Hướng dẫn cách xuất tất cả URL WordPress sang file CSV nhanh chóng bạn cần biết

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Hẳn không dưới một lần bạn tự hỏi liệu có thể xuất tất cả URL WordPress sang file CSV hoặc dưới dạng văn bản thường được không? Đôi khi bạn có thể cần những URL đó để di chuyển một trang web hoặc thiết lập chuyển hướng. Và câu trả lời là có nhé, trong bài viết này Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách xuất tất cả URL WordPress sang file CSV nhanh chóng nhé!

Tại sao bạn có thể cần phải xuất tất cả URL WordPress sang file CSV?

WordPress đi kèm với các công cụ tích hợp để xuất nội dung trong một file XML. Bạn có thể sử dụng file này để nhập nội dung của bạn vào một trang web WordPress khác.

Những công cụ này cho phép bạn chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress đến một domain mới hoặc chuyển từ máy chủ cục bộ (localhost) sang một trang web trực tiếp.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần một danh sách các URL vì một số lý do khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể cần thiết lập chuyển hướng đến một trang web mới. Hay là bạn có thể cần chia sẻ URL với một nhóm SEO hoặc thiết lập theo dõi bằng một số công cụ SEO.

xuất tất cả URL WordPress sang file CSV
xuất tất cả URL WordPress sang file CSV

Ngoài ra, việc xuất danh sách URL WordPress sang file CSV cũng có thể hữu ích trong các tình huống sau:

Kiểm tra lỗi liên kết (broken links): Bằng cách xuất danh sách URL, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và phát hiện các liên kết hỏng trên trang web của mình, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO.

Tối ưu SEO: Bạn có thể sử dụng danh sách URL để thực hiện phân tích SEO chi tiết và tối ưu hóa các trang web cụ thể hoặc chạy các chiến dịch SEO cụ thể trên chúng.

Theo dõi hiệu suất trang web: Bằng cách ghi lại danh sách URL và các thông tin liên quan, bạn có thể theo dõi hiệu suất của từng trang web hoặc bài viết cụ thể, đánh giá tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate), thời gian tải trang, và các yếu tố khác.

Quản lý trang web lớn: Đối với các trang web lớn với hàng nghìn hoặc hàng triệu URL, việc có một danh sách chi tiết có thể giúp bạn quản lý nội dung và các liên kết một cách hiệu quả hơn.

Với mục tiêu này, xuất danh sách URL sang file CSV là một cách tiện lợi và hữu ích để quản lý và tối ưu hóa trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ tốc độ cao, tối ưu cho website WordPress của bạn, thì việc sử dụng dịch vụ của Vietnix là một lựa chọn tuyệt vời. WordPress Hosting Vietnix được thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng website sở hữu tốc độ tải nhanh chóng, hiệu suất cao, ổn định và bảo mật. WordPress Hosting có nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm:

  • Cài đặt WordPress chỉ với 1 click, giúp tiết kiệm thời gian của bạn.
  • Tốc độ tải trang nhanh dưới 1 giây, giúp tăng trải nghiệm của người dùng và cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.
  • Khu vực thử nghiệm website không giới hạn, cho phép bạn dễ dàng thử nghiệm và cập nhật các tính năng mới trên website của mình mà không lo bị gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến trang web chính.
  • Backup liên tục mỗi ngày giúp bạn bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình và đảm bảo khôi phục hoạt động kinh doanh nhanh chóng khi có sự cố.
Hosting chuyên biệt cho WordPress
Hướng dẫn cách xuất tất cả URL WordPress sang file CSV nhanh chóng bạn cần biết 15

Đăng ký ngay dịch vụ WordPress Hosting Vietnix và nâng cao hiệu suất cho website của bạn!

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Xuất tất cả URL WordPress sang file CSV hoặc dưới dạng văn bản

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Export All URLs. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings > Export All URLs. Plugin cho phép bạn xuất URL cho tất cả các bài viết, trang và loại bài viết tùy chỉnh của bạn. Bạn cũng có thể giới hạn nó cho các loại bài viết đã chọn nếu bạn muốn.

Xuất tất cả URL WordPress sang file CSV
Xuất tất cả URL WordPress sang file CSV

Bạn cũng có thể chọn dữ liệu bạn muốn xuất. Plugin cho phép bạn xuất URL, tiêu đề, danh mục. Có cũng có một tùy chọn để xuất dữ liệu này trong một file CSV hoặc hiển thị nó ngay trên trang cài đặt.

Nhấp vào nút “Export” để tiếp tục.

Tùy thuộc vào cài đặt của bạn, plugin sẽ hiển thị dữ liệu trên trang cài đặt của plugin hoặc xuất nó trong một file CSV.

Danh sách được xuất ra
Danh sách được xuất ra

File CSV là các file văn bản thường với các giá trị được phân tách bằng dấu phẩy. Bạn có thể mở các file này trong một trình soạn thảo văn bản thường. Bạn cũng có thể mở chúng trong một phần mềm bảng tính như Microsoft Excel, Numbers hoặc Google Sheets.

Vietnix với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hosting/VPS tốc độ cao, nổi bật với công nghệ chống DDoS độc quyền tại Việt Nam và đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đến năm 2022 Vietnix vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc. Đồng thời, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

cd
Hướng dẫn cách xuất tất cả URL WordPress sang file CSV nhanh chóng bạn cần biết 16

Liên hệ Vietnix để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp: 

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Đó là tất cả, Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xuất tất cả URL WordPress sang file CSV. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của Vietnix về các plugin backup WordPress tốt nhất để bảo vệ nội dung của bạn hay là những plugin cần thiết cho WordPress. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (91 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận