Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

2 cách chuyển hướng trang trong WordPress

1628
Lượt xem
Home WordPress 2 cách chuyển hướng trang trong WordPress

Chuyển hướng link chính là một giải pháp tối ưu để giúp trang web của bạn gia tăng lượt truy cập tự nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để tiến hành chuyển hướng trang trong WordPress một cách hiệu quả và nhanh chóng. Trong bài viết này Vietnix sẽ hướng dẫn bạn các cách thực hiện WordPress redirect được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay.

Có tổng cộng 5 loại link chuyển hướng phổ biến đó là 301, 302, 303, 307 và 308. Cụ thể như sau:

1. 301 – Moved Permanently

Trường hợp nên sử dụng redirect 301:

 • Khi có nhu cầu xóa trực tiếp 1 trang và dùng redirect 301 đến 1 đường dẫn mới.
 • Sửa lại đường dẫn bởi có quá nhiều ký tự hoặc ý nghĩa không liên quan tới chủ đề.

Với redirect 301 cam kết tất cả nội dung có trong url cũ sẽ được chuyển toàn bộ sang url mới. Nên bạn không cần quá lo lắng rằng sau khi xóa trang hay thực hiện redirect thì toàn bộ nội dung đã được xây dựng bên trong trang sẽ không còn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nữa. Hơn nữa, thứ hạng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm vẫn sẽ được giữ nguyên mà không gây ảnh hưởng đến SEO

301 là loại link chuyển hướng khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Chuyển hướng 301 - Moved Permanently
Chuyển hướng 301 – Moved Permanently

2. 302 – Found

Đây còn được gọi là redirect chuyển hướng tạm thời. Thường được sử dụng trong các trường hợp như:

 • Khách hàng đang review website của bạn và bạn không muốn đưa nó vào xếp hạng trên những công cụ tìm kiếm.
 • Trang web đang thực hiện cập nhật.

Lưu ý: Để sử dụng redirect 302 bạn cần am hiểu một số kiến thức nhất định để tránh những vấn đề phát sinh không đáng có.

Redirect 302
Redirect 302

3. 303 – See Other

Redirect 303 còn được gọi với cái tên khác là See Other. Loại chuyển hướng này tương tự như một phản hồi cho yêu cầu về định danh tài nguyên hợp nhất (URI). Nói theo cách dễ hiểu, đây chính là tiến hành xác định một đối tượng ở trong thế giới thực.

Tương tự như redirect 302 bạn chỉ nên sử dụng loại chuyển hướng này khi có một hiểu biết nhất định về nó.

4. 307 – Temporary Redirect

Redirect 307 là một loại chuyển hướng tạm thời. Mã trạng thái 307 sẽ được gửi đi khi tài liệu có sẵn ở một URL. Chức năng của redirect 307 là thông báo tới các công cụ tìm kiếm biết rằng việc chuyển hướng này chỉ mang tính chất tạm thời và có thể thay đổi trong tương lai. Cho nên, các công cụ tìm kiếm hãy tiến hành lập chỉ mục liên kết và triển khai kiểm tra luôn những nội dung gần đây nhất.

Chuyển hướng 307 sẽ có tác dụng trong trường hợp bạn nghĩ rằng URL mục tiêu có thể sẽ phải thực hiện thay đổi tại một số điểm trong tương lai.

Bạn nên dùng redirect 307 khi bạn kết hợp kèm với các shortlink. Hoặc nội dung của bạn sẽ được cập nhật hàng tháng.

Redirect 307
Redirect 307

308 – Permanent Redirect

Được nhận xét là khá tương đồng với redirect 301. Do cả 2 đều được sử dụng để chỉ ra tài nguyên mà người dùng đã cố truy cập đã được chuyển hướng tới một vị trí mới.

Sự khác biệt duy nhất của 308 với 301 đó là về phía client (browser, search engine bot,…) được hướng dẫn sử dụng cùng một phương thức yêu cầu như get, post,… khi bạn tải trang mới. Để đảm bảo yêu cầu tất cả thông tin hay tài nguyên đều phải phải giống hệt như khi bạn tải trang trang cũ.

Redirect 301 là loại chuyển hướng còn khá mới, vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, cho nên vậy tốt nhất là bạn không nên lựa chọn sử dụng loại redirect này.

2 cách chuyển hướng trang WordPress thường dùng

Dưới đây là 2 cách thực hiện WordPress redirect nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Với file .htaccess có rất nhiều thủ thuật hay để bạn sử dụng (Chỉ có ở Apache server). Ngay cả việc thiết lập chuyển hướng thông qua file .htaccess, đều có thể áp dụng. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện sao lưu lại file .htaccess gốc.

Bởi trong quá trình thao tác, chỉ cần có một sai sót nhỏ thôi cũng có thể khiến cho trang web của bạn không thể truy cập được nữa và hiển thị lỗi Internal Server Error.

Để tiến hành chỉnh sửa file .htaccess hãy tiến hành thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải kết nối trực tiếp với trang web đang muốn chuyển hướng bằng cách sử dụng một FTP client.
  • Kiểm tra các file .htaccess đang nằm trong thư mục gốc trên trang web WordPress của bạn. Nếu không thể tìm thấy tập tin .htaccess hãy sử dụng FTP client để cho hiển thị tất cả các file đang bị ẩn.
 • Bước 2: Tải file .htaccess về máy tính và chỉnh sửa bằng trình soạn thảo văn bản như Notepad.
 • Bước 3: Hãy thêm đoạn code dưới đây vào phía cuối file .htaccess của bạn.
1 RewriteEngine On
2 Redirect 301 /old-url/ http://yoursite.com/new-url

Thay thế URL trong dòng code bằng chính url của bạn muốn redirect và tiến hành làm tương tự với những URL còn lại mà bạn đang muốn chuyển hướng.

Lưu ý: Việc chỉnh sửa file .ht.access có thể xảy ra những sai xót không đáng có, vì vậy trước khi chỉnh sửa file bạn hãy thực hiện backup dữ liệu của website.

2. Redirect bằng các plugin hỗ trợ

Sau đây là 5 cách để thiết lập WordPress redirect và quản lý các link đã tạo chuyển hướng thông qua plugin mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Rank Math SEO

Cách thực hiện hiệu quả tại bảng quản trị Website đã được cài đặt sẵn Plugin SEO phổ biến như Rank Math. Bạn thao tác như sau:

Để cài đặt Rank Math SEO cho WordPress bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Rank Math sau đó bấm nút tải về và tiến hành cài đặt nếu như WordPress của bạn vẫn chưa được cài đặt plugin này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Danh mục plugin, sau đó dí vào mục thêm mới rồi triển khai tìm kiếm Rank Math, cuối cùng là nhấn vào cài đặt và kích hoạt.

 • Bước 2: Hoàn tất cài đặt bạn truy cập và mở tính năng Redirection lên.
 • Bước 3: Chọn Add New để tiến hành thêm link đang cần chuyển hướng vào.
Chọn Redirections > chọn Add new
Chọn Redirections > chọn Add new
 • Bước 4: Tại màn hình tiếp theo, bạn điền URL gốc trong mục Source URLs và URL 301 vào mục Destination URL, sau đó cuộn trang xuống dưới cùng và ấn Add new Redirections là hoàn tất.
Tiến hành chuyển hướng 301 URL bằng RankMath
Tiến hành chuyển hướng 301 URL bằng RankMath

Bạn có thể tham khảo cách làm tại đây:

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng thiết lập chuyển hướng 301 thông qua plugin WordPress, tuy nhiên phương án này còn xuất hiện thêm một số trở ngại nhỏ về hiệu suất. 

Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress sẽ mang lại hiệu quả chuyển hướng khác nhau. Nếu trang đích của bạn đang sử dụng gói hosting không chất lượng thì việc load chậm hay tốn nhiều thời gian chuyển hướng là điều hiển nhiên, như vậy sẽ tỷ lệ thoát trang từ người dùng sẽ gia tăng.

Để có thể nhận và sử dụng Rank Math SEO mà không tốn bất cứ chi phí nào, bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting, thuê VPS tại Vietnix.

Hiện tại, nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian thiết kế, quản trị website, Vietnix triển khai chương trình tặng kèm bộ Theme & Plugin free trị giá đến 26.000.000 VND/Năm miễn phí cho khách hàng sử dụng Hosting, VPS tốc độ cao tại đây. Bên cạnh Rank Math SEO pro, bạn sẽ nhận được thêm nhiều công cụ hữu ích khác như:

 • Plugin: WP Rocket hỗ trợ tối ưu tốc độ website.
 • Plugin: itheme Security Pro giúp bảo mật website toàn diện, ngăn chặn các cuộc tấn công.
 • Plugin: WPML hỗ trợ phiên dịch nội dung website sang nhiều hệ ngôn ngữ khác.
 • Plugin: WP Smush Pro giúp tối ưu hình ảnh để tăng tốc độ cho web.
 • Theme + plugin của WP Astra Growth Bundle và MyThemeShop, hỗ trợ quá trình thiết kế, xây dựng và vận hành web.
 • Theme Divi hỗ trợ xây dựng website dễ dàng và cung cấp hàng trăm mẫu website đa lĩnh vực.

Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí về gói Hosting, VPS tốc độ cao tối ưu nhất cho website của bạn!

Yoast SEO Premium

Đối với phiên bản premium của Yoast SEO sẽ được bổ sung tính năng redirect. Nhằm giúp bạn có thể tự động tạo redirect khi tiến hành chỉnh sửa cho bất cứ một URL nào có trên bài đăng hoặc page. Điều này khá có ích với những bạn hay quên hoặc mới tập tành sử dụng WordPress.

Plugin này thiết lập khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn loại chuyển hướng đang muốn sau đó điền cả URL mới vào cũ vào là xong. Nhờ có chức năng Regex Redirect sẽ giúp cho bạn có thể tạo ra thêm nhiều điều kiện chuyển hướng mang tính phức tạp hơn.

Redirection

Bên cạnh 2 cách kể trên, bạn có thể sử dụng plugin Redirection để chuyển hướng trang trong WordPress.

Đầu tiên, bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt cho plugin. Sau khi đã hoàn thành, hãy truy cập vào mục Tools và nhấn vào tính năng Redirection để bắt đầu thiết lập các redirect.

Plugin Redirections
Plugin Redirections

Ngoài việc cho phép bạn tự động thiết lập các redirect theo mong muốn, Redirection plugin còn giúp bạn nhanh chóng tìm ra các lỗi 404 đang xuất hiện trên trang web WordPress của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể chuyển hướng các URL đó đến một địa điểm phù hợp.

Page links to

Nếu bạn muốn giữ lại cho mình một post/page nhưng vẫn có ý định chuyển hướng tới một bài viết hoặc một trang khác thì hãy sử dụng plugin Page links to.

Sau khi tiến hành cài đặt plugin này trên màn hình post edit của bạn sẽ xuất hiện thêm một meta box, lúc này bạn chỉ cần điền địa chỉ mà bạn đang cần chuyển hướng người dùng tới đó.

Plugin Page Links To
Plugin Page Links To

Simple 301 redirects

Simple 301 redirects cũng là một plugin giúp chuyển hướng trang trong WordPress rất dễ sử dụng. Đúng như tên gọi plugin này sẽ giúp cho các 301 redirect trở nên đơn giản hơn.

Đầu tiên, bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt các plugin. Tiếp đến là vào mục Settings > 301 redirects để điền vào URL của bạn.

Plugin Simple 301 redirects
Plugin Simple 301 redirects

Việc bạn sử dụng thủ thuật của WordPress để tiến hành cài đặt các 301 redirect là việc vô cùng dễ dàng, tuy nhiên giải pháp này cũng gặp phải một số trở ngại nhỏ về hiệu suất tùy vào việc bạn lựa chọn nhà cung cấp hosting WordPress.

Để xây dựng và vận hành website chuyên nghiệp và tối ưu trên nền tảng WordPress, bạn có thể tham khảo sử dụng hosting của Vietnix. Vietnix hiện đang cung cấp nhiều gói hosting tốc độ cao tối ưu cho WordPress, giúp website của bạn vận hành ổn định, tải nhanh và bảo mật an toàn.

Vietnix - 11 năm đồng hành cùng 50,000 khách hàng
Vietnix – 11 năm đồng hành cùng 50,000 khách hàng

Trong hơn 11 năm hoạt động, Vietnix đã được hơn 50,000 khách hàng tin tưởng lựa chọn như iVIVU.com, Vietnamwork, KINGFOOD, UBGroup, GTV, SEOSONA, SAGO Media,…

Với chất lượng sản phẩm vượt trội và hỗ trợ chuyên nghiệp, Vietnix nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Có đến 97% khách hàng đánh giá 5 sao sau khi sử dụng dịch vụ và giới thiệu cho người khác sử dụng.

Uy tín của Vietnix còn khẳng định qua việc Vietnix vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022. Do đó, nếu cần giải pháp hosting tốc độ cao và ổn định, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Vietnix.

Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chi tiết về dịch vụ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan tới cách tạo WordPress redirect nhanh chóng mà Vietnix muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp bạn thực hiện chuyển hướng trang trong WordPress một cách dễ dàng và hiệu quả mà không gặp phải bất kỳ sự cố kỹ thuật nào.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (102 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận