Hướng dẫn chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress cực nhanh chóng và dễ dàng

Lượt xem
Home

Bạn có muốn chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress mà lo ngại bạn sẽ vô tình làm hỏng cả trang web của mình!? Chuyển hướng toàn bộ trang web giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web của mình đến một tên miền mới mà không mất thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời còn giúp ngăn ngừa các liên kết bị hỏng và cung cấp trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress .

Tại sao cần thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress?

Chuyển hướng toàn bộ trang web cho phép bạn di chuyển toàn bộ trang web của mình đến một vị trí mới mà không mất traffic truy cập hoặc thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Khi người dùng nhập URL cũ của trang web của bạn vào trình duyệt, người xem sẽ tự động được chuyển hướng đến domain mới.

Thao tác này cũng giúp bạn giữ lại tất cả các liên kết nội bộ bạn đã xây dựng trong suốt những năm qua và đưa chúng đến tên miền trang web mới. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ nội dung hiện có trên tên miền mới.

Việc chuyển hướng toàn bộ trang web cũng ngăn ngừa việc xảy ra các liên kết hỏng hoặc lỗi 404 not found, điều này có thể gây hại cho SEO trang web WordPress và trải nghiệm người dùng.

Tại sao cần thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress?
Tại sao cần thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress?

Từ góc độ kỹ thuật, chuyển hướng toàn bộ trang web là một redirect 301. Loại chuyển hướng này cho biết cho các công cụ tìm kiếm rằng trang đã chuyển vĩnh viễn đến vị trí mới.

Nói vậy, chúng ta hãy xem cách bạn có thể thiết lập chuyển hướng toàn bộ trang web trong WordPress.

Lưu ý: Trước khi bạn thiết lập chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress đến một tên miền mới, điều quan trọng là bạn phải chuyển toàn bộ nội dung của bạn trước. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn của Vietnix về cách export một trang web WordPress hoặc làm theo hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách chuyển WordPress đến một tên miền mới (mà không mất đi SEO).

Cách thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web trong WordPress

Cách dễ nhất để thiết lập chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress là sử dụng All in One SEO (AIOSEO). Đây là plugin tối ưu hóa tốt nhất cho WordPress và được sử dụng bởi hơn 3 triệu chuyên gia.

AIOSEO giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không cần thuê một chuyên gia. Ngoài ra, plugin này cung cấp một trình quản lý chuyển hướng mạnh mẽ cho phép bạn chuyển hướng người dùng đến tên miền mới mà không mất thứ hạng SEO, đồng thời giảm lỗi 404.

Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ sử dụng phiên bản AIOSEO Pro bao gồm Redirection Manager. Cũng có một phiên bản miễn phí của AIOSEO có tất cả các tính năng cơ bản bạn cần để bắt đầu tối ưu hóa trang web WordPress để có được nhiều traffic từ các công cụ tìm kiếm hơn.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin AIOSEO. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể vào All in One SEO > General Settings từ WordPress dashboard và nhập license key. Bạn có thể tìm thấy khóa này trong khu vực tài khoản AIOSEO.

Thêm license key
Thêm license key

Để thiết lập AIOSEO trên trang web và tối ưu hóa trang cho các công cụ tìm kiếm, bạn có thể khởi chạy trình hướng dẫn cài đặt và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Tiếp theo, bạn có thể vào All in One SEO > Redirects từ WordPress admin panel và sau đó nhấp vào nút “Activate Redirects”.

Kích hoạt redirect
Kích hoạt redirect

Khi addon được kích hoạt, bạn có thể chuyển đến tab “Full Site Redirect” trong phần Redirects.

Sau đó, nhấn vào chuyển đổi “Relocate Site” để hiển thị thêm tùy chọn..

Bật chuyển đổi vị trí trang web
Bật chuyển đổi vị trí trang web

Bây giờ, bạn sẽ thấy một trường nơi bạn có thể nhập vị trí mới cho trang web của mình.

Chỉ cần nhập URL mới vào trường “Relocate to domain” và nhấn nút “Save Changes”. Plugin sẽ tự động chuyển hướng mọi thứ trừ trang đăng nhập và WordPress admin.

Nhập địa chỉ tên miền mới để di dời
Nhập địa chỉ tên miền mới để di dời

Để kiểm tra xem chuyển hướng của bạn có hoạt động, chỉ cần nhập URL cũ vào trình duyệt và nó sẽ tự động chuyển hướng bạn đến tên miền mới.

Theo dõi và sửa các liên kêt hỏng trong WordPress

Khi bạn chuyển đến một tên miền mới, luôn có khả năng một số liên kết trên trang web của bạn có thể bị hỏng và dẫn đến lỗi 404. Tuy nhiên với AIOSEO, bạn có thể dễ dàng theo dõi các liên kết hỏng trong WordPress và sửa chúng bằng cách sử dụng trình quản lý chuyển hướng.

Chỉ cần vào All in One SEO > Redirects từ khu vực WordPress admin và sau đó nhấp vào tab “Settings”. Tiếp theo, bật tính năng 404 Logs và Redirect Logs bằng cách nhấp vào chuyển đổi.

Kích hoạt 404 logs
Kích hoạt 404 logs

Sau khi bạn kích hoạt tính năng này, AIOSEO sẽ bắt đầu ghi lại các lỗi 404 trên trang web của bạn. Lưu ý rằng ban đầu, trong nhật ký sẽ không có gì. Thông báo chỉ bắt đầu ghi lại lỗi 404 sau khi bạn đã bật tùy chọn này.

Khi ai đó đã gây ra lỗi 404 trên trang web WordPress của bạn, bạn có thể xem nhật ký bằng cách đi tới tab “404 Logs” bên dưới phần Redirect.

404 logs menu option
404 logs menu option

Để sửa bất kỳ liên kết nào bị hỏng, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Add Redirect”. Sau đó, nhập vị trí mới vào trường “Target URL” và chọn Redirection Type.

Sau khi đã thêm các chi tiết này, chỉ cần nhấn nút “Add Redirect”.

Nhấp vào nút thêm chuyển hướng
Nhấp vào nút thêm chuyển hướng

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix về cách theo dõi và sửa các broken link trong WordPress.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách bắt đầu tạo website bán hàng bằng WordPress hoặc lựa chọn của Vietnix về plugin quản lý file và tài liệu tốt nhất cho WordPress.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (135 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI