NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/12/2023
Lượt xem

Top 15 nhà cung cấp email miễn phí tốt nhất hiện nay

02/12/2023
27 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (68 bình chọn)

Việc lựa chọn được một dịch vụ để lấy email miễn phí phù hợp vốn dĩ không hề đơn giản như bạn nghĩ. Bởi vì chúng ta cần phải cân nhắc về dung lượng lưu trữ của hộp thư, khả năng lọc thư rác, giao diện thân thiện và tính năng đồng bộ hóa,… Trong bài viết dưới đây, Vietnix sẽ giới thiệu đến bạn đọc 15 nhà cung cấp email miễn phí, bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1. Gmail 

Gmail hẳn đã trở thành một cái tên quá quen thuộc đối với chúng ta, nhất là những ai làm việc trong khối văn phòng. Cụ thể, Gmail là một dịch vụ email miễn phí được phát triển bởi Google. Để có tài khoản Gmail miễn phí, bạn chỉ cần đăng ký bằng số điện thoại và thực hiện qua các bước cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí Gmail:

 • Tính năng nổi trội: Cộng tác tệp gốc.
 • Thể loại: Webmail.
Gmail - nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay
Gmail – nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Tính đến gần cuối năm 2019, Gmail đã chạm mốc 1,5 tỷ người dùng trên toàn cầu và con số này vẫn đang tăng nhanh trong thời gian gần đây. Ước tính, có đến hơn 90% doanh nghiệp mới cùng 60% tổng số công ty tại Mỹ đều đang sử dụng Gmail để phục vụ cho công việc.

Gmail được tích hợp cùng với Google Suite và đi kèm với nhóm ứng dụng miễn phí hữu ích của Google. Tại đó, bạn có thể trò chuyện, chia sẻ tập tin và tham gia hội họp video với một cá nhân hay nhóm đối tượng khác một cách dễ dàng mà không cần phải mất một khoản phí nào cả.

Đối với những ai chuyên nghiệp hơn, họ thường sử dụng cuộc họp HubSpot để lên lịch các cuộc họp mà không cần phải gửi thư trò chuyện qua lại. Đồng thời, thông qua hộp thư Gmail, bạn cũng có thể cộng tác trên các tài liệu, bảng tính chia sẻ từ Google Drive hay đăng nhập, quản lý tài khoản Youtube. 

Ngoài ra, có thể kể đến một số ưu điểm của Gmail như:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Được tích hợp nhiều công cụ như Drvier, Excel, Word, Powerpoint,…
 • Khả năng lưu trữ cao.
 • Cho phép người dùng gắn nhãn.
 • Xóa BCC, CC, bỏ qua hộp thư đến hoặc đánh dấu sao,…
Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Với mỗi người dùng, Gmail cho phép bạn lưu trữ với dung lượng miễn phí là 15GB. Ngoài ra, bạn còn có thể thông qua bộ lọc để phân loại thư và sắp xếp lại dữ liệu của mình.

Đặc biệt, không thể không kể đến tính bảo mật cao của Google giúp bảo vệ người dùng một cách tối đa. Tuy nhiên, Gmail vẫn còn một vài nhược điểm nhỏ như hạn chế nhận, gửi email, tốn kém thời gian khi xóa thư, hạn chế số lượng gửi thư (không quá 500 email hoặc 500 người nhận trong 1 ngày),… Những hạn chế kể trên đôi khi có thể gây ra một vài khó khăn cho người dùng, nhưng dẫu sao thì Gmail vẫn là một nhà cung cấp email miễn phí rất hữu ích cho doanh nghiệp bạn.

2. Outlook

Outlook là một dịch vụ email miễn phí, được cung cấp bởi Micorsoft và sẽ là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho những ai không thích sử dụng Gmail. Đặc biệt, Outlook còn được khuyến khích sử dụng với những ai thường xuyên sử dụng nhiều nền tảng khác nhau để làm việc. Theo đó, bạn có thể dễ dàng kết nối với PayPal, Skype, Facebook, PowerPoint mà không cần phải rời khỏi hộp thư đến.

Outlook
Outlook

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí Outlook:

 • Tính năng nổi trội: Tích hợp nhiều ứng dụng với nhau.
 • Thể loại: Email khách hàng.

Theo thống kê từ Microsoft, tính đến 2020, số lượng người dùng Outlook đã tăng lên hơn 600 triệu người. Đây là một kết quả đáng mừng cho sự nỗ lực của nhà cung cấp email miễn phí này.

Outlook ngày càng sở hữu nhiều tính năng nâng cấp thông qua nền tảng công nghệ vượt trội của Microsoft. Cụ thể, Outlook cung cấp mỗi tài khoản 15GB dung lượng miễn phí với giao diện cực kỳ thân thiện và dễ sử dụng. 

Điểm vượt trội của Outlook đến từ tính năng nâng cao Clutter, cho phép người dùng tách hoặc ít ưu tiên email tương tự được tìm thấy trong hộp thư. Bên cạnh đó, nền tảng này còn hỗ trợ người dùng Undelete hoặc phục hồi email mà bạn đã vô tình hủy bỏ đi. Đồng thời, Outlook được tích hợp với hệ thống phần mềm đến từ hệ sinh thái Microsoft.

Outlook - nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay
Outlook – nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Với Outlook, nền tảng này có độ bảo mật khá cao khi người dùng cần phải thông qua hai bước xác minh, tức là hai hình thức nhận dạng để có thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Như vậy, bạn có thể yên tâm hơn khi trao đổi thông tin qua Outlook.

3. iCloud Mail

Những ai sử dụng sản phẩm của Apple hẳn sẽ không còn cảm thấy xa lạ đối với nền tảng iCloud Mail nữa rồi. Sẽ thật dễ dàng để bạn mở email miễn phí khi đã sở hữu tài khoản iCloud trước đó.

iCloud Mail
iCloud Mail

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí iCloud Mail:

 • Tính năng nổi trội: Người gửi nhãn là VIP.
 • Thể loại: Webmail.

Tại đó, iCloud Mail cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí nhằm phục vụ cho mục đích đồng bộ hóa hình ảnh, thư và tệp của mình. Cần lưu ý rằng, những lưu trữ của bạn được chia sẻ trên tất cả các ứng dụng cũng như thiết bị của bạn. Vì thế, khi bạn sử dụng vượt mức dung lượng miễn phí cho phép, bạn cần phải nâng cấp tài khoản để có thêm dung lượng lưu trữ. 

 iCloud Mail - nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay
iCloud Mail – nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Về ưu điểm, iCloud Mail luôn đảm bảo mang lại cam kết cao về tính bảo mật. Đầu tiên, phải kể đến quy trình xác minh 2 bước và xác thực 2 yếu tố của iCloud Mail. Tiếp đó, nền tảng này còn sở hữu bộ lọc thư rác vô cùng hữu hiệu. Đồng thời, iCloud Mail cũng được tích hợp nhiều tính năng nâng cao như: bộ lọc cơ bản, trả lời thư tự động,…

Đặc biệt, iCloud Mail giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt cách thức hoạt động và sử dụng một cách thuần thục. Ngoài ra, khả năng gắn nhãn người gửi là VIP cũng là một điểm đặc biệt của nền tảng này. 

4. Zoho Mail 

Những startup hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham khảo nhà cung cấp email miễn phí này. Mặc dù sở hữu nhiều tính năng ưu việt, nhưng không phải ai cũng đã biết hoặc nghe qua về Zoho Mail.

Zoho Mail 
Zoho Mail 

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí Zoho Mail:

 • Tính năng nổi trội: dùng cho 25 địa chỉ doanh nghiệp.
 • Thể loại: Webmail.

Zoho Mail được cung cấp bởi Zoho Corporation đến từ Ấn Độ. Sau một hành trình dài, nền tảng này đã tiếp cận và được phát triển tại 150 quốc gia trên thế giới. Tính đến năm 2020, số lượng người dùng của Zoho Mail đã lên đến 50 triệu người và con số này vẫn đang không ngừng gia tăng. 

Zoho Mail - nhà cung cấp email miễn phí uy tín
Zoho Mail – nhà cung cấp email miễn phí uy tín

Zoho Mail có giao diện rất thân thiện, dễ sử dụng và được phát triển trên mô hình điện toán đám mây. Cụ thể, Zoho Mail cho phép người dùng tích hợp cùng Google Drive cùng hệ sinh thái với hơn 50 ứng dụng dành cho doanh nghiệp, liên quan đến CRM, Marketing, Campaign,… Đồng thời, với trình quản lý tác vụ tích hợp vượt trội, người dùng có thể dễ dàng thực hiện những tác vụ từ cơ bản đến nâng cao trong ngày của mình. 

Song song với đó, có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật khác của Zoho Mail như:

 • Tính bảo mật cao với yêu cầu xác thực 2 lớp và cảnh báo nguy cơ rủi ro xâm nhập.
 • Công nghệ lọc thư rác tiên tiến.
 • Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng.
 • Kết nối ổn định.
 • Cho phép sử dụng trên trình duyệt và tích hợp với nhiều phần mềm khác thuộc bên thứ ba.
 • Đồng bộ hóa trên mọi thiết bị.
Tính bảo mật cao với yêu cầu xác thực 2 lớp
Tính bảo mật cao với yêu cầu xác thực 2 lớp

Điểm khác biệt làm nên thành công lớn nhất cho Zoho Mail phải kể đến khả năng cho phép người dùng tùy chỉnh tối đa 25 địa chỉ email được kết nối. Cụ thể, cụm @zoho.com có thể được thay thế bằng tên công ty hoặc tên của trang web. Đặc biệt, việc đăng ký email miễn phí trọn đời với 5 tài khoản cũng là một tính năng hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Tuy nhiên, Zoho Mail vẫn còn một nhược điểm nhỏ là không hỗ trợ POP3 và IMAP đối với tài khoản email miễn phí. 

5. Yahoo Mail 

Yahoo Mail từng là một nền tảng cực kỳ nổi tiếng trong thời gian trước đây. Yahoo Mail được phát triển từ năm 1994, nhưng sau này đã được Verizon mua lại. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể đăng ký Yahoo và sử dụng email miễn phí tại nhà cung cấp này. 

Yahoo Mail 
Yahoo Mail 

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí Yahoo Mail:

 • Tính năng nổi trội: Truyền thông, lịch sử đính kèm.
 • Thể loại: Webmail.

Yahoo Mail sở hữu không gian lưu trữ khổng lồ với 1TB miễn phí. Ngoài ra, nền tảng này được trang bị tính năng tự động xóa tin nhắn rác sau 90 ngày. Không chỉ dừng lại tại đó, Yahoo Mail còn được biết đến qua các phương tiện truyền thông xã hội quan trọng cùng công cụ trang web tìm kiếm, mã hóa SSL, notepad và lịch,…

Yahoo Mail - nhà cung cấp email miễn phí hiện nay
Yahoo Mail – nhà cung cấp email miễn phí hiện nay

Tại đó, người dùng có thể tùy chỉnh chủ đề nền của Yahoo Mail và tìm kiếm thông tin thông qua hộp thư đến. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng tìm được mọi thứ từ hình ảnh, video cho đến tài liệu mà mình đã đính kèm hoặc nhận được bởi chúng sẽ hiển thị tại tab riêng ở thanh bên cạnh của hộp thư đến. 

6. AOL Mail 

AOL đến từ một công ty dịch vụ Internet và được phát triển rất sớm từ những năm 1980. Thời gian đó, đơn vị này được biết đến như cái tên tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đến 2015, Verizon đã tiếp tục mua lại AOL.

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí AOL Mail:

 • Tính năng nổi trội: Không giới hạn dung lượng.
 • Thể loại: Webmail.
AOL Mail - nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay
AOL Mail – nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay

AOL sẽ mang lại những dịch vụ email miễn phí tốt nhất dành cho người dùng. Trong đó bao gồm dịch vụ chống spam và chống virus tối ưu nhằm bảo vệ thiết bị lẫn thông tin người dùng. Thông qua AOL, bạn có thể dễ dàng gửi văn bản cùng các tin nhắn tức thời của các cửa sổ trong hộp thư đến với email của mình.

Tính năng MyAddress hướng đến sự cá nhân hóa sẽ giúp bạn có thể lựa chọn email miễn phí với tên miền của riêng mình. Đặc biệt, bộ nhớ của AOL là không giới hạn. Thậm chí, bạn có thể nhập danh bạ email của mình thông qua tệp TXT, CSV hay LDIF một cách nhanh chóng và dễ dàng.

7. GMX Email 

Những ai cần sử dụng nhiều email cùng một lúc với hộp thư đến trung tâm có thể tham khảo qua nhà cung cấp email miễn phí này. Mặc dù đây là một cái tên đã xuất hiện từ rất lâu (1997), nhưng không phải ai cũng đã biết hay nghe qua về nhà cung cấp này. GMX Email sở hữu trong mình hàng loạt tính năng điển hình. 

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí GMX Email:

 • Tính năng nổi trội: Email bí danh.
 • Thể loại: Webmail.
GMX Email - nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay
GMX Email – nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Đầu tiên, không thể không kể đến dung lượng lưu trữ lên đến 65 GB có khả năng lưu trữ nửa triệu tin nhắn trong hộp thư đến của bạn. Tiếp đó là tính năng gửi tệp đính kèm với dung lượng lớn. Hiện nay, một số dịch vụ sẽ đưa ra giới hạn đối với kích cỡ của tệp đính kèm, nhưng hầu hết đều sẽ không thể vượt qua mức 50GB của GMX Email. Như vậy, trong một lần gửi, bạn có thể đính kèm tất cả các tư liệu từ slide, ảnh cho đến các tệp lớn của mình một cách đơn giản và dễ dàng. 

Đáng chú ý nhất chính là khả năng thiết lập đến 10 email ẩn danh chỉ từ 1 tài khoản. Cách này giúp bạn tách email marketing ra khỏi email cá nhân của mình. Đây là một biện pháp hỗ trợ đắc lực cho những ai đang làm trong lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài ra, GMX Email cũng được đánh giá cao bởi tính năng bảo vệ thư rác, từ đó chống lại các virus có khả năng xâm nhập và gây hại cho bạn. Đừng quên sử dụng cả GMX Organizer để quản lý cuộc hẹn hoặc sử dụng cài đặt thời gian xóa thư tự động nhằm tối ưu hóa không gian lưu trữ của mình.

8. Yandex Mail 

Những ai đang tìm kiếm một nền tảng email miễn phí cho phép lưu trữ mail với dung lượng lớn đều có thể tham khảo qua Yandex Mail. Nền tảng này đến từ một công ty web của Nga. Với Yandex Mail, bạn có thể đăng ký tài khoản mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Đồng thời, hãy sử dụng Yandex Mail để liên kết với các tài khoản như Gmail, Twitter hay Facebook và cá nhân hóa hộp thư của bạn.

Yandex Mail - nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay
Yandex Mail – nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí Yandex Mail:

 • Tính năng nổi trội: dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí lên đến 10GB.
 • Thể loại: Webmail.

Yandex Mail cũng được tích hợp khả năng lọc và ưu tiên email nhận được từ tài khoản người thật tương tự với các nhà cung cấp khác. Đi kèm với đó là tính năng bảo vệ, chống thư rác cũng như chống virus cho người dùng.

Bạn có thể sử dụng phím tắt, nút cá nhân, dịch hộp thư đến và đi, sắp xếp ưu tiên công việc thông minh hay đưa email vào các hộp thư của mình để phân loại tin nhắn. Ngoài ra, đừng quên đăng ký nhận 10GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí từ Yandex Mail. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Yandex Mail trong bài viết

9. Mail.com 

Các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân có thể sử dụng loại Mail.com này. Mặc dù dung lượng lưu trữ của Mail.com chỉ có 2GB, nhưng bù lại, nền tảng này cho phép người dùng tùy chỉnh miễn phí tên miền. Bạn có thể thay @mail.com thành tên người dùng, tên công ty, doanh nghiệp hoặc bất cứ thứ gì mình muốn.

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí Mail.com:

 • Tính năng nổi trội: Tùy chỉnh 200 tên miền.
 • Thể loại: Webmail.
Mail.com - nhà cung cấp email miễn phí hiện nay
Mail.com – nhà cung cấp email miễn phí hiện nay

Cụ thể, người dùng được cho phép chọn từ 200 tên miền khác nhau khi đăng ký địa chỉ email miễn phí. Ngoài ra, không thể không kể đến các tính năng thú vị như: chặn thư rác, chống virus và tính năng Mail Collector. Mail Collector sẽ hỗ trợ người dùng giữ tin nhắn nhận được từ nhà cung cấp khác nhờ vào tính năng chuyển tiếp đặc biệt.

Ngoài ra, lịch trực tuyến cũng là một công cụ hữu ích giúp bạn tạo ra các cuộc hẹn và gửi giấy mời một cách thuận tiện nhất.

10. Lycos 

Nhìn chung, lịch sử của nhà cung cấp này khá phong phú. Cụ thể, Lycos được biết đến từ những năm 1990 với tính năng tìm kiếm và cổng thông tin Internet hữu ích. Cho đến thời điểm hiện tại, Lycos vẫn được dùng để tìm kiếm và tra cứu thông tin. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng nó để đăng ký một dịch vụ email miễn phí.

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí Lycos:

 • Tính năng nổi trội: Chặn các tên miền và địa chỉ email cụ thể.
 • Thể loại: Webmail.
Lycos - nhà cung cấp email miễn phí hiện nay
Lycos – nhà cung cấp email miễn phí hiện nay

Theo đó, Lycos tại phiên bản miễn phí sẽ có 500MB dung lượng lưu trữ free cùng một số tính năng hữu ích như kiểm tra virus, lọc tin rác,… Đặc biệt, không thể không kể đến khả năng chặn địa chỉ email hay một tên miền cụ thể nào đó nhằm giảm đi các phiền toái cho người dùng.

11. ProtonMail

ProtonMail rất phù hợp với những ai thường xuyên gửi và nhận các thông tin nhạy cảm. Nền tảng này chỉ cung cấp cho người dùng 500MB dung lượng miễn phí. Tuy nhiên, bù lại là ProtonMail sở hữu nét đặc biệt ở chỗ cho phép người dùng gửi tin nhắn mà không ai khác có thể đọc được. Đồng thời, tin nhắn đó sẽ bị biến mất vĩnh viễn sau 1 tháng gửi tin. 

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí ProtonMail:

 • Tính năng nổi trội: Mã hóa email.
 • Thể loại: Webmail.
ProtonMail - nhà cung cấp email miễn phí hiện nay
ProtonMail – nhà cung cấp email miễn phí hiện nay

ProtonMail khá dễ sử dụng và được dùng trên hầu hết các nền tảng mà không cần đến một phần mềm mã hóa email nào. Giao diện của ProtonMail cũng rất dễ nhìn cùng với nhãn mã màu sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện được thư quan trọng của mình.

12. Thunderbird

Thunderbird sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho những ai yêu thích một hộp thư email đơn giản mà lại cho khả năng tùy chỉnh dễ dàng. Cụ thể, giao diện Thunderbird rất thân thiện và giúp người dùng có thể làm quen một cách nhanh chóng. Đồng thời, nền tảng này còn cho phép người dùng thực hiện các tùy chỉnh như: cài đặt chủ đề, tiện ích mở rộng,…

Thunderbird - nhà cung cấp email miễn phí hiện nay
Thunderbird – nhà cung cấp email miễn phí hiện nay

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí Thunderbird:

 • Tính năng nổi trội: Tùy chỉnh và cho phép mở nhiều email trong tab
 • Thể loại: Email khách hàng

Đặc biệt, bạn cũng có thể mở nhiều thư trong cùng một tab thông qua Mozilla Thunderbird.

13. Hotmail

Hotmail là nhà cung cấp email miễn phí có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và khả năng bảo mật khá tốt. Tuy nhiên, Hotmail vẫn không gây được ấn tượng mạnh bởi nhiều hạn chế như: không có POP, IMAP, không bảo mật tin nhắn,…

Thông tin cơ bản về dịch vụ email có sẵn – Hotmail:

 • Tính năng nổi trội: Dễ sử dụng.
 • Thể loại: Webmail.
Hotmail - nhà cung cấp email miễn phí hiện nay
Hotmail – nhà cung cấp email miễn phí hiện nay

14. Crunchbase

Crunchbase sở hữu giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Đi kèm với đó, nền tảng này còn được tích hợp nhiều tính năng như: lịch, trò chơi online, trình đọc tin RSS. Tuy nhiên, nhìn chung thì Crunchbase vẫn không có điểm gì nổi bật so với các nhà cung cấp khác. Vì lẽ đó mà Goowy Mail thật sự là một cái tên không được biết đến nhiều hiện nay.

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí Crunchbase:

 • Tính năng nổi trội: Thân thiện, dễ sử dụng.
 • Thể loại: Webmail.
Crunchbase - nhà cung cấp email miễn phí hiện nay
Crunchbase – nhà cung cấp email miễn phí hiện nay

15. Myway

Myway Mail mặc dù không được biết đến nhiều, nhưng đây vẫn là một gợi ý mà bạn có thể tham khảo. Nhà cung cấp dịch vụ này đem lại dịch vụ email miễn phí với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Đồng thời, bạn có thể thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng cũng như khám phá các tính năng thú vị của nền tảng này.

Thông tin cơ bản về dịch vụ email miễn phí Myway:

 • Tính năng nổi trội: Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Thể loại: Webmail.

Các loại tài khoản email

Email client

Đây là một ứng dụng phần mềm quan trọng mà bạn cần cài đặt trên máy tính để quản lý các email bạn gửi và nhận. Để truy cập vào Email client, người dùng sẽ tương tác với một máy chủ email từ xa. Dịch vụ này có sẵn trên nhiều nhà cung cấp, có thể bạn đã biết đến như Mozilla Thunderbird, Microsoft Outlook hoặc Apple Mail…

Email client
Email client

Webmail

Webmail là một hình thức dịch vụ email, trong đó bạn có thể truy cập vào tài khoản cá nhân của mình bằng cách sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu an toàn khi kết nối với internet. Thông thường, dữ liệu email được lưu trữ trên đám mây thay vì trực tiếp trên thiết bị cá nhân của bạn.

Webmail
Webmail

Không giống như việc cài đặt một ứng dụng trên máy tính, với webmail, bạn có thể truy cập tài khoản từ nhiều trình duyệt và thiết bị khác nhau chỉ cần có kết nối internet. Các nhà cung cấp phổ biến như Gmail, Yahoo!, Hotmail, … là những ví dụ điển hình.

Lợi ích của các email miễn phí

Sử dụng dịch vụ email miễn phí mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí

Email miễn phí không yêu cầu trả phí sử dụng, giúp người dùng tiết kiệm một khoản tiền đáng kể so với các dịch vụ email có phí hoặc các giải pháp doanh nghiệp.

 • Dễ sử dụng và tiện lợi

Dịch vụ email miễn phí thường có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp cho người dùng cá nhân và nhóm nhỏ không cần các tính năng phức tạp.

 • Dung lượng lưu trữ lớn

Nhiều dịch vụ email miễn phí cung cấp dung lượng lưu trữ đủ lớn để lưu trữ nhiều email, hình ảnh và tệp tin đính kèm.

email mien phi 6
Lợi ích của các email miễn phí
 • Tích hợp nhanh chóng

Email miễn phí thường tích hợp nhanh chóng với các ứng dụng và dịch vụ khác, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ thông tin và tương tác với các nền tảng khác.

 • Khả năng truy cập mọi nơi

Với sự phổ biến của internet, người dùng có thể truy cập email của họ từ mọi nơi, sử dụng nhiều thiết bị khác nhau mà không gặp bất kì trở ngại nào.

 • Bảo mật

Mặc dù có sự cạnh tranh về bảo mật với các dịch vụ có phí, nhưng nhiều dịch vụ email miễn phí vẫn cung cấp các tính năng bảo mật cơ bản như mã hóa và xác minh hai yếu tố.

 • Lựa chọn đa dạng

Người dùng có nhiều lựa chọn khi chọn dịch vụ email miễn phí, với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như Gmail, Yahoo! Mail, và Outlook.

Ngoài ra, những tổ chức và doanh nghiệp ở quy mô nhỏ có nhu cầu dùng số lượng mail ít sẽ phù hợp với Webmail. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu giao dịch qua mail thường xuyên và sử dụng số lượng mail lớn thì nên tham khảo dịch vụ Email Doanh Nghiệp của Vietnix.

Email Doanh Nghiệp là dịch vụ email vận hành trên một hệ thống hosting riêng và có tên miền riêng phù hợp cho những doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu email lớn và chất lượng cao. Dưới đây là những ưu điểm mà Email Doanh Nghiệp mang lại:

 • Chuyên nghiệp

Email Doanh Nghiệp gắn nhãn ID email thông thường của người dùng với tên miền thuộc công ty. Ví dụ: tranvana@tencongty.com.

 • Tốc độ nhanh và ổn định

Giải pháp email cho doanh nghiệp của Vietnix được vận hành trên hệ thống máy chủ hiện đại và mới nhất. Nên luôn đảm bảo Uptime ổn định, tốc độ phản hồi nhanh chóng, nâng cao tính tin cậy. Do đó, việc bổ sung tài khoản email và dung lượng trong trường hợp doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

 • Nâng cao bảo mật dữ liệu email

Email Doanh Nghiệp của Vietnix được trang bị phần mềm bảo mật cao cấp nhất, giảm thiểu tối đa Spam Email, virus, Blacklist IP,… hiệu quả cho người dùng. 

 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Không phải đối mặt với những vấn đề do Email Spam gây ra, doanh nghiệp của bạn có thể tối ưu được thời gian để tập trung thực hiện công việc quan trọng hơn.

Vietnix với hơn 11 năm hoạt động đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thông qua hệ sinh thái dịch vụ gồm: Hosting, VPS, Firewall, máy chủ, tên miền,… Trong năm 2023, Vietnix vinh dự được nhận giải Top 10 Thương hiệu uy tín thời đại kinh tế số 2023.

Đặc biệt, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp,… cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Bài viết vừa chia sẻ về top 15 nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn tìm được nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của bản thân.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG