Front-End là gì? Nhà phát triển Front-end cần kỹ năng & công cụ gì?

Front-End là gì? Nhà phát triển Front-end cần kỹ năng & công cụ gì?

14/01/2021

Front-end là gì? Nhà phát triển Frontend là gì? Đang là câu hỏi của không ít các bạn trẻ quan tâm về lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác hơn về nó nhé!

Frontend là gì?

Rốt cuộc khái niệm Frontend là gì?

Front-end của một trang web là phần mà người dùng tương tác cùng. Chúng là mọi thứ bạn thấy khi truy cập trên Internet. Từ phông chữ, màu sắc cho đến menu thả xuống và thanh trượt. Chúng là sự kết hợp của HTML, CSS và JavaScript được trình duyệt trên máy tính của bạn kiểm soát.

Kỹ năng và công cụ cần thiết của nhà phát triển Frontend là gì?

Công cụ

Các nhà phát triển Frontend chịu trách nhiệm về mã giao diện người dùng của trang web. Cùng với đó là kiến trúc để đem lại trải nghiệm người dùng phong phú. Để thực thi các mục tiêu đó, các nhà phát triển Frontend phải thành thạo ba ngôn ngữ chính. Chúng bao gồm lập trình HTML, CSS và Javascript.

Một nhà phát triển Frontend thì cần những công cụ gì?

Ngoài việc thông thạo các ngôn ngữ này, các nhà phát triển Frontend cần phải quen thuộc với các framework như Bootstrap, Foundation, Backbone, AngularJS và EmberJS. Đảm bảo nội dung trông đẹp mắt bất kể thiết bị cùng các thư viện như jQuery và LESS. Nhà phát triển Frontend cũng yêu cầu trải nghiệm với Ajax, một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi để sử dụng Javascript cho phép các trang tải động bằng cách tải xuống dữ liệu máy chủ trong nền phụ.

Kỹ năng

Nhà phát triển Frontend cần có những kỹ năng gì?

Bằng cách sử dụng các công cụ này, các nhà phát triển Frontend làm việc sát sao với các nhà thiết kế hoặc nhà phân tích trải nghiệm người dùng để đưa các mẫu mockup hoặc wireframe từ phát triển đến thực tế. Các nhà phát triển Frontend lớn mạnh cũng có thể xác định chính xác các vấn đề cụ thể trong trải nghiệm người dùng và đưa ra các đề xuất và giải pháp hệ thống hóa để tác động đến thiết kế. Điều quan trọng nữa là có thể hợp tác linh hoạt với các nhóm khác trên toàn doanh nghiệp. Việc này nhằm hiểu mục tiêu, nhu cầu và cơ hội cụ thể, sau đó thực hiện các chỉ thị đó.

Nhà phát triển Frontend chịu trách nhiệm thiết kế nội thất của một trang chủ do nhà phát triển back-end xây dựng.

Tóm lại

Về tổng thể, một nhà phát triển Frontend chịu trách nhiệm thiết kế nội dung của một trang chủ. Trang chủ này do nhà phát triển back-end xây dựng. Sở thích và phong cách trang trí do chủ sở hữu quyết định. Theo như Greg Matranga – Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm tại Apptix – cho biết về đội ngũ các nhà phát triển Frontend và back-end mà ông giám sát: “Các nhà phát triển làm việc dựa trên Frontend đôi khi hào hứng hơn về những gì họ làm vì họ thực sự có thể tận dụng sự sáng tạo của họ.”

Việc diễn giải Frontend là gì có ảnh hưởng như thế nào?

Qua đó, mọi thứ bạn thấy trên trang web này đều thực hiện được bởi một nhà phát triển Frontend. Một nhà thiết kế tạo ra logo và đồ họa. Một nhiếp ảnh gia thì chụp những bức ảnh và một người copywriter thì viết chữ. Ngoại trừ việc một nhà phát triển Frontend đã tập hợp tất cả những phần đó lại. Sau đó truyền đạt chúng thành tiếng nói cho trang web và xây dựng trải nghiệm bạn có với mỗi trang.

Theo Udacity

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments