NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/04/2023
Lượt xem

VueJS là gì? Một số kiến thức về Vue.js 

29/04/2023
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (90 bình chọn)

Bạn là người mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chưa thể hiểu rõ về Vuejs là gì? Nếu bạn đang tìm lời giải chi tiết cho thuật ngữ này thì đây chắc hẳn là nội dung mà Vietnix dành riêng cho bạn. Cùng bắt đầu tìm hiểu thôi!

VueJS là gì?

Vue.js (hay VueJS) là một framework Javascript hỗ trợ bạn tạo lập một giao diện người dùng hay Single Page Application vô cùng thân thiện. Đây là nền tảng do Evan You phát triển dựa trên cách triển khai component, các thư viện và có chức năng đặc trưng như Single File Component (SFC). 

Hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia cũng như người dùng thì phiên bản có hiệu năng ổn định nhất của Vuejs là 2.6.10. Ngoài tên gọi thông thường thì công cụ này còn được người sử dụng gọi vắn tắt là Vue.

VueJS là gì?
VueJS là gì? Một số kiến thức về Vue.js  18

Lịch sử ra đời của Vue.js

Sự ra đời của Vuejs gắn liền với hành trình làm việc và phát triển của Evan You – người kỹ sư tài năng đã từng làm việc tại Google. Khi ông thực hiện một số dự án có liên quan đến công năng của Angular thì Evan đã có phát biểu:

“Điều gì sẽ xảy ra nếu lấy một phần mà chúng ta thích và thấy hữu ích từ Angular rồi phát triển nên thứ gì đó nhẹ nhàng hơn mà không cần đến hàng loạt khái niệm bổ sung”.

Evan You
Evan You - người sáng lập và phát triển công cụ Vue 
Evan You – người sáng lập và phát triển công cụ Vue 

Có thể nói, đây là bước đệm quan trọng cho ý tưởng xây dựng công vụ Vue và mang nó đến thị trường hiện tại. Vuejs đã được công bố vào năm 2014 và nó như hiện tượng nổi bật của năm. Ngay sau đó, dự án đã được lên tờ Hacker News và Echo Js trong ngày đầu xuất hiện.

Vì sao nên sử dụng Vue.js?

Nếu bạn thường xuyên quan tâm đến tin tức công nghệ hay Javascript thì có lẽ đã biết được thông tin Vue đang nắm giữ số stars lên đến 160k (cao nhất). Tiếp theo đó là các framework frontend lần lượt là React (trên 146k) và Angular (trên 59,2k). 

Như vậy, bạn có thể thấy được mức độ phổ biến của Vuejs ở thời điểm hiện tại và sẽ còn tăng cao hơn trong tương lai. Vì sao nó được ưa chuộng đến vậy? Dưới đây là các lý do bạn nên sử dụng Vue.

Tính thuận tiện

Thông thường, các loại công cụ khác sẽ mất thời gian cho quá nhiều bước xây dựng. Khi sử dụng Vue, người dùng gần như có thể đi thẳng vào vấn đề cần thực hiện mà không mất quá  nhiều thời gian cho các bước xây dựng ứng dụng cơ bản. 

Vì sao nên sử dụng Vue.js?
VueJS là gì? Một số kiến thức về Vue.js  19

Điều này là vì Vuejs không cần đến các build tool phức tạp để hỗ trợ cho việc tạo ra một ứng dụng. Nó mang đến sự thuận tiện tuyệt vời cho người dùng. Bạn chỉ việc khai báo script là có thể bắt đầu phát triển phần mềm qua Vue.

Tạo cấu trúc project và tài liệu đa dạng

Thông qua Vue, người dùng hoàn toàn có thể tạo ra được cấu trúc project rất nhanh chóng nhờ có command line interface. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm tài liệu về Vuejs cũng vô cùng đơn giản nên bạn rất dễ dàng để nắm rõ và thành thạo với công cụ này. 

Hệ sinh thái

Hiện nay, Vue đang có hệ sinh thái được đánh giá rất cao và thực sự vững chắc, nó có thể cung cấp được add-ons điều này giúp ích khá nhiều cho việc lập trình ứng dụng frontend tiêu chuẩn. Vuejs có thể là: Vue-dev-tools, vue-test-utils, vue-router, vue-cli,…

hệ sinh thái vuejs
VueJS là gì? Một số kiến thức về Vue.js  20

Đáp ứng đủ tính năng 

Core Vue đang sở hữu đầy đủ các tính năng đáp ứng được nhu cầu người dùng. Điều này là vì nó tập trung vào việc render giao diện phù hợp với các tương tác chính của Vue.js và người sử dụng.

Công cụ này sẽ được trang bị tất tần tật các tính năng hữu ích và cần thiết cho quá trình thiết kế giao diện hay xây dựng các kiến trúc phần mềm cụ thể. Nó lược bỏ hoàn toàn những tính năng không cần thiết nhằm giúp cho framework nhẹ nhàng hơn.

Cách cài đặt Vue.js

Để bắt đầu cài đặt Vuejs và sử dụng, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 3 phương pháp cài VueJS hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng CDN 

Content Delivery Network (CDN) được nhận định là phương pháp cài đặt Vue hiệu quả và đơn giản nhất. Với cách này, người dùng chỉ cần click vào đường link dẫn đến bản Vuejs ổn định và mới nhất là có thể tiến hành cài đặt.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn địa chỉ thực sự uy tín để cài đặt nhằm hạn chế những vấn đề phát sinh không mong muốn. Xem hướng dẫn cài đặt chi tiết của Vue.js tại đây: https://vi.vuejs.org/v2/guide/installation.html

Cách 2: Sử dụng NPM

Node Package Manager (NPM) là một phương pháp cài đặt Vue thực sự hợp lý nếu bạn muốn lập trình ứng dụng lớn. NPM sẽ hoạt động trơn tru với các module bundler (có thể kể đến như: Browserify, Webpack,…) và bạn được hỗ trợ viết Single File Component hiệu quả. 

Hiện nay, bạn có thể sử dụng lệnh npm install vue để thực hiện cài đặt Vue.js.

Cách 3: Sử dụng CLI 

Command line interface (CLI) đang được cung cấp bởi Vue với chức năng khởi tạo siêu tốc các ứng dụng đối với một trang. CLI đã được trang bị hàng loạt cài đặt tối ưu khác nhau giúp quy trình front-end được đảm bảo hiện đại nhất.

Sử dụng CLI để bắt đầu cài đặt Vue 

Với vài phút ngắn ngủi thì bạn có thể tiến hành xây dựng với các tính năng như: Tùy chỉnh mã lệnh khi save, hot-reload và các bản build sẵn sàng cho việc deploy lên production. Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Cài đặt Vuejs, npm install – global vue – cli.
 • Bước 2: Tạo dự án mới bằng template webpack, vue init webpack my-project.
 • Bước 3: Cài đặt thêm những thư viện có sự liên quan bằng cách tương tự rồi thực hiện chạy thử.

Một số kiến thức về Vue.js

Trước khi bắt đầu vào việc lập trình ứng dụng thông qua Vue thì bạn nên nắm rõ một số kiến thức về công cụ này để có thể đạt được hiệu quả công việc cao hơn.

Bạn có thể tham khảo khoá học Vue.js miễn phí tại đây: https://www.vuemastery.com/courses/intro-to-vue-js/vue-instance/

Vue Instance, vòng đời một instance

Vietnix sẽ đưa ra các thông tin cụ thể về từng phần dưới đây.

Instance là gì? 

Instance là một đối tượng riêng biệt trong Vuejs, để khởi tạo yếu tố này thì bạn cần thực hiện cú pháp: 

var vm = new Vue({
      //options
})
Vue Instance
Vue và thông tin cụ thể về instance 

Ví dụ: Khởi tạo một instance bao gồm DOM và dữ liệu vào HTML:

var vm = new Vue({
      el: '#demo',
      data: {
          message: "Đây là ví dụ khởi tạo một đối tượng trong Vue"
      }
})

Như ví dụ trên, Vue đã tiến hành với selector (id: demo), song song với đó là khởi tạo dữ liệu message nhằm render và truy xuất nó.

Mỗi ứng dụng độc lập trong Vue bao gồm duy nhất một node gốc. Từ đây, bạn có thể phân chia thành các node component nhỏ hơn để tái sử dụng dữ liệu hay tùy chọn trong instance vừa khởi tạo thành công. 

Vòng đời một instance

Thông thường, một vòng đời của đối tượng trong Vuejs (instance) sẽ bao gồm 4 giai đoạn cụ thể:

Vòng đời của Vue gồm 4 giai đoạn chính:

 1. Creating – khởi tạo.
 2. Mounting – gắn kết DOM.
 3. Updating – cập nhật DOM khi có sự thay đổi về dữ liệu.
 4. Destroying – hủy đối tượng.

Theo mỗi giai đoạn cụ thể như trên thì function hooks sẽ có sự tương ứng phù hợp. Hook được hiểu đơn giản như function để móc vào các thời điểm nhất định và có chức năng phụ thuộc vào thời điểm đó. Ví dụ: Khi cần dữ liệu ở serve in ra màn hình, bạn viết hook tại giai đoạn 2. 

Đối với hook function đóng vai trò mounted nghĩa là việc gắn kết dữ liệu và DOM đã tạo lập xong đuôi. Nhà lập trình được quyền chèn dữ liệu mong muốn vào trong tại thời điểm này. Khi bạn viết tại giai đoạn trước, nó sẽ không thể hoàn thành vì chưa gắn kết DOM.

Cú pháp template

Cú pháp được xem là điều tất yếu mà bất kỳ ai đều phải biết nếu muốn học ngôn ngữ lập trình hay framework bất kỳ. Với Vuejs, bạn có thể thực hiện các cú pháp xuất dữ liệu hay hiển thị tương đối đơn giản. Cho đoạn dữ liệu hiển thị ra màn hình với cú pháp: 

<p> {{ message }} </p>

Khi hoạt động này kết hợp với việc khởi tạo instance ở trên, bạn sẽ nhận được thông tin trên màn hình là Đây là ví dụ khởi tạo một đối tượng trong Vue. Nếu muốn chữ Vue nằm trong <b> </b> để in đậm, bạn dùng directive theo cú pháp:

<p v-html="message"> </p> 

Ngoài ra, thuộc tính của HTML sẽ được sử dụng với cú pháp v-bind:parameter=“value” (trong đó, parameter là tham số gắn cho value). Ví dụ:

<button v-bind:disabled="isDisabled"> </button>

Ngoài ra, bạn được phép truyền vào function return cho ra giá trị chính xác đối với thuộc tính đấy. Modifier có công dụng bổ sung duy nhất directive nhằm ràng buộc nó. Ví dụ:

<form v-on:submit.prevent="method"> ... </form>

Bạn có thể viết vắn tắt directive như: Từ v-bind:href chuyển thành :href, v-on:click chuyển thành @click.

Methods

Methods được hiểu đơn giản như phần xử lý khi nhà lập trình muốn thực hiện một việc nào đó, có thể là gửi dữ liệu nâng cấp khi submit. Hoạt động tính toán lại dữ liệu đã có sẵn vẫn được phép đưa vào method để xuất dữ liệu về nhưng ít khi sử dụng. 

Khởi tạo instance với method:

var vm = new Vue({
     el: '#demo',
     data: {
         message: "Đây là ví dụ khởi tạo một đối tượng trong Vue",
         number: 0
     }, 
     methods: {
        updateNumber (newNumber) {
            this.number = newNumber
        }
     }
})

Đoạn code trên sẽ xuất về số mới vào mỗi lúc gọi updateNumber() phụ thuộc vào tham số riêng biệt. Và hoạt động này được thực thi trong các lần gọi đến method.

Thuộc tính computed và watchers

Dưới đây, Vietnix sẽ mang đến từng khái niệm cũng như thông tin về computed và watchers.

Computed properties 

Đầu tiên, bạn hãy tham khảo qua đoạn code như sau: 

var vm = new Vue({
     el: '#demo',
     data: {
         message: "Đây là ví dụ khởi tạo một đối tượng trong Vue",
         number: 0
     }, 
     methods: {
        x2Number () {
           return this.number = this.number * 2
        }
     }
     computed: {
        x2Number () {
          return this.number = this.number * 2
       }
    }
})

Sự khác biệt lớn nhất trong quá trình viết code ở phần này chính là việc gọi computed sẽ là x2Number và gọi method sẽ là x2Number(). Điều này là vì computed sẽ hoàn toàn không tồn tại tham số truyền vào. Chính vì thế, các tài liệu của Vuejs đều gọi là computed properties.

Computed đa phần sẽ thực hiện với những dữ liệu đã có sẵn trong instance nhằm hạn chế tối thiểu việc tính toán đồng thời giảm thiểu tỷ lệ sử dụng dữ liệu trong cache.

Watchers 

Các function thuộc watchers sẽ có nhiệm vụ theo dõi sự thay đổi thuộc tính đối với một instance cụ thể. Nhà lập trình có thể khai báo tương tự như computer hay methods. Dưới đây là ví dụ nếu bạn muốn theo dõi cả instance khi có bất kỳ thay đổi nào thì khai báo deep:true.

watch: {
    toDos: {
      deep: true,
      handler (newValue) {
        localStorage.setItem(LOCAL_STORAGE_KEY, JSON.stringify(newValue)) 
      } //hàm này chỉ là lấy dữ liệu mới nhất khi thuộc tính toDos có thay đổi để cập nhập lại vào localStorage
    }
  }

Tóm lược

Computed properties và methods hay watchers đều được phép khai báo function. Tuy vậy, việc sử dụng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người lập trình.

Binding, Render, Xử lý sự kiện

Để bạn có được góc nhìn chi tiết và chính xác hơn thì Vietnix sẽ đi vào phân tích từng phần cụ thể.

Binding

Ở phần cú pháp template thì bạn đã tiếp xúc với directive v-bind và chức năng của nó là ràng buộc dữ liệu cụ thể vào một thành phần web. Bạn có thể binding class bằng cách sử dụng v-bind:class hay binding style bằng cách sử dụng v-binding:style.

Binding
Binding và 2 dạng chính của nó 

Ví dụ về binding class:

<div class="static"
    v-bind:class="{ 'error': hasError }">
</div>
Với dữ liệu là:
data: {
  hasError: true
}

Kết quả là:

<div class="static error">
</div>

Render

Bạn sẽ có 2 phương pháp thực hiện render:

data: {
  show: true
}

Cách 1: sử dụng v-if.

<div v-if="show">Div này hiển thị</div>

Cách 2: Sử dụng v-show.

<div v-show = "show" >Div này hiển thị</div>

Đối với 2 cách trên đều hướng tới việc đưa dữ liệu ra màn hình, nhưng vẫn có điểm khác nhau:

 • Cách 1: Vuejs sẽ không thể render nếu điều kiện bị sai.
 • Cách 2: Vuejs vẫn thực hiện render ở bất kỳ trường hợp nào.

Ngoài ra, bạn có thể dùng v-else-if, v-else nếu muốn so sánh nhiều giá trị:

<div v-if="show === 0">Div này hiển thị</div>
<div v-else-if="show === 1">Div 1 này hiển thị</div>
<div v-else="show === 2">Div 2 này hiển thị</div>

Từ mảng hay object, nếu bạn muốn render một danh sách thì có thể dùng directive v-for. Ví dụ:

var vm = new Vue({
        el: '#demo',
        data: {
            items: [
                { content: 'Hôm nay thứ 6' },
                { content: 'Sắp được nghỉ rồi' },
                { content: 'Về nhà đi thôi' }
            ]
        }
    })
<ul id="demo">
    <li v-for="item in items">
        {{ item.content}}
    </li>
</ul>

Các thao tác với Form là cực kỳ quan trọng trong quá trình viết code web. Với Vuejs, bạn có các ràng buộc form như:

Sử dụng directive v-model, ví dụ:

var vm = new Vue({
        el: '#demo',
        data: {
           email: ''
        }
    })
<input v-model="email" placeholder="Nhập email">

Sử dụng modifiers v-model, ví dụ: 

<input v-model.trim="email" placeholder="Nhập email">

v-model.trim sẽ xóa bỏ và return về chuỗi được khoảng trắng ở 2 đầu khi nhập email vào ô input này.

Xử lý sự kiện

Với Vue.js cho phép xây dựng nên mô hình xử lý sự kiện vô cùng tiện lợi, ví dụ về sự kiện click chuột:

<div id="demo"> 
    <button v-on:click="sayOhYeah"> Say Oh YEAH </button>
</div>
    var vm = new Vue({
        el: '#demo',
        methods: {
           sayOhYeah() {
               alert('say oh yeah')
           }
        }
    })

Component

Vue đã thiết lập nên chức năng component giúp nhà lập trình có thể sử dụng tương tự như HTML. Theo phương pháp node lồng nhau cho phép component cha truyền dữ liệu đến component con. 

component vuejs
Sơ đồ cơ bản về component trong Vuejs 

Bên cạnh đó, “con” có thể gửi thông tin đến “cha” qua sự kiện, ứng dụng slot hoặc sử dụng v-model trong component. Điều này tạo ra sự thuận tiện hơn trong việc xây lập trình Single Page Application.

Cú pháp và dữ liệu

Trên thực tế, cú pháp của Vue.js tương đối đơn giản như sau:

<div id = “myApp >
       {{message}} </div>

Sau đó ghép với đoạn code Javascript:

var myApp = new Vue ({
     el : ‘#myApp’ ,
     data : { 
            message : ‘Hello, world!’ } })

Và kết quả bạn nhận được qua màn hình là Hello, world!.

Vue yêu cầu xuất dữ liệu ra màn hình trong ứng dụng trong DOM phần tử dựa trên id của myApp. Instance là vị trí đặt dữ liệu ngay trong ứng dụng đang được lập trình. Bạn có thể tham chiếu trong HTML như sau: 

el:#myApp data message {{ message }}

Khi bất cứ dữ liệu nào thay đổi thì trang sẽ được cập nhật nhanh chóng vì Vue tập trung vào liên kết instance data. Đây là kết xuất khai báo. Cú pháp thay đổi dữ liệu:

myApp.message = ‘Một số giá trị mới’;

Directives

Directive (chỉ thị) là một thuộc tính của HTML có tiền tố là v-. Ví dụ, bạn muốn xuất dữ liệu nào đó nếu nó đúng và ẩn đi nếu nó sai, bạn có thể dùng v-if.

Trong HTML:

<div id = “app” > <p v-if = “saw” >Now you see me</p> </div> 

Trong Javascript:

var app = new Vue ({
      el : ‘#app’,
      data : {
             saw : true } })

Đoạn Now you see me sẽ được hiển thị nếu dữ liệu là đúng. Để ẩn nó đi bạn có thể đặt lại là false, ví dụ:

app.seen = false;

Bên cạnh đó, nhà lập trình có thể sử dụng nhiều cách directives khác như: v-on, v-for, v-model và v-bind.

Xử lý Input của người dùng

Trong tất cả các directive thì v-on là dạng quan trọng kết nối với event listener vào DOM để xử lý Input của người dùng. Ví dụ:

<div id=”app”>

       <button v-on:click=”myClickHandler”>Click me!</button></div>

myClickHandler đề cập đến khóa tương tự trong những instance methods. Đó sẽ là đối tượng mà người lập trình đặt các methods của phần mềm. 

Kết hợp lại

Đây là lúc kết hợp cả methods và dữ liệu lại với nhau, như sau:

<div id=”app”>
       <p>{{ message }}</p>
       <button v-on:click=”changeMessage”>Click me!<button></div>
Cùng với Javascript:
var app = new Vue({
      el: ‘#app”,
      data: {
            message: ‘Start message”
….

Lúc đầu, nội dung hiển thị sẽ là Start và sau khi nhấp chuột thì nó sẽ thay đổi để thay thế. Từ khóa This ở ví dụ Vuejs này là app, trong trường hợp này do dữ liệu đã tồn tại, bạn có thể xem dữ liệu về message bằng cú pháp this.message.

Lời kết

Với các thông tin chi tiết cùng ví dụ về Vuejs mà Vietnix đã mang đến hôm nay đã giúp bạn hiểu thêm khá nhiều về công cụ này. Hy vọng, những nội dung mà Vietnix mang lại sẽ hỗ trợ tốt cho công việc hiện tại của bạn. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Cao Lê Viết Tiến

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI