2 cách làm nổi bật hoặc ẩn bình luận trong WordPress

Lượt xem
Home

Việc đưa ra những bình luận mang tính khích lệ và thú vị ở đầu phần bình luận WordPress có thể tăng mức độ tương tác của người dùng, và cũng dễ dàng chặn những bình luận xúc phạm hoặc không liên quan bằng cách ẩn đi. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách dễ dàng thiết lập các bình luận nổi bật trong WordPress.

Tại sao phải làm nổi bật hoặc ẩn bình luận trong WordPress?

Bình luận WordPress là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của người dùng trên trang web. Tuy nhiên, việc phát triển một cộng đồng lớn có thể là một thách thức khi blog WordPress ngày càng được biết đến rộng rãi. Nếu đang muốn “tạo phần thưởng” cho những người dùng mang lại giá trị đóng góp lớn cho cuộc thảo luận, đồng thời muốn chặn những người dùng khác để lại những bình luận không hữu ích và tiêu cực.

Ví dụ: Người dùng có thể đã đăng bình luận tự quảng cáo có chứa link tới blog của họ, hoặc đăng những bình luận không mang lại giá trị cho cuộc thảo luận.

Bình luận có link blog khác
Bình luận có link blog khác

Để cải thiện chất lượng bình luận trên trang web, bạn có thể làm nổi bật những bình luận tăng thêm giá trị cho chủ đề ở đầu cuộc thảo luận và ẩn những bình luận không liên quan ở phía dưới. Bạn cũng có thể thêm hiển thị upvote/downvote vào phần bình luận của mình, tương tự như các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như YouTube, để tăng mức độ tương tác của người dùng.

Upvote/downvote trong phần bình luận
Upvote/downvote trong phần bình luận

Bây giờ hãy cùng xem cách có thể dễ dàng làm nổi bật hoặc ẩn bình luận trong WordPress.

Cách 1. Làm nổi bật hoặc ẩn bình luận bằng plugin Thrive Comment

Trong cách này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách làm nổi bật hoặc ẩn các bình luận bằng cách sử dụng plugin Thrive Comment – plugin bình luận WordPress tốt nhất trên thị trường, giúp xây dựng một cộng đồng gắn kết và tương tác trên trang web, cũng cho phép làm nổi bật/ẩn các bình luận trong phần thảo luận của mình.

Để bắt đầu, truy cập trang web Thrive Comments và đăng ký tài khoản. Sau đó, đi tới member dashboard. Từ đây, hãy tiếp tục và nhấp vào link ‘Download and install the Thrive Product Manager plugin‘.

Nhấp vào link như trên hình
Nhấp vào link như trên hình

Tiếp theo, truy cập dashboard trang web WordPress để cài đặt và kích hoạt plugin Thrive Product Manager. Để biết thêm hướng dẫn, vui lòng xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt, hãy đi tới tab Product Manager từ admin dashboard WordPress. Từ đây, chỉ cần nhấp vào button ‘Log into my account’.

Nhấn vào button Log into my account
Nhấn vào button Log into my account

Sau khi nhập thông tin đăng nhập, bạn sẽ có thể xem Thrive Product Manager Dashboard của mình. Bây giờ, hãy ẩn sản phẩm muốn cài đặt và cấp phép trên trang web của mình bằng cách nhấp vào plugin ‘Thrive Comment‘ rồi nhấp vào button ‘Install selected products‘.

Nhấn vào Install selected products
Nhấn vào Install selected products

Khi plugin Thrive Comments đã sẵn sàng để sử dụng, bạn sẽ thấy thông báo thành công hiển thị trên màn hình. Để làm nổi bật/ẩn bình luận, hãy đi tới page Comments > Thrive Comments Moderation từ admin sidebar WordPress. Khi đó, sẽ thấy một số tùy chọn ẩn bên dưới mỗi bình luận, chỉ cần di chuột qua tùy chọn ‘More‘ để mở menu thả xuống. Từ đây, có thể ẩn tùy chọn ‘Feature‘ để làm nổi bật bình luận ở đầu nguồn cấp dữ liệu của mình.

Chọn Featured để làm nổi bật bình luận
Chọn Featured để làm nổi bật bình luận

Bằng cách sử dụng cài đặt ‘Feature‘ cho một số bình luận, những bình luận không liên quan sẽ tự động bị ẩn ở cuối phần thảo luận. Bạn cũng được quyền phê duyệt, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận nếu cần.

Chỉnh sửa Featured comment
Chỉnh sửa Featured comment

Bây giờ, hãy truy cập trang web WordPress để xem các bình luận nổi bật ở đầu phần thảo luận. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng tất cả các bình luận nổi bật đều có huy hiệu ở góc trên cùng bên trái cho thấy tầm quan trọng của bình luận đó.

Bình luận nổi bật có huy hiệu bên trái
Bình luận nổi bật có huy hiệu bên trái

Hơn nữa, khi thêm hiển thị upvote/downvote vào phần bình luận của mình bằng cách sử dụng Thrive Comments sẽ giúp người dùng có thể tương tác và đẩy bình luận đó lên hoặc xuống phần thảo luận. Để thực hiện việc này, truy cập page Thrive Dashboard > Thrive Comments từ admin sidebar WordPress. Sau đó, nhấp vào tab ‘Voting and Badges‘ để mở rộng, tiếp theo, chỉ cần ẩn tùy chọn ‘Up and down‘ trong phần ‘Comment Voting‘.

Tiếp đến, bạn cũng có thể chuyển button ‘Users must be registered and logged in to vote’ sang ‘On‘ nếu chỉ muốn người dùng đã đăng nhập mới có thể bình chọn cho các bình luận.

Thêm upvote và downvote
Thêm upvote và downvote

Sau khi các thay đổi được lưu tự động, hãy truy cập trang web để kiểm tra hoạt động của hệ thống upvote/downvote. Hình ảnh dưới đây cho thấy phần upvote/downvote trang web demo.

Hiển thị upvote và downvote
Hiển thị upvote và downvote

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau:

Cách 2: Làm nổi bật hoặc ẩn bình luận bằng Plugin Comments-wpDiscuz

Nếu đang tìm kiếm một giải pháp miễn phí thì đây là cách dành cho bạn. Trước tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Comments-wpDiscuz.

Lưu ý: Với Comments-wpDiscuz, bạn chỉ được nêu bật hoặc ẩn các bình luận bằng hệ thống upvote/downvote. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tán thành một bình luận mà họ cảm thấy sẽ mang tính hữu ích và phản đối những bình luận xúc phạm hoặc không liên quan.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập page wpDiscuz > Settings từ admin sidebar WordPress. Từ đây, tiếp tục và nhấp vào tùy chọn ‘Comment Thread Features‘.

Nhấn vào Comment Thread Features
Nhấn vào Comment Thread Features

Thao tác này sẽ đưa đến một màn hình mới, nơi phải cuộn xuống phần ‘Comment Voting Buttons‘. Khi ở đó, chỉ cần bật công tắc bên cạnh tùy chọn ‘Show Voting Buttons‘.

Sau đó, bạn cũng có thể ẩn các biểu tượng đại diện cho hiển thị upvote/downvote cho bình luận của mình bằng tùy chọn ‘Voting Button Icon‘. Tiếp theo, chỉ cần bật công tắc ‘Enable down vote button (dislike)’.

Cài đặt các mục trong Comment Voting Button
Cài đặt các mục trong Comment Voting Button

Cuối cùng, nhấp vào button ‘Save Change‘ để lưu cài đặt. Bây giờ, hãy truy cập trang web WordPress của mình để kiểm tra hoạt động của hệ thống upvote/downvote. Tại đây, bạn sẽ thấy menu thả xuống ở đầu phần bình luận, người dùng có thể nhấn vào tùy chọn ‘Most Voted‘ từ menu thả xuống để xem các bình luận được phản hồi nhiều nhất trên trang web.

Xem các bình luận phản hồi nhiều nhất
Xem các bình luận phản hồi nhiều nhất

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting để xây dựng trang web trên nền tảng WordPress, WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vietnix cung cấp dịch vụ WordPress Hosting không chỉ giúp bạn quản trị website tốt hơn mà còn tối ưu tốc độ và hiệu suất, bảo mật và an toàn thông tin trên website của bạn.

Ngoài ra, khi sở hữu WordPress Hosting, bạn còn được tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền vô cùng giá trị gồm Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, Divi,… Đăng ký ngay để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và hưởng những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách làm nổi bật hoặc ẩn bình luận trong WordPress. Bạn cũng có thể xem cho phép người dùng báo cáo bình luận trong WordPresscách hiển thị bình luận mới nhất trong WordPress để giúp phát triển trang web, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (113 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận