Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Hướng dẫn chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress cực nhanh chóng và dễ dàng

17
Lượt xem
Home WordPress Hướng dẫn chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress cực nhanh chóng và dễ dàng

Bạn có muốn chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress mà lo ngại bạn sẽ vô tình làm hỏng cả trang web của mình!? Chuyển hướng toàn bộ trang web giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web của mình đến một tên miền mới mà không mất thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời còn giúp ngăn ngừa các liên kết bị hỏng và cung cấp trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress .

Tại sao cần thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress?

Chuyển hướng toàn bộ trang web cho phép bạn di chuyển toàn bộ trang web của mình đến một vị trí mới mà không mất traffic truy cập hoặc thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Khi người dùng nhập URL cũ của trang web của bạn vào trình duyệt, người xem sẽ tự động được chuyển hướng đến domain mới.

Thao tác này cũng giúp bạn giữ lại tất cả các liên kết nội bộ bạn đã xây dựng trong suốt những năm qua và đưa chúng đến tên miền trang web mới. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ nội dung hiện có trên tên miền mới.

Việc chuyển hướng toàn bộ trang web cũng ngăn ngừa việc xảy ra các liên kết hỏng hoặc lỗi 404 not found, điều này có thể gây hại cho SEO trang web WordPress và trải nghiệm người dùng.

Tại sao cần thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress?
Tại sao cần thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress?

Từ góc độ kỹ thuật, chuyển hướng toàn bộ trang web là một redirect 301. Loại chuyển hướng này cho biết cho các công cụ tìm kiếm rằng trang đã chuyển vĩnh viễn đến vị trí mới.

Nói vậy, chúng ta hãy xem cách bạn có thể thiết lập chuyển hướng toàn bộ trang web trong WordPress.

Lưu ý: Trước khi bạn thiết lập chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress đến một tên miền mới, điều quan trọng là bạn phải chuyển toàn bộ nội dung của bạn trước. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn của Vietnix về cách export một trang web WordPress hoặc làm theo hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách chuyển WordPress đến một tên miền mới (mà không mất đi SEO).

Cách thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web trong WordPress

Cách dễ nhất để thiết lập chuyển hướng toàn bộ trang web WordPress là sử dụng All in One SEO (AIOSEO). Đây là plugin tối ưu hóa tốt nhất cho WordPress và được sử dụng bởi hơn 3 triệu chuyên gia.

AIOSEO giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không cần thuê một chuyên gia. Ngoài ra, plugin này cung cấp một trình quản lý chuyển hướng mạnh mẽ cho phép bạn chuyển hướng người dùng đến tên miền mới mà không mất thứ hạng SEO, đồng thời giảm lỗi 404.

Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ sử dụng phiên bản AIOSEO Pro bao gồm Redirection Manager. Cũng có một phiên bản miễn phí của AIOSEO có tất cả các tính năng cơ bản bạn cần để bắt đầu tối ưu hóa trang web WordPress để có được nhiều traffic từ các công cụ tìm kiếm hơn.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin AIOSEO. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn có thể vào All in One SEO > General Settings từ WordPress dashboard và nhập license key. Bạn có thể tìm thấy khóa này trong khu vực tài khoản AIOSEO.

Thêm license key
Thêm license key

Để thiết lập AIOSEO trên trang web và tối ưu hóa trang cho các công cụ tìm kiếm, bạn có thể khởi chạy trình hướng dẫn cài đặt và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Tiếp theo, bạn có thể vào All in One SEO > Redirects từ WordPress admin panel và sau đó nhấp vào nút “Activate Redirects”.

Kích hoạt redirect
Kích hoạt redirect

Khi addon được kích hoạt, bạn có thể chuyển đến tab “Full Site Redirect” trong phần Redirects.

Sau đó, nhấn vào chuyển đổi “Relocate Site” để hiển thị thêm tùy chọn..

Bật chuyển đổi vị trí trang web
Bật chuyển đổi vị trí trang web

Bây giờ, bạn sẽ thấy một trường nơi bạn có thể nhập vị trí mới cho trang web của mình.

Chỉ cần nhập URL mới vào trường “Relocate to domain” và nhấn nút “Save Changes”. Plugin sẽ tự động chuyển hướng mọi thứ trừ trang đăng nhập và WordPress admin.

Nhập địa chỉ tên miền mới để di dời
Nhập địa chỉ tên miền mới để di dời

Để kiểm tra xem chuyển hướng của bạn có hoạt động, chỉ cần nhập URL cũ vào trình duyệt và nó sẽ tự động chuyển hướng bạn đến tên miền mới.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Theo dõi và sửa các liên kêt hỏng trong WordPress

Khi bạn chuyển đến một tên miền mới, luôn có khả năng một số liên kết trên trang web của bạn có thể bị hỏng và dẫn đến lỗi 404. Tuy nhiên với AIOSEO, bạn có thể dễ dàng theo dõi các liên kết hỏng trong WordPress và sửa chúng bằng cách sử dụng trình quản lý chuyển hướng.

Chỉ cần vào All in One SEO > Redirects từ khu vực WordPress admin và sau đó nhấp vào tab “Settings”. Tiếp theo, bật tính năng 404 Logs và Redirect Logs bằng cách nhấp vào chuyển đổi.

Kích hoạt 404 logs
Kích hoạt 404 logs

Sau khi bạn kích hoạt tính năng này, AIOSEO sẽ bắt đầu ghi lại các lỗi 404 trên trang web của bạn. Lưu ý rằng ban đầu, trong nhật ký sẽ không có gì. Thông báo chỉ bắt đầu ghi lại lỗi 404 sau khi bạn đã bật tùy chọn này.

Khi ai đó đã gây ra lỗi 404 trên trang web WordPress của bạn, bạn có thể xem nhật ký bằng cách đi tới tab “404 Logs” bên dưới phần Redirect.

404 logs menu option
404 logs menu option

Để sửa bất kỳ liên kết nào bị hỏng, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Add Redirect”. Sau đó, nhập vị trí mới vào trường “Target URL” và chọn Redirection Type.

Sau khi đã thêm các chi tiết này, chỉ cần nhấn nút “Add Redirect”.

Nhấp vào nút thêm chuyển hướng
Nhấp vào nút thêm chuyển hướng

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể làm theo hướng dẫn của Vietnix về cách theo dõi và sửa các broken link trong WordPress.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thực hiện chuyển hướng toàn bộ trang web trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách bắt đầu tạo website bán hàng bằng WordPress hoặc lựa chọn của Vietnix về plugin quản lý file và tài liệu tốt nhất cho WordPress.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (92 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận