5 tiêu chí chọn theme WordPress premium chất lượng

Lượt xem
Home

Khi bắt đầu một blog hoặc trang web mới trên nền tảng WordPress, việc chọn một theme phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Chính theme sẽ tạo ra giao diện mà người dùng thấy khi truy cập vào trang web của bạn. Tuy nhiên, quá trình chọn theme cũng có thể gây ra nhiều thách thức và lựa chọn khó khăn. Vì vậy, trong bài viết này Vietnix sẽ giúp bạn tìm ra những tiêu chí chọn theme WordPress premium tốt nhất cho website.

So sánh theme WordPress miễn phí vs theme WordPress premium

Một trong những lý do chính mà nhiều người dùng chọn theme WordPress premium thay vì theme miễn phí là bạn được hỗ trợ đảm bảo.

Các theme WordPress miễn phí thường được xây dựng như một passion project, vì vậy bạn không có đảm bảo để được hỗ trợ hoặc cập nhật. Những theme này có thể trở nên lỗi thời với các phiên bản WordPress mới hoặc không hoạt động với các plugin khác nhau.

Mặt khác, khi bạn trả tiền cho một theme WordPress premium, bạn sẽ có tài liệu tốt, truy cập vào dịch vụ hỗ trợ và cập nhật thường xuyên. Một số cửa hàng theme thậm chí cung cấp hướng dẫn video, nội dung thử nghiệm và thậm chí dịch vụ thiết lập blog miễn phí.

Ngoài ra, vì theme miễn phí được rất nhiều người sử dụng nên theme WordPress premium làm cho trang web WordPress của bạn trở nên độc đáo, cá nhân hóa hơn.

1. Thiết kế hiện đại mang tính thẩm mỹ

Khi bạn chọn một theme, bạn có thể sử dụng trên trang web của mình trong một thời gian dài. Điều này cho phép người dùng có thể quen thuộc và dễ dàng ghi nhớ nội dung.

Chính vì vậy, bạn cần chọn một theme có thiết kế thẩm mỹ và có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần thay đổi đáng kể.

Thiết kế có độ thẫm mỹ cao là tiêu chí chọn theme WordPress premium
Thiết kế có độ thẫm mỹ cao là tiêu chí chọn theme WordPress premium

Có những yếu tố thiết kế mà tất cả các nhà thiết kế giỏi sử dụng để tạo ra các trang web đẹp mắt. Những yếu tố này bao gồm:

  • Phối màu tốt
  • Kiểu chữ dễ đọc
  • Bố cục rõ ràng
  • Hình ảnh đẹp mắt

Những yếu tố này tạo nên một sự hài hòa và nhất quán đẹp mắt mà còn thu hút người dùng. Không chỉ giúp trang web trở nên đẹp mắt, mà còn giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình dễ dàng hơn.

Hầu hết các theme premium đi kèm với sự lựa chọn màu sắc không giới hạn và các công cụ tích hợp để chọn kiểu chữ. Bạn cần đảm bảo rằng theme WordPress premium sử dụng kiểu chữ phù hợp ngay từ đầu.

Ví dụ, Astra cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh, ngay cả trong phiên bản miễn phí. Bạn có thể chỉnh sửa các yếu tố khác nhau như màu sắc, kiểu chữ, button và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, còn có tùy chọn để thay đổi bố cục tiêu đề và footer và chỉnh sửa giao diện của bài viết hay sidebar.

Astra cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh
Astra cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh

Bạn không nên chỉ quan tâm vào trang chủ. Hãy chú ý đến phiên bản demo của theme và khám phá các phần khác.

Ví dụ, nếu bạn đang xây dựng một portfolio site, hãy kiểm tra phiên bản demo của theme cho portfolio. Nếu bạn thêm những đánh giá, hãy xem cách đánh giá được trình bày trong phiên bản demo của theme.

Hãy đảm bảo rằng có đủ nhiều template trang và bố cục để sử dụng. Xem xét trang chủ, các trang đơn lẻ, bài viết và các phần blog để đảm bảo tất cả giữ nguyên tính nhất quán và sự hấp dẫn trong thiết kế.

Để nhận các theme WordPress premium hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đăng ký các gói hosting của Vietnix. Cụ thể khi đăng ký bất cứ gói hosting tốc độ cao nào, khách hàng Vietnix đều được tặng miễn phí bộ theme và plugin bản quyền trị giá tới 26.000.000 VND. Đây là chương trình được triển khai nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí cho quá trình thiết kế và tối ưu website. Trong bộ quà tặng này sẽ bao gồm theme từ WP Astra Growth Bundle, MyThemeShop, Divi và nhiều công cụ khác như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, WPML, WP Smush Pro,… Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn các gói hosting và nhận ngay bộ quà tặng cực giá trị trên.

2. Các tính năng và hiển thị

Sự khác biệt chính giữa theme và plugin WordPress là theme xử lý phần trình bày/hiển thị của trang web, và plugin xử lý chức năng.

Tuy nhiên, thị trường theme WordPress premium là nơi có tính cạnh tranh mạnh mẽ và đôi khi các nhà phát triển theme không thể cưỡng lại cám dỗ để thêm nhiều chức năng giống plugin vào theme của họ.

Nên chọn theme WordPress premium có tính năng đa dạng
Nên chọn theme WordPress premium có tính năng đa dạng

Nếu bạn đang có sẵn một theme và muốn thay đổi một theme WordPress premium chất lượng hơn, hãy tham khảo bài viết sau trước khi thao tác:

Tại sao điều này được coi là bad practice?

Khi một theme WordPress bước vào lĩnh vực của plugin, việc chuyển theme trở nên khó khăn.

Ví dụ, nếu một theme WordPress đang sử dụng một loại bài viết tùy chỉnh, việc chuyển sang một theme khác sẽ làm cho các loại bài viết tùy chỉnh đó biến mất khỏi menu quản trị.

Các đoạn shortcode do theme thiết lập cũng sẽ ngừng hoạt động, làm cho việc chuyển đổi trở thành quá trình khó khăn và tốn thời gian. Mặt khác, có các theme WordPress hoạt động chính xác như một plugin. Cung cấp các chức năng cần thiết để tạo ra các trang web phân khúc cụ thể, như theme bất động sản hoặc theme khách sạn.

Một số theme này thực sự hữu ích, nhưng nếu bạn sử dụng những theme đó, bạn cần hiểu rằng việc chuyển đổi theme sau này sẽ khó khăn vì các theme khác có thể không có chức năng tương tự.

3. Hiệu suất và bảo mật

Nhiều người mới bắt đầu với WordPress thường không chú ý nhiều đến tốc độ và các thực hành lập trình tốt khi chọn một theme WordPress premium.

Để thu hút khách hàng mới, các nhà phát triển theme có thể tích hợp các giải pháp không an toàn và nhanh chóng có thể đe dọa bảo mật trang web của bạn. Số lượng tính năng không kiểm soát có thể gây ra vấn đề về tốc độ và hiệu suất.

Hiệu suất và bảo mật là tiêu chí khi chọn theme WordPress premium
Hiệu suất và bảo mật là tiêu chí khi chọn theme WordPress premium

Vấn đề hiện nay là hầu hết người dùng mới không có kỹ năng để nghiên cứu mã nguồn. Vậy để tìm mã nguồn phía sau một theme WordPress premium có chất lượng tốt hay không, bạn cần mua theme WordPress premium của mình từ các cửa hàng theme WordPress đáng tin cậy và có uy tín. Một số thương hiệu cung cấp theme uy tín là:

  • Theme Astra
  • Elegant Themes
  • Beaver Builder
  • Themify
  • StudioPress
  • Artisan Themes

Tiếp theo, nên tìm hiểu các đánh giá và chứng chỉ phản hồi từ khách hàng. Xem ai khác đang sử dụng các theme do cửa hàng theme hoặc nhà phát triển cụ thể đó phát triển. Có các trang web hoặc blog lớn nào sử dụng theme của họ không?

Kiểm tra trang chứng chỉ phản hồi trên cửa hàng theme hoặc tìm kiếm đánh giá của họ trên Google. Bạn cũng có thể xem xếp hạng của bất kỳ theme nào trên trang web WordPress.org và xem đánh giá.

Xem đánh giá từ cửa hàng hoặc Google để có lựa chọn phù hợp
Xem đánh giá từ cửa hàng hoặc Google để có lựa chọn phù hợp

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện kiểm tra tốc độ để đảm bảo rằng theme WordPress của bạn mang lại tốc độ tốt nhất.

4. Kiểm tra tính tương thích

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm theme WordPress premium, hãy dành một ít thời gian để viết xuống tất cả các tính năng bạn đang tìm kiếm. Chẳng hạn như:

Nhiều theme WordPress premium đi kèm với các template có sẵn và hỗ trợ cho các nền tảng thương mại điện tử phổ biến như WooCommerce và Easy Digital Downloads.

Nếu một theme bạn đang tìm kiếm không có sẵn ngôn ngữ của bạn, hãy hỏi nhà phát triển theme để biết xem tính năng này sẽ được thêm vào trong tương lai hay không.

Một số người dùng có thể muốn sử dụng các plugin cụ thể để tạo các trang web phân khúc như bảng công việc và trang web hỏi đáp. Đừng ngần ngại hỏi nhà phát triển theme xem theme của họ có hoạt động với một plugin cụ thể không.

5. Lựa chọn theme tùy chỉnh

Một theme WordPress premium tốt sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng các trang web chất lượng cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điều bạn có thể muốn tùy chỉnh, nhưng không thể thực hiện được.

Đây chính là nơi mà việc tạo một theme WordPress tùy chỉnh có thể giúp bạn. Các theme này cung cấp rất nhiều sự tự do và linh hoạt về cấu trúc và thiết kế của trang web. Tuy nhiên, chi phí để tạo một theme tùy chỉnh có thể thay đổi dựa trên mức độ tính năng và lưa chọn tùy chỉnh bạn muốn.

Một cách dễ dàng hơn và hiệu quả về chi phí hơn là sử dụng SeedProd. Đây là công cụ xây dựng trang web WordPress tốt nhất và cung cấp nhiều template có sẵn.

Nên lựa chọn theme có thể tùy chỉnh
Nên lựa chọn theme có thể tùy chỉnh

Bạn có thể sử dụng page builder kéo và thả của plugin này để chỉnh sửa các yếu tố khác nhau trên theme của bạn.

Plugin này cung cấp các block tiêu chuẩn và nâng cao để thêm hình ảnh, button, văn bản, video, tùy chọn, contact form và nhiều hơn nữa vào theme.

Plugin trình kéo thả
Plugin trình kéo thả

Ngoài các tiêu chí chọn theme WordPress premium, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra theme WordPress premium phù hợp với mình. Ngoài nội dung trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác như 16 theme thời trang cho WordPress đẹp nhất hoặc 16 theme WordPress du lịch miễn phí, chuyên nghiệp nhất hiện nay tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích cho việc tối ưu website, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (76 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận