NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
22/06/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách xóa comment spam trong WordPress

22/06/2023
4 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (115 bình chọn)

Bình luận spam (Spam Comments) có thể gây ảnh hưởng xấu cho thương hiệu của bạn và lấn át các bình luận tích cực hoặc góp ý từ những người dùng thật sự có mong muốn để lại ý kiến, quan điểm. Và việc xóa từng bình luận spam tốn khá nhiều thời gian. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ hướng dẫn cách xóa comment spam trong WordPress hoặc trên blog nhanh chóng nhất.

Tại sao cần xử lý bình luận spam trong WordPress

Bình luận spam là một vấn đề lớn đối với nhiều trang web WordPress. Hiện nay, dịch vụ lọc bình luận spam phổ biến Akismet đang lọc cho WordPress khoảng 7,5 triệu bình luận spam mỗi giờ.

Bạn có thể chặn bình luận spam bằng những hướng dẫn trên internet. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn làm đúng mọi thứ, vẫn rất khó để ngăn chặn tất cả bình luận spam. Điều này đồng nghĩa với bạn vẫn cần phải xóa thủ công những bình luận spam bằng cách nhấp vào phần Comments trong mục WordPress Dashboard.

Vào mục Comments trong WordPress
Vào mục Comments trong WordPress

Tại đây, bạn có thể xóa nhiều bình luận cùng một lúc bằng cách sử dụng tính năng “Bulk actions” của WordPress. Chỉ cần đánh dấu vào các bình luận spam, sau đó chọn ‘Move to Trash‘ từ menu “Bulk actions“.

Thao tác xóa comments trong WordPress
Thao tác xóa comments trong WordPress

Tiếp theo, nhấn “Apply” để xóa những bình luận này.

Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ cần xóa một vài bình luận spam. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được rất nhiều bình luận spam, việc kiểm duyệt bình luận theo cách này có thể tốn rất nhiều thời gian.

Vì vậy, hãy cùng xem cách xóa hàng loạt các bình luận spam nhanh chóng trong WordPress bên dưới.

Hướng dẫn cách xóa comment spam trong WordPress

Cách dễ nhất để xóa hàng loạt bình luận spam trong WordPress là sử dụng plugin WP Bulk Delete. Phiên bản miễn phí của plugin này cho phép bạn xóa hàng loạt tất cả các bình luận dựa trên trạng thái, do đó bạn có thể dễ dàng loại bỏ tất cả các bình luận được đánh dấu là Pending, Spam hoặc Trash.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Bulk Delete.

Lưu ý rằng plugin này xóa bình luận vĩnh viễn, nếu bạn chọn sai và vô tình xóa một bình luận, nội dung bình luận đó sẽ không thể khôi phục lại. Hãy đảm bảo sao lưu website WordPress của bạn bằng một plugin như Duplicator Pro trước khi tiến hành xóa hàng loạt các bình luận spam.

Để bắt đầu sử dụng, bấm vào WP Bulk Delete nằm ở thanh Dashboard, chọn Delete Comments và sau đó là chọn các danh mục bình luận mà bạn muốn xóa. Ví dụ như các bình luận bị đánh dấu là spam

Plugin WP Bulk Delete
Plugin WP Bulk Delete

Bạn có thể bấm chọn và Pending Comments nếu các bình luận hiện còn lại trong Pending là các bình luận mà bạn không muốn xét duyệt. Trường hợp đã chọn hết các Comments Status bạn muốn xóa, thì cuộn xuống cuối trang và nhấp vào “Delete Comments” để bắt đầu xóa hàng loạt.

Với bộ công cụ này, bạn có thể nhanh chóng thiết kế và tối ưu website một cách chuyên nghiệp mà không cần lập trình thủ công.

Lời kết

Qua bài viết hướng dẫn về cách xóa comment spam trong WordPress chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể xóa hàng loạt các bình luận spam hay các bình luận không mong muốn trên website WordPress. Trong quá trình thao tác nếu có vấn đề thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG