NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/01/2022
Lượt xem

Hosting Windows là gì? Cần lưu ý gì khi mua hosting Windows?

12/01/2022
15 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (165 bình chọn)

Windows là một trong số 2 hệ điều hành phổ biến được cài đặt lên máy chủ web hosting cùng với Linux. Nếu như Linux nổi tiếng với mã nguồn mở cùng tính linh hoạt thì liệu Windows có điểm gì thua kém hay không? Cùng Vietnix đi tìm hiểu về khái niệm hosting Windows là gì cũng như những lưu ý khi mua hosting tại bài viết sau đây nhé!

Hosting Windows là gì?

Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ web được cài đặt trên máy chủ chạy hệ điều hành Windows. Nếu trang web của bạn được đặt trên hosting Windows thì sẽ dễ dàng cài đặt các ứng dụng, phần mềm của Microsoft hơn so với hosting Linux.

 Hosting Windows là gì?
Hosting Windows là gì?

Sự phổ biến của hệ điều hành Windows trên toàn thế giới đã mở đường cho việc hosting Windows trở nên cực kỳ thuận lợi đối với các chủ sở hữu trang web. Hiện tại, hơn 75% thị trường hệ điều hành máy tính để bàn thuộc về Windows. Microsoft đang liên tục nghiên cứu sản phẩm này không ngừng. Qua đó, có thể thấy những cải tiến mà họ tạo ra trên Windows hàng năm không chỉ ở khía cạnh kỹ thuật mà còn hỗ trợ nhiều tập lệnh khác nhau.

Mặc dù Linux là hệ điều hành phổ biến hơn trong ngành máy chủ, nhưng đối với một số ít chủ sở hữu trang web, hosting Windows mới là lựa chọn phù hợp.

Vậy trước khi tiến hành đăng ký gói hosting, chúng ta cần biết những thông số nào? Mời bạn đọc tiếp những nội dung dưới đây.

Các thông số cần biết khi mua hosting Windows

Các thông số phổ biến đi kèm với dịch vụ hosting Windows, cụ thể như:

 • Ngôn ngữ lập trình: Hosting Windows hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như ASP, ASP.NET, HTML,…
 • Băng thông: Tốc độ tối đa mà trang web có thể truyền tải trong 1s.
 • Dung lượng: Khoảng không gian mà người dùng được lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của server và sức chứa của gói hosting.
 • RAM: Bộ nhớ đệm.
 • Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo khi mua web hosting.
 • Email account: Số lượng tài khoản email đi kèm với gói hosting đã chọn.
 • FTP account: Tương tự như email, FTP account chỉ số lượng tài khoản FTP có thể tạo khi chọn gói hosting.
Các thông số cần biết khi mua Hosting Windows
Các thông số cần biết khi mua Hosting Windows

Ưu nhược điểm của hosting Windows

Nếu như ưu điểm của hosting Linux là mã nguồn mở vậy hosting Windows có ưu và nhược điểm gì? Tìm hiểu ngay dưới đây để hiểu rõ hơn.

Ưu điểm

Hosting Windows đem lại cho người dùng những ưu điểm vượt trội, cụ thể như sau:

 • Chạy trên hệ điều hành Windows quen thuộc: Windows là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Chỉ riêng phiên bản hiện tại đã có hơn 400 triệu người dùng và ước tính đưa tổng số người dùng lên hơn 1 tỷ. Hệ thống Windows quen thuộc và việc sử dụng cũng rất dễ dàng đối với hàng triệu người trên thế giới.
 • Khả năng tương thích cao với các công cụ Windows: Đối với nhiều doanh nghiệp, đây là lý do chính để chọn hosting Windows. Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào một số công cụ Windows khác, thì việc chọn nền tảng web hosting phù hợp sẽ giúp xử lý công việc dễ dàng hơn.
 • Bảng điều khiển Plesk dễ sử dụng: Nếu như hosting Linux có cPanel thì hosting Windows có bảng điều khiển Plesk. Plesk cũng là một tùy chọn có sẵn với hosting Linux, chỉ không được sử dụng phổ biến như cPanel. Plesk cung cấp giao diện người dùng trực quan, cho phép bạn tạo cũng như quản lý nhiều trang web, tên miền, thiết lập tài khoản email và quản lý tài khoản Reseller. Bảng điều khiển này tương thích với các hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, DrupalJoomla.
 • Mạnh mẽ và đơn giản: Dịch vụ hosting Windows thường dựa trên hệ điều hành Windows server. Hệ điều hành này cho phép bạn quản lý máy chủ của mình và mở rộng quy mô mà không cần lo ngại về tính bảo mật.
Hosting Windows đem lại cho người dùng những ưu điểm vượt trội
Hosting Windows đem lại cho người dùng những ưu điểm vượt trội

Nhược điểm

Tuy sở hữu cho mình nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng hosting Windows vẫn có những nhược điểm cấn phải nhắc đến như:

 • Không an toàn như Linux: Khi so sánh chéo giữa bảo mật của hosting Windows và hosting Linux, bạn sẽ nhận thấy một số khác biệt đáng kể. Nói cách khác, hosting Linux an toàn hơn. Các giải pháp hosting Windows rất dễ bị tấn công, bao gồm cả các cuộc tấn công ransomware. Vì bảo mật là một mối quan tâm đáng kể, bạn phải lưu ý đến thực tế này khi bạn chọn một dịch vụ hosting.
 • Chi phí cao: Bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn để sử dụng được hosting Windows so với lưu trữ Linux. Tuy nhiên, điều này thay đổi tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. 
 • Kém ổn định hơn: Linux nổi tiếng về độ tin cậy. Chúng hiếm khi cần phải khởi động lại và có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc. Mặt khác, các máy chủ Windows gặp khó khăn khi chạy nhiều chương trình và quy trình đồng thời mà không bị treo. 
Khả năng bảo mật của hosting Windows kém ổn điịnh
Khả năng bảo mật của hosting Windows kém ổn điịnh

Giống như bất kỳ công nghệ web nào khác, máy chủ Windows đã được cải thiện theo thời gian và dự kiến ​​sẽ tiếp tục như vậy. Tuy nhiên, chúng không tương đối ổn định về hiệu suất như các máy chủ Linux.

Lợi ích của hosting Windows là gì?

Là một trong những hệ điều hành lớn nhất thế giới nên dịch vụ hosting Windows cũng mang đến cho khách hàng nhiêu lợi ích to lớn, có thể kể đến như:

Hỗ trợ tốt cho Framework .Net

Hosting Windows là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các trang web dựa trên ngôn ngữ .net. Framework .Net là phần mềm tương đối phổ biến, Net Framework đảm nhiệm việc điều khiển hệ thống phần mềm. Chức năng chính của chúng là đảm bảo an toàn hệ thống, quản lý bộ nhớ dữ liệu cũng như xử lý các lỗi liên quan.

Hỗ trợ tốt cho Framework .Net
Hỗ trợ tốt cho Framework .Net

Các tiện ích mở rộng front page

Trong trường hợp bạn đang sử dụng chương trình thiết kế web front page của Microsoft, việc sử dụng hosting Windows sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc máy chủ của mình có hỗ trợ các phần mở rộng web hay không.

Dễ sử dụng

Hầu hết mọi người dùng máy tính đều quen thuộc với hệ điều hành Windows. Điều này giúp cho bất kỳ ai lựa chọn máy chủ Windows đều có thể dễ dàng sử dụng.

Khả năng tương thích và hỗ trợ

Các nhà phát triển đã tạo ra những ứng dụng tương thích với máy chủ chạy hệ điều hành Windows từ các dịch vụ thông tin Internet đến SQL Server. Tất cả các ứng dụng này đều được thiết kế để hỗ trợ lẫn nhau. Đây là điều mà Linux hay Unix khó có thể thực hiện được.

Khả năng tương thích và hỗ trợ
Khả năng tương thích và hỗ trợ

Có thể thấy, so với các lợi ích mà hosting Linux mang lại thì hosting Windows cũng không hề kém cạnh. Vậy thì đâu là đối tượng người dùng tiềm năng của hosting Windows? Cùng theo dõi tiếp ở phần bên dưới nhé!

Ai nên sử dụng hosting Windows?

Hosting Windows có những thế mạnh đặc biệt trong nhiều lĩnh vực khiến chúng trở thành một dịch vụ hosting hoàn hảo với người dùng tiềm năng. Đây là điều cần thiết để một số ngôn ngữ và tập lệnh lập trình web như ASP, Visual BasicC# hoạt động trơn tru.

Ai nên sử dụng hosting Windows?
Ai nên sử dụng hosting Windows?

Ngoài ra, hosting Windows còn hỗ trợ các cơ sở dữ liệu phổ biến như SQLMS Access giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý.

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp với các nhu cầu cơ bản, việc lựa chọn các gói cloud hosting hoặc shared hosting chạy trên máy chủ Linux là phù hợp nhất. 

Mặt khác, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn với số lượng truy cập hằng ngày đáng kể cũng như sử dụng nhiều ứng dụng, phần mềm Microsoft thì hosting Windows sẽ là lựa chọn tốt hơn. 

Những lưu ý khi mua hosting Windows là gì?

Một số lưu ý bạn cần tìm kiếm ở nhà cung cấp dịch vụ hosting Windows như:

Khả năng tương thích phần mềm

Bất kỳ gói hosting Windows nào cũng phải cung cấp khả năng tương thích mà bạn cần cho tất cả các chương trình và phần mềm dựa trên Windows của mình, bao gồm:

Khả năng tương thích phần mềm
Khả năng tương thích phần mềm

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra tính tương thích với các CMS bạn dùng, các công cụ của Google (ví dụ: Google Analytics) hay các phần mềm thương mại điện tử như Magento, WooCommerce.

Sự ổn định

Mặc dù như đã đề cập trước đây, dịch vụ hosting Windows có độ ổn định yếu hơn so với Linux. Nhưng việc tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ web hosting phù hợp có thể tạo ra sự thay đổi trong nhận định đó. Điều cần quan tâm ở đây là đảm bảo về thời gian hoạt động ít nhất 99,9%.

Bảo mật

Bất kỳ người dùng nào, dù là cá nhân hay doanh nghiệp, đều phải ưu tiên bảo mật trang web. Hosting Windows có thể có nhiều lỗ hổng bảo mật hơn Linux, nhưng bằng cách chọn một nhà cung cấp uy tín với danh tiếng mạnh mẽ về bảo mật, bạn có thể tránh được nhiều rủi ro.

Dịch vụ khách hàng

Ngay cả khi bạn có một nhóm kỹ thuật gồm toàn các chuyên gia Windows, thì bạn vẫn đôi khi cần sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ. Hãy xem xét đến dịch vụ khách hàng của họ cũng như thời gian hỗ trợ có xuyên suốt 24/7 hay không.

Dịch vụ khách hàng
Dịch vụ khách hàng

Uy tín

Xem xét các gói dịch vụ khác nhau có sẵn từ công ty web hosting và những lời đảm bảo họ đưa ra chỉ là một phần của việc giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Mua cloud hosting Windows ở đâu tốt nhất?

Vietnix là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ Hosting tốc độ cao, cloud hosting Windows tốc độ cao uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay. Với hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động, đồng hành cùng 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp cùng hơn 100.000 dịch vụ được kích hoạt, hiện tại các dịch vụ Hosting của Vietnix được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi những lợi ích nổi bật như:

 • Tiết kiệm chi phí với giá thành rẻ nhất thị trường chỉ từ 5.000 VND/Tháng. Đồng thời đa dạng các gói dịch vụ với cấu hình và mức giá khác nhau nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách.
 • Đảm bảo người dùng truy cập vào trang web luôn có những trải nghiệm mượt mà và thoải mái nhất nhờ hạ tầng thiết bị hiện đại, mạnh mẽ kết hợp cùng công nghệ tiên tiến giúp tăng tốc độ website nhanh gấp 10 lần và đảm bảo tính ổn định của website.
 • Hạn chế tình trạng bị đánh cắp dữ liệu hoặc mất mát dữ liệu do sự cố bất ngờ xảy ra nhờ hệ thống bảo mật và backup dữ liệu hoạt động liên tục cùng tường lửa vững chắc giúp website đứng vững trước các cuộc tấn công DDoS.
 • Tiết kiệm thời gian thiết kế và quản trị website bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá đến 26.000.000 VND/Năm, miễn phí chứng chỉ SSL và hỗ trợ chuyển dữ liệu không tính phí.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ xuyên suốt 24/7 để giúp người dùng giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng nhất.
 • Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi cực hấp dẫn diễn ra hàng tháng.

Câu hỏi thường gặp

Shared hosting Windows là gì?

Windows shared hosting đôi khi được gọi là Windows server hosting hoặc Windows hosting chỉ đơn giản là một máy chủ web chạy hệ điều hành Windows, được chia sẻ giữa một số trang web với nhiều chủ sở hữu.

Sử dụng hosting Linux hay hosting Windows tốt hơn?

Linux và Windows là hai loại hệ điều hành khác nhau. Linux là hệ điều hành phổ biến nhất cho máy chủ web. Kể từ khi hosting dựa trên Linux phổ biến hơn, chúng có nhiều tính năng hơn mà các nhà thiết kế web mong đợi. Vì vậy, trừ khi bạn có các trang web cần các ứng dụng Windows cụ thể, thì Linux là lựa chọn ưu tiên.

Lời kết

Có thể thấy, mỗi loại hosting dù khác nhau về cấu hình hay lợi ích thì cũng đều có những đối tượng người dùng riêng. Nếu tận dụng được các tính năng của hosting, chắc chắn bạn có thể hoạt động tốt với hiệu suất đáng kể. Hy vọng bài viết đã chia sẻ tất cả thông tin liên quan đến hosting Windows. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI