Top 10 plugin cần thiết cho WordPress

Lượt xem
Home

Sử dụng quá nhiều plugin sẽ khiến website trở nên nặng hơn, tốc độ tải trang bị giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra, còn có nguy cơ xung đột giữa các plugin cực kỳ nguy hiểm cho website của bạn. Ở bài viết này, Vietnix sẽ giới thiệu những plugin cần thiết cho WordPress và những plugin hay nhất để làm website. Hãy cũng tìm hiểu tiếp nhé!

1. WP Rocket – Plugin tăng tốc website cần thiết cho WordPress

Plugin WP Rocket không chỉ là một plugin bộ nhớ đệm. Đây là plugin tối ưu hóa tốc độ WordPress tốt nhất hiện nay. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng tốc trang web của mình, đây là một trong những plugin cần thiết cho WordPress mà bạn phải có.

nhung plugin can thiet cho wordpress wp plugin
WP Rocket – Plugin tăng tốc website cần thiết cho WordPress

Ngoài chức năng bộ nhớ đệm thông thường, WP Rocket còn đi kèm với một loạt các tính năng hữu ích khác bao gồm:

 • Lazy load.
 • Giảm thiểu HTMl/JS,…
 • Trì hoãn tải JS.
 • Tích hợp với các mạng phân phối nội dung phổ biến (CDN).
 • Cơ sở dữ liệu và Google Fonts Optimization.

Hiện nay, các loại plugin này rất khó để cài đặt. Nhưng nếu đã cài đặt WP Rocket thì đây là một trong những plugin bạn sẽ không hối tiếc khi mua và sử dụng.

Chức năng của plugin WP Rocket: Tăng tốc website.

Giá: Từ 59$.

Các lựa chọn thay thế plugin WP Rocket: Có các lựa chọn thay thế như WP Fastest Cache (miễn phí) và WP Super Cache (miễn phí), nhưng cách sử dụng phức tạp hơn và các tính năng như lazy load không được cung cấp, đồng nghĩa với việc phải cài đặt thêm các plugin khác nhau.

2. Sucuri – Plugin bảo mật website cần cho website

Giữ an toàn cho website WordPress là một điều vô cùng quan trọng vì có những người hoặc bot sẽ cố gắng xâm nhập và trang web của bạn.

Để bảo vệ cho website của bạn được an toàn, thì plugin Sucuri sẽ giúp bạn làm điều đó với nhiều tính năng vượt trội như:

Sucuri - Plugin bảo mật website cần cho website
Sucuri – Plugin bảo mật website cần cho website


Một trong những ưu điểm của plugin bảo mật WordPress này là bạn sẽ nhận được miễn phí CDN. Kết hợp điều đó với một plugin bộ nhớ đệm phù hợp sẽ giúp cải thiện đáng kể thời gian tải trang trên website.

Nhưng trên hết, tính năng thu hút nhiều người sử dụng plugin này chính là khả năng ngăn bất kỳ ai đăng nhập vào trang web cần bảo vệ. Chỉ khi nào quản trị viên đưa địa chỉ IP vào whitelist trước thì lúc đó mới đăng nhập vào website được. Điều này đã giúp Sucuri ngăn chặn được rất nhiều vấn đề nguy hiểm xảy ra.

Sucuri là một trong những plugin cần thiết cho WordPress, hãy sử dụng plugin này để để bảo mật tăng tốc website của bạn.

Giá: Gói cơ bản là $199,99/năm nhưng không hỗ trợ SSL, vì vậy bạn nên sử dụng gói $299,99/năm. Băng thông là không giới hạn và có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ cần mua dịch vụ CDN của bên thứ ba.

Lựa chọn thay thế cho Sucuri: Sucuri đã người dùng tiết kiệm được nhiều tiền hơn số tiền họ phải trả cho vấn đề bảo mật website. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu và cần một plugin miễn phí để cải thiện bảo mật, thì có thể sử dụng Sucuri phiên bản miễn phí.

Sucuri có một plugin miễn phí cung cấp chức năng kiểm tra, quét phần mềm độc hại và tăng cường bảo mật. Sau đó là Wordfence và iThemes Security – Cả hai đều có phiên bản miễn phí nhưng chúng có thể hơi tốn tài nguyên.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ plugin nào trong số này thì cũng nên sử dụng plugin Login No Captcha reCAPTCHA miễn phí. Điều này giúp có thêm một hình ảnh xác thực trên trang đăng nhập WordPress và thường đủ để ngăn hầu hết các nỗ lực đăng nhập brute force.

3. UpdraftPlus – Plugin backup nên cài cho WordPress

Đừng là người dành cả năm chỉ để xuất bản nội dung trên blog và đánh mất tất cả vì không có bản backup. Với UpdraftPlus, bạn có thể sao lưu toàn bộ trang web của mình và gửi lên đám mây để lưu giữ an toàn.

Một số tính năng cốt lõi của plugin UpdraftPlus bao gồm:

 • Sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp một cách dễ dàng.
 • Khôi phục trang web chỉ với một nút bấm.
 • Gửi các bản sao lưu tới các nền tảng đám mây như Dropbox, Google Drive, Rackspace Cloud,…
 • Gửi bản sao lưu qua email hoặc FTP.

Đúng là có rất nhiều gói Web Hosting cung cấp dịch vụ backup, nhưng bạn đừng bao giờ tin tưởng 100% tuyệt đối như vậy. Bạn có thể sử dụng các bản backup từ đó, tuy nhiên hãy bảo vệ dữ liệu an toàn của mình bằng các plugin khác mà có thể control được.

UpdraftPlus - Plugin backup nên cài cho WordPress
UpdraftPlus – Plugin backup nên cài cho WordPress

Sử dụng plugin này để: Sao lưu toàn bộ blog của bạn và gửi lên đám mây qua Dropbox hoặc Google Drive,…

Giá: Miễn phí với các gói cao cấp mở khóa các tính năng bổ sung.

Các lựa chọn thay thế của UpdraftPlus:

Có rất nhiều giải pháp backup rất tốt trên thị trường hiện nay. Trong bài viết này Vietnix sẽ tổng hợp những plugin cần thiết cho WordPress nhất để backup dữ liệu và đặc biệt là UpdraftPlus. Không những có phiên bản trả phí với nhiều tính năng rất tốt, plugin này cung cấp một giải pháp miễn phí cho các trang web nhỏ hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn sử dụng plugin BlogVault để backup website của mình.

4. All In One SEO – SEO plugin cần có cho WordPress

Khi nói đến SEO, có rất nhiều plugin hay cho WordPress. Nhưng, All In One SEO là một trong những plugin đầy đủ tính năng của SEO mà bạn cần.

All In One SEO - SEO plugin cần có cho WordPress
All In One SEO – SEO plugin cần có cho WordPress

Dưới đây là một số tính năng chính mà Vietnix sử dụng:

 • Kiểm soát cấp độ trang/ bài đăng đối với cài đặt SEO: Bạn muốn đặt tiêu đề cụ thể cho bài đăng của mình cho các công cụ tìm kiếm? Công cụ tìm kiếm không index trang của bạn? Hay viết một mô tả meta được tối ưu hóa để thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn? Plugin All In One SEO sẽ hỗ trợ bạn làm tốt được điều đó.
 • XML Sitemap: Gửi sitemap đến cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing sẽ giúp nội dung của bạn được lập chỉ mục nhanh chóng.
 • Kiểm soát các trang được phép lập chỉ mục: Việc Google lập chỉ mục các thẻ hoặc danh mục của bạn có thể không hợp lý, vì vậy có thể ngăn lập chỉ mục chúng bằng plugin này.
 • Chuyển hướng trang đính kèm hình ảnh: WordPress tạo một trang mới cho mỗi hình ảnh và chúng không cần thiết. Tính năng này chuyển hướng các trang đó đến bài đăng/ trang chính nơi các hình ảnh đã được thêm vào.

Sử dụng plugin này dùng để: Tối ưu SEO.

Giá: Có sẵn phiên bản miễn phí, với các gói trả phí từ $99.

Ở phía trên, Vietnix đã đề cập đến những plugin cần thiết cho WordPress. Bây giờ, hãy cùng Vietnix khám phá thêm những plugin hay cho WordPress để bổ sung thêm nhiều tính năng cho website của bạn nhé!

5. Thrive Leads – Plugin tạo form tăng chuyển đổi

Cho đến nay, đây là một trong các plugin hay cho WordPress trong các chiến dịch marketing. Thrive Leads là plugin giúp chuyển khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự trên website của bạn rất tốt.

Thrive Leads - Plugin tạo form tăng chuyển đổi
Thrive Leads – Plugin tạo form tăng chuyển đổi

Sử dụng plugin này để: Triển khai các form phù hợp với khách hàng tìm năng.

Giá: Thrive Suite có giá $19/tháng (thanh toán hàng năm). Bạn cũng có quyền truy cập vào Thrive Theme Builder, Thrive Optimize và nhiều công cụ khác.

Các giải pháp thay thế Thrive Leads:

Có một số plugin tạo form khác như ConvertPro là một lựa chọn tốt, nhưng nó đắt hơn một chút.

6. Social Snap – Plugin hay để share lên mạng xã hội

Mạng xã hội có khả năng thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên để nội dung của website có thể được chia sẻ một cách dễ dàng nhất. Không chỉ vậy, để đảm bảo khi chia sẻ nội dung của bạn trông bắt mắt nhất có thể.

Social Snap - Plugin hay để share lên mạng xã hội
Social Snap – Plugin hay để share lên mạng xã hội

Plugin Social Snap là một trong những plugin hay cho WordPress sẽ hỗ trợ bạn làm điều ấy một cách tốt nhất. Dưới đây là một số tính đăng của plugin này:

 • Có thể thêm các nút share social lên mọi nơi trên website của bạn.
 • Dễ dàng chỉnh sửa giao diện của các nút để làm cho chúng nổi bật.
 • Có hơn 30 mạng xã hội.
 • Tùy chỉnh được số like, share của các mạng xã hội.

Ngoài ra, plugin này còn hỗ trợ bạn chọn tiêu đề và mô tả cho các trang khi được chia sẻ trên các nền tảng xã hội.

Sử dụng plugin này để: Thêm các nút chia sẻ lên mạng xã hội.

Giá cả: Một phiên bản miễn phí giới hạn có sẵn tại WordPress.org. Phiên bản đầy đủ có giá từ $39.

Các lựa chọn thay thế Social Snap:

Lựa chọn thay thế Social Snap chính là Novashare. Tuy không có nhiều tính năng như Social Snap, nhưng đây cũng là một trong những plugin chia sẻ lên mạng xã hội cực kỳ được yêu thích.

7. WooCommerce – Plugin giúp xây dựng cửa hàng Thương mại điện tử

Khi nhắc đến các plugin cần thiết cho WorPress thì không thể nào bỏ qua WooCommerce. Đến nay, WooCommerce đang được tới 1/3 các trang thương mại điện tử sử dụng. WooCommerce được dùng trong việc việc bán hàng trực tuyến.

WooCommerce
WooCommerce

Plugin này hỗ trợ bạn bán hàng một cách đơn giản. Đồng thời, WooCommerce còn bao gồm thư viện extension khá là to lớn, đa dạng giá cả. Nếu bạn có ý định xây dựng một gian hàng trực tuyến thì WooCommerce là tố không thể thiếu hỗ trợ bạn đạt được hiệu quả như kế hoạch đưa ra.

Những tính năng chính của plugin:

 • Có số lượng lớn tính năng mở rộng và các plugin sử dụng cho WordPress.
 • Cài đặt, nhanh chóng, đơn giản.
 • Hình thức thanh toán đa dạng.
 • Cấu trúc đơn giản, dễ tiếp cận với người dùng.
 • WooCommerce phù hợp với chủ website, lập trình viên kinh doanh dịch vụ, sản phẩm qua WordPress.

Giá: WooCommerce là mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể kiểm tra, sửa đổi hoặc mở rộng mã.

Các lựa chọn thay thế WooCommerce: Shopify, Wix

8. Ithemes security – Plugin bảo mật 

iThemes Security Pro là plugin bảo mật đã quá thông dụng mà hầu hết những ai đang sử dụng WordPress cũng đều biết đến. iTheme Security hỗ trợ người dùng bảo mật website hoàn toàn, sửa các lỗ hổng phổ biến, ngăn chặn các cuộc tấn công tự động và đảm bảo thông tin đăng nhập của người dùng, giúp cả các tính năng mở rộng dành cho người dùng có kinh nghiệm.

Ithemes security
Ithemes security

Tính năng nổi bật của iThemes Security Pro như sau:

 • Hỗ trợ bảo mật và bảo vệ phần bị tấn công trên website, thông tin đăng nhập WordPress, thông qua việc chặn các cuộc tấn công tự động.
 • Theo dõi các sự kiện bảo mật quan trọng xảy ra trên website giúp thông báo bao giờ xảy ra vi phạm bảo mật. 
 • Tăng cường thông tin đăng nhập của người dùng như yêu cầu mật khẩu mạnh, xác thực hai yếu tố và đăng nhập không cần mật khẩu, để nâng cao bảo mật.
 • Quét các plugin và chủ đề dễ bị tấn công để áp dụng các bản cập nhật.
 • Với tính năng reCAPTCHA giúp chặn bot xấu và giảm thư rác.
 • Tự động thực hiện các hành động bảo mật website của bạn, tự động khóa người dùng, cấm tác nhân người dùng và địa chỉ IP, áp dụng cập nhật phiên bản và hơn thế nữa.

Giá: 99$

Các lựa chọn thay thế iThemes Security: Sucuri Security, WordFence Security,…

9. Rankmath – Plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Rank Math SEO Pro là một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dành cho WordPress giúp người dùng dễ dàng tối ưu hóa nội dung với các đề xuất tích hợp dựa trên những cách hay nhất được chấp nhận rộng rãi. Nhanh chóng thay đổi các cài đặt SEO quan trọng, quản lý trang nào có thể lập chỉ mục và phương thức bạn muốn website của mình có mặt trong tìm kiếm với Dữ liệu có cấu trúc.

Rank Math
Rank Math

Sử dụng plugin này để:

 • Rank Math có trình hướng dẫn cài đặt và cấu hình từng bước giúp thiết lập SEO cho WordPress một cách hoàn hảo. Tích hợp sẵn Mô-đun phân tích SEO nâng cao, giúp bạn theo dõi thứ hạng từ khóa và các lỗi của công cụ tìm kiếm.
 • Tích hợp Google Analytics, giúp bạn có thể xem tất cả các chỉ số trang web của bạn với thông tin chi tiết có ý nghĩa.
 • Trình theo dõi xếp hạng, giúp bạn theo dõi các từ khóa và các vị trí trên công cụ tìm kiếm của chúng.
 • Theo dõi lịch sử vị trí, giúp bạn biết chính xác phương pháp SEO mà bạn đang áp dụng có hiệu quả hay không.
 • Xếp hạng từ khóa cho bài đăng, giúp bạn biết được tất cả các từ khóa mà mỗi bài đăng được xếp hạng. Với thông tin này, bạn có thể viết lại nội dung của mình để cải thiện thứ hạng cho những từ khóa của bạn.
 • Trình tạo giản đồ nâng cao nhất giúp cải thiện CTR bằng cách làm cho nội dung của bạn nổi bật trong SERPs.
 • Tiện ích bổ sung FAQ của Rank Math cho phép bạn thêm các đoạn trích SERP FAQ Schema cho Google.
 • Với sự hỗ trợ của Local Business Schema trong Rank Math, doanh nghiệp địa phương của bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn nhiều và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Giá: 59$

Các lựa chọn thay thế Rankmath: Yoast Seo,…

Để sở hữu plugin Rankmath Pro, bạn sẽ phải chi trả 59$/Năm. Tuy nhiên khi sử dụng hosting, VPS của Vietnix, bạn sẽ được tặng miễn phí plugin này.

10. Elementor – Plugin Page Builder

Elementor PRO là một Plugin Page Builder có khả năng hỗ trợ người dùng tạo ra những trang WordPress đẹp, thẩm mỹ thông qua những thao tác kéo thả đơn giản. Với con số hơn 5 triệu người dùng thì đây Đây cũng là một trong những plugin được cài đặt và sử dụng nhiều nhất ở WordPress.

Elementor Pro
Elementor Pro

Sử dụng plugin này để:

 • Cung cấp cho bạn một thư viện với nhiều mẫu website có sẵn dưới định dạng Page và Block.
 • Cho phép bạn có thể xem trước bản thiết kế trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng và tiến hành chỉnh sửa nếu cần thiết.
 • Cung cấp khả năng điều chỉnh bố cục, sắp xếp các tiện ích, mục, cột, căn lề, điều chỉnh kích thước, vị trí của các phần tử… trong web dễ dàng.
 • Cho phép bạn chỉnh sửa văn bản ngay trong bài đăng tại khung soạn thảo có sẵn trên plugin Elementor.
 • Tương thích tốt với hầu hết các theme và plugin WordPress.
 • Dễ dàng hoàn tác và hiển thị danh sách lịch sử sửa đổi đầy đủ.
 • Hỗ trợ tạo Landing Page chuyên nghiệp mà không cần kiến thức về Code.

Giá: 59$

Các lựa chọn thay thế Elementor: Divi Builder, Gutenberg, Thrive Suite.

Nhìn chung, nếu muốn sở hữu toàn bộ những plugin trên đây thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Trong trường hợp bạn xây dựng web cá nhân hoặc doanh nghiệp chỉ có quy mô vừa và nhỏ thì đây là khoản phí không quá cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm nó bằng cách sử dụng dịch vụ Hosting Giá Rẻ, VPS rẻ nhất Việt nam của Vietnix.

Nhằm hỗ trợ quá trình thiết kế và quản trị website cho người dùng, hiện Vietnix đang triển khai chương trình tặng kèm bộ Theme và Plugin cho khách hàng đăng ký hosting, VPS. Trọn bộ công cụ trị giá đến 50.000.000 VND mà bạn sẽ nhận được bao gồm:

 • Plugin: Rank Math SEO Pro – hỗ trợ tối ưu hóa các yếu tố website đạt chuẩn SEO.
 • Plugin: WPML – hỗ trợ dịch thuật nội dung web sang nhiều ngôn ngữ khác.
 • Plugin: Elementor Pro – thiết kế đơn giản chỉ bằng thao tác kéo thả.
 • Plugin: WP Smush Pro – tối ưu hình ảnh nhằm tăng tốc độ cho website.
 • Toàn bộ theme MyThemeShop với dung lượng nhẹ và tích hợp nhiều plugin hữu ích.
 • Theme: Divi cung cấp hàng trăm mẫu website đa lĩnh vực.

Bạn có thể liên hệ đội ngũ Vietnix để được tư vấn và lựa chọn gói cấu hình tối ưu nhất cho website theo nhu cầu sử dụng và nguồn ngân sách của bản thân.

Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ hosting, VPS tốc độ cao hàng đầu Việt Nam và được biết đến bởi công nghệ chống DDoS độc quyền. Với phương châm lấy sự thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ, Vietnix tập trung vào phát triển hạ tầng, công nghệ nhằm mang đến tốc độ nhanh, đảm bảo tính ổn định cho sản phẩm.

Hãy lựa chọn Vietnix để phát triển website và bứt phá doanh thu kinh doanh online ngay hôm nay!

Vietnix - Nhà cung cấp dịch vụ hosting, VPS tốc độ cao hàng đầu Việt Nam
Top 10 plugin cần thiết cho WordPress 336

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Bài viết trên, Vietnix đã giới thiệu đến bạn những plugin cần thiết cho WordPress và những plugin hay nhất cho website của bạn. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (155 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận