5 cách yêu cầu hỗ trợ WordPress nhanh chóng

Lượt xem
Home

Là một người dùng WordPress, có rất nhiều nơi khác nhau mà bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được câu trả lời chất lượng cao một cách nhanh chóng, bạn cần đặt câu hỏi ở đúng nơi. Cách tốt nhất là yêu cầu hỗ trợ WordPress, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trước khi yêu cầu hỗ trợ WordPress hoặc sự giúp đỡ về một plugin hoặc theme cụ thể, quan trọng là bạn hiểu rằng WordPress là một dự án cộng đồng mã nguồn mở. WordPress là miễn phí, và hầu hết các theme và plugin bạn sử dụng cũng miễn phí.

Mọi người đều được chào đón vào đóng góp mã nguồn cho WordPress Core hoặc đề xuất các sửa lỗi cho bất kỳ lỗi nào trong nền tảng WordPress. Các nhà phát triển cũng có thể tạo ra các theme và plugin WordPress của riêng họ và sau đó chia sẻ công việc của họ trên kho lưu trữ chính thức của WordPress.

Yêu cầu hỗ trợ WordPress
Yêu cầu hỗ trợ WordPress

Hầu hết thời gian, những người phát triển này không phải là thành viên của nhóm phát triển chính thức của WordPress. Thay vào đó, họ là những người dùng WordPress nhiệt tình đã tạo ra một theme hoặc plugin tuyệt vời và muốn chia sẻ sản phẩm của họ với người khác.

Bạn có thể cài đặt các theme và plugin này trên trang web WordPress mà không cần trả bất kỳ phí nào. Trong thực tế, trừ khi nhà phát triển đang bán sản phẩm nên họ không có khả năng kiếm tiền từ đó.

Hầu hết các nhà phát triển sẽ sẵn sàng giúp bạn với một số vấn đề nhỏ. Tuy nhiên, mỗi người đều có một điểm khác nhau mà họ muốn nhận tiền đổi lấy sự hỗ trợ. Nếu bạn thể hiện sự tôn trọng và biết ơn, thì nhà phát triển sẽ có khả năng giúp bạn mà không đòi hỏi phí hoặc chỉ đòi hỏi một số phí nhỏ. Thậm chí nếu họ sẵn lòng giúp bạn miễn phí, việc cảm ơn họ vẫn là một ý tưởng tốt.

Ví dụ, bạn có thể viết một đánh giá tích cực về theme của họ, giới thiệu plugin của họ cho đồng nghiệp hoặc công khai cảm ơn họ trên mạng xã hội, nơi người dùng WordPress khác có thể thấy.

1. Nghiên cứu trước khi yêu cầu hỗ trợ WordPress

Trước khi liên hệ với nhà phát triển để xin giúp đỡ, điều quan trọng là bạn nên kiểm tra xem câu hỏi của bạn đã được trả lời chưa. Chỉ cần sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu trang và gõ vài từ mô tả vấn đề bạn đang gặp phải.

Tìm thông tin vấn đề trước khi yêu cầu hỗ trợ WordPress
Tìm thông tin vấn đề trước khi yêu cầu hỗ trợ WordPress

Nếu vấn đề liên quan đến một theme hoặc plugin cụ thể, thì bạn nên gõ tên chúng sau đó là một số thông tin về vấn đề đó. Nếu bạn gặp lỗi WordPress, bạn có thể tìm kiếm tại vietnix.vn để tham khảo cách khắc phục.

Ví dụ, tìm kiếm với từ khóa “The system cannot find the file specified” sẽ đưa ra một hướng dẫn hoàn chỉnh về cách khắc phục lỗi này.

Tìm thông tin với từ khóa tại website của Vietnix
Tìm thông tin với từ khóa tại website của Vietnix

Một tùy chọn khác là sử dụng công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn và chỉ cần thêm “vietnix” vào tìm kiếm của bạn. Một số theme và plugin phổ biến hơn cũng có các trang web riêng, blog, FAQ và các loại tài liệu trực tuyến khác. Những tài liệu này thường chứa thông tin có thể giúp bạn hiểu về vấn đề và có thể tự khắc phục chúng.

Tìm thông tin cần thiết tại trang web của plugin hoặc theme
Tìm thông tin cần thiết tại trang web của plugin hoặc theme

Bằng cách thực hiện những bước đơn giản này, bạn có thể tránh làm phiền nhà phát triển bằng những câu hỏi mà họ đã trả lời trước đó.

Điều này cũng có thể giúp bạn khắc phục vấn đề của mình nhanh hơn. Nhiều plugin và theme là các dự án đam mê mà các nhà phát triển làm việc vào thời gian rảnh rỗi của họ. Do đó, họ có thể không trả lời câu hỏi của bạn ngay lập tức.

Ngay bây giờ, bạn có thể nhận ngay bộ theme và plugin bản quyền miễn phí từ Vietnix khi mua hosting tốc độ cao. Cụ thể, Vietnix sẽ tặng bộ theme và plugin giúp bạn thiết kế và tối ưu hóa website một cách nhanh chóng, dễ dàng. Với tổng giá trị lên tới 50.000.000 VND, bộ quà tặng bao gồm một số công cụ hữu ích như WP Smush Pro, WPML, Rank Math SEO Pro, và theme từ Divi, MyThemeShop và Divi,… Nhanh tay mua hosting tại Vietnix ngay hôm nay và nhận ngay những ưu đãi tuyệt vời này!

2. Thử sửa vấn đề trước khi nhờ sự giúp đỡ

Trước khi nhờ sự giúp đỡ, thì việc thử một số cách sửa đơn giản bằng chính bạn là một ý tưởng tốt. Ngay cả khi bạn không thể khắc phục được vấn đề, bạn thường sẽ tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đó, bạn có thể chia sẻ thông tin này với tác giả của theme hoặc plugin. Điều này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về vấn đề và hy vọng là họ sẽ khắc phục nhanh hơn.

Điều này cho thấy bạn đã cố gắng tự giải quyết vấn đề trước tiên. Do đó, tạo cảm giác cho nhà phát triển xem xét nghiêm túc yêu cầu hỗ trợ của bạn.

3. Hỏi cộng đồng WordPress

Luôn có khả năng những người dùng WordPress khác đã gặp cùng vấn đề và tìm ra cách khắc phục. Những người này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mà không cần phải dựa vào sự hỗ trợ chuyên nghiệp.

Nhóm WordPress Việt Nam trên Facebook là nơi tốt nhất để nhận sự hỗ trợ từ các người dùng WordPress khác. Với hơn 72,000 thành viên, WordPress Việt Nam là nhóm WordPress lớn và có lượng bài viết được đăng ổn định, bạn có thể đặt câu hỏi và nhờ sự giúp đỡ từ quản trị viên cũng như các thành viên trong nhóm.

Nhóm WordPress Việt Nam trên Facebook
Nhóm WordPress Việt Nam trên Facebook

4. Cách yêu cầu hỗ trợ WordPress cho plugin và theme miễn phí

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề, bước tiếp theo là liên hệ với tác giả của plugin hoặc theme. Thú vị là mọi plugin và theme trong kho lưu trữ chính thức của WordPress đều có diễn đàn hỗ trợ riêng. Để tìm diễn đàn cho một plugin cụ thể, hãy truy cập trang của plugin đó trong kho lưu trữ chính thức của WordPress. Sau đó, bạn có thể nhấp vào tab Support để xem diễn đàn hỗ trợ của plugin đó.

Yêu cầu hỗ trợ WordPress cho plugin và theme
Yêu cầu hỗ trợ WordPress cho plugin và theme

Sau đó, chỉ cần truy cập trang của theme đó trong kho theme WordPress. Và nhấp vào View support forum button.

Nhấn chọn View support forum button
Nhấn chọn View support forum button

Trước khi bạn có thể đăng bài trên diễn đàn hỗ trợ, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản WordPress.org của mình. Nếu bạn hiện không đăng nhập, chỉ cần nhấp vào Log in to Create a Topic. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

Nhấn Log in to Create a Topic để đăng nhập
Nhấn Log in to Create a Topic để đăng nhập

Khi hoàn thành, bạn có thể bắt đầu một theme mới hoặc trả lời vào bài viết của người khác. Khi đăng bài trên diễn đàn hỗ trợ, luôn nhớ rằng bạn đang yêu cầu một chuyên gia trả lời câu hỏi của bạn mà không phải tốn phí. Do đó, hãy luôn cố gắng thể hiện sự tôn trọng, rõ ràng và ngắn gọn.

Việc giải thích tất cả các bước bạn đã thực hiện để cố gắng giải quyết vấn đề mà bạn đã tự thực hiện cũng giúp rất nhiều. Điều này cho thấy bạn không chỉ đơn thuần mong người khác thay bạn làm mọi công việc khó khăn.

Điều này cũng giúp thuyết phục tác giả plugin hoặc theme rằng đây là một vấn đề nghiêm trọng và không chỉ do lỗi người dùng. Các nhà phát triển muốn người dùng của họ có trải nghiệm tốt với plugin hoặc theme của họ. Nếu họ nghi ngờ rằng bạn đã phát hiện ra một lỗi hoặc vấn đề nghiêm trọng, họ sẽ muốn giải quyết ngay lập tức.

Để giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tốt, dưới đây là một mẫu bạn có thể sử dụng khi đăng bài trên diễn đàn hỗ trợ WordPress:

– Thank you for creating your awesome XYZ plugin/theme. For some reason, I can’t get it to work and I would really appreciate it if you can help me with it.
– I’m using WordPress version:
– Plugin/theme version:
– I did this:
– I expected the plugin/theme to do this:
– Instead it did this: (Include any error messages here)
– I’m using this hosting provider:
– I have tried the following solutions:
– I have tried to recreate the issue in the following web browsers:
– Thank you for taking your time out to help. I really appreciate it.

Ở đây, bạn cung cấp cho nhà phát triển thông tin giúp họ hiểu về vấn đề và có thể đề xuất cách sửa. Thỉnh thoảng, tác giả có thể yêu cầu thêm thông tin như tên miền hoặc danh sách các plugin hoặc theme bạn đã cài đặt. Tuy nhiên, bằng cách cung cấp tất cả thông tin ở trên, bạn đã có một bước khởi đầu tốt.

Khi bạn đã tạo support thread, bạn có thể muốn liên hệ với tác giả trực tiếp.

Ví dụ, bạn có thể gửi tweet hoặc email cho họ. Điều này có thể giúp bạn nhận được phản hồi nhanh hơn, đặc biệt nếu tác giả không thường xuyên kiểm tra diễn đàn hỗ trợ.

Nếu bạn liên hệ với tác giả trực tiếp, hãy đảm bảo bạn cung cấp một liên kết đến support thread của bạn. Cũng nên lưu ý gửi họ chỉ một tin nhắn duy nhất. Nếu bạn tweet tác giả của plugin, gửi email cho họ và nhắn tin trên Facebook, bạn sẽ chỉ gây phiền họ. Điều này sẽ làm tổn thương khả năng nhận được phản hồi từ họ.

Bạn cũng nên nhớ rằng tác giả của plugin hoặc theme có thể có lịch làm việc bận rộn. Họ cũng có thể ở một múi giờ hoàn toàn khác với bạn. Do đó, bạn có thể cần phải đợi một thời gian để nhận được phản hồi.

5. Cách yêu cầu hỗ trợ WordPress cho plugin và theme thương mại

Nếu bạn đã trả tiền cho một plugin hoặc theme cao cấp, thì thường bạn có thể nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ những người tạo ra sản phẩm đó. Hầu hết các công ty có khu vực hỗ trợ đặc biệt hoặc các kênh hỗ trợ, như một địa chỉ email hoặc phần mềm trợ giúp.

Ví dụ, WPForms, MonsterInsights và AIOSEO đều có các khu vực hỗ trợ đặc biệt. Mỗi công ty đều có quy tắc riêng của họ để nhận hỗ trợ.

Khi bạn có một câu hỏi, quan trọng là phải đăng câu hỏi ở đúng nơi.

Ví dụ, nếu một công ty yêu cầu bạn liên hệ với họ bằng một địa chỉ email cụ thể, thì đừng gửi cho họ một tin nhắn trên Twitter.

Nếu bạn không tuân theo các quy tắc, thì nhóm hỗ trợ có thể không thấy câu hỏi và bạn sẽ không nhận được sự giúp đỡ. Nếu bạn không chắc chắn cách yêu cầu sự giúp đỡ, hãy thử truy cập trang web của plugin hoặc theme. Tại đây, tìm kiếm các link hiển thị Support, Help Center, Contact Us hoặc tương tự. Nhiều trang web và blog bao gồm các link hỗ trợ trong phần footer của họ.

Tìm link Support để yêu cầu hỗ trợ
Tìm link Support để yêu cầu hỗ trợ

Bạn cũng có thể tìm thấy các link này trong phần header của trang web. Trong hình dưới đây, bạn có thể thấy rằng All in One SEO có một link Help Center ở phía trên cùng của trang web.

Link Help Center của plugin All in One SEO
Link Help Center của plugin All in One SEO

Sau khi nhấp vào link này, bạn có thể được yêu cầu cung cấp tên người dùng và mật khẩu. Thường thì đó là thông tin bạn đã cung cấp khi mua theme hoặc plugin này.

Cung cấp thông tin cho plugin hoặc theme
Cung cấp thông tin cho plugin hoặc theme

Nếu bạn tải xuống plugin hoặc theme thương mại từ một bên thứ ba không chính thống, bạn sẽ không có quyền truy cập vào dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Vì vậy, bạn nên luôn mua các theme và plugin thương mại từ nguồn chính thống. Khi trao đổi với nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp, bạn nên tuân theo các hướng dẫn mà Vietnix đã đề cập ở trên. Chỉ vì bạn đã trả tiền cho một sản phẩm không có nghĩa là bạn được phép tỏ thái độ không tốt.

Ngoài ra, bạn nên cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Bạn có thể thậm chí chụp ảnh màn hình hiển thị vấn đề. Thông tin này sẽ giúp nhóm hỗ trợ hiểu vấn đề của bạn và giải quyết càng nhanh càng tốt.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cách yêu cầu hỗ trợ WordPress. Tóm lại, việc yêu cầu hỗ trợ từ họ không khó, nhưng bạn nên giữ một thái độ bình tĩnh và tôn trọng nhà cung cấp nhằm giúp nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ hơn. Ngoài nội dung bài viết trên, bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại vietnix.vn để tối ưu cho trang web tốt hơn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (182 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận