Hướng dẫn cách xóa comment spam trong WordPress

Lượt xem
Home

Bình luận spam (Spam Comments) có thể gây ảnh hưởng xấu cho thương hiệu của bạn và lấn át các bình luận tích cực hoặc góp ý từ những người dùng thật sự có mong muốn để lại ý kiến, quan điểm. Và việc xóa từng bình luận spam tốn khá nhiều thời gian. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ hướng dẫn cách xóa comment spam trong WordPress hoặc trên blog nhanh chóng nhất.

Tại sao cần xử lý bình luận spam trong WordPress

Bình luận spam là một vấn đề lớn đối với nhiều trang web WordPress. Hiện nay, dịch vụ lọc bình luận spam phổ biến Akismet đang lọc cho WordPress khoảng 7,5 triệu bình luận spam mỗi giờ.

Bạn có thể chặn bình luận spam bằng những hướng dẫn trên internet. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn làm đúng mọi thứ, vẫn rất khó để ngăn chặn tất cả bình luận spam. Điều này đồng nghĩa với bạn vẫn cần phải xóa thủ công những bình luận spam bằng cách nhấp vào phần Comments trong mục WordPress Dashboard.

Vào mục Comments trong WordPress
Vào mục Comments trong WordPress

Tại đây, bạn có thể xóa nhiều bình luận cùng một lúc bằng cách sử dụng tính năng “Bulk actions” của WordPress. Chỉ cần đánh dấu vào các bình luận spam, sau đó chọn ‘Move to Trash‘ từ menu “Bulk actions“.

Thao tác xóa comments trong WordPress
Thao tác xóa comments trong WordPress

Tiếp theo, nhấn “Apply” để xóa những bình luận này.

Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ cần xóa một vài bình luận spam. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được rất nhiều bình luận spam, việc kiểm duyệt bình luận theo cách này có thể tốn rất nhiều thời gian.

Vì vậy, hãy cùng xem cách xóa hàng loạt các bình luận spam nhanh chóng trong WordPress bên dưới.

Hướng dẫn cách xóa comment spam trong WordPress

Cách dễ nhất để xóa hàng loạt bình luận spam trong WordPress là sử dụng plugin WP Bulk Delete. Phiên bản miễn phí của plugin này cho phép bạn xóa hàng loạt tất cả các bình luận dựa trên trạng thái, do đó bạn có thể dễ dàng loại bỏ tất cả các bình luận được đánh dấu là Pending, Spam hoặc Trash.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Bulk Delete.

Lưu ý rằng plugin này xóa bình luận vĩnh viễn, nếu bạn chọn sai và vô tình xóa một bình luận, nội dung bình luận đó sẽ không thể khôi phục lại. Hãy đảm bảo sao lưu website WordPress của bạn bằng một plugin như Duplicator Pro trước khi tiến hành xóa hàng loạt các bình luận spam.

Để bắt đầu sử dụng, bấm vào WP Bulk Delete nằm ở thanh Dashboard, chọn Delete Comments và sau đó là chọn các danh mục bình luận mà bạn muốn xóa. Ví dụ như các bình luận bị đánh dấu là spam

Plugin WP Bulk Delete
Plugin WP Bulk Delete

Bạn có thể bấm chọn và Pending Comments nếu các bình luận hiện còn lại trong Pending là các bình luận mà bạn không muốn xét duyệt. Trường hợp đã chọn hết các Comments Status bạn muốn xóa, thì cuộn xuống cuối trang và nhấp vào “Delete Comments” để bắt đầu xóa hàng loạt.

Ngoài plugin giúp xóa bình luận spam, còn rất nhiều những plugin khác bạn cần cài đặt cho website WordPress của mình. Tuy nhiên, không phải plugin nào cũng miễn phí và an toàn cho website. Với tiêu chí giúp khách hàng tối ưu quá trình thiết kế, xây dựng và vận hành website, Vietnix đang có chương trình tặng toàn bộ Theme/Plugin bản quyền: RankMath Pro, WPML, WP Smush Pro,… khi khách hàng đăng ký dịch vụ Hosting/VPS.

Với bộ công cụ này, bạn có thể nhanh chóng thiết kế và tối ưu website một cách chuyên nghiệp mà không cần lập trình thủ công.

Vietnix với hơn 11 năm hoạt động đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đến năm 2022 Vietnix vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc. Đồng thời, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn cấu hình hosting tối ưu cho website cũng như nhận bộ quà tặng giá trị lên đến 20.000.000VND ngay hôm nay!

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Qua bài viết hướng dẫn về cách xóa comment spam trong WordPress chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể xóa hàng loạt các bình luận spam hay các bình luận không mong muốn trên website WordPress. Trong quá trình thao tác nếu có vấn đề thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (68 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận