NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
13/07/2023
Lượt xem

Hướng dẫn tối ưu hóa hình ảnh website chất lượng

13/07/2023
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (96 bình chọn)

Khi bắt đầu một blog mới, nhiều người mới chỉ đơn giản tải lên hình ảnh mà không tối ưu chúng cho website. Những tệp hình ảnh lớn này làm cho trang web của bạn chậm hơn, có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng các phương pháp tối ưu hóa hình ảnh. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa hình ảnh website chất lượng đơn giản.

Tối ưu hóa hình ảnh website là gì?

Tối ưu hóa hình ảnh là quá trình lưu trữ và gửi hình ảnh với kích thước tệp nhỏ nhất có thể mà không giảm chất lượng tổng thể của hình ảnh.

Mặc dù quá trình này nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực tế thì rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin và công cụ tối ưu hóa hình ảnh để tự động nén hình ảnh lên đến 80% mà không hề giảm về chất lượng hình ảnh.

Dưới đây là một ví dụ về hình ảnh đã được tối ưu hóa so với hình ảnh chưa được tối ưu hóa:

Tối ưu hóa hình ảnh website là gì?
Tối ưu hóa hình ảnh website là gì?

Như bạn có thể thấy, khi tối ưu hóa đúng cách, cùng một hình ảnh có thể nhỏ hơn tới 80% so với hình ảnh gốc mà không gây mất chất lượng. Trong ví dụ này, hình ảnh nhỏ hơn 52%.

Bạn có thể tham khảo thêm một số plugin tối ưu hình ảnh với nhiều ưu điểm riêng biệt tại Vietnix.vn, đọc để biết thêm nhiều kiến thức mới hữu ích.

Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh?

Một cách đơn giản, tối ưu hóa hình ảnh hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ nén. Nén có thể là lossy hoặc lossless. Lossless giảm kích thước tệp tổng thể mà không gây mất chất lượng hình ảnh. Với lossy, có thể có mất mát nhỏ về chất lượng, nhưng không đáng kể đối với khách truy cập.

Ý nghĩa của việc tối ưu hóa hình ảnh là gì?

Bạn có thể đã nhận được lời khuyên để tối ưu hóa hình ảnh từ dịch vụ lưu trữ WordPress hoặc từ công cụ kiểm tra tốc độ và muốn biết bạn cần làm gì. Bạn cần giảm kích thước tệp của hình ảnh bằng cách tối ưu chúng cho web.

Lợi ích của việc tối ưu hóa hình ảnh website là gì?

Dưới đây là những lợi ích của việc tối ưu hóa hình ảnh mà bạn nên biết:

 • Tốc độ trang web nhanh hơn: Tối ưu hóa hình ảnh giúp trang web tải nhanh hơn, cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
 • Cải thiện xếp hạng SEO: Trang web nhanh hơn được ưu tiên trong kết quả tìm kiếm, giúp cải thiện xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho doanh số và khách hàng tiềm năng: Trang web nhanh hơn và hình ảnh tối ưu hơn tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tiết kiệm không gian lưu trữ và băng thông: Hình ảnh tối ưu hóa có kích thước nhỏ hơn, giúp giảm chi phí lưu trữ và băng thông, đặc biệt là cho dịch vụ lưu trữ và CDN.
 • Sao lưu trang web nhanh hơn: Với hình ảnh tối ưu hóa, quá trình sao lưu trang web cũng diễn ra nhanh hơn, giúp giảm chi phí lưu trữ sao lưu.

Hình ảnh là thành phần nặng thứ hai trên một trang web sau video. Theo HTTP archive, hình ảnh chiếm 42% tổng trọng lượng trung bình của một trang web.

Vì biết rằng trang web nhanh hơn có xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm (SEO) và có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, việc tối ưu hóa hình ảnh là điều mà mọi trang web kinh doanh cần làm để thành công trực tuyến.

Theo nghiên cứu của Strangeloop, mỗi giây chậm trong thời gian tải trang web có thể khiến bạn mất 7% doanh số bán hàng, giảm 11% lượt xem trang và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

Lợi ích của việc tối ưu hóa hình ảnh
Lợi ích của việc tối ưu hóa hình ảnh

Nếu những lý do trên chưa đủ thuyết phục để tăng tốc trang web, thì bạn cần biết rằng các công cụ tìm kiếm như Google cũng ưu tiên xử lý SEO cho các trang web tải nhanh hơn.

Điều này có nghĩa là bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web, bạn có thể cải thiện tốc độ trang web và tăng cường xếp hạng SEO trên WordPress.

Để có thể giúp trang web được chạy nhanh hơn, cải thiện thứ hạng SEO,… Bạn có thể dùng đến biện pháp giảm dung lượng. Hãy tham khảo một số bài viết tại Vietnix.vn để biết thêm chi tiết:

Cách tiết kiệm và tạo hiệu suất khi tối ưu hóa hình ảnh website

Chìa khóa để tối ưu hóa hình ảnh thành công cho hiệu suất web là tìm sự cân bằng hoàn hảo giữa kích thước tệp nhỏ nhất và chất lượng hình ảnh chấp nhận được.

Ba yếu tố quan trọng trong tối ưu hóa hình ảnh là:

 • Định dạng tệp hình ảnh (JPEG vs PNG vs GIF)
 • Nén (nén cao = kích thước tệp nhỏ hơn)
 • Kích thước hình ảnh (chiều cao và chiều rộng)

Bằng cách lựa chọn sự kết hợp phù hợp giữa ba yếu tố này, bạn có thể giảm kích thước hình ảnh của mình lên đến 80%.

Format File hình ảnh

Đối với hầu hết chủ sở hữu trang web, chỉ có ba định dạng tệp hình ảnh quan trọng là JPEG, PNG và GIF. Lựa chọn đúng loại tệp đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hình ảnh.

Để đơn giản, bạn nên sử dụng định dạng JPEG cho ảnh hoặc hình ảnh có nhiều màu sắc, định dạng PNG cho hình ảnh đơn giản hoặc trong suốt và định dạng GIF chỉ cho hình ảnh động.

Đối với những người không biết sự khác biệt giữa các định dạng tệp, định dạng hình ảnh PNG là không nén, điều này có nghĩa là nó là hình ảnh chất lượng cao hơn. Nhược điểm là kích thước tệp lớn hơn rất nhiều.

Mặt khác, định dạng JPEG là một định dạng tệp nén giảm chất lượng hình ảnh một chút để cung cấp kích thước tệp nhỏ hơn đáng kể. Còn định dạng GIF chỉ sử dụng 256 màu cùng với lossless, là lựa chọn tốt nhất cho hình ảnh động.

Chỉ quan tâm đến chất lượng hình ảnh, format file,… Thôi thì chưa đủ, bạn cũng phải biết cách quản lý chúng, điều này sẽ rất có ích trong việc nâng cao chất lượng trải nghiệm người dùng.

Nén (Compression)

Yếu tố tiếp theo là nén hình ảnh, đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hình ảnh. Có nhiều loại và cấp độ nén hình ảnh khác nhau. Các thiết lập cho từng loại sẽ thay đổi tùy thuộc vào công cụ nén hình ảnh bạn sử dụng.

Hầu hết các công cụ chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Photoshop, ON1 Photo, GIMP, Affinity Photo và các công cụ khác đều có tính năng nén hình ảnh tích hợp sẵn. Bạn cũng có thể lưu hình ảnh bình thường và sau đó sử dụng các công cụ web như TinyPNG hoặc JPEGmini để dễ dàng nén hình ảnh.

Mặc dù cần một chút công sức thủ công, hai phương pháp này cho phép bạn nén hình ảnh trước khi tải lên WordPress. Ngoài ra, có một số plugin WordPress phổ biến như Optimole và EWWW Image Optimizer có thể tự động nén hình ảnh khi bạn tải lên lần đầu tiên. Điều này tiện lợi, và nhiều người mới bắt đầu và thậm chí các công ty lớn cũng thích sử dụng các plugin tối ưu hóa hình ảnh này.

Kích thước hình ảnh (Image Dimensions)

Thông thường, khi bạn lưu một bức ảnh từ điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số, nó có độ phân giải rất cao và kích thước tệp lớn (chiều cao và chiều rộng). Những bức ảnh này có độ phân giải 300 DPI và kích thước bắt đầu từ 2000 pixel trở lên. Trong khi ảnh chất lượng cao phù hợp cho in ấn hoặc xuất bản trên máy tính để bàn, kích thước lớn của chúng làm cho chúng không phù hợp cho trang web.

Giảm kích thước hình ảnh xuống một mức hợp lý có thể giảm đáng kể kích thước tệp hình ảnh. Bạn có thể đơn giản chỉnh sửa kích thước hình ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính.

Ví dụ: chúng tôi đã tối ưu một bức ảnh có độ phân giải 300 DPI và kích thước hình ảnh là 4900×3200 pixel. Kích thước tệp gốc là 1,8 MB.

Chúng tôi đã chọn định dạng JPEG để nén cao hơn và thay đổi kích thước thành 1200×795 pixel. Kích thước tệp đã giảm chỉ còn 103 KB. Đó là 94% nhỏ hơn so với kích thước tệp gốc. Bây giờ bạn đã biết ba yếu tố quan trọng trong tối ưu hóa hình ảnh, hãy xem xét các công cụ tối ưu hóa hình ảnh khác nhau cho chủ sở hữu trang web.

Các công cụ và chương trình tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hầu hết các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đi kèm với các thiết lập tối ưu hóa và nén hình ảnh. Ngoài ra, còn có một số công cụ tối ưu hóa hình ảnh miễn phí mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh cho web (chỉ với một vài cú nhấp chuột).

Chúng tôi khuyến nghị sử dụng các công cụ này để tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên WordPress, đặc biệt nếu bạn là một người hoàn thiện. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm không gian đĩa trên tài khoản lưu trữ WordPress của mình, và đảm bảo tạo ra hình ảnh nhanh nhất với chất lượng tốt nhất, vì bạn kiểm tra từng hình ảnh một cách thủ công.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cao cấp, cho phép bạn xuất các hình ảnh với kích thước tệp nhỏ hơn cho web. Sử dụng hộp thoại xuất khẩu, bạn có thể chọn định dạng tệp hình ảnh (JPG, PNG, GIF) giúp bạn có kích thước tệp nhỏ nhất. Bạn cũng có thể giảm chất lượng hình ảnh, số lượng màu sắc và các tùy chọn khác để giảm kích thước tệp hơn nữa.

Có thể giảm chất lượng hình ảnh, số lượng màu sắc và các tùy chọn khác
Có thể giảm chất lượng hình ảnh, số lượng màu sắc và các tùy chọn khác

Ngoài việc sử dụng các tiện ích hay các công cụ khác nhau để tối ưu hóa hình ảnh webiste, bạn cũng cần chú ý đến một vài thứ khác liên quan đến hình ảnh, chẳng hạn như chú thích cho ảnh. Bạn có thể tham khảo thêm tại Vietnix.vn để biết thêm chi tiết.

GIMP

GIMP là một phần mềm miễn phí và mã nguồn mở thay thế cho Adobe Photoshop. Nó có thể được sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh cho web. Nhược điểm là nó không dễ sử dụng như một số giải pháp khác trên danh sách này.

Đầu tiên, bạn cần mở hình ảnh của mình trong GIMP và sau đó chọn File > Export As…… Bước này sẽ hiển thị Export Image dialog box, trong đó bạn có thể đặt tên tệp. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút Export. Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn xuất hình ảnh. Đối với các tệp JPEG, bạn có thể sử dụng thanh trượt Quality để chọn mức nén và giảm kích thước tệp.

Tối ưu hóa hình ảnh website bằng GIMP
Tối ưu hóa hình ảnh website bằng GIMP

Cuối cùng, bạn nên nhấp vào nút Export để lưu tệp hình ảnh đã được tối ưu.

TinyPNG

TinyPNG là một ứng dụng web miễn phí sử dụng một phương pháp nén thông minh có mất mát để giảm kích thước của các tệp PNG và JPEG. Bạn chỉ cần truy cập trang web của họ và tải lên hình ảnh bằng cách kéo và thả đơn giản.

Tối ưu hóa hình ảnh website bằng TinyPNG
Tối ưu hóa hình ảnh website bằng TinyPNG

Họ sẽ nén hình ảnh và cung cấp cho bạn một liên kết tải xuống. Họ cũng có một tiện ích mở rộng cho Adobe Photoshop, đó là công cụ chúng tôi sử dụng trong quá trình chỉnh sửa hình ảnh vì nó cho phép bạn truy cập vào TinyPNG từ bên trong Photoshop.

Đối với nhà phát triển, họ có một API để chuyển đổi hình ảnh tự động. Ngoài ra, đối với người mới bắt đầu, họ cũng có một plugin WordPress sẽ làm điều đó cho bạn. Chúng tôi sẽ nói về điều này chi tiết hơn sau.

JPEGmini

JPEGmini sử dụng công nghệ lossless giúp giảm kích thước của hình ảnh một cách đáng kể mà không ảnh hưởng đến chất lượng cảm nhận của chúng. Bạn cũng có thể so sánh chất lượng giữa hình ảnh gốc và hình ảnh được nén.

Tối ưu hóa hình ảnh website bằng JPEGmini
Tối ưu hóa hình ảnh website bằng JPEGmini

Bạn có thể sử dụng phiên bản web của họ miễn phí hoặc mua chương trình cho máy tính. Họ cũng cung cấp một API trả phí để tự động hóa quá trình cho máy chủ.

ImageOptim

ImageOptim là một tiện ích trên Mac cho phép bạn nén hình ảnh mà không mất chất lượng bằng cách tìm các tham số nén tốt nhất và loại bỏ các profile màu không cần thiết. Một phiên bản thay thế trên Windows cho công cụ này là Trimage.

Tối ưu hóa hình ảnh website bằng ImageOptim
Tối ưu hóa hình ảnh website bằng ImageOptim

Các plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress

Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để tối ưu hóa hình ảnh là thực hiện điều đó trước khi tải lên WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn quản lý một trang web với nhiều tác giả hoặc cần một giải pháp tự động, bạn có thể thử các plugin nén hình ảnh cho WordPress.

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về các plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress:

 • Optimole, một plugin phổ biến do đội ngũ đằng sau ThemeIsle phát triển
 • EWWW Image Optimizer
 • JPEG, PNG & WebP Image Compression, một plugin do đội ngũ TinyPNG đã được đề cập ở trên phát triển
 • Imagify, một plugin do đội ngũ nổi tiếng WP Rocket phát triển
 • ShortPixel Image Optimizer
 • Smush
 • reSmush.it

Các plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress này sẽ giúp bạn tăng tốc độ trang web của mình.

Các phương pháp tốt nhất cho tối ưu hóa hình ảnh

Nếu bạn chưa lưu trữ hình ảnh được tối ưu hóa cho web, bạn cần bắt đầu thực hiện ngay bây giờ. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ trang web, và người dùng sẽ cảm kích điều này.

Chưa kể, trang web nhanh hơn rất tốt cho SEO, và bạn có thể nhận thấy sự tăng hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài tối ưu hóa hình ảnh, hai điều sẽ giúp bạn tăng tốc độ trang web đáng kể là sử dụng một plugin caching cho WordPress và sử dụng một mạng phân phối nội dung (CDN) cho WordPress. Hoặc, bạn có thể sử dụng một công ty lưu trữ WordPress quản lý vì họ thường cung cấp cả việc lưu trữ cache và CDN như một phần của nền tảng.

Do đó, việc lựa chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ là một yếu tố quan trọng để đảm bảo website của bạn hoạt động mượt mà, nhanh chóng và ổn định. Hiện nay Vietnix đang cung cấp dịch vụ WordPress Hosting đáp ứng được nhiều yếu tố về tốc độ, bảo mật, hỗ trợ kỹ thuật, giá cả,… kèm nhiều lợi ích cho website như:

 • Tốc độ tải trang nhanh chóng: Sử dụng ổ cứng NVMe siêu tốc cùng với công nghệ LiteSpeed Enterprise đảm bảo tốc độ tải trang dưới 1 giây. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng, làm tăng khả năng tiếp cận thông tin và giảm tỷ lệ thoát trang.
 • Hỗ trợ chuyên gia 24/7 từ các chuyên gia WordPress thông qua nhiều kênh như Livechat, hotline, Ticket và Telegram. Đội ngũ kỹ thuật của Vietnix sẵn sàng giúp bạn tìm ra lỗi và vấn đề trên website của bạn, từ đó tối ưu hóa mã nguồn WordPress một cách hiệu quả.
 • An toàn dữ liệu và khôi phục dữ liệu: Với hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu quan trọng. Khi có sự cố xảy ra, Vietnix hỗ trợ khôi phục nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn và không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.
 • Hạ tầng hiện đại và Firewall chống DDoS: Website của bạn luôn ổn định và an toàn nhờ hạ tầng hiện đại được tích hợp công nghệ Firewall chống DDoS độc quyền do Vietnix phát triển. Điều này giúp bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công mạng.
 • Xây dựng website dễ dàng: Được hỗ trợ việc tạo website WordPress một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột thông qua WordPress Toolkit. Công cụ quản lý WordPress chuyên dụng này được tích hợp trong trình quản lý hosting cPanel, giúp bạn xây dựng website nhanh chóng và hiệu quả.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh trên WordPress. Bạn cũngcó thể tìm hiểu thêm về các bài viết chủ đề WordPress khác tại Vietnix.vn, chúc bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI