Plesk là gì? Hướng dẫn sử dụng Plesk

Lượt xem
Home

Nhu cầu sử dụng website ngày càng nhiều thì con người càng cần nhiều công cụ hỗ trợ quản lý, đặc biệt là những công cụ giúp tối ưu và tiết kiệm trong trong việc quản lý website. Và Plesk chính là phần mềm đáp ứng được các yêu cầu đó bởi nó sở hữu tính năng tự động hóa cao. Vậy Plesk là gì? Cách sử dụng Plesk như thế nào? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Plesk là gì?

Plesk là một phần mềm quản lý hosting trên Windows và Linux, hỗ trợ các dịch vụ về website, tên miền (domain), cơ sở dữ liệu, email, DNS,…

Plesk là gì?
Plesk là gì?

Hiện nay, Plesk là một trong hai bảng điều khiển máy chủ phổ biến nhất, được rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hosting, thiết kế website lựa chọn. Mức độ sử dụng rộng rãi của nó chỉ xếp sau cPanel. Bảng điều khiển Plesk được sử dụng trên hơn 370.000 máy chủ, giúp chạy hơn 12 triệu trang web.

Lý do Plesk được sử dụng phổ biến như vậy là vì công cụ quản lý hosting này có tích hợp chức năng thiết kế website, phân hệ Hóa đơn điện tử và Thanh toán (Billing), giao diện storefront SaaS.

>> Tìm hiểu thêm về Phần mềm quản lý hosting.

Nhờ vào sự đa năng này mà Plesk giúp tiết kiệm chi phí và tạo sự thuận tiện cho người dùng khi thao tác. Nó còn cung cấp một hệ thống thanh toán tự động và dự phòng dữ liệu, tích hợp Web builder, giúp truy cập đến nhiều ứng dụng khác nhau trên web.

Không chỉ vậy, nó còn hỗ trợ các công cụ xây dựng website, chứng chỉ SSL hay TLS, tên miền,… Nhờ đó mang đến cho người dùng dịch vụ quản trị hosting độc đáo, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Plesk tự cho mình là một nền tảng lưu trữ trang web toàn diện mang đến mọi thứ bạn cần – các tính năng kỹ thuật, tùy chọn bảo mật và công cụ tự động hóa – tất cả đều có trong bảng điều khiển này.

Các phiên bản của Plesk là gì?

Sau khi nắm rõ khái niệm Plesk là gì, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về các phiên bản của Plesk. Hiện tại, Plesk có hai phiên bản là Plesk OnyxPlesk Obsidian.

Plesk Onyx

Plesk Onyx là phiên bản quản lý trang web cơ bản và đầu tiên của Plesk. Phiên bản này của Plesk bao gồm các tính năng cơ bản trong việc quản lý cũng như hiệu chỉnh các ứng dụng cho website như:

 • Quản lý các dữ liệu file tiêu chuẩn.
 • Bảo mật website và dữ liệu.
 • Điều chỉnh hiệu suất hoạt động.
 • Tự động cập nhật những dữ liệu và tính năng mới.

Plesk Obsidian

Plesk Obsidian chính là phiên bản quản lý website mới nhất của Plesk, được ra mắt vào ngày 25/09/2019. Phiên bản mới này của Plesk tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo mật, hiệu suất và sự tiện dụng.

Phiên bản Plesk Obsidian có gì khác so với phiên bản Plesk Onyx? Nội dung phần tiếp theo sẽ giúp bạn biết được vấn đề này.

Sự khác nhau giữa phiên bản Plesk Obsidian và Plesk Onyx

Phần mềm Plesk phiên bản Obsidian sở hữu những tính năng vượt trội hơn hẳn so với Plesk Onyx. cụ thể:

 • Tích hợp Grafana, giúp hỗ trợ việc kiểm soát tình trạng máy chủ và số liệu thống kê từ website dễ dàng hơn.
 • Chia quyền kiểm soát tên miền (domain) dựa trên bản đăng ký gốc từ người dùng.
 • Tiện ích mở rộng PHP Composer version 2 giúp thực thi lệnh PHP mà không cần phải truy cập vào SSH, cài đặt các lệnh chạy dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột và tự động cập nhật các phiên bản PHP.
 • Tính năng tải lên hàng loạt giúp quản lý tệp UX hiệu quả hơn.
 • Tự động phát hiện và khắc phục sự cố trong Plesk với Repair Kit.
 • Chế độ truy cập hạn chế (Server-side), giúp kiểm soát sát sao hơn.
 • Quản lý chứng chỉ bảo mật SSL đơn giản.
 • Thiết lập Email dễ dàng cho người dùng dù họ dùng nhiều tên miền khác nhau.
 • Tối ưu việc sao lưu dữ liệu (backup) vào bộ nhớ đám mây của Google.
 • Giao diện được tối ưu hóa, dễ dàng thao tác. 

Lịch sử hình thành của Plesk

Plesk được thành lập vào năm 2000 bởi Dimitri Simonenko khi Rackspace trở thành khách hàng đầu tiên của Plesk. Hai thập kỷ sau khi phát hành lần đầu tiên, phần mềm Plesk hoạt động trên hơn 370.000 máy chủ trên toàn cầu, hỗ trợ hoạt động của hơn 12 triệu trang web và 15 triệu hộp thư điện tử cho khách hàng ở 230 quốc gia. WordPress Toolkit – một trong những tiện ích mở rộng hàng đầu của Plesk đã có trên 4,6 triệu phiên bản và 161 tiện ích mở rộng khác có sẵn trên danh mục Plesk. 

Dimitri Simonenko
Dimitri Simonenko

Vào tháng 10 năm 2018, Plesk đã tích hợp hỗ trợ cho các hệ thống quản lý nội dung khác nhau bao gồm WordPress và Joomla, và các phần mềm web khác như GitDocker, cũng như môi trường sẵn sàng cho framework Node.js, PHP, Python, Ruby on Rails,… Phiên bản hiện tại của Plesk (Obsidian 18.x) dành cho Linux hỗ trợ nhiều nền tảng POSIX, bao gồm Debian 9 và 10, Ubuntu 20.04 Server LTS, CentOS 7 và 8, RedHat Enterprise Linux 7 và 8, và CloudLinux 7. Và dành cho hệ điều hành Windows, Windows Server 2016 và Windows Server 2019. 

Plesk hỗ trợ các công cụ cơ sở dữ liệu phổ biến nhất và đi kèm với các công cụ quản lý cơ sở dữ liệu tương ứng. Plesk cho Linux hỗ trợ các máy chủ cơ sở dữ liệu MySQL, PostgreSQL và MariaDB. Plesk cho Windows hỗ trợ Microsoft SQL và MySQL.

Nền tảng Plesk bao gồm các tiện ích mở rộng cho backup, DNS, cloud, bảo mật và máy chủ. Và bảng điều khiển của nó cho phép người dùng thiết lập các trang web mới, tài khoản reseller, tài khoản email, chỉnh sửa và tạo các mục nhập DNS,… thông qua giao diện dựa trên web.

Ngày nay, Plesk được sử dụng và cung cấp bởi hàng nghìn công ty Hosting và Nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên toàn thế giới – bao gồm những đơn vị hàng đầu như GoDaddy, Ionos, Media Temple, AWS, Google, Microsoft Azure, DigitalOcean, Panamaserver.com, Vultr,…

Các công cụ quản lý máy chủ web của Plesk bảo mật và tự động hóa việc quản trị máy chủ và trang web cũng như các hoạt động để giải phóng thời gian và cho phép các nhà phát triển, nhà thiết kế và đại lý tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ.

Ưu nhược điểm của Plesk là gì?

Mỗi phần mềm quảng lý hosting đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Hãy cùng xem xét ưu nhược điểm của phần mềm Plesk ngay sau đây nhé!

Ưu điểm của Plesk là gì?

Plesk được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý hosting thân thiện hàng đầu hiện nay. Bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm sau đây:

 • Dễ dàng sử dụng trên cả hai nền tảng hệ điều hành là Window và Linux.
 • Có độ ổn định và tin cậy cao.
 • Có đầy đủ các tính năng hữu ích từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ việc quản lý hosting và website.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.
 • Tính linh hoạt và tiện dụng cao. Phần mềm Plesk là hệ thống quản lý hosting có tích hợp thiết kế website, thanh toán tự động và giao diện storefront SaaS.
 • Dễ dàng thiết lập nhiều hosting cùng một lúc dễ dàng dựa trên cấu hình định sẵn.
 • Có thể tạo ra nhiều tài khoản FTP kết hợp với cấu trúc web linh hoạt.

Nhược điểm của Plesk là gì?

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, thì phần mềm Plesk cũng còn tồn tại một số hạn chế. Vậy những hạn chế của Plesk là gì?

 • Mối lo ngại về bảo mật: Mặc dù Plesk đã làm rất tốt trong việc tiếp nhận và sửa chữa các lỗ hổng bảo mật, nhưng điểm mấu chốt là có một lịch sử lo ngại về bảo mật.
 • Vấn đề sao lưu và khôi phục: Plesk làm tốt hơn nhiều thứ so với các đối thủ cạnh tranh nhưng lại thua ở chức năng quan trọng này. Tùy chọn sao lưu và khôi phục cần nhiều dung lượng đĩa trống và hầu hết các trường hợp thì các tệp lớn phải được chuyển sang máy chủ phụ.
 • Phức tạp: Không giống như cPanel, việc cài đặt các tập lệnh không phải là một việc dễ dàng. Không có cài đặt hoặc trình hướng dẫn bằng một cú nhấp chuột. Do đó, đối với những người mới bắt đầu có thể gặp chút khó khăn và cần phải làm quen.

Lý do nên sử dụng Plesk là gì?

Bên cạnh vấn đề Plesk là gì thì đây cũng là câu hỏi rất được bạn đọc quan tâm. Ngày nay, phần mềm Plesk được sử dụng bởi rất nhiều cá nhân, tổ chức lẫn doanh nghiệp lớn.

Vậy lý do nên dùng Plesk là gì? Plesk được khuyên dùng bởi những lý do sau đây: 

Có thể phân cấp người sử dụng

Với 3 cấp độ sử dụng: Quản trị viên (Administrator), Đại lý (Reseller), Người dùng (End User), Plesk giúp việc quản lý hiệu quả hơn. Ngoài ra, phần mềm Plesk còn có khả năng bảo mật cực cao giúp người dùng yên tâm khi sử dụng.

Hỗ trợ công tác chăm sóc khách hàng

Các tính năng của phần mềm Plesk đã đơn giản hoá cả việc quản lý lẫn việc xử lý sự cố khách hàng. Ngoài ra, khả năng dịch vụ khách hàng tự quản trị cũng là một điểm cộng giúp phần mềm này được nhiều người sử dụng.

Tự động hóa cao

Plesk sở hữu nhiều tính năng tự động hóa cao giúp các tổ chức, doanh nghiệp giảm chi phí cũng như thời gian trong việc quản lý, đầu tư thiết bị và nhân lực.

Tăng doanh thu

Thông qua Parallels Storefront, đối tác kinh doanh có thể dễ dàng mở rộng các dịch vụ kinh doanh, giúp tăng doanh thu.

Không ngừng đổi mới

Đây cũng chính là câu trả lời của câu hỏi lý do nên dùng Plesk là gì? Bởi phần mềm Plesk liên tục làm mới và phát triển không ngừng để tối ưu hoá chất lượng. Plesk phiên bản mới nhất có nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ User, Hosters / providers, Developers, các cải tiến khác như Plesk Updates Manager, improved SSL management, new PHP-reated functionality,…

Các tính năng vượt trội của Plesk

Các tính năng của Plesk được chia thành hai Frame lớn, bao gồm:

Frame bên trái 

 • Menu Home: Đây là đường dẫn để trở về trang Home.
 • Menu Resellers: Đây là nơi bạn sẽ được cấp quyền để quản lý tài khoản. 
 • Menu Clients: Nơi để bạn quản lý tất cả các tài khoản user.
 • Menu Domains: Phân quyền kiểm soát tất cả tên miền thuộc server.
 • Menu Settings: Đây là nơi để kiểm soát setting config (Plesk) và những settings của các ứng dụng thuộc server khác như IIS, IP address, băng thông,…

Frame bên phải

Frame bên phải chính là khung thể hiện nội dung chi tiết các chức năng chính của frame bên trái.

Hướng dẫn sử dụng Plesk

Đăng nhập vào control panel của Plesk

Đăng nhập vào control panel của Plesk với tài khoản đã đăng ký tại nhà cung cấp dịch vụ hosting, bao gồm thông tin về ID và Password đã được gửi về email của bạn khi đăng ký dịch vụ.

Đăng nhập vào control panel của Plesk
Đăng nhập vào control panel của Plesk

Thay đổi thông tin đăng nhập

Để thay đổi thông tin đăng nhập, bạn chọn mục Account/My Profile > Cập nhật lại password đăng nhập mới vào Plesk.

Thay đổi thông tin đăng nhập
Thay đổi thông tin đăng nhập

Quản lý tập tin/thư mục trên Plesk

Để quản lý tập tin hay thư mục trên hosting, sau khi bạn đăng nhập bạn tìm đến File Manager.

 • Hướng dẫn upload dữ liệu lên hosting: Truy cập vào File Manager > chọn Upload > chọn file cần upload lên.
 • Cách tạo thư mục: Trong giao diện File Manager > chọn New > Chọn Create Directory.
 • Xóa tập tin/thư mục: Chọn tập tin hay thư mục cần xóa > Click chọn vào ô trống > Chọn Remove để xóa.
 • Đổi tên tập tin/thư mục: Chọn file hoặc thư mục cần đổi tên > Chọn Rename để đổi tên > Nhấn OK.
 • Nén tập tin/thư mục: Chọn các tập tin hoặc thư mục cần nén > Chọn Add to Archive.
 • Di chuyển tập tin/thư mục: Chọn các thư mục cần chuyển đi > Chọn Move > Chọn điểm đến > Chọn OK.

Cách tạo database trên Plesk Panel

Quay lại giao diện Home > Chọn Database > Điền thông tin trong bảng > Chọn OK

Thêm Addon domain, Domain Alias, Sudomain

Thêm Sudomain: Chọn Websites & Domains/Add a Subdomain, sau đó điền tên sudomain, đường dẫn để upload dữ liệu.

Thêm Domain Alias: Chọn Websites & Domains/Add a Domain Alias, sau đó điền tên miền cùng hoạt động trên hosting, rồi nhấn OK.

Cách thêm Domain Alias trên Plesk
Cách thêm Domain Alias trên Plesk

Hướng dẫn Backup Website

Chọn Websites & Domains/Backup Manager/Backup > Bỏ chọn Mail configuration and content. Còn mục Type, bạn tích chọn Full để back up. Sau đó thực hiện download và xóa dữ liệu trên server để tránh bị đầy.

Tạo user kết nối FTP

Quay lại Home > chọn FTP Access > chọn Add an FTP Account > Điền thông tin > Chọn OK.

Các phần mềm quản lý hosting khác

Bên cạnh Plesk, cPanel và DirectAdmin cũng là phần mềm quản lý hosting được nhiều người sử dụng.

cPanel

cPanel là phần mềm quản lý hosting trên nền tảng Linux phổ biến nhất hiện nay. cPanel có giao diện đơn giản, linh hoạt, tích hợp nhiều tính năng, giúp người dùng quản lý tất cả các dịch vụ của hosting một cách dễ dàng mà không cần phải có kiến thức về giao diện dòng lệnh trên Linux.

cPanel
Plesk là gì? Hướng dẫn sử dụng Plesk 17

Nếu muốn quản lý hosting bằng phần mềm cPanel thì bạn có thể đăng ký hosting tại Vietnix. Các gói hosting tại Vietnix như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting đều được mặc định tích hợp công cụ quản trị cPanel. Nhờ đó bạn có thể quản trị hosting và website của mình một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 

DirectAdmin

DirectAdmin là một phần mềm hệ thống xây dựng trên nền hệ điều hành Linux nhằm quản trị máy chủ hosting. DirectAdmin được đánh giá khá nhẹ, phù hợp với nhiều cấu hình, ít chiếm tài nguyên, dễ dàng sử dụng, tuy nhiên ít chức năng hơn so với cPanel.

DirectAdmin
Plesk là gì? Hướng dẫn sử dụng Plesk 18

Lời kết

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về khái niệm Plesk là gì thông qua nội dung bài viết trên. Mong rằng những thông tin chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về phần mềm Plesk. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay đóng góp ý kiến có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này, đội ngũ nhân viên tư vấn của Vietnix sẽ hỗ trợ bạn giải đáp nhanh chóng. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Vietnix nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (160 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI