Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Cách cho phép người dùng báo cáo bình luận trong WordPress

17
Lượt xem
Home WordPress Cách cho phép người dùng báo cáo bình luận trong WordPress

Để giúp duy trì an toàn cho người dùng, các nền tảng như Facebook cho phép người dùng báo cáo những bình luận không thích hợp. Tuy nhiên, WordPress không có tính năng báo cáo này, vì vậy việc loại bỏ những bình luận gây xúc phạm hoặc gây khiêu khích từ trang web của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn cách cho phép người dùng báo cáo bình luận trong WordPress.

Tại sao cần tìm cách cho phép người dùng báo cáo bình luận trong WordPress?

Mặc dù WordPress đã có các công cụ để chống lại spam bình luận, những kẻ troll thường tìm ra cách để đăng những bình luận tiêu cực của họ, đặc biệt là nếu bạn cho phép người dùng đăng bình luận ẩn danh trên WordPress.

Các từ lời phỉ báng, thô lỗ và gây tổn thương xuất hiện trên trang web có thể làm hại hình ảnh thương hiệu và ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp. May mắn thay, bạn không cần phải hành động quá nhiều, chẳng hạn như tắt hoàn toàn chức năng bình luận.

Bằng cách cho phép người dùng báo cáo những bình luận không thích hợp, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ các tin nhắn phỉ báng và biến trang web trở thành một nơi tích cực và thú vị hơn. Điều này có thể giúp bạn nhận được nhiều bình luận hơn trên các bài viết blog WordPress của mình.

Cách cho phép người dùng báo cáo bình luận trong WordPress

Cách tốt nhất để cho phép người dùng báo cáo các bình luận không thích hợp trong WordPress là sử dụng plugin Zeno Report Comments. Plugin này sẽ tự động loại bỏ các bình luận được đánh dấu từ trang web và đặt chúng vào hàng đợi kiểm duyệt, để bạn có thể xem xét.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Zeno Report Comments. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần đi đến trang Settings > Discussion trong khu vực quản trị WordPress. Ở đây, cuộn xuống phần Allow comment flagging và chọn vào hộp kiểm.

Cách cho phép người dùng báo cáo bình luận trong WordPress
Cách cho phép người dùng báo cáo bình luận trong WordPress

Sau đó, đừng quên nhấp vào nút Save để lưu cài đặt.

Sau khi trang được làm mới, bạn sẽ thấy một số cài đặt mới trong phần Allow comment flagging.

Bạn sẽ thấy một số cài đặt mới trong phần Allow comment flagging
Bạn sẽ thấy một số cài đặt mới trong phần Allow comment flagging

Đầu tiên, bạn sẽ thấy một tùy chọn Flagging threshold. Đây là số lượng báo cáo mà một bình luận cần nhận được trước khi được đánh dấu để xem xét thủ công.

Vietnix khuyến nghị đặt giá trị này là 1, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ số nào bạn muốn.

Ví dụ, nếu khán giả bắt đầu đánh dấu các bình luận mà bạn muốn giữ trên blog WordPress, thì bạn có thể tăng ngưỡng đánh dấu.

Flagging threshold là số lượng báo cáo bình luận cần nhận trước khi đánh dấu
Flagging threshold là số lượng báo cáo bình luận cần nhận trước khi đánh dấu

Mặc định, Zeno Report Comments sẽ gửi email cho bạn mỗi khi một người dùng báo cáo một bình luận và khi một bình luận cần được xem xét thủ công. Những email này có thể giúp bạn loại bỏ các thông điệp xúc phạm nhanh hơn, nhưng nếu bạn nhận được nhiều bình luận trên trang web WordPress của mình, chúng cũng có thể trở nên quá tải.

Bạn có thể tắt các email này bằng cách sử dụng các ô kiểm bên cạnh Administrator notifications.

Có thể tắt các email bằng cách dùng các ô kiểm bên cạnh Administrator notifications
Có thể tắt các email bằng cách dùng các ô kiểm bên cạnh Administrator notifications

Nếu bạn tắt các email này, Vietnix khuyên bạn nên xem xét các bình luận hàng ngày.

Khi bạn đã hài lòng với cách plugin được thiết lập, hãy chắc chắn nhấp vào nút Save.

Bây giờ, nếu bạn truy cập vào blog của mình, bạn sẽ thấy một liên kết Report comment mới bên dưới mỗi bình luận. Người dùng có thể báo cáo một bình luận tiêu cực bằng cách nhấp vào liên kết này.

Liên kết Report comment mới bên dưới mỗi bình luận
Liên kết Report comment mới bên dưới mỗi bình luận

Khi người dùng báo cáo một bình luận, plugin sẽ hiển thị một thông báo xác nhận rằng bạn đã nhận được phản hồi của họ.

Điều này cho phép họ biết rằng bạn đang nghiêm túc xem xét báo cáo của họ, đồng thời mang lại trải nghiệm người dùng tốt.

Điều này giúp họ biết bạn đang nghiêm túc xem báo cáo
Điều này giúp họ biết bạn đang nghiêm túc xem báo cáo

Ngay khi số lượt báo cáo của một bình luận đạt đến giới hạn cho phép, nó sẽ được gửi vào hàng đợi kiểm duyệt.

Bây giờ bạn có thể xóa hoặc phê duyệt lại bình luận đó.

Bạn có thể xóa hoặc phê duyệt lại bình luận
Bạn có thể xóa hoặc phê duyệt lại bình luận

Ngoài cách cho phép người dùng báo cáo bình luận trong WordPress, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về cách bật thông báo bình luận thông qua bài viết sau đây:

Để có thêm nhiều theme và plugin bản quyền miễn phí giúp ích việc xây dựng website trên nền tảng WordPress, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix. Không chỉ tối ưu cho mã nguồn WordPress, giúp website của bạn hoạt động ổn định và nhanh chóng, dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix còn đem đến cho khách hàng nhiều ưu đãi đặc biệt khi đăng ký.

cd wordpress hosting 1 2

Cụ thể, khi mua các gói WordPress Hosting, bạn sẽ nhận được bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá đến 26.000.000 VND/Năm. Bộ quà tặng này bao gồm các plugin hữu ích như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, iTheme Security Pro, Elementor Pro cùng với theme WP Astra Growth Bundle, theme Divi,… Với bộ theme và plugin này, bạn có thể dễ dàng xây dựng và quản lý website WordPress một cách chuyên nghiệp, đẹp mắt, tối ưu cho SEO, tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí.

Vietnix được biết đến là nhà cung cấp hosting, VPS tốc độ cao uy tín hàng đầu Việt Nam. Trong hơn 11 năm hoạt động, Vietnix đã được hơn 50,000 khách hàng lựa chọn sử dụng, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như iVIVU.com, Vietnamwork, KINGFOOD, UBGroup, GTV,… Do đó, bạn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đây.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách cho phép người dùng báo cáo bình luận trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn về cách phân trang bình luận trong WordPress hoặc danh sách các plugin đăng ký thành viên WordPress phổ biến nhất hiện nay tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều kiến thức mới, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (97 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận