Cách thay đổi thứ tự category trong WordPress nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Theo mặc định, WordPress sẽ hiển thị cho khách truy cập category theo thứ tự bảng chữ cái. Tuy nhiên, để giúp mọi người tìm thấy nội dung thú vị hoặc quan trọng khác thì bạn nên sử dụng thứ tự category tùy chỉnh. Vì thế, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách dễ dàng thay đổi thứ tự category trong WordPress.

Tại sao cần phải thay đổi thứ tự category trong WordPress?

Đôi khi, có thể muốn hiển thị tất cả các category trên trang web WordPress của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thêm block Categories List vào bất kỳ page, bài đăng hoặc widget-ready area.

Thay đổi thứ tự category trong WordPress
Thay đổi thứ tự category trong WordPress

Nhờ vậy có thể giúp khách truy cập tìm kiếm theo category trong WordPress và tìm thấy nội dung họ muốn đọc. Theo mặc định, WordPress hiển thị các category cho khách truy cập theo thứ tự bảng chữ cái. Tuy nhiên, điều này có thể không phù hợp trong một vài tình huống nhất định.

Ví dụ: Nếu điều hành một cửa hàng WooCommerce thì trước tiên cần điều chỉnh thứ tự category sản phẩm để hiển thị các category sản phẩm bán chạy nhất của mình.

Vì vậy, hãy cùng xem cách có thể dễ dàng thay đổi thứ tự category trong WordPress thông qua bài viết sau.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách thay đổi thứ tự category trong WordPress

Cách tốt nhất để tạo thứ tự category tùy chỉnh là sử dụng Category Order. Plugin miễn phí này cho phép sắp xếp lại các category của mình bằng cách kéo và thả. Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Category Order. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin WordPress nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt, chỉ cần truy cập Posts > Taxonomy Order để xem danh sách tất cả các category trên blog WordPress.

Truy cập Taxonomy Order
Truy cập Taxonomy Order

Bây giờ có thể sắp xếp lại các category bằng cách kéo và thả. Nếu đang sử dụng child category thì những category này sẽ xuất hiện thụt vào bên dưới category gốc. Khi di chuyển category gốc, các child category cũng sẽ di chuyển.

Di chuyển các category
Di chuyển các category

Khi hài lòng với thứ tự category, chỉ cần nhấp vào button ‘Update‘. Bây giờ có thể thêm block Categories List vào bất kỳ widget-ready area nào. Để biết cách thực hiện, hãy xem bài viết về widget là gì? Hướng dẫn cách thêm Widget cho WordPress.

Thêm block Categories List vào bất kì widget-ready area
Thêm block Categories List vào bất kì widget-ready area

Bạn cũng có thể thêm widget Categories List vào bất kỳ page hoặc bài đăng nào. Sau đó, chỉ cần truy cập trang web WordPress để xem tất cả các category được sắp xếp theo thứ tự tùy chỉnh.

Xem các category được sắp xếp
Xem các category được sắp xếp

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Cách thay đổi thứ tự category sản phẩm trong WooCommerce

Nếu có cửa hàng trực tuyến thì có thể thêm danh sách category sản phẩm của mình vào bất kỳ page, bài đăng hoặc widget-ready area nào bằng cách sử dụng block Product Categories List.

Category sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến
Category sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến

Điều này có thể giúp người mua hàng tìm thấy các mặt hàng họ muốn mua, đặc biệt nếu sử dụng block cùng với tính năng tìm kiếm sản phẩm WooCommerce thông minh. Bạn có thể sử dụng plugin Category Order để thay đổi vị trí xuất hiện của từng category trong danh sách. 

Ví dụ: Có thể hiển thị các category sản phẩm phổ biến nhất trước tiên hoặc ưu tiên category ‘Sales‘ để người mua hàng không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào.

Để sắp xếp lại các category sản phẩm, chỉ cần truy cập Products > Taxonomy Order .

Truy cập taxonomy order để sắp xếp
Truy cập taxonomy order để sắp xếp

Bây giờ bạn có thể sắp xếp lại tất cả các category trên online marketplace của mình bằng cách kéo và thả. Khi hài lòng với những thay đổi, hãy nhấp vào ‘Update‘ để hoạt động. Bây giờ có thể tiếp tục và thêm block Product Categories List vào bất kỳ page, bài đăng hoặc widget-ready area.

Thêm block Product Categories List vào page, bài đăng
Thêm block Product Categories List vào page, bài đăng

Nếu đang sử dụng theme hỗ trợ block thì có thể thêm block Product Categories List vào các khu vực không thể chỉnh sửa bằng WordPress content editor tiêu chuẩn.

Ví dụ: Bạn có thể thêm block vào template page 404, page archive, kết quả tìm kiếm hoặc bất kỳ page nào khác. Điều này có thể giúp có được nhiều lượt nhấp chuột và doanh số hơn.

Ví dụ về category product trên page 404
Ví dụ về category product trên page 404

Sau khi thêm widget này, chỉ cần truy cập cửa hàng trực tuyến để xem các category sản phẩm được liệt kê theo thứ tự tùy chỉnh của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thay đổi thứ tự category trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn về cách sử dụng Category và Tag trong WordPress đơn giản hoặc cách di chuyển hàng loạt bài viết vào category và tag để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (102 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận