VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
4
4

Youtube trả tiền như thế nào? Cập nhật cách tính tiền Youtube mới nhất

20444
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Youtube trả tiền như thế nào? Cập nhật cách tính tiền Youtube mới nhất

Bạn đang có ý định xây dựng kênh sáng tạo nội dung trên Youtube để kiếm tiền mà chưa rõ cách tính tiền Youtube. Tùy vào vị trí địa lý và các hạng mục khác nhau, Youtube sẽ có cách tính tiền riêng. Vậy cụ thể cách Youtube tính tiền ra sao? Điều kiện để được hưởng chính sách trả tiền của Youtube là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Vietnix.

Cách tính tiền trên Youtube cho đối tác quảng cáo và Youtube Partner

Nền tảng Youtube luôn là một kênh quảng cáo tiềm năng được rất nhiều nhãn hàng chú ý đến. Đối với các đoạn quảng cáo xuất hiện trên Youtube, sẽ có hai cách tính tiền liên quan đến hai đối tượng khác nhau là: việc thu tiền từ các đối tác đặt quảng cáo và chia hoa hồng cho các Youtuber có video được chèn quảng cáo.

Cách tính tiền cho đối tác quảng cáo

Giống như các trang mạng xã hội khác, Youtube luôn là một kênh quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp. Thông qua trải nghiệm xem video trên Youtube, các nhãn hàng sẽ đề xuất các đoạn quảng cáo ngắn xen lẫn trong quá trình phát video để tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ.

Quảng cáo ở trên Youtube
Quảng cáo ở trên Youtube

Youtube sẽ phân phát các đoạn video của các thương hiệu đến với từng người xem. Nếu video quảng cáo có lượt tương tác như xem, nhấp chuột thì Youtube sẽ bắt đầu tính tiền đối với đối tác quảng cáo. Số tiền phải chi trả cho các đoạn quảng cáo sẽ  phụ thuộc vào loại quảng cáo mà phía đối tác đăng ký. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bao gồm:

  • Hình thức tính phí: tính theo lượt xem/ tương tác/ hiển thị.
  • Lĩnh vực: Mỗi ngành sẽ có một mức giá quảng cáo và cách tính tiền từ Youtube khác nhau.
  • Vị trí đặt quảng cáo: Tùy vào vị trí đặt quảng cáo mà cách tính tiền của Youtube cho các video quảng cáo cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ như ngành hàng mà bạn muốn quảng cáo là mỹ phẩm và cách tính tiền Youtube được đưa ra như sau:

Ngân sách< 5.000.000<10.000.000> 10.000.000
Giá 1 view80đ70đ60đ

Nếu ngân sách bạn có là 5 triệu đồng thì số view bạn có thể nhận được khi chạy quảng cáo sẽ là 62.500 view. Bạn sẽ chỉ phải chi trả khi thời lượng xem quảng cáo lớn hơn 30 giây hoặc đặt lệnh không Skip. Ngoài ra, mức chi trả cũng sẽ khác nhau ở từng khu vực cụ thể. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết trả lời 1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam.

Youtube sẽ tính tiền dựa trên lượt xem và click vào quảng cáo của người xem, số tiền sẽ được trừ dần trong ngân sách bạn đã đăng ký trên tài khoản Google AdSense.

Cách tính tiền cho Youtube Partner

Đối với các nhà sáng tạo nội dung, khi video của họ được chèn quảng cáo và tạo ra lượt xem, tương tác, chuyển đổi thì sẽ được Youtube chia một phần hoa hồng thu được từ phía đối tác.

Youtube Partner – Độ Mixi

Tỷ lệ chia hoa hồng cụ thể là: 55% cho Youtuber và 45% cho Youtube. Vậy nếu ngân sách quảng cáo bên đối tác bỏ ra là 10 triệu thì 5,5 triệu sẽ được chi trả cho các Youtuber có video đặt quảng cáo và Youtube nhận về 4,5 triệu.

Cách tính tiền Youtube Partner như trên là một cách để Youtube chi trả cho công sức xây dựng nội dung trên nền tảng của các Youtuber bởi không dễ dàng để có thể tạo ra các video có nội dung chất lượng, hấp dẫn. Cách trả tiền của Youtube giúp đảm bảo quyền lợi cho các Youtuber khi hoạt động trên nền tảng đồng thời thúc đẩy việc sản xuất các nội dung hữu ích phục vụ người xem.  

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu

Cách tính tiền trên Youtube cho mỗi lượt xem (view)

Rất nhiều người thắc mắc không biết cách tính tiền view youtube như thế nào, với một triệu view Youtube sẽ kiếm được bao nhiêu? Thực tế chỉ ra rằng, cách tính tiền lượt xem youtube phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như: vị trí địa lý, khu vực tài khoản phát triển nội dung, số lượt click quảng cáo, độ dài video,…

Quốc giaLượt xem (view)Số tiền ($)$/1000 view
India9809846,460,47
Australia189111,095,86
Canada388113,993,60
United States20509,774,77
Vietnam251639,670,38
South Korea24465,992,45
United Kingdom8713,544,06
New Zealand6011,873,11

Do đó, sẽ không có một con số cụ thể để nói lên việc cách tính tiền youtube trả cho 1 triệu view là bao nhiêu mà nó chỉ là một con số dao động. Đối với các tài khoản Youtube Việt Nam, các Youtuber sẽ được chi trả từ 0.3 – 0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem (1CPM). Tính ra trung bình mỗi view sẽ xấp xỉ 0.0003 – 0.0005 USD. Vậy nếu video đạt 1 triệu view thì Youtuber Việt sẽ nhận được khoản thù lao trung bình khoảng 7 triệu đồng.

So với các khu vực trên thế giới, cách tính tiền Youtube ở Việt Nam có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Nếu so với các nước như Mỹ và châu Âu, mức chi trả của chúng ta thấp hơn khoảng 6 lần. Cụ thể đối với 1 CPM tại Mỹ sẽ được Youtube chi trả từ 2 – 3 USD tương đương với 0.002 – 0.003 USD cho mỗi lượt xem. Cách tính tiền này được Youtube quy định cụ thể trong các điều khoản khi người dùng đăng ký tài khoản.

VPS NVMe Single Post

Chương trình ra mắt dịch vụ VPS NVME tốc độ cao

Cách tính tiền của youtube cho mỗi người đăng ký

Trên thực tế, hiện nay Youtube chưa có bất kỳ chính sách chi trả nào cho lượng người đăng ký theo dõi kênh của các Youtuber. Số lượng người theo dõi chính là lực lượng fan mà các Youtuber có được nhờ vào giá trị của các video mình sản xuất. Việc người dùng đăng ký kênh sẽ giúp họ dễ dàng nhận các thông báo khi kênh có video mới và tiện trong việc theo dõi. Đây là một trong những yếu tố giúp Youtuber kéo lượt tương tác và đẩy view hiệu quả.

Youtube có trả tiền trên mỗi lượt Subcribe hay không ?
Youtube có trả tiền trên mỗi lượt Subcribe hay không ?

Những người đăng ký kênh mang lại những giá trị phát triển kênh Youtube vô cùng to lớn. Họ chính là những khán giả, người bình xét và lan tỏa các video cho Youtuber. Số lượng người subscribe kênh ít hay nhiều sẽ biểu thị sức ảnh hưởng của Youtuber cũng như sự ghi nhận các giá trị sáng tạo, thông điệp mà Youtuber tạo ra đến cộng đồng. Đây là một trong những yếu tố để các bên đối tác lựa chọn Youtuber làm KOL cho thương hiệu. 

Cần bao nhiêu lượt xem trên Youtube để được trả tiền?

Để có thể đủ điều kiện bật chế độ kiếm tiền trên Youtube, tài khoản của bạn phải đáp ứng đủ hai yêu cầu sau:

  • Kênh youtube có tối thiểu 1000 người đăng ký.
  • Tổng thời lượng xem video trên kênh đạt 4000 giờ trong vòng 1 năm gần nhất.

Bên cạnh đó, để đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đăng ký kiếm tiền trên Youtube, tài khoản của bạn phải liên kết với Google AdSense để thực hiện các thanh toán, kênh không vi phạm bản quyền hoặc bị đánh hạn chế trước đó, nội dung tuân thủ quy tắc cộng đồng.

Để biết thêm về cách Google Adsense trả tiền mời bạn đọc qua bài viết “Google Adsense trả tiền như thế nào? Các bước nhận thanh toán đơn giản“.

Khi đã đủ các điều kiện trên, Youtuber chủ động bật tính năng kiếm tiền và đợi Youtube phê duyệt trong vòng 15 đến 30 ngày. Kể từ thời điểm kênh được kích hoạt tính năng kiếm tiền, Youtube sẽ phân phát các đoạn quảng cáo chèn vào các video của bạn. Cứ mỗi lượt 1000 view quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Đồng thời  cứ 1000 lượt xem video trên kênh cũng mang lại khoản tiền cho youtuber.

Ngoài ra, để kênh được nhiều người biết đến từ đó gia tăng CPM lượt xem nhanh chóng bạn có thể tạo một trang web để kênh được mở rộng và phát triển hơn nữa.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một nơi uy tín để mua hosting và domain để xây dựng website, bạn có thể tham khảo tại Vietnix nhé. Vietnix là nơi cung cấp những gói Hosting Giá Rẻ cùng Domain với giá cả phải chăng, đầy đủ tính năng luôn đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Tốc độ cao và ổn định nhờ hệ thống thiết bị phần cứng hiện đại, cấu hình mạnh mẽ; kết hợp cùng công nghệ hỗ trợ tối ưu hiệu suất website.
  • Bảo mật thông tin, ngăn ngừa các cuộc tấn công mạng từ hacker hay đối thủ với hệ thống tường lửa độc quyền cùng nhiều phần mềm quét mã độc, sao lưu dữ liệu tự động.
  • Hạn chế tối đa rủi ro phát sinh với hệ thống giám sát và đội ngũ kỹ thuật túc trực 24/7.
  • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp qua nhiều kênh như Hotline, Livechat, Ticket. Bạn có thể chọn kênh liên lạc thuận tiện và phù hợp nhất.
  • Hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình thiết kế và xây dựng web với bộ công cụ Theme & Plugin trị giá 750$ và phần mềm quản trị Hosting cPanel. Tất cả đều được tặng kèm miễn phí cho khách hàng đăng ký sử dụng Hosting Vietnix.

Truy cập vào Vietnix để sở hữu Hosting, Domain chất lượng với mức giá ưu đãi nhất ngay hôm nay.

Cách Youtube trả tiền “lương youtube” tính như thế nào?

Để nhận tiền thanh toán từ Youtube, bạn phải liên kết Youtube với tài khoản Google AdSense. Số tiền bạn kiếm được từ các đoạn quảng cáo sẽ được hiển thị trên tài khoản AdSense này.

Tài khoản Google AdSense của bạn sẽ được phép rút tiền về khi đạt tối thiểu 10 USD. Khi tài khoản của bạn đã đạt trên ngưỡng này, Google sẽ gửi cho bạn một mã pin 6 chữ số đến địa chỉ bạn đã đăng ký trên Google AdSense. Mã pin này gửi về từ Mỹ, mất khoảng 15-30 ngày để về đến Việt Nam.

cách tính tiền youtube
Cách Youtube trả tiền “lương youtube”

Bạn nên chú ý, mã pin này có thể bị thất lạc bởi 2 nguyên nhân: địa chỉ khó tìm hoặc bị người khác lấy mất đến bán. Để hạn chế điều này, bạn nên để các địa chỉ dễ tìm, đồng thời tìm hiểu xem khu vực của bạn có ai chuyên lấy mã pin gửi về bưu điện đi bán không nhằm hạn chế việc bị lấy mất mã pin.

Bạn được phép gửi yêu cầu mã pin tối đa 3 lần từ Google trong trường hợp mã gửi về bị thất lạc. Trường hợp vẫn không nhận được mã pin, bạn tải Chứng minh nhân dân lên để xác nhận với Google.

Khi đã hoàn thành các thủ tục xác nhận, bạn được phép chọn các hình thức nhận tiền từ Youtube thông qua ngân hàng, ngân phiếu hoặc Western Union. Sau đó Youtube sẽ thanh toán cho bạn số tiền mà bạn đã rút về từ tài khoản.

Lời kết

Youtube thực sự là một kênh kiếm tiền online uy tín, tiềm năng mà không cần phải bỏ ra quá nhiều kinh phí nếu bạn có đầu óc sáng tạo bất tận. Đây không chỉ là nền tảng giải trí mà còn tạo ra thu nhập cho những ai biết cách phát triển nội dung, truyền tải thông điệp hữu ích đến cộng đồng. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về cách tính tiền Youtube.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tài
Khách
Tài
3 tháng trước

Em muốn liên hệ với a