Cách gửi email thử nghiệm từ WordPress đơn giản nhất

Lượt xem
Home

Trong quá trình quản lý và vận hành một trang web WordPress, việc kiểm tra và đảm bảo tính hiệu quả của hệ thống gửi email là một bước không thể bỏ qua. Gửi email thử nghiệm từ WordPress không chỉ giúp xác minh tính chính xác của cấu hình email, mà còn đảm bảo rằng mọi thông báo quan trọng, từ xác nhận đăng ký cho đến thông báo đặt hàng, đều được gửi một cách suôn sẻ và chính xác đến người dùng. Để hiểu rõ hơn về cách làm này, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung bài viết sau.

Tại sao cần kiểm tra xem email WordPress có hoạt động đáng tin cậy không?

Khi WordPress không thể gửi email, người dùng thường gặp phải sự cố đáng lo ngại. Vì email đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của trang web và cửa hàng trực tuyến (online marketplace), việc cải thiện tính đáng tin cậy của hệ thống email trong WordPress là vô cùng quan trọng.

Kiểm tra xem email WordPress có hoạt động đáng tin cậy không
Kiểm tra xem email WordPress có hoạt động đáng tin cậy không

Đề xuất sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ SMTP đáng tin cậy và thiết lập bản ghi log chi tiết cho các email được gửi từ trang web. Để đảm bảo tính chính xác của email, không gì tốt hơn việc gửi một email thử từ WordPress. Dưới đây, Vietnix sẽ cung cấp hướng dẫn đơn giản để bạn có thể thực hiện việc gửi email thử nghiệm từ WordPress một cách dễ dàng.

Cách gửi email thử nghiệm từ WordPress

Dễ dàng gửi một email thử nghiệm từ WordPress với WP Mail SMTP, đây là plugin SMTP hàng đầu để cải thiện khả năng giao thức của email. Nếu bạn chưa biết cách cài plugin WordPress, hãy xem qua video sau của Vietnix

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Sau đó, thiết lập cấu hình tiện ích để làm việc với dịch vụ SMTP. WP Mail SMTP hướng dẫn cài đặt từng bước, hoặc bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của Vietnix về cách cấu hình WP Mail SMTP một cách hiệu quả.

Chọn SMTP Mailer
Chọn SMTP Mailer

Sau khi cài đặt WP Mail SMTP, bạn có thể gửi một email thử để kiểm tra bằng cách truy cập trang “Email Test” trên WP Mail SMTP > Tools” và điền địa chỉ email vào field “Send To”.

Gửi email thử để kiểm tra
Gửi email thử để kiểm tra

Vietnix khuyến khích giữ cài đặt “HTML” ở trạng thái “On“, tuy nhiên nếu muốn gửi một email văn bản thuần túy, bạn có thể tắt chế độ này. Sau đó, nhấp vào button “Send Email” và email thử sẽ được gửi đến địa chỉ bạn đã nhập.

Ngoài những thông tin xoay quanh cách gửi email thử nghiệm từ WordPress, bạn có thể tham khảo:

Xem kết quả kiểm tra email

Sau khi WP Mail SMTP gửi email thử nghiệm, bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức về kết quả kiểm tra. Nếu email WordPress được cấu hình đúng, thì email thử nghiệm sẽ được gửi thành công và bạn sẽ thấy thông báo thành công.

Thông báo gửi email thử nghiệm thành công
Thông báo gửi email thử nghiệm thành công

Khi muốn kiểm tra xem thông báo email thử đã thực sự đến địa chỉ email được gửi tới chưa, hãy check hộp thư đến, bạn sẽ thấy một email tương tự ví dụ dưới đây. Nếu bạn tìm thấy email đó thì email đã hoạt động đúng trên website WordPress.

Thông báo thành công trong hộp thư đến
Thông báo thành công trong hộp thư đến

Tuy nhiên, nếu có vấn đề với cấu hình email, thì email thử nghiệm sẽ không được gửi đi. Lúc đấy bạn sẽ nhận được thông báo về lỗi hoặc vấn đề cụ thể, cùng với các hướng dẫn để giải quyết tình huống đó.

Thông báo email thử nghiệm thất bại
Thông báo email thử nghiệm thất bại

Sau khi tuân theo các bước để khắc phục vấn đề, hãy gửi một email thử khác để xác nhận rằng email của WordPress đang hoạt động bình thường.

Ngoài các thông tin có trong bài, bạn có thể tham khảo:

Thay đổi cài đặt tên miền khi cần thiết

Sau khi gửi thành công email thử, đôi khi bạn sẽ nhận được thông báo về những vấn đề liên quan đến cấu hình tên miền. Nhưng đừng lo lắng, thông báo này sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn chi tiết và liên kết hữu ích để giúp bạn điều chỉnh bản ghi DNS một cách chính xác. Điều này sẽ tăng khả năng nhận email, đồng thời tránh việc bị chặn hoặc lọt vào thư mục spam.

Những thông báo liên quan đến tên miền
Những thông báo liên quan đến tên miền

Sau khi khắc phục các vấn đề, hãy gửi một email thử khác để xác minh, đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động đúng và ổn định.

Nhận trợ giúp từ chuyên gia

Nếu bạn gặp khó khăn khi cấu hình email WordPress, bạn có thể nhờ một chuyên gia trợ giúp. Với WP Mail SMTP, chuyên gia sẽ cho bạn sự đảm bảo giao phát email hoạt động tốt.

Cách xây dựng danh sách email trong WordPress

Danh sách email là chìa khóa cho thành công trang web, cho phép bạn gửi những thông điệp đích danh đến người dùng. Khi áp dụng, bạn sẽ thấy tăng đáng kể hiển thị trang, tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút khách hàng quay trở lại.

Tận dụng sức mạnh của các plugin tiện ích như OptinMonster và Thrive Leads để thu thập thông tin khách hàng qua email, sử dụng pop up và banner tùy chỉnh trên trang web. Bạn cũng có thể khám phá những mẹo hữu ích trong hướng dẫn của Vietnix thông qua cách phát triển danh sách email hiệu quả, và đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới.

Ví dụ về banner
Ví dụ về banner

Thêm một chiến lược hữu ích khác là tạo contact form bằng WPForms để tạo cơ hội cho khách hàng liên hệ với bạn một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn có thể xây dựng một danh sách email đáng giá bằng cách tổ chức chương trình quà tặng sử dụng RafflePress.

Ví dụ, nếu bạn là chủ sở hữu cửa hàng WooCommerce, hãy tặng những sản phẩm hấp dẫn từ danh sách người dùng đã đăng ký tham gia. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn thu thập thông tin liên hệ quan trọng mà còn tạo sự hứng thú và tăng tính tương tác của khách hàng với cửa hàng online.

Lời kết

Vietnix hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách gửi email thử nghiệm từ WordPress. Có thể bạn xem thêm các bài viết của Vietnix về cách thu hồi email đã gửi thành công 100% hoặc top 15 nhà cung cấp email miễn phí tốt nhất hiện nay. Vietnix chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (146 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận