Khi nào là thời điểm tốt nhất xuất bản blog?

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Tìm thời điểm xuất bản phù hợp có thể giúp thu hút nhiều khách truy cập hơn, nhận được nhiều bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội và backlink hơn, đồng thời cũng giúp bạn biết khi nào người truy cập hoạt động tích cực nhất. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ thời điểm tốt nhất để xuất bản một bài đăng trên blog và cách có thể kiểm tra cho trang web của mình.

Thời điểm tốt nhất xuất bản blog là khi nào?

Nếu bắt đầu một blog mới thì bạn sẽ tìm cách thu hút nhiều người đọc nội dung của mình hơn. Mặc dù có nhiều cách để tăng traffic cho blog, nhưng bạn có thể thắc mắc rằng liệu việc xuất bản nội dung vào một ngày và giờ cụ thể có thể giúp thu hút được nhiều khách truy cập hơn không?

Thời điểm tốt nhất xuất bản blog
Thời điểm tốt nhất xuất bản blog

Trong những năm qua, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để tìm ra thời điểm hoàn hảo để xuất bản một bài đăng trên blog. 

Ví dụ: một nghiên cứu cho thấy 70% mọi người đọc blog vào buổi sáng và thời gian tốt nhất để xuất bản các bài đăng trên blog nhằm đạt được traffic tối đa là thứ hai, khoảng 11 giờ sáng.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác phân tích hàng triệu bài đăng trên blog cho thấy không có sự khác biệt về số lượt chia sẻ hoặc traffic vào các ngày khác nhau trong tuần. Sau khi phân tích tất cả các nghiên cứu khác nhau, phát hiện ra rằng thời điểm tốt nhất để xuất bản bài đăng trên blog là khác nhau đối với mỗi trang web.

Một blog có thể nhận được nhiều traffic nhất khi xuất bản vào thứ hai lúc 11 giờ sáng, trong khi một blog khác có thể nhận được nhiều lượt xem hơn khi xuất bản vào tối thứ Bảy.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sau để biết thêm nhiều thông tin về blog:

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Người truy cập là yếu tố cốt lõi

Bạn không thể chọn một ngày trong tuần để xuất bản tất cả nội dung của mình và hy vọng nhận được nhiều lượt tương tác hơn. Đó là bởi vì hầu hết các nghiên cứu đều cung cấp cái nhìn tổng quát về nhiều ngành.

Tốt hơn hết nên tự mình thực hiện thử nghiệm và tìm ra thời gian và ngày nào phù hợp nhất cho trang web. Bạn có thể kiểm tra các ngày và giờ khác nhau để xem khi nào nhận được nhiều traffic, lượt chia sẻ và bình luận nhất. Và việc kiểm tra thời gian xuất bản trong WordPress khá dễ dàng.

Cách kiểm tra thời gian xuất bản tốt nhất trong WordPress

Cách dễ nhất để khám phá thời điểm tốt nhất để xuất bản bài đăng trên blog trong WordPress là sử dụng MonsterInsights. Đây là plugin Google Analytics tốt nhất dành cho WordPress và hơn 3 triệu doanh nghiệp sử dụng, bao gồm Microsoft, Bloomberg, PlayStation và Subway.

MonsterInsights
MonsterInsights

Khi sử dụng MonsterInsights, bạn có thể kiểm tra thời gian xuất bản tốt nhất thông qua tính năng custom dimension giúp theo dõi dữ liệu khách truy cập theo thời gian thực.

1. Thiết lập publication time analytics

Theo mặc định, Google Analytics không theo dõi thời gian xuất bản bài đăng trên blog. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng MonsterInsights để thêm tính năng theo dõi này bằng cách sử dụng custom dimension. Custom dimension giúp theo dõi dữ liệu bổ sung như tác giả phổ biến, loại bài đăng phổ biến và thời gian xuất bản tốt nhất trong Google Analytics.

Điều tuyệt vời nhất khi sử dụng MonsterInsights là không cần phải viết dòng code nào để thêm tính năng theo dõi custom dimension trên trang web của mình.

Lưu ý: Bạn sẽ cần phiên bản MonsterInsights Pro vì bao gồm phần bổ trợ custom dimension. Ngoài ra còn nhận được các tính năng theo dõi nâng cao khác và báo cáo dashboard bao gồm báo cáo thời gian thực.

Trước tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Nếu cần trợ giúp, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ được đưa đến ‘Insight’ từ dashboard WordPress của mình và sẽ thấy màn hình chào mừng dành cho MonsterInsights. Hãy tiếp tục và nhấp vào button ‘Launch the Wizard‘ để thêm Google Analytics vào trang web.

Khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập
Khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập

Tiếp theo, bạn có thể đi tới Insight > Addons từ dashboard WordPress và sau đó cuộn xuống addon ‘Dimensions‘. Tiếp theo, nhấp vào button ‘Install’ và addon sẽ tự động kích hoạt. Bạn sẽ thấy trạng thái thay đổi từ ‘Not Installed‘ thành ‘Active

Kích hoạt addon Dimensions
Kích hoạt addon Dimensions

Khi addon được kích hoạt, bạn có thể truy cập Insight > Settings. Sau đó, điều hướng đến tab ‘Conversions‘.

Cài đặt chuyển đổi
Cài đặt chuyển đổi

Tiếp theo, cuộn xuống phần ‘custom dimension‘. Tại đây, cần nhấp vào button ‘Add new custom dimension‘ để bắt đầu thêm theo dõi thời gian xuất bản.

Thêm custom dimension mới
Thêm custom dimension mới

Sau đó, chỉ cần chọn dimension ‘Published’ từ trình đơn thả xuống. Đừng quên lưu các thay đổi khi hoàn tất.

Chọn Published at
Chọn Published at

Bây giờ cần thêm custom dimension trong Google Analytics.

Vietnix sẽ hướng dẫn cách tạo dimension trong các phiên bản Google Analytics cũ (được gọi là Universal Analytics) và phiên bản Google Analytics 4 mới.

Thêm custom dimension trong Universal Analytics

Trước tiên, cần truy cập trang web Google Analytics và đăng nhập vào tài khoản của mình. Chỉ cần chọn thuộc tính trang web từ menu ở trên cùng.

Chọn thuộc tính trang web
Chọn thuộc tính trang web

Tiếp tục điều hướng đến page Admin. Sau đó nhấp vào tùy chọn ‘Create Definition‘ và ‘custom dimension‘ trong cột Property.

Tiếp tục chọn Custom Dimensions
Tiếp tục chọn Custom Dimensions

Tiếp theo, có thể nhấp vào ‘+ new custom dimension‘.

Chọn '+ new custom dimension'
Chọn ‘+ new custom dimension’

Nhập tên cho custom dimension trên màn hình tiếp theo. Sau đó nhấp vào ‘Create‘.

Nhập tên cho Dimension
Nhập tên cho Dimension

Bây giờ bạn sẽ thấy code cho custom dimension của mình. Chỉ cần nhấp vào button ‘Done‘ ở phía dưới.

Bấm vào nút Done
Bấm vào button Done

Custom dimension bây giờ sẽ được tạo trong Google Analytics. Chỉ cần đảm bảo rằng số Index trong Google Analytics khớp với ID custom dimension trong MonsterInsights. Nếu đây là custom dimension đầu tiên thiết lập thì cả hai dimension này sẽ tự động là ‘1‘, do đó không cần phải điều chỉnh dimension đó.

So sánh số Index với Custom Dimension
So sánh số Index với Custom Dimension

Thêm custom dimension trong Google Analytics 4

Để thiết lập custom dimension trong phiên bản Google Analytics 4, hãy tiếp tục đăng nhập vào tài khoản. Sau đó, cần nhấn vào Configure từ menu bên trái.

Nhấn vào Configure từ menu bên trái
Nhấn vào Configure từ menu bên trái

Tiếp theo, đi tới tùy chọn ‘Custom definitions’ từ menu bên trái và sau đó nhấp vào button ‘Create custom definitions‘.

Tạo Custom Dimension mới
Tạo Custom Dimension mới

Bây giờ, cần nhập thông tin chi tiết về custom dimension mới của mình. Chỉ cần nhập tên cho dimension và thêm mô tả. Vietnix sẽ đặt custom dimension mới là ‘Best Publication Time‘. Khi chọn Scope, hãy tiếp tục và chọn ‘Event‘ từ menu thả xuống. Cuối cùng, hãy nhập event parameter mà bạn muốn dimension sử dụng và hiển thị trong báo cáo, chẳng hạn như ‘publication_time‘.

Nhập event parameter
Nhập event parameter

Sau khi nhập các thông tin này, nhấp vào button ‘Save‘ khi hoàn tất. Bạn đã tạo thành công custom dimensions trong Google Analytics để ghi lại thời gian xuất bản tốt nhất trên trang web của mình. Bây giờ bạn có thể tiếp tục và xem thời điểm xuất bản tốt nhất trên trang web của mình và xem khi nào nhận được nhiều traffic nhất.

Với MonsterInsights, bạn có thể xem báo cáo dimension bên trong dashboard WordPress của mình. Chỉ cần truy cập Insight > Report từ dashboard WordPress và sau đó chuyển đến báo cáo ‘dimensions‘.

Báo cáo thời gian xuất bản tốt nhất
Báo cáo thời gian xuất bản tốt nhất

Sử dụng dữ liệu từ stats dashboard, giúp xem pageviews vào các ngày và giờ khác nhau. Hãy tiếp tục và lên lịch các bài đăng trên blog vào thời điểm tốt nhất để tăng traffic blog.

Để hiểu thêm về GA4, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín và chất lượng, thì Vietnix là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix không chỉ giúp tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất của website, mà còn đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu.

Hơn thế nữa, khi đăng ký WordPress Hosting của Vietnix, bạn sẽ được tặng một bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cao, bao gồm các sản phẩm như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, Divi… Đăng ký ngay để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất

2. Theo dõi Realtime report để biết thời gian xuất bản tốt nhất

Bạn cũng có thể xem Realtime report trong MonsterInsights để biết có được bao nhiêu khách truy cập sau khi xuất bản và quảng cáo một bài đăng trên blog. Chỉ cần đi tới Insights > Reports rồi điều hướng đến báo cáo ‘Realtime‘ để xem báo cáo.

Real time report
Real time report

Tiếp theo, hãy theo dõi báo cáo sau khi xuất bản bài đăng và chia sẻ với độc giả của mình. Điều này sẽ giúp tìm ra thời điểm tốt nhất để xuất bản một bài đăng trên blog. Nếu cuộn xuống có thể xem báo cáo ‘Top Referral Traffic Sources‘.

Báo cáo Top Referral Traffic Sources
Báo cáo Top Referral Traffic Sources

Báo cáo này sẽ giúp hiểu người dùng đến từ đâu theo thời gian thực và chiến lược quảng cáo nào hiệu quả nhất.

Thêm Site Annotations để theo dõi thời gian xuất bản tốt nhất

Ngoài ra, có thể thêm Site Annotations trực tiếp vào báo cáo MonsterInsights của mình để theo dõi thời điểm xuất bản nào mang lại nhiều traffic nhất cho trang web. Chỉ cần truy cập Insights > Reports từ admin panel WordPress và mở báo cáo ‘Overview‘. Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Site Notes‘ bên dưới biểu đồ và nhấn ‘+ Add New Site Note‘ xuất hiện bên dưới.

Nhấn vào + Add New Site Note
Nhấn vào + Add New Site Note

Từ đây, có thể thêm chú thích mỗi khi xuất bản một bài đăng blog mới. Hãy chắc chắn thêm thời gian xuất bản và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác trong ghi chú. Điều này giúp dễ dàng theo dõi thời điểm xuất bản nào mang lại traffic tăng đột biến nhất.

Xem chú thích bài đăng blog mới
Xem chú thích bài đăng blog mới

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn này về cách nhận annotations và note trang web GA4 trong WordPress.

Xuất bản bài đăng trên blog vào đúng thời điểm không phải là cách duy nhất để tăng traffic. Nếu bài đăng trên blog được tối ưu hóa đúng cách để thân thiện với các công cụ tìm kiếm thì theo thời gian, điều này sẽ mang lại nhiều traffic hơn là việc xuất bản vào một ngày hoặc giờ nhất định. Để bắt đầu tối ưu hóa trang web nhằm nhận được nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn theo thời gian, hãy xem cải thiện tiêu đề SEO trong WordPress.

Một cách khác đã được chứng minh để có thêm traffic vào các bài đăng blog mới là sử dụng thông báo đẩy. Tham khảo bài viết phần mềm thông báo đẩy Pushengage cho WordPress.

Lời kết

Vietnix hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu về thời điểm tốt nhất để xuất bản blog và cách kiểm tra. Tiếp theo, bạn có thể tham khảo tổng hợp lợi ích của việc viết blog hoặc xem cách xóa blog WordPress nhanh chóng và an toàn nhất để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (124 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận