NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
10/01/2022
Lượt xem

3 Cách thay đổi Font chữ theme WordPress

10/01/2022
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (85 bình chọn)

Bạn đang gặp khó khăn với cách thay đổi font chữ theme WordPress của mình? Có rất nhiều cách thay đổi font chữ cho website từ cơ bản chỉ với thao tác click chuột đơn giản thông qua tùy chọn có sẵn trên theme hay các plugin hỗ trợ. Cũng có những các phức tạp can thiệp nhiều về phần backend để thay đổi font chữ. Nhưng đối với website WordPress, bài viết này Vietnix sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách thay đổi font chữ thông dụng và phổ biến nhất nhé!

3 cách thay đổi font chữ theme WordPress phổ biến

Hầu hết các theme WordPress hiện nay đều có các tích hợp tùy chọn để thay đổi font chữ theme WordPress. Theme WordPress có độ tùy biến càng cao thì càng có nhiều option, loại font, định dạng font,… cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, các theme ít linh hoạt hơn cũng có thể dùng các plugin hỗ trợ định dạng bài viết, bao gồm cả đổi font chữ theme WordPress. Có thể tóm tắt cách thay đổi font chữ trong 3 cách sau.

 • Thay đổi font chữ theme WordPress bằng cách sử dụng các option built-in (tùy chọn có sẵn) của theme.
 • Sử dụng các plugin hỗ trợ định dạng để thêm và thay đổi font chữ theme WordPress.
 • Thay đổi font chữ theme WordPress cho các phần content riêng lẻ bằng trình WordPress editor.
Cách thay đổi font chữ theme WordPressƯu ĐiểmNhược điểm
Option built-in (tùy chọn có sẵn).Đồng bộ, tiết kiệm tài nguyên cho website.Chỉ tùy chọn được fonts có sẵn, không tùy biến được thành phần content riêng lẻ.
Dùng plugin.Linh hoạt có thể thay đổi và thêm nhiều font khác cho website.Tiêu tốn tài nguyên của website, lạm dụng sẽ khiến website bị rối.
Dùng WordPress editor.Linh hoạt, tạo điểm nhấn và thu hút cho content.Vẫn phụ thuộc vào plugin, tiêu tốn tài nguyên web.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các cách thực hiện thay đổi font chữ trên như thế nào nhé!

Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về cách thay đổi màu chữ trong WordPress hãy tham khảo bài viết này: 4 cách đổi màu chữ trong WordPress đơn giản, dễ dàng

Thay đổi font chữ theme WordPress bằng WordPress Customizer

Hiện tại, hầu hết các theme WordPress đều dựa vào WordPress Customizer để custom style và design, có nghĩa là bạn thường sẽ tìm thấy các lựa chọn font chữ của các theme ở đó.

Với cách đầu tiên, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các font tích hợp đó bằng cách sử dụng theme Neve làm ví dụ, một theme WordPress có tính linh hoạt cao.

Cần lưu ý là mỗi theme hoạt động ít nhiều sẽ khác nhau đôi chút. Ngoài ra, Neve là một theme khá linh hoạt, vì vậy nếu bạn đang sử dụng một theme miễn phí thì nhiều khả năng bạn sẽ không thấy được nhiều tùy chọn font chữ như theme Neve.

Với cách này bạn có thể áp dụng với đa số các theme WordPress hiện nay và ít nhất là truy cập vào một số lựa chọn font chữ với các bước tương tự như sau.

1. Mở WordPress Customizer

Để chuẩn bị bắt đầu, hãy chuyển đến Appearance > Customize để mở WordPress Customizer:

thay đổi font chữ theme wordpress
Sử dụng Customize để thay đổi font chữ theme WordPress

Đó là ở giao diện backend. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào customize ngay trên giao diện frontend khi đã đăng nhập vào wp-admin.

2. Cài đặt font/typography để thay đổi font chữ theme WordPress

Tiếp theo, bạn cần xác định cài đặt font/typography cho theme của mình. Chúng có thể nằm ở một vị trí khác nhau cho mỗi theme, vì vậy bạn có thể cần phải tìm hiểu xung quanh các khu vực cài đặt khác nhau.

Đối với theme Neve, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn cấp cao nhất được gọi là Typography:

cài đặt Typography WordPress
Cài đặt Typography

3. Chọn font chữ và lưu các thay đổi

Bây giờ, bạn có thể đưa ra lựa chọn của mình. Tùy thuộc vào mỗi theme mà bạn có thể thấy cài đặt typography được chia nhỏ hơn theo loại nội dung. Theme Neve sẽ có giao diện như sau:

Chọn font chữ trong Typography WordPress
Chọn font chữ trong Typography WordPress

Ví dụ: Nếu bạn muốn thay đổi font chữ theme WordPress cho các heading của các theme (tiêu đề bài post hoặc page), bạn có thể mở cài đặt font chữ đó. Bạn có thể thấy có khá nhiều font chữ khác nhau để lựa chọn trong theme Neve.

lựa chọn font chữ Heading cho bài viết
Lựa chọn font chữ Heading cho bài viết

Khi bạn đã lựa chọn xong, bạn sẽ tự động thấy update font chữ trong bản xem trước trực tiếp của theme.

Sau khi bạn hài lòng với giao diện của mình, hãy nhấp vào nút Publish màu xanh lam để hiển thị các lựa chọn font chữ mới của bạn.

Ưu điểm của cách này là tận dụng được tùy chọn có sẵn của theme giúp website của bạn được đồng bộ và không tiêu tốn tài nguyên cũng như phải tìm hiểu thêm các công cụ hỗ trợ khác. Tuy nhiên vì là tích hợp sẵn nên giới hạn lựa chọn và độ đa dạng font sẽ phụ thuộc vào theme.

>> Xem thêm: 16 Plugin Font chữ cho WordPress tối ưu trải nghiệm người dùng

Cách thêm Font Google bằng Plugin WordPress

Nếu như đối với cách đầu tiên các tùy chọn của theme WordPress chưa đủ đáp ứng với phong cách của bạn, hoặc theme đó chưa cập nhật font mà bạn muốn. Yên tâm, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hoặc thậm chí theme bất cứ font chứ website nào mà bạn thích bằng cách sử dụng plugin hỗ trợ. Cách này cho phép bạn tiếp cận với nhiều font chữ hơn thậm chí là hàng nghìn font chữ trong Google catalog.

Có rất nhiều plugin hỗ trợ font chữ trong WordPress, nhưng phổ biến nhất là plugin Easy Google Fonts miễn phí.

Easy Google Fonts tương thích với mọi theme WordPress và cho phép bạn chọn từ hơn 600 font chữ miễn phí mà Google Fonts cung cấp. Có thể bạn đã biết, Google Fonts đang là một trong những nguồn phổ biến nhất cho các font chữ miễn phí và nó bao gồm nhiều tùy chọn cho hầu hết các website.

Để mô tả cách thứ 2 này, Vietnix sẽ chuyển sang theme Twenty Twenty One mặc định và sau đó định cấu hình plugin để thêm nhiều lựa chọn font chữ hơn.

1. Cài đặt và kích hoạt plugin

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Easy Google Fonts miễn phí từ WordPress.org. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin cho WordPress nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện việc này.

2. Chọn Font Google nào để sử dụng

Tiếp theo, bạn muốn chọn các font chữ mà bạn muốn sử dụng. Mặc dù bạn có thể xem danh sách đầy đủ từ cài đặt của plugin, nhưng việc duyệt qua tất cả các tùy chọn của bạn tại website Google Fonts sẽ dễ dàng hơn vì bạn có thể xem bản xem trước của mỗi font chữ trông như thế nào.

Hãy xem bộ sưu tập các tùy chọn Font Google tốt nhất nếu bạn cần nguồn cảm hứng. Bạn cũng thường muốn chọn ít nhất hai font chữ để kết hợp tốt hơn.

Khi bạn tìm thấy một font chữ mà bạn thích, hãy nhớ ghi lại tên của nó để giúp bạn ghi nhớ nó. Bạn cũng nên chọn những phong cách cụ thể mà bạn thích. Ví dụ: “Medium 500”:

chọn font chữ trong Google Fonts
Chọn font chữ trong Google Fonts

Ngoài plugin hỗ trợ font thì WrordPress cần phải có nhiều plugin khác để tối ưu hiệu suất hoạt động cho website và gia tăng trải nghiệm người dùng. Có một cách nhận plugin và theme miễn phí mà bạn có thể tham khảo là sử dụng dịch vụ Hosting và VPS tại Vietnix.

Đây là chương trình được triển khai nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình thiết kế, xây dựng và vận hành website để người dùng có thể kinh doanh hiệu quả trên internet.

Danh sách chi tiết các công cụ nằm trong bộ quà tặng Theme và Plugin trị giá 750$/Năm tặng kèm miễn phí bao gồm:

 • Plugin: WP Rocket – tối ưu hóa hiệu suất tự động giúp tăng tốc website.
 • Plugin: Rank Math SEO Pro – hỗ trợ kiểm soát các yếu tố và tùy chỉnh theo chuẩn SEO.
 • Plugin: itheme Security Pro – bảo mật website và an toàn dữ liệu cho người dùng.
 • Plugin: WPML – hỗ trợ xây dựng web đa ngôn ngữ.
 • Plugin: WP Smush Pro – tối ưu hóa hình ảnh dễ dàng và nhanh chóng.
 • Theme + plugin: WP Astra Growth Bundle.
 • Toàn bộ theme + plugin của MyThemeShop.

Sở hữu bộ Theme và Plugin có ích cho WordPress khi đăng ký dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao của Vietnix ngay hôm nay.

3. Mở WordPress Customizer và chỉnh sửa font chữ

Bây giờ, đi tới Appearance > Customize trong Dashboard của WordPress để mở WordPress Customizer.

Bạn sẽ thấy phần Typography mới ở đầu menu sidebar. Các cài đặt này đến từ plugin Easy Google Fonts.

mở WordPress customizer để chỉnh sửa font
Mở WordPress Customizer để chỉnh sửa font chữ

Trong menu phụ, chọn Typography mặc định.

Bây giờ, bạn sẽ có thể chọn một font chữ từ Google Fonts cho các loại nội dung khác nhau trên website của mình:

 • Paragraph: văn bản bên trong các page hoặc bài post.
 • Heading 1: tiêu đề của bài post hoặc page.
 • Heading 2: tiêu đề cấp cao nhất bên trong bài post hoặc page.
 • Heading 3: một tiêu đề phụ bên dưới Heading 2.
chon font chu cho cac heading
Chọn font chữ cho các Heading

Nhấp vào Edit Font chữ cho loại nội dung bạn muốn tùy chỉnh. Sau đó, bạn có thể chọn font chữ nameweight. Khi đã lựa chọn xong, bạn có thể xem trước thay đổi của bản update website của mình:

thay đổi font family cho Heading 1
Thay đổi font chữ theme WordPress cho Heading1

Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Publish để kích hoạt font chữ mới.

Ưu điểm của cách này là khả năng tiếp cận với nguồn font chữ đa dạng giúp bạn có nhiều lựa chọn cho phong cách thiết kế website của mình, kể cả bạn đang dùng theme miễn phí và không hỗ trợ nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị rối với quá nhiều lựa chọn. Hơn nữa với việc phải cài thêm plugin sẽ khiến bạn tiêu tốn lượng tài nguyên nhất định của website.

Cách thay đổi Font chữ WordPress trong editor

Với hai phương pháp trên, Vietnix đã hướng dẫn bạn cách thay đổi font chữ trong theme WordPress cho toàn bộ website của bạn. Nghĩa là, nếu bạn update các font chữ cho văn bản của mình, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tất cả văn bản trên website của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp trường hợp chỉ muốn thay đổi font chữ theme WordPress cho một phần nội dung cụ thể. Về bản chất cách này cũng tương tự như các thứ 2, cũng cần plugin hỗ trợ, nhưng cách này cho phép bạn linh hoạt và thoải mái sáng tạo cho content website của mình hơn.

Đề xuất cho cách này, bạn có thể sử dụng plugin Fonts Plugin (cũng cho phép bạn thêm font chữ tùy chỉnh vào theme WordPress của mình, giống như plugin Easy Google Fonts).

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin miễn phí, bạn sẽ nhận được một Google Fonts block mới cho phép bạn thêm văn bản bằng bất kỳ font chữ nào từ Google Fonts. Bạn cũng có thể sử dụng cài đặt block để chọn giữa văn bản hoặc heading:

thay đổi font chữ WordPress trong editor
Thay đổi font chữ theme WordPress trong Editor

Với cách cuối cùng, bạn thậm chí có nhiều tùy biến linh hoạt hơn khi có thể tối ưu cho các thành phần văn bản nhỏ hơn. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng cách này sẽ khiến nội dung website của bạn không đồng bộ khiến người dùng bị rối. Điều này cũng ít nhiều đến tài nguyên website, tốc độ tải trang và cả SEO.

Lời kết

Hy vọng với 3 cách thay đổi font chữ theme WordPress vừa chia sẻ trên, Vietnix đã giúp cho bạn có thêm kiến thức bổ ích để có thể giúp bạn thay đổi font chữ theme WordPress như ý muốn của mình. Mỗi cách đều có ưu điểm và hạn chế riêng, có cách đơn giản nhưng không nhiều lựa chọn, có cách linh hoạt nhưng tốn tài nguyên website. Hãy chỉ nên lựa chọn phương án thích hợp nhất cho website của mình nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI