì chúng không yêu cầu khung lớn.

Blade server

 • Tiết kiệm điện: Trong nhiều trường hợp, thùng máy sẽ cung cấp điện cho nhiều server. Vì vậy, giảm tổng mức tiêu thụ.
 • Hot Swappable: Server này có thể được cấu hình để có thể thay thế Hot Swappable. Vì vậy, nếu một blade server gặp sự cố, nó có thể được tháo ra và thay thế dễ dàng hơn nhiều.
 • Ít cần cáp hơn: Thay vì phải chạy cáp riêng lẻ cho từng server. Nó có một loại cáp (thường là cáp quang) chạy tới thùng máy. Do đó, giảm tổng yêu cầu về cáp.
 • Sức mạnh xử lý cao: Blade server có thể cung cấp sức mạnh xử lý cực cao trong khi chỉ chiếm không gian tối thiểu.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp blade server cũng như rack server, tuy nhiên đâu là địa chỉ cho thuê uy tín, chất lượng thì lại là câu hỏi nan giải với nhiều doanh nghiệp. Lý do là bởi nếu server hoạt động không ổn định thì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống website, từ đó gây thất thoát doanh thu cũng như suy giảm uy tín thương hiệu.

Một trong những nhà cung cấp cho thuê server uy tín, ổn định đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin dùng chính là Vietnix. Các gói server tại đây mang tới môi trường hoạt động tối ưu cho website để bạn có thể an tâm phát triển thương hiệu, tăng trưởng doanh thu trên môi trường internet. Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix là:

 • Hiệu suất hoạt động tối đa với nền tảng phần cứng hiện đại, cấu hình mạnh mẽ và được lựa chọn kỹ càng bởi đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm.
 • Môi trường vận hành tối ưu cho server, đảm bảo mọi yếu tố theo quy định khi được đặt tại trung tâm dữ liệu VNPT IDC. Đây cũng là trung tâm dữ liệu hiện đại số 1 tại Việt Nam hiện nay với băng thông lớn nhất cả nước.
 • Quản trị dễ dàng với bảng quản trị DirectAdmin giao diện thân thiện, sử dụng đơn giản.
 • Hạn chế tối đa rủi ro với đội ngũ kỹ thuật viên túc trực xuyên suốt 24/7. Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành máy chủ sẽ được tiếp nhận và xử lý, phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ với Vietnix để nhận tư vấn chi tiết về cấu hình máy chủ tối ưu nhất theo nhu cầu của bạn.

Tương lai của máy chủ Blade

Tương lai của blade server đang đối mặt với nhiều thách thức khi ngày càng có nhiều loại máy chủ mới xuất hiện. Mặc dù máy chủ phiến đang phổ biến trong các phòng máy chủ doanh nghiệp, nhưng có nhiều công nghệ khác có khả năng thay thế sự phổ biến của nó. Một ví dụ là brick server, so với blade server, không yêu cầu thùng chứa bên ngoài khung máy, mang lại lợi thế về tính nhỏ gọn và khả năng tương thích trong khi chiếm ít không gian hơn.

Các máy chủ hộp mực, như kích thước hộp mực máy in, cũng đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Ngoài ra, máy chủ lai module giải quyết các vấn đề như quản lý nhiệt độ, kết nối có dây cứng và khả năng di chuyển dễ dàng trong hệ thống máy chủ.

Với việc tiêu thụ điện năng và công suất thiết kế nhiệt tăng lên do sự phát triển của công nghệ, nhu cầu về máy chủ có khả năng lưu trữ liền mạch và làm mát dễ dàng cũng đang gia tăng. Điều này thúc đẩy sự xuất hiện của các máy chủ linh hoạt và tiên tiến để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về hiệu suất và quản lý tài nguyên trong môi trường máy chủ hiện đại.

Một vài loại server khác 

Tower server

Tower Server
Tower server

Tower server là thuật ngữ chỉ phần cứng bên ngoài của máy chủ, được thiết kế để bảo vệ linh kiện bên trong. Nó thường được gọi là “thùng máy,” có hình dạng đứng (dạng tháp), giống như một cây máy tính. Tower server phục vụ tổ chức vừa và nhỏ, cũng như các văn phòng, có nhu cầu cơ sở hạ tầng với 1 hoặc 2 máy chủ. Các linh kiện bên trong thường chất lượng cao hơn máy tính để bàn hoặc máy trạm, yêu cầu việc trang bị một khung chắc chắn để bảo vệ chúng dưới điều kiện hoạt động đa dạng.

Ưu điểm:

 • Làm mát hiệu quả: Tower server có khả năng làm mát tốt cho các linh kiện bên trong do mật độ các thành phần trong nó thấp.
 • Khả năng nâng cấp và mở rộng: Có thể thêm vào mạng lưới hiện có mà không gặp hạn chế về số lượng máy chủ.

Nhược điểm:

 • Kích thước và khối lượng: Tower server có kích thước cồng kềnh và nặng hơn so với các dòng máy chủ khác như máy chủ dạng phiến hay dạng rack tương đương
 • Tiếng ồn: Có thể phát ra âm thanh lớn do cánh quạt chuyên dụng hoạt động.
 • Phức tạp về cáp: Cáp của nhiều Tower Server có thể trở nên phức tạp.

Xem thêm

Cloud Server

Cloud Server
Cloud Server

Cloud server (máy chủ đám mây) là dịch vụ cho phép lưu trữ, quản lý và truy cập dữ liệu trên nền tảng đám mây. Thay vì sở hữu và quản lý máy chủ riêng, người dùng có thể thuê tài nguyên máy chủ từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Dữ liệu được lưu trữ và xử lý trên máy chủ phân tán tại các trung tâm dữ liệu.

Ưu điểm:

 • Linh hoạt: Việc khởi tạo máy chủ ảo làm một cách dễ dàng và tự động. Cung cấp lượng tài nguyên dự phòng lớn cho phép doanh nghiệp mở rộng và nâng cấp một cách nhanh chóng, tiện lợi và không làm gián đoạn công việc.
 • Tốc độ cao: Hệ thống được trang bị CPU và kết hợp với công nghệ lưu trữ dữ liệu phân tán, mang lại hiệu suất vượt trội với băng thông 1Gb/s.
 • Ổn định và sẵn sàng cao: Hệ thống duy trì ổn định và sẵn sàng cao ngay cả khi có nhiều người truy cập cùng một lúc. Tốc độ truyền tải nhanh và quá trình sao lưu định kỳ giúp bảo vệ dữ liệu khỏi sự cố và giữ hệ thống luôn sẵn sàng.
 • Quản lý dễ dàng: Giao diện quản lý thông minh và thuận tiện của cloud server cho phép người dùng quản lý từ bất cứ đâu. Thiết kế đơn giản và tự động giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng mà không cần kiến thức chuyên sâu về IT.
 • Tiết kiệm chi phí: So với máy chủ vật lý, cloud server giúp tiết kiệm nhiều chi phí như vận hành, quản lý nhân sự, trang thiết bị, bảo trì và chi phí phục hồi dữ liệu. Người dùng chỉ thanh toán theo nhu cầu sử dụng tài nguyên, tránh được các chi phí dài hạn và rủi ro
 • An toàn và bảo mật cao: Hệ thống đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu thông qua quá trình sao lưu định kỳ và các biện pháp bảo mật chặt chẽ. Việc này giúp bảo vệ thông tin của doanh nghiệp khỏi rủi ro mất mát hoặc rò rỉ dữ liệu.

Nhược điểm:

 • Vấn đề bảo mật thông tin: Trong lĩnh vực bảo mật, cloud server đánh giá khá cao so với VPS, tuy nhiên, so với Dedicated server, mức độ an toàn vẫn thấp hơn. Vì dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, cloud server có khả năng dễ bị chú ý và đánh cắp thông tin. Do đó, việc lưu trữ tài liệu quan trọng trên máy chủ ảo đòi hỏi sự cẩn thận.
 • Chi phí: Mặc dù tiết kiệm chi phí theo nhu cầu sử dụng, nhưng chi phí phục hồi dữ liệu có thể lớn hơn lợi ích cho các doanh nghiệp không quá phụ thuộc vào uptime và khả năng phục hồi ngay lập tức.
 • Không thể truy cập nếu thiếu kết nối internet: Điều này là một nhược điểm của cloud server. Mặc dù mạng internet đã phổ biến, nhưng vẫn không tránh khỏi các sự cố hoặc mất điện. Trong tình huống này, máy chủ ảo của bạn sẽ không thể truy cập và sử dụng dữ liệu trên đó.

File Server

file server 1
File server

File server là một máy chủ được dùng để lưu trữ, quản lý, và chia sẻ các tệp tin và dữ liệu trong một mạng máy tính. Các loại tệp tin này có thể bao gồm văn bản, âm thanh, hình ảnh, phim ảnh, cơ sở dữ liệu, và nhiều loại dữ liệu khác.

Chức năng chính của File server là cung cấp khả năng truy cập và chia sẻ tệp tin giữa các máy tính và thiết bị khác nhau trong mạng. Đây là một giải pháp phổ biến trong các môi trường doanh nghiệp và tổ chức, đặc biệt là giữa các phòng ban khác nhau.

Ưu điểm:

 • Chi phí vận hành và sử dụng tương đối thấp, giúp tiết kiệm nguồn lực tài chính.
 • Khả năng mở rộng và tùy chỉnh cao, linh hoạt đáp ứng sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Cung cấp hiệu suất cao khi truy cập và xử lý dữ liệu, tối ưu hóa hiệu suất làm việc.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi người quản lý có kinh nghiệm để duy trì và quản lý hệ thống hiệu quả.
 • Hạn chế tích hợp với các hệ thống siêu dữ liệu phức tạp, và có thể khó sử dụng đối với một số người dùng.
 • Mở rộng và quản lý công suất có thể đòi hỏi kế hoạch cẩn thận khi doanh nghiệp phát triển.

Lời kết

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về blade server cũng như so sánh được blade server và rack server và ưu điểm của từng loại server.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI