3 cách thông báo bài viết mới cho subscriber trong WordPress đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Thông báo bài viết mới cho subscriber trong WordPress giúp bạn duy trì liên lạc với khách truy cập, đưa họ trở lại trang web của bạn và chuyển đổi họ thành khách hàng dễ dàng hơn. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Tại sao cần thông báo bài viết mới cho subscriber trong WordPress?

Đối với hầu hết các trang web, gần 70% lượt truy cập trang web sẽ không bao giờ quay trở lại nữa. Bằng cách thông báo cho subscriber rằng bạn đã xuất bản một bài viết mới, họ có khả năng quay lại trang web WordPress của bạn để đọc.

Điều này giúp bạn mang đến nhiều giá trị hơn và củng cố mối quan hệ với subscriber. Đối với cửa hàng online, việc thông báo cho subscriber về bài viết mới sẽ giúp bạn biến những subscriber đó thành khách hàng trung thành.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

3 cách thông báo bài viết mới cho subscriber trong WordPress

1. Gửi thông báo bài viết mới cho subscriber bằng email

Danh sách email là một trong những cách tốt nhất để thông báo cho subscriber biết rằng bạn đã xuất bản một bài viết mới trên blog. Nếu bạn chưa bắt đầu dùng danh sách email, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ email marketing phù hợp để bắt đầu.

Vietnix khuyến nghị sử dụng Constant Contact vì đây là một trong những dịch vụ email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Gửi thông báo bài viết mới cho subscriber bằng email
Gửi thông báo bài viết mới cho subscriber bằng email

Đây là một dịch vụ dễ sử dụng và phù hợp cho người mới bắt đầu trong lĩnh vực email marketing. Bạn có thể theo dõi và nhận báo cáo một cách đơn giản, gửi email không giới hạn, sử dụng các công cụ chia sẻ trên social media, segment, thư viện hình ảnh miễn phí và nhiều tính năng khác.

Ngoài ra, nó còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng không giới hạn qua nhiều kênh như live chat, email, điện thoại và nhiều kênh khác, giúp bạn có được sự trợ giúp khi cần.

Constant Contact bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để gửi bài viết mới đến subscriber của bạn, thậm chí có thể nhúng bài viết blog mới trực tiếp vào email.

Nhúng bài viết trực tiếp vào email
Nhúng bài viết trực tiếp vào email

Ngoài cách thông báo bài viết mới cho subscriber trong WordPress, bạn cũng thể tham khảo thêm bài viết sau:

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ hiệu suất cao và đáng tin cậy cho website WordPress của mình, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix. Với thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Ngoài tính năng cài đặt WordPress chỉ bằng 1 click, dịch vụ WordPress Hosting Vietnix còn cung cấp một loạt các tính năng hữu ích khác như tăng tốc độ tải trang dưới 1 giây, khu vực thử nghiệm website không giới hạn và backup tự động 4 lần mỗi ngày. Với dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc quản lý và bảo mật website của mình nữa!

2. Gửi email RSS tự động đến subscriber

Các RSS feed là một công nghệ được tích hợp trong WordPress giúp gửi các cập nhật thường xuyên mỗi khi bạn xuất bản một bài viết mới trên blog.

RSS feed hoạt động bằng cách xuất bản nội dung mới nhất trong một tài liệu XML có cấu trúc. Tài liệu này con người không thể đọc được mà cần sự xử lý của máy móc.

Nhưng bạn có thể sử dụng RSS feed trên trang web để tự động gửi email mỗi khi có bài viết mới được xuất bản, bạn sẽ không cần tạo thủ công một thư bản email mỗi lần gửi.

Để thực hiện điều này, Vietnix khuyến nghị sử dụng Brevo, trước đây được biết đến với tên Sendinblue. Đây là một dịch vụ email marketing phổ biến khác cung cấp gói miễn phí vĩnh viễn để gửi tối đa 300 email mỗi ngày và hỗ trợ không giới hạn liên hệ email.

Dùng Brevo để gửi email RSS tự động đến subscriber
Dùng Brevo để gửi email RSS tự động đến subscriber

Bạn cũng có thể dễ dàng tạo luồng làm việc qua email, gửi email giao dịch và xác định thời gian tốt nhất trong ngày để gửi email.

Trước hết, bạn cần truy cập trang web của Brevo để tạo tài khoản. Nhấp vào Join for Free button để thiết lập tài khoản.

Nhấp vào Join for Free button để kích hoạt tài khoản
Nhấp vào Join for Free button để kích hoạt tài khoản

Sau đó, bạn cần nhập một địa chỉ email và mật khẩu để tạo tài khoản. Sau khi bạn xác nhận địa chỉ email của mình, bạn sẽ được chuyển đến một màn hình để hoàn thành việc tạo profile. Bạn sẽ cần nhập thông tin cá nhân và thông tin công ty của mình, sau đó nhấp vào Next button.

Nhấp vào Next button
Nhấp vào Next button

Sau đó, bạn cần chọn gói dịch vụ bạn muốn. Trong hướng dẫn này sẽ dùng gói Free, nhưng bạn cũng có thể nâng cấp lên gói cao cấp hơn.

Gói Free
Gói Free

Sau khi bạn đã tạo tài khoản, bạn sẽ thấy dashboard của Brevo. Nếu bạn chưa hoàn thành profile của mình trong quá trình thiết lập, bạn có thể hoàn tất bằng cách nhấp vào tab Home. Bạn cũng có thể dễ dàng thêm các contact from của mình từ đây.

Nhấp vào tab Home
Nhấp vào tab Home

Bây giờ, nhấp vào button thả xuống bên cạnh profile icon ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó, nhấp vào tùy chọn menu Plugins & Integrations bên dưới.

Nhấp vào tùy chọn menu Plugins & Integrations
Nhấp vào tùy chọn menu Plugins & Integrations

Tiếp theo, bạn cần nhập RSS vào thanh tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm tùy chọn RSS campaign.

Nhập RSS vào thanh tìm kiếm
Nhập RSS vào thanh tìm kiếm

Nhấp vào RSS campaign sẽ đưa bạn đến một màn hình cần đặt tên cho tích hợp của mình và nhấn Create integration button. Tên sẽ không được hiển thị ở bất kỳ đâu, nhưng sẽ giúp bạn nhớ mục đích của tích hợp.

Nhấn Create integration button
Nhấn Create integration button

Bây giờ bạn cần cấu hình các thiết lập cho tích hợp. Trước tiên, nhập URL cho RSS feed, bây giờ trang web của bạn đã xuất bản một RSS feed. Bạn có thể tìm RSS feed bằng cách thêm /feed/ vào cuối địa chỉ trang web. Sau đó, nhấn vào Load RSS feed button, bạn sẽ nhận được xác nhận nếu được tải thành công.

Nhấn vào Load RSS feed button để cấu hình
Nhấn vào Load RSS feed button để cấu hình

Tiếp theo, cuộn xuống phía dưới RSS feed để nhấp vào Continue button. Sau đó, bạn có thể sử dụng template mặc định hoặc chọn từ email template đã tạo trước đó.

Vietnix khuyến nghị sử dụng template mặc định vì đã được thiết lập và định dạng đúng cách. Sau đó, nhấn Confirm email template.

Nhấn Confirm email template
Nhấn Confirm email template

Tiếp theo, bạn cần chọn danh sách email mà bạn muốn gửi RSS email đến. Chỉ cần chọn từ danh sách thả xuống và nhấp vào Continue.

Nhấp vào Continue
Nhấp vào Continue

Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập cho email campaign của mình. Campaign Name sẽ giúp bạn nhớ campaign dành cho mục đích gì.

Tùy chỉnh các thiết lập email campaign
Tùy chỉnh các thiết lập email campaign

Dòng Subject line sẽ xuất hiện trong hộp thư đến của subscriber. Đây là điều đầu tiên họ sẽ thấy và điều này cần phải liên quan đến nội dung của email.

Bạn có thể sử dụng các field nội dung động để tự động tạo dòng chủ đề mới. Chỉ cần nhấp vào Add a dynamic content button và chọn TITLE từ danh sách thả xuống. Điều này sẽ tự động thêm tiêu đề bài viết gần đây làm dòng chủ đề.

Nhấp vào Add a dynamic content button và chọn TITLE
Nhấp vào Add a dynamic content button và chọn TITLE

Đối với phần From Email, chỉ cần chọn địa chỉ email từ danh sách thả xuống. Điều này có thể là địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để tạo tài khoản hoặc địa chỉ khác mà bạn đã thêm vào.

From Email
From Email

Phần From Name có thể là tên của bạn hoặc tên của công ty. Điều này sẽ giúp khách truy cập của bạn nhớ ai đang gửi email.

From Name
From Name

Sau đó, nhấn vào Continue button. Tiếp theo, bạn cần chọn các ngày trong tuần mà bạn muốn gửi RSS email. Chỉ cần chọn các ô cho các ngày trong tuần mà bạn muốn email bài viết mới của bạn được gửi đi.

Chọn các ngày trong tuần gửi RSS email
Chọn các ngày trong tuần gửi RSS email

Sau đó, đảm bảo button chọn tự động campaign được chọn và nhấn Continue. Điều này sẽ khiến Brevo tự động gửi email khi xuất hiện trong RSS feed.

Nhấn Continue
Nhấn Continue

Sau khi bạn đã hoàn thành, hãy nhấp vào Save and activate button.

Nhấp vào Save and activate button
Nhấp vào Save and activate button

Bây giờ mỗi khi bạn đăng bài viết mới sẽ tự động gửi email RSS đến người đăng ký.

3. Sử dụng thông báo đẩy (Push Notification)

Một cách khác mà người dùng có thể đăng ký theo dõi trang web là thông qua việc đăng ký thông báo đẩy. Những pop up thông báo này cho phép bạn gửi tin nhắn đến khách truy cập trên cả desktop và thiết bị di động.

Thông báo đẩy giúp bạn tiếp cận khách truy cập ngay lập tức khi bài viết mới được đăng, mà không cần chờ đến khi họ kiểm tra hộp thư đến email, điều này khiến những thông báo này vô cùng có giá trị.

Dưới đây là một ví dụ về cách mà thông báo bài viết mới sẽ trông như thế nào đối với subscribe của bạn:

Ví dụ thông báo bài viết mới cho subscriber trong WordPress
Ví dụ thông báo bài viết mới cho subscriber trong WordPress

Cách đơn giản nhất để thêm thông báo đẩy vào WordPress là sử dụng PushEngage. Đây là phần mềm thông báo đẩy tốt nhất trên thị trường, được sử dụng bởi hơn 10.000 doanh nghiệp.

PushEngage
PushEngage

Khi bạn kích hoạt và cài đặt plugin, thông báo đẩy cho các bài viết mới của bạn sẽ tự động được kích hoạt. Thông báo bao gồm tiêu đề của bài viết và một phiên bản nhỏ của featured image. Khi họ nhấp vào thông báo, họ sẽ tự động được đưa đến bài viết mới trên blog WordPress.

Vietnix là một nhà cung cấp giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam. Với phương châm “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, Vietnix luôn nỗ lực cung cấp các dịch vụ và giải pháp tối ưu cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của của khách hàng.

Đối với khách hàng mới bắt đầu tối ưu website, Vietnix cung cấp dịch vụ WordPress Hosting với đội ngũ chuyên gia hỗ trợ trực tiếp 24/7. Đội ngũ chuyên gia của Vietnix sẽ tư vấn cho khách hàng cách tối ưu tốc độ, hiệu suất website WordPress, cũng như giải quyết các vấn đề kỹ thuật mà website của khách hàng đang gặp phải. Bên cạnh giải pháp WordPress Hosting, khách hàng cũng có thể lựa chọn các gói hosting khác sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng như Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting,…

Vietnix đồng hành 247
3 cách thông báo bài viết mới cho subscriber trong WordPress đơn giản 51

Với những nỗ lực của mình, Vietnix đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật. Vietnix đã kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ cho hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, trong đó có nhiều thương hiệu lớn như GTV, UB Group, iVIVU, Vietnamworks, SEOSONA, SAGO Media. Không chỉ vậy, tỷ lệ giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng lên tới 97% cũng là minh chứng rõ ràng cho sự hài lòng của khách hàng về Vietnix.

Hãy an tâm lựa chọn Vietnix đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh trực tuyến. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thể hiểu được cách thông báo bài viết mới cho subscriber trong WordPress. Ngoài nội dung này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như cách bật thông báo phản hồi bình luận trong WordPress hoặc cách gửi email marketing hiệu quả, tránh spam và gửi số lượng lớn tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều cách tối ưu cho website, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (136 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận