Cách thêm subtitle trong WordPress đơn giản, nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Subtitle có thể giúp thu hút sự chú ý của khách truy cập và khuyến khích họ đọc phần còn lại của nội dung, điều này sẽ thu hút người dùng ở lại trang web lâu hơn, từ đó giúp tăng pageview. Vì thế, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách thêm subtitle trong WordPress vào các bài đăng và page theo từng bước. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tại sao cần thêm subtitle vào bài viết và page trong WordPress?

Subtitle có thể xem như tiêu đề phụ cho phép hiển thị thêm thông tin về bài đăng trên blog của mình, khuyến khích khách truy cập đọc thêm.

Tại sao cần phải thêm subtitle vào bài viết trong WordPress?
Tại sao cần phải thêm subtitle vào bài viết trong WordPress?

Nhiều blog phổ biến sử dụng subtitle theo cách này, bao gồm Medium, Buzzfeed, Mashable, Brain Pickings,…

Ví dụ về subtitle
Ví dụ về subtitle trong WordPress

Subtitle giúp bạn có cơ hội giải thích rõ hơn về tiêu đề của mình và cho người đọc biết họ sẽ nhận được gì khi đọc bài viết trên WordPress, đồng thời khuyến khích khách truy cập ở lại trang web lâu và đọc nhiều nội dung hơn, từ đó tăng pageview và giảm bounce rate. Điều này sẽ gửi tín hiệu tích cực đến các công cụ tìm kiếm, do đó subtitle cũng có thể giúp cải thiện SEO WordPress.

Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tham khảo thêm các nội dung khác như:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách thêm subtitle trong WordPress đơn giản

Cách dễ nhất để thêm subtitle vào trang web WordPress là sử dụng Secondary Titles. Plugin này cho phép dễ dàng thêm subtitle vào bài đăng và page của mình, sau đó tùy chỉnh giao diện của những subtitle đó.

Ví dụ về subtitle trong bài đăng
Ví dụ về subtitle trong bài đăng

Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Secondary Titles. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới Settings > Secondary Title, nơi có thể định cấu hình cài đặt của plugin.

Cấu hình cài đặt plugin Secondary Title
Cấu hình cài đặt plugin Secondary Title

Secondary Title có thể tự động hiển thị subtitle cho mỗi page hoặc bài đăng bằng cách hợp nhất với tiêu đề tiêu chuẩn. Một tùy chọn khác là chỉ hiển thị subtitle cho các page và bài đăng cụ thể. Vì đây là tùy chọn dễ dàng nhất nên hãy bắt đầu bằng cách tự động hiển thị subtitle cho tất cả các page và bài đăng. Trong phần ‘Auto show‘, chỉ cần chọn ‘On‘.

Sau đó, bạn có thể thay đổi giao diện của subtitle. Theo mặc định, Secondary Title sẽ hiển thị tiêu đề chính và tiêu đề phụ được phân tách bằng dấu hai chấm, như sau:

The Post Title: The Secondary Title

Để thay đổi, chỉ cần chỉnh sửa HTML trong hộp ‘Title format‘.

Ví dụ: Bạn có thể làm cho subtitle nhỏ hơn hoặc thay đổi màu của subtitle, và cũng có thể thay thế dấu hai chấm bằng bất kỳ ký hiệu nào khác mà bạn muốn sử dụng.

Chế độ ‘Preview‘ sẽ tự động cập nhật khi thực hiện thay đổi, vì vậy có thể thử các cài đặt khác nhau để xem cài đặt nào phù hợp, đẹp mắt nhất trên blog WordPress của mình.

Thay đổi các cài đặt để phù hợp với blog WordPress
Thay đổi các cài đặt để phù hợp với blog WordPress

Sau đó, bạn có thể kiểm soát vị trí xuất hiện của subtitle trong phần ‘Display Rules’. Tiếp đến, Vietnix sẽ chọn ‘On‘ trong phần ‘Only show in main post‘, điều này có nghĩa là subtitle sẽ chỉ xuất hiện nếu chúng nằm trong danh sách blog chính.

Bật chế độ Only show in main post
Bật chế độ Only show in main post

Trong phần ‘Post types‘, bạn có thể chọn loại bài đăng muốn hiển thị subtitle. Nếu muốn hiển thị trên cả bài viết và page, chỉ cần chọn cả hai hộp.

Chọn loại bài đăng hiển thị subtitle
Chọn loại bài đăng hiển thị subtitle

Tiếp theo, có thể chọn category bài đăng muốn cho phép subtitle. Trong phần ‘Categories‘, chỉ cần chọn hoặc bỏ chọn các category bài đăng khác nhau.

Hộp kiểm để hiển thị category bài viết
Hộp kiểm để hiển thị category bài viết

Nếu muốn chỉ hiển thị subtitle cho các bài viết cụ thể thì chỉ cần nhập ID của bài đăng vào hộp ‘Post ID‘. Để biết hướng dẫn từng bước về cách tìm thông tin này, hãy xem hướng dẫn về cách tìm ID trong WordPress.

Nhập ID cho bài đăng
Nhập ID cho bài đăng

Trong hộp ‘Miscellaneous Settings‘ cuối cùng, có thể cho phép khách truy cập tìm kiếm bài đăng thông subtitle bằng cách chọn button radio ‘On‘. Tùy thuộc vào trang web, đây có thể là một cách hay để cải thiện tìm kiếm WordPress.

Bật chế độ cho phép tìm kiếm bằng Subtitle
Bật chế độ cho phép tìm kiếm bằng Subtitle

Cuối cùng, có thể thay đổi xem subtitle xuất hiện ở bên trái hay bên phải của tiêu đề chính bằng cách sử dụng cài đặt ‘Column position‘. Sau khi đã hoàn tất các thiết lập, chỉ cần nhấp vào button ‘Save Changes‘ để lưu toàn bộ cài đặt.

Nhấp vào Save Changes để lưu các thiết lập
Nhấp vào Save Changes để lưu các thiết lập

Khi đã thiết lập xong, thì sẽ tạo subtitle đầu tiên của mình bằng cách mở một bài đăng hoặc page. Tại đây, chỉ cần nhập subtitle vào hộp ‘Secondary Title‘ ở menu bên phải. Sau đó, hãy nhấp vào ‘Update‘ hoặc ‘Publish‘ để thực hiện các thay đổi.

Nhập subtitle vào field secondary title ở menu bên phải
Nhập subtitle vào field secondary title ở menu bên phải

Bây giờ, khách truy cập sẽ thấy subtitle khi họ xem bài đăng.

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với WordPress và đang tìm một dịch vụ hosting cho việc xây dựng website, bạn nên xem xét dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix. WordPress Hosting của Vietnix giúp website tối ưu hiệu suất và tốc độ, bảo mật, an toàn thông tin, và giúp bạn xây dựng trang web một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao bao gồm:  WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Mua ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và ưu đãi cực hấp dẫn.

Cách hiển thị subtitle thủ công trên bài viết và page WordPress

Bạn cũng có thể thêm subtitle vào bài viết và page của mình theo cách thủ công. Cách này cho phép kiểm soát nhiều hơn vị trí subtitle xuất hiện trên từng bài đăng và page riêng lẻ. Để thực hiện việc này, chỉ cần đi tới Settings > Secondary Title. Sau đó, chọn tùy chọn ‘Off‘ trong phần ‘Auto show‘.

Tắt auto show để hiển thị subtitle thủ công
Tắt auto show để hiển thị subtitle thủ công

Sau khi đã thực hiện xong, bạn có thể hiển thị thủ công các subtitle trong theme WordPress của mình bằng cách thêm code vào file template theme. Đối với hầu hết các theme, đây sẽ là các template page post.php, single.php, hoặc .index.php. Sau khi tìm thấy file, chỉ cần thêm code snippet của template tag sau:

<?php echo get_secondary_title(); ?>

Snippet này sẽ thêm subtitle vào bài đăng hoặc page ở bất cứ đâu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết tối ưu cho trang WordPress:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thêm subtitle trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn về hướng dẫn cách thay đổi font chữ theme WordPresscách thêm dummy content trong theme WordPress dễ dàng mới nhất để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (53 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận