GitHub là gì? Lợi ích của GitHub đối với lập trình viên

Lượt xem
Home

GitHub là gì? Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu hoặc đang là một lập trình viên tìm kiếm một phần mềm để hỗ trợ công việc của mình, quản lý nhiều dự án với các phiên bản code khác nhau. Thì GitHub sẽ giúp bạn làm điều đó, nó giống như một một mạng xã hội dành cho các lập trình viên. Cùng Vietnix tìm hiểu về GitHub ngay bây giờ nhé.

GitHub là gì?

GitHub là một hệ thống quản lý dự án và phiên bản code, GitHub được coi giống như một mạng xã hội dành riêng cho các lập trình viên. Với GitHub, các lập trình viên có thể clone lại mã nguồn từ một repository. Nó cũng là một dịch vụ máy chủ repository giúp lưu trữ code và mỗi người có thể tạo tài khoản trên đó để tạo ra các kho chứa của riêng mình để làm việc.

Github có đầy đủ tính năng của Git, ngoài ra nó còn bổ sung những tính năng về social giúp các developer có thể tương tác với nhau.

Bạn có thể hình dung GitHub như một trang mạng xã hội dành riêng cho lập trình viên cung cấp các chức năng social networking như feeds, follower và network graph để các lập trình viên học hỏi kinh nghiệm từ lịch sử commit.

github là gì
GitHub là gì?

Hiện nay, GitHub có 2 phiên bản bao gồm: miễn phítrả phí. Với phiên bản có phí, các doanh nghiệp có thể sử dụng để tăng khả năng quản lý team cũng như phân quyền bảo mật dự án. Ngoài ra, đối với phiên bản miễn phí hầu hết người dùng có thể sử dụng để lưu trữ soure code.

Xem thêm: Git Commit là gì? Cách sử dụng lệnh Git Commit

Lịch sử của GitHub

GitHub được tạo ra bởi Tom Preston – Werner, Chris WanstrathPJ Hyett, được viết bằng ngôn ngữ Ruby on RailsErlang. Và được phát hành chạy chính thức vào tháng 4 năm 2008. Tính đến tháng 3 năm 2018 GitHub được đánh giá là dịch vụ lưu trữ mã nguồn lập trình lớn nhất thế giới.

Hiện nay, GitHub có khoảng hơn 25 triệu người dùng và hơn 80 triệu mã nguồn dự án. Do đó GitHub trở thành 1 phần không thể thiếu đối với các cộng đồng phát triển mã nguồn mở và cộng đồng các Developer.

Cách thức hoạt động trên GitHub là gì?

Biết về khái niệm GitHub là gì thôi là chưa đủ. Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về GitHub thì bạn phải nắm được cách thức hoạt động của nó. GitHub gồm hai nền tảng khi làm việc đó là local workflowserver workflow.

Với local workflow, bạn có thể thay đổi source code, sau đó mới xác nhận các thay đổi tại server workflow. Nhưng cũng cần lưu ý rằng, bản xác nhận trên server phải là bản hoàn chỉnh, nếu chưa hoàn chỉnh có thể ảnh hưởng đến các thành viên khác trong team khi sử dụng kho lưu trữ.

Bạn sử dụng kho lưu trữ của server, người dùng phải cung cấp mã xác nhận, từ đó sẽ so sánh SSH key ở local của bạn và SSH key trên server tương ứng với tài khoản đã đăng ký trước đó.

Thao tác repository

Thường sẽ sử dụng 2 lệnh là git addgit commit:

  • Git add: Dùng để add file đã thay đổi vào stage.
  • Git commit: Dùng để xác nhận các file đã add vảo satge lên repository trên local.

Repository trên server GitHub

Để có một bản hoàn chỉnh và ổn định để xác nhận cập nhật lên repository server với:

  • push: Thay đổi từ repository local lên repository server.
  • fetch: Cập nhật thay đổi từ repository server về repository local.
  • pull/rebase: Sao chép source code từ server về local workspace.

Một số tính năng của GitHub

GitHub là trang mạng xã hội lớn nhất dành cho lập trình viên bao gồm những tính năng cốt lõi như:

  • Wiki, issue, thống kê, đổi tên dự án.
  • Watch project: Có thể theo dõi hoạt động các dự án của người khác, có thể xem quá trình phát triển phần mềm và thực trạng dự án như thế nào?
  • Follow user: Theo dõi hoạt động của người khác.

Một vài khái niệm của Git bạn cần nắm

  • Repository: Nơi chứa tất cả thông tin cần thiết để duy trì và quản lý các dữ liệu, mã nguồn của project.
  • git: Là prefix của các lệnh được sử dụng dưới CLI.
  • Snapshot: Lưu lại nội dung tất cả các tập tin, thư mục dưới dạng ảnh chụp.
  • branch: Có thể coi là nhánh, thể hiện sự phân chia các phiên bản khi 2 phiên bản đó có sự khác biệt nhất định.
  • commit: Thao tác báo cho hệ thống bạn muốn lưu trạng thái, hay ghi nhận lịch sử các thao tác hay một thư mục nào đó trên repository.
  • clone: Được gọi là nhân bản, hay thực hiện tạo bản sao. Bạn sẽ có được tất cả lịch sử xảy ra trên repository. Trường hợp nếu ổ cứng máy chủ hư, bạn có thể sử dụng bất kỳ bản sao trên máy khách nào để khôi phục lại trạng thái máy chủ.
  • folk: Folk là thao tác thực hiện sao chép repository của chủ sở hữu khác về tài khoản của mình.
  • tag: Sử dụng để đánh dấu một commit trong trường hợp có quá nhiều commit không thể kiểm soát được.
  • remote: Sử dụng để điều khiển các nhánh từ một repository trên máy chủ, đối xử với các nhánh trên remote tương tự như đối xử với các nhánh trên local.
  • diff: So sánh sự khác giữa phiên bản hiện tại với phiên bản muốn so sánh, nó sẽ thể hiện các sự khác nhau.
  • gitignore: File mặc định của git sử dụng để loại bỏ (ignore) các thư mục, file mà mình không muốn push lên git server.

Lợi ích của GitHub đối với lập trình viên

Quản lý source code dễ dàng

Khi bạn tạo một đoạn repo thì toàn bộ soure code sẽ được lưu trên GitHub. Từ đây, bạn có thể theo dõi và xem lại các quá trình mình đã làm thông qua các bình luận sau mỗi lần commit và đặc biệt là nhiều người có thể làm một repo.

Quản lý source code dễ dàng với GitHub
Quản lý source code dễ dàng với GitHub

Nó giúp bạn có thể biết ai đã commit và commit những gì. Và giúp cho source code của bạn có thể phát triển nhiều nhánh hơn. Nguyên tắc là bạn có thể rẽ ra nhiều nhánh để phát triển các dự án nhưng sau cùng bạn phải thống nhất lại vào nhánh Master để được một dự án hoàn chỉnh.

Tracking thay đổi qua các version

Khi có nhiều thành viên cùng thực hiện một dự án thì bạn rất khó để theo dõi revison (để biết ai thay đổi những gì, file được lưu ở đâu). Thì GitHub sẽ lưu lại những thay đổi đó và được push lên repository. Từ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi được những thay đổi và các file được lưu ở đâu.

Markdown

Markdown là một định dạng text trên web. Từ đó, bạn có thể thay đổi và chỉnh sửa cách hiển thị của tài liệu, fomat in đậm hoặc in nghiêng, tạo danh sách, thêm hình bạn có thể làm trên Markdown. Nó chỉ là một đoạn text đơn giản với những ký tự đặc biệt được chèn vào như #, *. Bạn có thể sử dụng Markdown trogn GitHub ở: Git, Comments tại issue và pull request, hoặc các file có đuổi .md hay .markdown extention.

Phần mềm Markdown
Phần mềm Markdown

Làm đẹp CV xin việc

Soure code luôn là minh chứng tốt nhất để thể hiện bạn là một lập trình viên thực thụ. Nếu có một phần GitHub trong CV, nó có thể giúp làm nổi bật CV của bạn. Và có thể gây ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu GitHub là gì, cũng như tạo tài khoản để bạn có thể làm quen và sử dụng GitHub thành thạo hơn.

Làm đẹp CV khi có kỹ năng về GitHub
Làm đẹp CV khi có kỹ năng về GitHub

Nói chung, nếu bạn đang tìm hiểu và đang làm lập trình viên thì bạn cần có những kỹ năng về GitHub để phục vụ công việc của mình hoặc để đi ứng tuyển được đánh giá tốt hơn.

Cải thiện kỹ năng code

GitHub tạo môi trường để khuyến khích cải thiện và nâng cao kỹ năng code bằng cách theo dõi và so sánh những thay đổi thường xuyên. Bạn có thể tiếp xúc với dự án open source, contributors, commit được cập nhật mỗi ngày. Từ đó, bạn có thể theo dõi, xem xét và học tập từ những thay đổi đó, từ đó bạn có thể cải thiện kỹ năng code của mình ngày càng hoàn thiện hơn.

Hỗ trợ năng cao kỹ năng code
Hỗ trợ năng cao kỹ năng code

Mở rộng mối quan hệ

GitHub với mạng lưới người sử dụng vô cùng lớn trên toàn thế giới bạn có thể giao lưu, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, ý tưởng. Bạn có thể kết bạn để nói chuyện, chia sẻ với nhau để học hỏi được nhiều thứ mới, sáng tạo mới để phục vụ cho việc học và công việc của mình ngày càng phát triển và thăng tiến hơn.

Kho tài nguyên

Chức năng Explore, bạn có thể theo dõi và tìm kiếm những dự án mã nguồn mở theo đúng technology pattern mà bạn thích. Ngoài ra, GitHub còn hỗ trợ tìm kiếm mã nguồn không kể ở dự án riêng biệt hay là một website. Nền tảng này cũng có SEO khá tốt nên người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ string nào được công bố.

Explore GitHub
Explore GitHub

Trên server GitHub có những Workflow script chạy tự động. Lập trình viên có thể dùng chúng để phản hồi các sự kiện trên repositories hoặc thực hiện vài thao tác.

Github Action

Github Action
Github Action

GitHub Package Registry

GitHub registry cho phép lập trình viên duy trì Distribution Registies của họ gồm NPM, Docker, Maven, Nuget và RubyGem.

GitHub Package Registry
GitHub Package Registry

Các yếu tố cần thiết của GitHub là gì?

GitHub Repository

GitHub repository có thể được sử dụng để lưu trữ một dự án phát triển. Nó có thể chứa các thư mục và bất kỳ loại file nào (HTML, CSS, JavaScript, Documents, Data, Images). GitHub repository cũng bao gồm licence file và file README về dự án. GitHub repository có thể được sử dụng để lưu trữ ý tưởng hoặc bất kỳ tài nguyên nào bạn muốn chia sẻ.

GitHub Branch

Một GitHub branch được sử dụng để làm việc với các phiên bản khác nhau của kho lưu trữ cùng một lúc.Theo mặc định một repository có một master branch (nhánh chính). Bất kỳ nhánh nào khác đều là một bản sao của nhánh chính.

Các nhánh mới dành cho sửa lỗi và tính năng hoạt động tách biệt với nhánh chính. Khi các thay đổi đã sẵn sàng, chúng có thể được hợp nhất vào nhánh chính. Nếu bạn thay đổi nhánh chính trong khi làm việc trên nhánh mới, những thay đổi này có thể được cập nhật vào.

>> Xem thêm: MVC là gì? Ứng dụng của mô hình MVC trong lập trình.

GitHub Commits

Commit là thao tác ghi lại việc thêm/thay đổi file hay thư mục vào kho lưu trữ. Các commit sẽ được ghi lại theo thứ tự thời gian chỉnh sửa. Chỉ cần theo dõi ở đây bạn có thể thấy được lịch sử chỉnh sửa và thay đổi các file. Các lập trình viên có thể nhận được các thay đổi theo tiến trình update.

GitHub Pull Requests

Pull Requests là trái tim của sự hợp tác GitHub. Với một Pull Requests, khi người dùng đề xuất các thay đổi của họ thì sẽ được hợp nhất với master. Pull requests hiển thị sự khác biệt về nội dung , thay đổi, bổ sung và subtractions bằng màu sắc (xanh lá cây và đỏ).

Sau khi bạn có một sự thay đổi, bạn có thể mở một Pull requests và bắt đầu một cuộc thảo luận, ngay cả trước khi code được kết thúc. Một cách tuyệt vời để học GitHub, trước khi thực hiện các dự án lớn hơn, là mở các Pull requests trong kho lưu trữ của riêng bạn và tự hợp nhất chúng.

Bạn hợp nhất mọi thay đổi vào bản gốc bằng cách nhấp vào nút “Merge pull request”.

GitHub Pull Requests
GitHub Merge Pull Requests

Sau khi hợp nhất, bạn có thể xóa nhánh bằng cách nhấp vào “Delete branch button”.

Delete branch button
Delete branch button

Tính năng API của GitHub

Ngoài ra, Git và GitHub còn hỗ trợ tính năng API cho lập trình viên và người dùng khác nhằm quản lý nguồn dữ liệu dễ dàng và khoa học hơn, với một số tính năng cơ bản của API như:

  • API giúp bạn cập nhật kho dữ lưu trữ thông qua web browser. Cho phép chỉnh sửa các file source code thông qua http-post.
  • API hỗ trợ người dùng so sánh code thông qua code commit, comment. Đồng thời bạn cũng có thể đưa ra nhận xét thông qua web browser.
  • APi cho phép người dùng đăng ký một đường link cho các kho dữ liệu.

Hướng dẫn sử dụng GitHub cơ bản

Cách tạo GitHub Repository

Bước 1: Tạo tài khoản GitHub theo đường link dưới đây.

Đăng ký GitHub tại: https://github.com/

Tạo tài khoản GitHub
Tạo tài khoản GitHub

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản và kích hoạt thành công. Bây giờ, bạn bắt đầu tạo một project bằng cách click vào Start a new project.

Tạo dự án mới trên GitHub
Tạo dự án mới trên GitHub

Bước 3: Bạn nhập các thông tin cần thiết như:

  • Nhập tên Repository và nhấn nút Create Repository.
  • Lưu ý: Mặc định Repository là public thì bất cứ ai cũng có thể xem được repo này. Còn không bạn để Private để quản lý nội bộ.
  • Bạn có thể thêm README để giới thiệu repo kèm với một file .gitgnore. GitHub có sẵn các template bạn có thể chọn một mẫu phù hợp với dự án của mình.

Tạo branch trên GitHub

Bạn có thể thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Chọn mục dropdown branch > Branch: master.

Bước 2: Danh sách branch xổ ra bạn có thể chọn để tạo thêm một branch mới.

Tải project GitHub về máy tính

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách dưới đây để tải dự án từ GitHub:

  • Chọn Zip toàn bộ dự án để tải về.
  • Bạn có thể clone dự án về bằng lệnh git hoặc bạn có thể click vào “Clonr or Download “. Sau đó, bạn copy đường dẫn và gõ trong cửa sổ terminal trên máy tính như sau.
git clone git@github.com:duong-dan.git

Lời kết

Qua bài viết này hy vọng bạn có thể hiểu được định nghĩa GitHub là gì và tầm quan trọng của GitHub đối với các lập trình viên như thế nào. Để có thể phát triển hiệu quả hơn trong công việc của mình bạn nên tìm hiểu và học sử dụng GitHub ngay từ hôm nay. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (147 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI