NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
25/07/2023
Lượt xem

Editor là gì? Quyền hạn của người dùng trong WordPress

25/07/2023
6 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (77 bình chọn)

Vai trò editor hữu ích khi bạn có nhiều người viết cho trang web của mình. Một editor có thể đọc và chỉnh sửa bài viết trước khi chúng được xuất bản để duy trì chất lượng nội dung của bạn. Cùng Vietnix tìm hiểu em editor là gì và xác định chính xác về quyền hạn của các editor trong WordPress đảm bảo tính bảo mật cho web.

Editor là gì? Biên tập viên trong WordPress

Trong WordPress, editor là một trong những vai trò người dùng. Người có vai trò editor có thể tạo, chỉnh sửa, xuất bản và xóa nội dung, bao gồm cả nội dung được viết bởi người khác, nhưng họ không thể thay đổi cài đặt trang web của bạn.

Ban đầu, bạn có thể là người duy nhất viết bài trên trang web của mình. Nhưng khi trang web phát triển, bạn có thể thêm nhiều tác giả để tăng nội dung nhanh hơn. Tại một giai đoạn nào đó, bạn sẽ cần một editor để giám sát những tác giả này, kiểm tra và đọc lại công việc của họ, sau đó xuất bản nội dung của họ.

Editor – Biên tập viên có quyền kiểm soát hoàn toàn các phần nội dung trên trang web của bạn. Họ có thể viết, chỉnh sửa và xuất bản bài viết được viết bởi họ và những người khác. Họ cũng có thể xóa bài viết trước và sau khi xuất bản.

Biên tập viên trong WordPress
Biên tập viên trong WordPress

Ngoài ra, các đặc quyền của họ không chỉ giới hạn ở việc thêm và xóa nội dung. Họ cũng có thể quản lý danh mục, thẻ, phân loại tùy chỉnh và thậm chí tải lên các tệp tin. Người dùng có quyền biên tập cũng có khả năng đọc các bài viết và trang riêng tư. Một editor cũng có thể kiểm duyệt, chấp thuận và xóa bình luận.

Tuy nhiên, họ không có quyền truy cập để thay đổi cài đặt trang web, cài đặt plugin và chủ đề hoặc thêm người dùng mới.

Vì editor có thể xóa bài viết, kể cả những bài đã được xuất bản, nên được khuyến nghị chỉ gán vai trò này cho người dùng mà bạn tin tưởng.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng bạn có thể thêm hoặc loại bỏ các khả năng của vai trò người dùng trong WordPress. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn về việc cho phép một người dùng có quyền kiểm soát đến mức đó trên trang web của bạn, bạn có thể điều chỉnh vai trò người dùng để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Sự khác biệt giữa Editor và Author là gì?

Những người dùng có vai trò tác giả trong WordPress có ít khả năng hơn so với editor. Giống như editor, họ có thể chỉnh sửa, xuất bản và xóa các bài viết của riêng họ, nhưng không phải các bài viết được viết bởi người dùng khác. Mặc dù họ có thể xem các bình luận, nhưng họ không thể kiểm duyệt, chấp thuận và xóa chúng.

Cả tác giả và editor đều không có quyền truy cập để thay đổi cài đặt trang web, cài đặt plugin và giao diện, hoặc thêm người dùng mới. Chỉ có người quản trị viên mới có thể thực hiện những việc đó.

Sự khác biệt giữa Editor và Author
Editor là gì? Quyền hạn của người dùng trong WordPress 8

Quản lý một blog WordPress với nhiều tác giả

Khi bạn tạo một blog WordPress lần đầu, bạn có thể chỉ cần một hoặc hai người viết bài. Khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể cần thêm tác giả để tăng nội dung nhanh hơn.

Quản lý nhiều tác giả trong một blog WordPress có thể rất phức tạp. Bạn cần lập kế hoạch nội dung, tạo quy trình biên tập, giám sát hoạt động của người dùng và đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động ổn định.

Có sự giúp đỡ từ editor thực sự hữu ích và việc tạo quy trình biên tập tốt là điều cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong hướng dẫn của Vietnix về cách cải thiện quy trình biên tập trong các blog WordPress có nhiều tác giả.

Tùy chỉnh vai trò editor trong WordPress

Vai trò người dùng mặc định trong WordPress có các khả năng sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web và blog WordPress.

Ví dụ, nếu bạn điều hành một trang web tạp chí, thì vai trò editor có thể được giao cho nhân viên senior (cấp cao), vai trò author cho nhân viên junior (cấp thấp) và vai trò cộng tác viên cho những guest writers.

Nhưng đôi khi bạn có thể muốn tùy chỉnh các quyền và khả năng được gán cho một vai trò dựa trên các nhu cầu cụ thể của trang web của bạn.

Tùy chỉnh vai trò người dùng - Editor là gì?
Tùy chỉnh vai trò người dùng

Ví dụ, bạn có thể muốn cho phép editor chỉnh sửa chỉ một số trang cụ thể trong WordPress.

Nhiều trang web WordPress được cấu trúc sao cho editor thường chịu trách nhiệm về nội dung như các bài viết và bài đăng blog. Trang web của bạn cũng sẽ có các trang quan trọng không thay đổi thường xuyên, chẳng hạn như trang giới thiệu, chính sách riêng tư và biểu mẫu liên hệ.

Nếu bạn không muốn cho phép editor chỉnh sửa các trang này, hoặc muốn họ chỉnh sửa một số trang cụ thể, bạn cần phải điều chỉnh vai trò editor trên trang web của mình. Xem hướng dẫn của Vietnix về cách thêm hoặc loại bỏ các khả năng của vai trò người dùng trong WordPress.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về vai trò editor trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách blog của Vietnix dưới đây để tìm các bài viết liên quan về các mẹo, thủ thuật và ý tưởng hữu ích khác về WordPress. Kể đến như Content website là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO content ấn tượng, thu hút hay Theme giới thiệu sản phẩm WordPress tốt nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG