Cách bật thông báo phản hồi bình luận trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Người dùng sẽ không biết rằng ai đó đã trả lời bình luận của họ trừ khi họ trở lại phần bình luận và xem phản hồi. Điều này làm cho việc tạo ra những cuộc thảo luận và tranh luận thú vị trên trang web của bạn trở nên khó khăn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách bật thông báo phản hồi bình luận WordPress.

Tại sao cần thông báo phản hồi bình luận WordPress?

Bình luận là một cách tuyệt vời để tạo sự tương tác với người dùng, xây dựng cộng đồng và tăng số lượt xem trang trên WordPress. Một phần bình luận dài và thú vị có thể giữ người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn, vì họ muốn đọc qua tất cả các bình luận.

Tuy nhiên, WordPress không thông báo cho người dùng khi bình luận của họ có phản hồi. Thay vào đó, người bình luận sẽ cần quay lại bài đăng trên WordPress và kiểm tra xem có ai đã phản hồi.

Bằng cách thông báo cho người dùng khi bình luận của họ có phản hồi, bạn thường có thể khiến họ quay lại trang web của bạn. Điều này cũng là một cách tuyệt vời để nhận được nhiều bình luận hơn trên các bài đăng WordPress và khơi dậy những cuộc thảo luận sâu sắc và thú vị.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách thông báo cho người dùng khi có phản hồi trên bình luận

Cách tốt nhất để thông báo cho người dùng về phản hồi trên bình luận WordPress của họ là sử dụng plugin Subscribe to Comments Reloaded. Plugin này cho phép người dùng đăng ký nhận thông báo qua email mỗi khi có người trả lời một bình luận.

Bạn cũng có thể quản lý các người đăng ký và tắt chức năng đăng ký bình luận cho các bài đăng cụ thể.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Subscribe to Comments Reloaded. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể cấu hình các thiết lập của plugin bằng cách điều hướng đến STCR > Comment Form.

Cấu hình các thiết lập của plugin
Cấu hình các thiết lập của plugin

Ở đây, tìm phần Advanced subscription và nhấp vào công tắc để nó hiển thị Yes.

Tiếp theo, mở danh sách thả xuống Subscription type và chọn Replies to this comment.

Mở danh sách thả xuống Subscription type và chọn Replies to this comment
Mở danh sách thả xuống Subscription type và chọn Replies to this comment

Mặc định, plugin hiển thị một số thông báo khác nhau cho người dùng của bạn, mà bạn có thể thấy trong phần Messages for your visitors.

Bạn có thể thay đổi bất kỳ thông báo nào bằng cách nhập vào các trình chỉnh sửa văn bản nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên giữ lại tất cả các liên kết, vì chúng cho phép khách truy cập truy cập vào các trang nơi họ có thể quản lý đăng ký của mình.

Bạn có thể thay đổi thông báo bằng cách nhập vào các trình chỉnh sửa văn bản
Bạn có thể thay đổi thông báo bằng cách nhập vào các trình chỉnh sửa văn bản

Sau khi hoàn thành, cuộn xuống cuối trang và nhấp vào Save Changes để lưu các cài đặt của bạn.

Bây giờ, nếu bạn truy cập trang web WordPress của mình, bạn sẽ thấy một tùy chọn đăng ký nằm dưới phần bình luận.

Tùy chọn này được đặt là Don’t subscribe, nhưng khách truy cập có thể thay đổi thành Replies to my comments để nhận thông báo mỗi khi có ai đó phản hồi.

Theo mặc định tùy chọn được đặt là Don’t subscribe
Theo mặc định tùy chọn được đặt là Don’t subscribe

Khách truy cập cũng có thể đăng ký mà không cần để lại bình luận. Như vậy, họ có thể theo dõi các cuộc thảo luận hoặc tranh luận thú vị trên blog WordPress của bạn.

Để làm điều này, họ chỉ cần nhấp vào liên kết Subscribe. Điều này sẽ đưa họ đến trang Manage Subscription, nơi họ có thể nhập địa chỉ email và tạo đăng ký của mình.

Nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến spam bình luận, có thể tham khảo bài viết sau đây để khắc phục tình trạng này:

Plugin Subscribe to Comments Reloaded cung cấp nhiều cài đặt khác mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh việc đăng ký bình luận. Điều này bao gồm một số tùy chọn bảo mật để giúp chống lại rác bình luận và kích hoạt reCAPTCHA.

Sau khi cài đặt các email thông báo bình luận này, bạn nên đảm bảo rằng chúng đến an toàn trong hộp thư đến của người dùng và không vào thư mục spam. Do đó, Vietnix cũng khuyên bạn nên sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ SMTP để cải thiện tỷ lệ gửi email thành công.

Để sở hữu nhiều theme và plugin miễn phí giúp ích cho việc xây dựng website trên nền tảng WordPress, bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix.

cd 21
Cách bật thông báo phản hồi bình luận trong WordPress 15

WordPress Hosting của Vietnix không chỉ là giải pháp tối ưu cho mã nguồn WordPress, giúp website hoạt động nhanh và ổn định mà còn mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng. Cụ thể, khi mua WordPress Hosting tại Vietnix, bạn sẽ được tặng miễn phí bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị lên đến 26.000.000 VND/năm. Bộ quà tặng này bao gồm plugin WP Rocket, Rank Math SEO Pro, iTheme Security Pro, Elementor Pro, theme WP Astra Growth Bundle, theme Divi,… Những công cụ này sẽ giúp bạn tạo và quản lý website WordPress một cách dễ dàng, chuyên nghiệp, chuẩn SEO và tiết kiệm chi phí.

Vietnix là đơn vị uy tín trong lĩnh vực hosting tại Việt Nam với hơn 11 năm kinh nghiệm. Trong suốt thời gian hoạt động, Vietnix đã vinh hạnh được hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như iVIVU, Vietnamworks, GTV, FPT Jetking,… đã lựa chọn để phát triển website và kinh doanh trực tuyến. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và chọn dịch vụ tại Vietnix.

Hướng dẫn tăng tốc độ website của bạn miễn phí đơn giản, nhanh chóng tại Vietnix

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 1093
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thông báo cho người dùng chỉ khi có phản hồi trên bình luận của họ trong WordPress. Bạn cũng có thể xem bài viết hướng dẫn cài đặt và thiết lập Facebook comment plugin WordPress hoặc nguyên nhân và cách khắc phục Facebook bị bóp tương tác tại Vietnix.vn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (176 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận