Hướng dẫn sử dụng Dynamic Field Population trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Tính năng Dynamic Field Population trong WordPress có tác dụng tự động điền thông tin vào form trên trang web. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và nâng cao tỷ lệ hoàn thành form. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Dynamic Field Population trong WordPress thông qua bài viết sau đây.

Dynamic Field Population là gì?

Dynamic Field Population là một kỹ thuật cho phép chủ sở hữu trang web tự động điền thông tin vào các field form dựa trên lựa chọn của người dùng, loại form, chuỗi truy vấn hoặc logic có điều kiện.

Ví dụ, một cửa hàng thương mại điện tử có thể tạo ra một form, trong đó field sản phẩm trong form được tự động điền thông tin bằng cách sử dụng các sản phẩm hiện có trong WooCommerce hoặc bất kỳ phần mềm thương mại điện tử nào khác.

Tương tự, một trang web bất động sản có thể tự động điền thông tin về danh sách, đại lý và loại bất động sản vào các form khách hàng tiềm năng.

Người dùng nâng cao và nhà phát triển cũng có thể sử dụng các tham số URL để tự động điền thông tin vào các field form bằng cách sử dụng các smart link từ bản tin email hoặc các tương tác trên trang web khác.

Ngoài việc tối ưu việc tự động điền thông tin, bạn cũng cần sử dụng thêm những plugin khác giúp tăng nhận diện hay tối ưu cho website tốt hơn. Hiện tại trên Vietnix.vn có rất nhiều bài viết về chủ đề này, bạn có thể tham khảo để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách sử dụng Dynamic Field Population trong WordPress

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. WPForms là plugin form liên hệ tốt nhất trên thị trường WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các form trực tuyến bằng cách sử dụng công cụ kéo và thả đơn giản.

Ngoài ra, nó cũng đi kèm với tính năng dynamic field population, logic có điều kiện và các field form nâng cao. Các tính năng này cho phép bạn tạo ra những form thông minh và tương tác hơn trên trang web.

Sau khi kích hoạt plugin, bạn cần truy cập trang WPForms > Settings để nhập key bản quyền. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản trên trang web WPForms.

Cách sử dụng Dynamic Field Population trong WordPress
Cách sử dụng Dynamic Field Population trong WordPress

Tiếp theo, bạn cần truy cập WPForms > Add New để tạo form đầu tiên. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho form và sau đó chọn một mẫu để bắt đầu. Có nhiều mẫu form để lựa chọn. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng mẫu form Billing / Order Form template.

Chọn add new để tạo biểu mẫu
Chọn add new để tạo form

WPForms sẽ tải form với các field được chọn sẵn. Bạn có thể ấn để chỉnh sửa các field form hoặc sử dụng tính năng kéo và thả để di chuyển chúng lên xuống. Bạn cũng có thể thêm và xóa các field form chỉ bằng một cú nhấp chuột. Hãy thêm một field form mới để điền vào nó với các lựa chọn động.

Bạn có thể thêm field dropdown, multiple-choice hoặc checkbox vào form để sử dụng các lựa chọn động. Chỉ cần nhấp vào một field từ cột bên trái và kéo nó vào để thêm vào form.

Tiếp theo, bạn có thể nhấp để chỉnh sửa các field form, sau đó chuyển sang menu Advanced từ cột bên trái. Từ đây, bạn cần chọn Dynamic Choices, WPForms hỗ trợ các loại bài viết và phân loại được đăng ký trên trang web WordPress. Với mục đích của bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn Post Type làm Dynamic ChoicesProducts làm Post Type Source.

WPForms có hỗ trợ các bài viết và phân loại
WPForms có hỗ trợ các bài viết và phân loại

WPForms sẽ tự động tải và hiển thị các field trong bản xem trước form, sau đó bạn có thể lưu form của mình ngay bây giờ.

Để nhúng form, chỉ cần nhấp vào nút Embed ở đầu trình tạo form. Từ đây, bạn có thể chọn một trang hiện có để nhúng form hoặc tạo một trang mới.

Nhúng biểu mẫu
Nhúng form

Bạn có thể sử dụng block WPForms để thêm form vào một bài viết hoặc trang WordPress. Hãy tiến hành chỉnh sửa bài viết hoặc trang mà bạn muốn thêm form.

Khi đang ở trình chỉnh sửa nội dung WordPress, thêm block WPForms vào khu vực chỉnh sửa bài viết. Sau đó, chỉ cần chọn form bạn đã tạo trước đó từ menu thả xuống.

Chỉnh sửa nội dung WordPress
Chỉnh sửa nội dung WordPress

Tiếp theo, truy cập trang web để xem form với các giá trị field động trong hoạt động.

Truy cập trang web để xem biểu mẫu
Truy cập trang web để xem form

Để nâng cao trải nghiệm người dùng trên website WordPress, không chỉ cần sử dụng các plugin và theme phù hợp mà còn cần có một hosting chất lượng tốt. Hosting Vietnix là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bạn bởi nó được thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress.

Với hosting Vietnix, bạn có thể cài đặt WordPress chỉ với 1 click và không cần phải lo lắng về việc cấu hình phức tạp. Ngoài ra, một trong những tính năng nổi bật của Hosting Vietnix là giúp website có tốc độ tải trang cực nhanh, dưới 1s. Điều này giúp tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn và cũng như cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, Hosting Vietnix cũng cung cấp khu vực thử nghiệm website không giới hạn giúp bạn có thể kiểm tra website của mình trước khi đưa ra môi trường thực tế. Điều này giúp tránh những sai sót không đáng có và tăng tính chuyên nghiệp của website. Với những tính năng nổi bật như vậy, bạn còn chần chờ gì mà không trải nghiệm dịch vụ với chất lượng vượt trội của Vietnix ngay hôm nay.

Tự động điền thông tin vào form bằng cách dùng các tham số URL

WPForms cũng cho phép bạn điền thông tin vào các field form một cách động bằng cách sử dụng các tham số URL. Tính năng này cho phép bạn tạo ra các liên kết thông minh tự động truyền thông tin xuống form và điền vào cho người dùng.

Đầu tiên, bạn cần tạo một form mới hoặc chỉnh sửa một form hiện có trong WPForms. Khi bạn đã hoàn thành việc tạo form của mình, chuyển sang tab Cài đặt (Setting) trong cột bên trái, sau đó chọn tab General.

Trên màn hình này, bạn cần nhấp vào công tắc cho tùy chọn Enable Prefill by URL.

Bạn có thể lưu form của mình và thoát khỏi trình tạo form. Form hiện đã sẵn sàng để điền động thông tin vào các field form bằng cách sử dụng các tham số URL.

Ngoài Dynamic Field Population, còn có rất nhiều các plugin khác có giúp tiết kiệm thời gian tối ưu cho website, rất hữu ích cho người dùng. Bạn có thể tham khảo tại trang web Vietnix để biết thêm chi tiết.

Tạo liên kết với các tham số URL

WPForms chấp nhận các field form động được truyền qua các tham số URL theo một định dạng cụ thể.

Ví dụ: https://example.com/contact/?wpf15_1=value

Phần của URL trước dấu chấm hỏi “?” là URL của trang chứa form, điển hình như: trang liên hệ.

  • ?wpf – Chỉ ra bắt đầu của các tham số field form WPForm.
  • 15 – Là ID của form.
  • _1 – Là ID của field.
  • =value – = Chỉ ra bắt đầu của giá trị bạn muốn truyền cho form, tiếp theo là giá trị thực tế của field.

Một ví dụ về khác URL, trong đó chúng tôi truyền tiêu đề sản phẩm như một field văn bản vào một form phản hồi.

https://example.com/contact/?wpf15_2=Vintage%20Flower%20Vase

Ví dụ về URL
Ví dụ về URL

Lưu ý: cách chúng tôi đã sử dụng %20 để chỉ định khoảng trắng giữa các từ trong tiêu đề sản phẩm.

Tìm kiếm ID form và field trong WPForms

Để tạo các tham số URL, bạn cần biết ID của form và field. Dưới đây là cách bạn có thể tìm các giá trị này:

Chỉ cần chỉnh sửa form, và bạn sẽ thấy ID của form trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Tương tự, để tìm ID của field form, bạn chỉ cần nhấp để chỉnh sửa nó.

Bạn sẽ thấy các thuộc tính của field form ở cột bên trái, cùng với ID của field ở phía trên.

Tìm kiếm ID biểu mẫu
Tìm kiếm ID form

Giả sử bạn muốn truyền một giá trị cho một field con, bạn chỉ cần thêm định danh của field con sau ID của field trong URL như sau:

https://example.com/contact/?wpf15_3_city=london

Bây giờ, bạn có thể sử dụng tính năng này kết hợp với phần mềm CRM hoặc dịch vụ marketing qua email để gửi liên kết thông minh đến người dùng. Hầu hết các nền tảng marketing đều đi kèm với những thẻ MERGE cá nhân hóa riêng mà bạn có thể thêm vào URL thông minh để tự động điền thông tin cá nhân vào form. Để hiểu thêm về các dịch vụ marketing qua email bạn có thể tìm hiểu thông qua các bài viết tại Vietnix để hiểu thêm về vấn đề này!

Vietnix là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây. Trong suốt thời gian hoạt động, Vietnix đã và đang tập trung vào việc phát triển tốc độ, độ ổn định của hạ tầng cùng chất lượng dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Đội ngũ Vietnix luôn lấy sự thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ và cam kết cung cấp những giải pháp tối ưu nhất cho nhu cầu của khách hàng.
Với hơn 11 năm kinh nghiệm, Vietnix đã được tin tưởng và sử dụng bởi hơn 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và đã kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ. Vietnix tự hào khi 97% khách hàng đã giới thiệu dịch vụ Vietnix tới những người khác sau khi sử dụng. Đây là một trong những minh chứng rõ ràng cho chất lượng dịch vụ tại Vietnix.

cd vietnix 41
Hướng dẫn sử dụng Dynamic Field Population trong WordPress 23

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Trên đây là bài viết cách sử dụng Dynamic Field Population trong WordPress. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã có thể áp dụng lên trang web của mình và nhanh chóng cải thiện. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (193 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận