Kích thước ảnh website chuẩn giúp tăng hiệu quả SEO mới nhất

Lượt xem
Home

Đối với SEOer, công đoạn tối ưu kích thước ảnh chuẩn SEO trước khi đăng tải lên website giữ vai trò vô cùng quan trọng để giúp trang web đó phát triển một cách bền vững. Website đáp ứng tiêu chuẩn về hình ảnh không chỉ tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp mà còn góp phần cải thiện hiệu quả SEO và nâng cao trải nghiệm người dùng. Để hiểu rõ hơn những lợi ích và công dụng của việc tối ưu kích thước ảnh website chuẩn SEO Google, cùng Vietnix khám phá sau đây. 

Tại sao cần sử dụng kích thước ảnh website chuẩn?

Sử dụng hình ảnh đúng kích thước tiêu chuẩn được quy định có thể là một trong những yếu tố quan trọng, đem lại cho website nhiều lợi ích to lớn: 

tai sao can su dung kich thuoc anh website chuan
Tại sao cần sử dụng kích thước ảnh website chuẩn?

Tối ưu SEO website

Giải pháp tối ưu để các website ngày nay gia tăng thứ hạng và lưu lượng người tiếp cận chính là xây dựng và áp dụng các chiến lược SEO website. Tuy nhiên, để đạt kết quả SEO hữu hiệu và đúng mong đợi thì trước đó, SEOer phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quy định về hình ảnh mà Google đưa ra trên website của mình. 

Tối ưu SEO website
Tối ưu SEO website

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Google vẫn chưa thể đọc hiểu được đầy đủ ý nghĩa của hình. Do đó, những tiêu chí như kích thước, ALT text, tỷ lệ ảnh hay tên file ảnh sẽ là thước đo để bot Google xác định và đánh giá thứ hạng website. 

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Khi đăng tải hình ảnh lên website, SEOer cần điều chỉnh kích thước ảnh bìa website, banner website và ảnh bài viết phù hợp tỷ lệ màn hình phổ biến ở các thiết bị. Đồng thời, SEOer cũng cần thiết lập thông qua thói quen sử dụng và theo dõi hình ảnh của người dùng.

Nâng cao trải nghiệm người dùng
Nâng cao trải nghiệm người dùng

Bằng việc thiết lập kích thước ảnh website phù hợp khi hiển thị trên các thiết bị, SEOer sẽ có thể thu hút và giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn. Qua đó, đem lại trải nghiệm người dùng website một cách hiệu quả hơn. 

Không chỉ vậy, việc hiểu rõ về các thông số kích thước ảnh website còn giúp SEOer dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm và chọn lọc hình ảnh phù hợp để đăng tải. Đồng thời, điều này cũng hạn chế được tình trạng quá tải ở website khi sử dụng file ảnh có kích thước lẫn dung lượng quá lớn một cách không cần thiết. 

Xây dựng website chuyên nghiệp

Website sẽ trở nên bắt mắt và chuyên nghiệp hơn khi các hình ảnh được đăng tải trên trang đều có cùng một kích thước. Việc thiết kế hình ảnh đồng đều về kích thước như vậy cũng góp phần đảm bảo và nâng cao tính thẩm mỹ cho website.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu chỉn chu

Nếu website của doanh nghiệp đăng tải hình ảnh với nhiều kích thước khác nhau, không theo một quy chuẩn riêng, điều này có thể gây rối mắt và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng website. Vì thế, việc thiết lập và tuân thủ kích thước ảnh website chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng mạnh trong tâm trí người xem về một hình ảnh thương hiệu chỉn chu và chuyên nghiệp.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu chỉn chu
Xây dựng hình ảnh thương hiệu chỉn chu

Bạn có thể xem thêm các bài viết dưới đây về tối ưu hóa hình ảnh website:

Kích thước ảnh website chuẩn

Thực tế, vẫn chưa có một quy định cụ thể nào về kích thước ảnh website chuẩn SEO Google. Thay vào đó, kích thước chuẩn sẽ tùy thuộc vào mục đích, khu vực sử dụng cũng như thiết bị mà người truy cập đang sử dụng. Tuy nhiên, kích thước hình ảnh của các website đều cần phải đáp ứng tiêu chí cơ bản của nền tảng (Google) trước khi đăng tải. 

Kích thước hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng đầu tiên mà SEOer cần lưu ý trong quá trình tối ưu website. Bởi vì Google chỉ có thể đọc hiểu được những thông số về thẻ ALT hay kích thước của ảnh. Còn chất lượng ảnh là yếu tố phụ giúp gia tăng trải nghiệm người dùng. 

Kích thước ảnh website chuẩn trên nền tảng WordPress
Kích thước ảnh website chuẩn trên nền tảng WordPress

Khi sử dụng kích thước hình ảnh chuẩn, website sẽ được Google đánh giá cao về thứ hạng xếp loại. Điều này không chỉ đảm bảo được hiệu quả hoạt động SEO, mà còn góp phần cải thiện chất lượng trải nghiệm người dùng website. 

Điều SEOer cần thực hiện trong cấu hình hệ thống website của mình là thay đổi thông số kích thước ảnh. Sau đó, điều chỉnh kích thước file ảnh theo các kích thước ảnh pixel tiêu chuẩn bên dưới mỗi khi đăng tải hình ảnh lên website: 

 • Kích thước slide hình ảnh trang chủ website: 1360 x 540 pixel. 
 • Kích thước hình ảnh bài viết (hình minh họa nội dung): 300 x 188 pixel.
 • Kích thước ảnh đại diện bài viết WordPress: 800 x 500 pixel.
 • Kích thước hình sản phẩm: 600 x 600 pixel.
 • Kích thước hình bên trong sản phẩm (các hình minh họa sản phẩm): 300 x 400 pixel hoặc 600 x 800 pixel.
 • Kích thước hình thumbnail khi chia sẻ link website: 1200 x 630 pixel. 
 • Kích thước hình thumbnail khi chia sẻ bài viết: 1200 x 630 pixel. 

Không chỉ dựa vào kích thước ảnh website chuẩn, SEOer còn có thể sử dụng file ảnh với tỷ lệ gấp hai hoặc gấp ba. Kích thước này vừa đáp ứng tiêu chuẩn nền tảng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của giao diện. 

Lưu ý: SEOer có thể tự điều chỉnh các thông số hình ảnh dựa theo sở thích, tuy nhiên, không nên thay đổi quá nhiều nhằm tránh vi phạm tiêu chuẩn nền tảng.

Những lưu ý quan trọng khi tối ưu ảnh trên website

Để quá trình tối ưu đạt hiệu quả, SEOer cần lưu ý đến một số tiêu chí sau đây khi thực hiện thiết kế và chỉnh sửa các hình ảnh trên website: 

Chất lượng hình ảnh

Như đã đề cập, dung lượng và kích thước hình ảnh tiêu chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng khi tối ưu ảnh trên website. Việc tối ưu yếu tố này không chỉ gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn hỗ trợ quá trình SEO diễn ra hiệu quả hơn. 

Dung lượng hình ảnh nên tối ưu trong khoảng 70 - 200Kb
Dung lượng hình ảnh nên tối ưu trong khoảng 70 – 200Kb

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh cho website, SEOer cần điều chỉnh dung lượng hình ảnh tối ưu trong khoảng 70 – 200Kb. 

Tiêu đề và ALT ảnh

Đối với tiêu đề hình ảnh, SEOer cần mô tả đầy đủ, liên quan đến nội dung của ảnh và chứa từ khóa chính. Việc làm này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu hơn về nội dung hình ảnh và góp phần cải thiện tỷ lệ hiển thị website trên trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP). 

ALT text giúp Google đọc hình ảnh tốt hơn
ALT text giúp Google đọc hình ảnh tốt hơn

Ngoài ra, thẻ ALT cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng không kém so với chất lượng hình ảnh. Trong đó, thẻ ALT chính là nội dung được sử dụng với mục đích thay thế trong trường hợp hình ảnh không thể hiển thị hoặc ở chế độ ẩn trong trình duyệt. Để tối ưu, SEOer chỉ cần sao chép tiêu đề ảnh vào ALT text. 

Định dạng ảnh phù hợp

Google cho phép các website có thể đăng tải hình ảnh dưới nhiều định dạng khác nhau. Tuy nhiên, mỗi định dạng chứa đặc điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp khác nhau nên SEOer cần lưu ý một số yếu tố khi tối ưu định dạng website: 

So sánh định dạng PNG và JPEG
So sánh định dạng PNG và JPEG
 • Định dạng JPEG cho dung lượng thấp (đôi khi còn làm giảm chất lượng hình ảnh). 
 • Định dạng GIF thường được dùng để tạo chuyển đổi hoặc tạo nút cho bài đăng. Đối với những hình ảnh kích thước lớn, định dạng này thường chứa dung lượng cao nên ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. 
 • Định dạng PNG là định dạng phổ biến, cho chất lượng hình ảnh rõ nét, chân thực và đa dạng màu sắc. 

Kích thước ảnh Facebook và website có giống nhau hay không?

Giữa các nền tảng mạng xã hội (chẳng hạn Facebook) và website thường có quy định khác nhau về kích thước lẫn tỷ lệ hình ảnh. Nếu áp dụng chung một kích thước ảnh tiêu chuẩn cho Facebook và website sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tối ưu. 

Kích thước ảnh Facebook
Kích thước ảnh Facebook

Do đó, khi đăng tải hình ảnh lên website và Facebook, SEOer cần điều chỉnh lại kích thước ảnh đáp ứng theo tiêu chuẩn cụ thể của nền tảng đó. Cụ thể với Facebook có kích thước tiêu chuẩn: 

 • Kích thước ảnh đại diện: 300 x 300 pixel hoặc 2048 x 2048 pixel. 
 • Kích thước ảnh bìa ở Fanpage: 820 x 312 pixel (máy tính), 820 x 462 pixel (di động).
 • Kích thước ảnh bìa ở trang cá nhân: 640 x 360 pixel.
 • Kích thước ảnh bài đăng: 900 x 900 pixel, 900 x 1200 pixel, 1200 x 900 pixel. 

Công cụ thiết kế, điều chỉnh kích thước ảnh website chuẩn

Để thực hiện nhanh quá trình thiết kế cũng như điều chỉnh kích thước ảnh banner, ảnh đại diện bài viết hay ảnh bìa website đạt tiêu chuẩn của website, SEOer có thể sử dụng các phần mềm hay công cụ hỗ trợ như: 

1. Các phần mềm thiết kế phổ biến

Dưới đây là một số phần mềm thiết kế phổ biến cho phép người dùng thiết kế cũng như điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn SEO Google: 

 • Adobe Photoshop: Một phần mềm thiết và chỉnh sửa hình ảnh phổ biến, sở hữu cộng đồng người dùng đông đảo hiện nay. Phần mềm cho phép người dùng resize nhanh hình ảnh, cũng như cung cấp video hướng dẫn chi tiết để người mới tham khảo. 
Phần mềm thiết kế nổi tiếng Adobe Photoshop
Phần mềm thiết kế nổi tiếng Adobe Photoshop
 • Krita: Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh có thao tác sử dụng đơn giản, tích hợp đa tính năng và công cụ giống với Photoshop. 
 • NET: Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đơn giản, dễ sử dụng. 

2. Công cụ có sẵn trên máy tính

Ngoài các phần mềm chỉnh sửa kích thước ảnh website trực tuyến như Photoshop, NET hay Krita, người dùng còn thể sử dụng công cụ Paint đã được cài đặt sẵn trên các dòng máy tính Windows. Để thiết kế và điều chỉnh kích thước hình ảnh pixel trên công cụ Paint, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Paint và mở file hình ảnh cần điều chỉnh. 
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Resize trên thanh công cụ.
 • Bước 3: Thực hiện chỉnh sửa hình ảnh theo mong muốn. Sau đó nhấn OK.
Sử dụng Paint có sẵn trên máy tính để chỉnh sửa kích thước ảnh
Sử dụng Paint có sẵn trên máy tính để chỉnh sửa kích thước ảnh

Lưu ý: Ở Paint có 2 tùy chọn điều chỉnh là theo pixel hoặc tỷ lệ phần trăm so với ảnh gốc.

 • Bước 4: Lưu hình ảnh vừa điều chỉnh. Sau đó, sử dụng file ảnh đó để đăng tải lên trang web. 

3. Các công cụ chỉnh sửa ảnh online

Nếu không muốn sử dụng Paint hay tải về các phần mềm thiết kế, người dùng vẫn có thể sử dụng một số công cụ chỉnh sửa kích thước ảnh website online: 

 • Pixlr: Đây là công cụ chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh trực tuyến dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Đồng thời, công cụ này cũng cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dùng như ghi chép màn hình hay chia sẻ file hình ảnh.
Công cụ chỉnh sửa ảnh Pixlr
Công cụ chỉnh sửa ảnh Pixlr
 • Fotor: Đây là công cụ hình ảnh trực tuyến miễn phí, không chỉ cho phép người dùng điều chỉnh kích thước mà còn có thể tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản, bão hòa màu ảnh, cân bằng trắng, làm mờ,… 
 • Canva: Là công cụ chỉnh sửa hình ảnh, có hỗ trợ tiếng Việt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Công cụ này cung cấp sẵn một kho hình ảnh có kích thước chuẩn. Qua đó, người dùng chỉ cần thay đổi hình ảnh và text là có thể tạo ra sản phẩm như mong muốn. 
Canva
Canva

Hướng dẫn cách tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Để hình ảnh tối ưu hình ảnh đạt chuẩn SEO Google, SEOer cần thực hiện: 

Tên ảnh có chứa từ khóa chính

Tên ảnh đóng vai trò mô tả, diễn giải cho bot tìm kiếm của Google và người đọc hiểu về nội dung và thông điệp mà hình ảnh đó muốn truyền tải. Do đó, SEOer cần phải tối ưu tên file ảnh trước khi đăng tải lên website. 

Đặt tên ảnh chuẩn SEO
Đặt tên ảnh chuẩn SEO

Để tên ảnh được tối ưu tốt nhất, SEOer cần lưu ý các tiêu chí sau trong quá trình thực hiện:

 • Đặt tên hình ảnh không dấu và sử dụng dấu “” để ngăn cách các từ với nhau. 
 • Tên hình ảnh chứa từ khóa chính hoặc từ khóa có liên quan đến bài viết.
 • Tên hình ảnh không được chứa ký tự đặc biệt như @, !, #,… 
 • Không sử dụng các dãy chữ số mặc định như 123.jpg hay IMG_2578 làm tên file ảnh. 

Hình không được thiếu ALT

Thẻ ALT là yếu tố bắt buộc phải có trong quá trình SEO website vì bot Google chỉ có thể dựa vào thẻ ALT mới có thể hiểu được nội dung của hình ảnh.

Thêm ALT text chuẩn SEO cho hình
Thêm ALT text chuẩn SEO cho hình

Thẻ ALT này sẽ thay thế cho hình ảnh trong trường hợp hình ảnh không thể hiển thị trên website do xảy ra lỗi URL hình ảnh hỏng, trình duyệt không cho phép hiển thị hay mạng yếu… Thông qua nội dung chứa trong thẻ ALT mà người đọc có thể hiểu về thông điệp mà hình ảnh đó muốn truyền tải. 

Giảm dung lượng hình trước khi đăng

Mặc dù là yếu tố mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, thế nhưng, hình ảnh cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến web tải chậm và chiếm nhiều tài nguyên website. 

Công cụ điều chỉnh dung lượng ảnh TinyPNG
Công cụ điều chỉnh dung lượng ảnh TinyPNG

Vậy nên, để tối ưu website, người dùng cần điều chỉnh dung lượng hình ảnh dao động trong khoảng 70 – 200Kb thông qua các công cụ hỗ trợ phổ biến như: TinyPNG, iLoveIMG

Đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất

Hình ảnh chất lượng ngoài việc nâng cao trải nghiệm người dùng, hỗ trợ quá trình SEO website hiệu quả, mà còn góp phần tạo sự chuyên nghiệp cho website. Để đảm bảo kích thước ảnh banner website, ảnh đại diện,… trên website đều đạt chất lượng, SEOer cần tiến hành: 

Bước 1: Chọn hình ảnh muốn đăng tải lên website. Sau đó, nhấp phải chuột vào hình ảnh và chọn mục Properties

Bước 2: Chọn Details và tiến hành chỉnh sửa trực tiếp các thông số trong khung. 

Lưu ý: Các thông số trong khung cần điều chỉnh:

 • Title: Tên hình ảnh (đặt theo nguyên tắc đã đề cập ở trên). 
 • Rating: Chọn số lượng sao hình ảnh (nên chọn rate 5 sao). 
 • Tag: Điền một số tag liên quan đến hình ảnh.
 • Comment: Điền nội dung mô tả hình ảnh.
 • Author: Điền tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp nếu hình ảnh đó thuộc quyền sở hữu của bạn. 

Bước 3: Nhấn OK để lưu lại thông tin chi tiết về hình ảnh vừa cập nhật. 

Lưu ý: Phần chỉnh sửa chi tiết hình ảnh chỉ được thực hiện dựa trên định dạng JPG.

Đừng quên caption hình ảnh

Caption là dòng chú thích của hình ảnh, thường được hiển thị bên dưới hình ảnh trong bài viết. Chú thích có công dụng mô tả rõ hơn về nội dung, thông điệp mà hình ảnh muốn truyền đạt. 

Thêm caption cho ảnh
Thêm caption cho ảnh

Tuy nhiên, không phải tất cả hình ảnh đều cần chú thích. Thay vào đó, chú thích nên được thêm dựa trên nhu cầu thực tế hoặc sự hợp lý dưới góc nhìn của người dùng và SEOer. 

Rải đều hình trên toàn bài viết

Việc thêm bao nhiêu hình ảnh vào bài viết thường phụ thuộc vào outline, mục đích cụ thể và thể loại bài viết như bài viết tin tức SEO, bài viết sản phẩm/dịch vụ. Đối với dạng bài viết tin tức SEO, mỗi ý có thể triển khai từ 1 – 2 hình ảnh và trung bình 5 ý sẽ chứa từ 5 – 7 hình ảnh trong bài viết. 

Trong khi đó, với bài sản phẩm thì mỗi ý sẽ chứa từ 3 – 5 hình ảnh và trung bình 5 ý trong một bài viết chứa từ 15 – 25 hình. Đồng thời, SEOer cũng cần dựa vào độ dài bài viết và thông tin nội dung mà phân bổ số lượng hình ảnh mô tả hợp lý.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ hosting để phát triển website trên nền tảng WordPress, Vietnix cung cấp dịch vụ WordPress Hosting mà bạn không thể bỏ qua. WordPress Hosting tại Vietnix là một dịch vụ tối ưu hóa riêng biệt cho các trang web vận hành trên mã nguồn WordPress, với một loạt các tính năng ưu việt bao gồm:

WordPress Hosting của Vietnix hỗ trợ tuyệt đối các vấn đề liên quan đến website WordPress
WordPress Hosting của Vietnix hỗ trợ tuyệt đối các vấn đề liên quan đến website WordPress
 • Tải trang nhanh chóng, chỉ dưới 1 giây, nhờ ổ cứng NVMe cực nhanh và công nghệ LiteSpeed Enterprise.
 • Hỗ trợ tư vấn tăng tốc độ trang web bởi các chuyên gia WordPress 24/7.
 • An toàn dữ liệu đảm bảo với hệ thống backup tự động 4 lần mỗi ngày và khả năng phục hồi nhanh.
 • Sự ổn định của website được bảo đảm bởi cơ sở hạ tầng tiên tiến và công nghệ Firewall anti DDoS do Vietnix phát triển.
 • Tạo website WordPress dễ dàng chỉ với một cú click chuột qua WordPress Toolkit.

Ngoài ra, khi sở hữu WordPress Hosting, bạn còn được tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền vô cùng giá trị gồm WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, WP Astra Growth Bundle, Divi,… Đăng ký ngay để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và hưởng những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước ảnh website chuẩn SEO được cập nhật mới nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để tối ưu cho website của mình. Nếu có thắc mắc nào chưa rõ, hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng tham gia giải đáp nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (164 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI