NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
13/03/2021
Lượt xem

HTTP, HTTPS là gì? Sự khác biệt giữa giao thức HTTP và HTTPS

13/03/2021
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (177 bình chọn)

Mỗi khi copy và chia sẻ một đường link hay một URL nào đó cho mọi người trên internet, chúng ta đều thấy có xuất hiện “http://” hoặc “https://” ở đằng trước đường dẫn. Vậy có bao giờ bạn đặt câu hỏi chúng có ý nghĩa gì? Sự khác biệt của HTTP và HTTPS là như thế nào? Cùng Vietnix tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Khái niệm HTTP là gì?

HTTP là viết tắt của HyperText Transfer Protocol, một giao thức lớp ứng dụng cho các hệ thống thông tin siêu phương tiện phân tán, cộng tác. HTTP là nền tảng của truyền thông dữ liệu cho World Wide Web, nơi các tài liệu, siêu văn bản, bao gồm cả các siêu liên kết truyền đến các tài nguyên khác để người dùng có thể truy cập dễ dàng.

HTTP là gì?
HTTP là gì?

Giao tiếp giữa client và web server được thực hiện bằng cách gửi HTTP request và nhận HTTP response. Client thường là các trình duyệt (Chrome, Edge, Safari), nhưng chúng có thể là bất kỳ loại chương trình hoặc thiết bị nào.

Khái niệm về HTTPS

(HTTPS) Hypertext Transfer Protocol Secure – Giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật, là một phần mở rộng của HTTP. Giao thức HTTPS được sử dụng để giao tiếp an toàn qua mạng máy tính và được sử dụng rộng rãi trên Internet. Trong HTTPS, giao thức truyền thông được mã hóa bằng TLS (Transport Layer Security) hay trước đây là SSL (Secure Sockets Layer). Do đó, giao thức này còn được gọi là HTTP qua TLS, hoặc HTTP qua SSL.

Điều này đặc biệt quan trọng khi người dùng truyền dữ liệu nhạy cảm. Chẳng hạn như bằng cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng,dịch vụ email hoặc nhà cung cấp bảo hiểm y tế.

Trong các trình duyệt web hiện đại như Chrome, các trang web không sử dụng HTTPS được đánh dấu khác với các trang web đó. Tìm ổ khóa màu xanh lá cây trong thanh URL để biểu thị trang web được bảo mật. Các trình duyệt web coi trọng HTTPS. Google Chrome và các trình duyệt khác gắn cờ tất cả các trang web không phải HTTPS là không an toàn.

HTTPS là gì?
HTTPS là gì?

Sự khác nhau giữa HTTP và HTTPS là gì?

Về mặt kỹ thuật, HTTPS không phải là một giao thức tách biệt với HTTP. Nó chỉ đơn giản là sử dụng mã hóa TLS/SSL qua giao thức HTTP. HTTPS xảy ra dựa trên việc truyền các chứng chỉ (certificate) TLS/SSL. Các chứng chỉ này xác minh rằng một nhà cung cấp có đúng chính xác là đối tượng bạn muốn truy cập hay không.

Khi người dùng kết nối với một trang web. Trang web sẽ gửi SSL Certificate của nó chứa Public Key cần thiết để bắt đầu secure session. Hai máy tính, client và server, sau đó trải qua một quá trình được gọi là bắt tay (handshake) SSL/TLS, là một loạt các thỏa thuận (negotiation) qua lại được sử dụng để thiết lập kết nối an toàn.

Sự khác nhau giữa http và https:

HTTPHTTPS
HTTP là viết tắt của ” HyperText Transfer Protocol “.HTTPS là viết tắt của “Giao thức truyền HyperText qua SSL ( Secure Socket Layer) ” tức là ” HTTPS = HTTP + SSL “
HTTP được phát triển bởi ‘ Tim Berners-Lee’.HTTPS được phát triển bởi ‘ Netscape Communications ‘.
Giao thức này được sử dụng với các trang web mà không cần bảo mật .Giao thức này được sử dụng với các trang web cần thiết để được an toàn và đáng tin cậy trong quá trình chuyển đổi.
HTTP được sử dụng với trang blog, trang web thông tin, v.v.HTTPS được sử dụng với các trang web mua sắm, các trang web ngân hàng, trang web xã hội, v.v.
HTTP sử dụng cổng số: 80HTTPS sử dụng cổng số: 443
HTTP không sử dụng mã hóa vì vậy ít an toàn hơn.HTTPS sử dụng mã hóa để chuyển đổi an toàn để đảm bảo an toàn hơn.
HTTP không cần xác nhận.HTTPS cần nhận .
Hoạt động ở ” Application Layer ” trong mô hình OSI .Hoạt động ở ” Transport Layer ” trong mô hình OSI.
URL HTTP bắt đầu bằng “http: // “URL HTTPS bắt đầu với ” https: // “
Trình duyệt sẽ mở kết nối TCP (Transmission Control Protocol) sau đó gửi yêu cầu HTTP đến máy chủ, máy chủ phản hồi thông qua HTTP đến trình duyệt và sau đó kết nối TCP bị đóng.Đầu tiên xác thực được thực hiện sau đó lựa chọn các mật mãhoặc các thuật toán mật mã mà khách hàng và máy chủ hỗ trợ sau đó kỹ thuật mã hóa được sử dụng và sau đó tạo ra kết nối SSL(Secure Socket Layer) mã hóa và sau đó yêu cầu HTTP sẽ làm việc để tiếp tục …
Bảng so sánh HTTP và HTTPS

HTTP Request/ HTTP Response là gì?

Giao tiếp giữa client và server được thực hiện bằng các request và response:

 1. Một Client (trình duyệt) gửi request HTTP đến web server.
 2. Một web server nhận được yêu cầu.
 3. Web server chạy một ứng dụng để xử lý yêu cầu.
 4. Web server trả về HTTP response (đầu ra) cho trình duyệt.
 5. Trình duyệt nhận được dữ liệu phản hồi.

Vòng kết nối request HTTP là gì?

Một vòng kết nối request / response HTTP điển hình:

 1. Trình duyệt request một trang HTML. server trả về một file HTML.
 2. Trình duyệt request một style sheet. server trả về một file css.
 3. Trình duyệt request một hình ảnh JPG. server trả về một file jpg.
 4. Trình duyệt request mã JavaScript. server trả về một file js.
 5. Trình duyệt request dữ liệu. server trả về dữ liệu (bằng XML hoặc JSON).

XHR – XML HTTP Request

Tất cả các trình duyệt đều có Đối tượng XMLHttpRequest (XHR) tích hợp sẵn.

XHR là một đối tượng JavaScript được sử dụng để truyền dữ liệu giữa trình duyệt web và server web.

XHR thường được sử dụng để request và nhận dữ liệu cho mục đích sửa đổi trang web.

Mặc dù có tên là XML và HTTP , XHR được sử dụng với các giao thức khác ngoài HTTP và dữ liệu có thể có nhiều loại khác nhau như HTML , CSS , XML , JSON và văn bản thuần túy.

XML HTTP Request

XHR Object là công cụ tuyệt vời của các nhà phát triển web , bởi vì bạn có thể:

 • Cập nhật một trang web mà không cần tải lại trang.
 • Yêu cầu dữ liệu từ máy chủ – sau khi trang tải xong.
 • Nhận dữ liệu từ máy chủ – sau khi trang tải xong.
 • Gửi dữ liệu đến máy chủ – trong background.

Đối tượng XHR là khái niệm cơ bản của AJAX và JSON.

Cách hoạt động của HTTPS là gì?

Với việc HTTPS sử dụng một giao thức mã hóa để mã hóa thông tin liên lạc TLS/SSL. Giao thức này bảo mật thông tin liên lạc bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng khóa công khai (PKI) bất đối xứng. Loại hệ thống bảo mật này sử dụng hai khóa khác nhau để mã hóa thông tin liên lạc giữa hai bên.

Cách thức hoạt động của HTTPS
Cách thức hoạt động của HTTPS
 1. Khóa riêng tư (Private key) – khóa này do chủ sở hữu trang web kiểm soát và nó được giữ, như người đọc có thể đã suy đoán, là riêng tư. Nó nằm trên một máy chủ web và được sử dụng để giải mã thông tin được mã hóa bởi khóa công khai (public key).
 2. Khóa công khai (public key) – khóa này khả dụng cho tất cả những ai muốn tương tác với máy chủ theo cách an toàn. Thông tin được mã hóa bằng public key chỉ có thể được giải mã bằng private key.

Tầm quan trọng của HTTPS? Điều gì xảy ra nếu một trang web không có HTTPS?

Rất nhiều người không quan tâm đến tầm quan trọng HTTPS, vì vậy họ không cài đặt nó. HTTPS ngăn các trang web phát tán thông tin của nó theo cách mà bất kỳ ai trên mạng đều dễ dàng xem được. Khi thông tin được gửi qua HTTP thông thường, thông tin được chia thành các gói dữ liệu có thể dễ dàng bị “đánh hơi” (sniff) bằng phần mềm miễn phí.

Điều này làm cho giao tiếp không an toàn. Chẳng hạn như Wifi công cộng, rất dễ bị “nghe lén”. Trên thực tế, tất cả các giao tiếp xảy ra qua HTTP đều ở dạng văn bản thuần túy. Khiến chúng có khả năng bị đánh cắp cao.

Hiện nay HTTPS cũng là một tiêu chí đánh giá chuẩn SEO của công cụ tìm kiếm Google. Một số trình duyệt sẽ cảnh báo đến người dùng truy cập các website chỉ có HTTP là truy cập không an toàn, bạn sẽ mất thêm thời gian nếu vẫn muốn truy cập website đó.

Với HTTPS, lưu lượng truy cập được mã hóa sao cho ngay cả khi các gói tin bị phát hiện hoặc bị chặn,  chúng sẽ trở thành các ký tự vô nghĩa. Hãy xem một ví dụ:

Trước khi mã hóa:

This is a string of text that is completely readable

Sau khi mã hóa:

ITM0IRyiEhVpa6VnKyExMiEgNveroyWBPlgGyfkflYjDaaFf/Kn3bo3OfghBPDWo6AfSHlNtL8N7ITEwIXc1gU5X73xMsJormzzXlwOyrCs+9XCPk63Y+z0=

Trong các trang web không có HTTPS. Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hoặc các tổ chức trung gian khác có thể đưa nội dung vào các trang web mà không cần sự chấp thuận của chủ sở hữu trang web. Điều này thường diễn ra dưới hình thức quảng cáo. Trong đó ISP đang tìm cách tăng doanh thu sẽ đưa quảng cáo trả phí vào các trang web của khách hàng của họ. Không có gì đáng ngạc nhiên, khi điều này xảy ra.

Lợi nhuận cho các quảng cáo và việc kiểm tra chất lượng của những quảng cáo đó không được chia sẻ với chủ sở hữu trang web. HTTPS loại bỏ khả năng đưa quảng cáo vào nội dung web của các bên thứ ba chưa được kiểm duyệt.

https la gi2

Hình ảnh từ Ars Technica

Nếu bạn đang dùng website WordPress có thể tham khảo bài hướng dẫn chuyển HTTP sang HTTPS WordPress nhanh chóng của Vietnix.

Cách để một trang web bắt đầu sử dụng HTTPS là gì?

Cách để kích hoạt HTTPS là gì? Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web và các dịch vụ khác sẽ cung cấp chứng chỉ TLS/SSL với một khoản phí. Các chứng chỉ này thường sẽ được chia sẻ cho nhiều khách hàng. Các chứng chỉ đắt tiền hơn có sẵn có thể được đăng ký riêng cho các thuộc tính web cụ thể.

Tất cả các trang web sử dụng Vietnix đều có thể được HTTPS miễn phí bằng chứng chỉ Let’s encrypt. Bạn cũng có thể tham khảo chứng chỉ số SSL trả phí của chúng tôi cho các chứng chỉ cá nhân hoặc doanh nghiệp. Trong cả hai trường hợp, thuộc tính web đều nhận được tất cả lợi ích của việc sử dụng HTTPS.

Câu hỏi thường gặp

Giao thức nào sau đây được sử dụng để đảm bảo an toàn kết nối http?

HTTPS là phiên bản đảm bảo an toàn kết nối HTTP (viết tắt của Hyper Text Transfer Protocol Secure – giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật). giao thức mà qua đó dữ liệu được gửi giữa trình duyệt và trang web bạn đang kết nối.

Internet dùng giao thức nào để kết nối?

Không chỉ có giao thức HTTP và HTTPS. Để giao tiếp hoặc truyền đạt thông tin trên Internet, có rất nhiều giao thức được sử dụng, có thể kể đến một số các giao thức tiêu biểu:
TCP (Transmission Control Protocol): Thiết lập kết nối giữa các máy tính để truyền dữ liệu. Nó chia nhỏ dữ liệu ra thành những gói (packet) và đảm bảo việc truyền dữ liệu nhanh và chính xác.
IP (Internet Protocol): Định tuyến (route) các gói dữ liệu khi chúng được truyền qua Internet, đảm bảo dữ liệu sẽ truyền đến đúng nơi cần nhận.
HTTP (HyperText Transfer Protocol): Cho phép trao đổi thông tin (chủ yếu ở dạng siêu văn bản) qua Internet.
FTP (File Transfer Protocol): Cho phép trao đổi tập tin qua Internet.
SMTP (Simple Mail Transfer Protocol): Cho phép gửi các thông điệp thư điện tử (e-mail) qua Internet.
POP3 (Post Office Protocol, phiên bản 3): Ngược lại với SMTP, giao thức này cho phép nhận các thông điệp thư điện tử qua Internet.
MIME (Multipurpose Internet Mail Extension): Một giao thức mở rộng của SMTP, cho phép gởi kèm các tập tin dạng dãy nhị phân, nhạc, phim,… theo thư điện tử.
WAP (Wireless Application Protocol): Cho phép trao đổi thông tin giữa các thiết bị không dây (VD: smartphone).

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu về HTTP và HTTPS. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix cũng hỗ trợ chuyển HTTP sang HTTPS cho tất cả các gói hosting bao gồm hosting giá rẻ kèm theo nhiều ưu đãi theme và plugin WordPress bản quyền miễn phí.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI