Cách thêm recipe schema thân thiện với SEO trong WordPress một cách nhanh chóng và cực dễ

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn đang tìm cách thêm recipe schema – schema cho công thức nấu ăn vào trang web WordPress của bạn? Điều này thực sự cần thiết nếu bạn có một blog về thực phẩm, bạn có thể hiển thị các công thức nấu ăn của mình như các đoạn trích trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng schema markup. Điều này có thể giúp bạn có được nhiều lượt nhấp và lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thêmrecipe schema thân thiện với SEO trong WordPress.

Cách thêm recipe schema thân thiện với SEO trong WordPress

Schema cho công thức nấu ăn là một loại HTML đặc biệt được thêm vào trang web WordPress. Với schema này cung cấp thông tin thêm về nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Thông tin này không được hiển thị trên trang web của bạn. Thay vào đó, các công thức này được thêm vào source code (mã nguồn) để các bot của công cụ tìm kiếm đọc.

Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng schema markup này để hiển thị thông tin bổ sung dưới dạng các đoạn trích nổi bật. Đây là những kết quả được đánh dấu cùng với thông tin bổ sung được hiển thị ở đầu trang kết quả tìm kiếm.

Ví dụ, Google có thể hiển thị các thành phần, đánh giá, thời gian nấu ăn, giá trị dinh dưỡng và thông tin khác từ công thức nấu ăn của bạn trong các đoạn trích nổi bật.

Recipe snippets được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm
Recipe snippets được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm

Google lấy thông tin bổ sung này từ schema markup của công thức trên trang.

Đó là lý do tại sao việc thêm công thức với schema có thể giúp bạn thu thập những đoạn trích này và tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của WordPress.

Đoạn trích nổi bật là một cách tốt để thu thập nhiều lượt nhấp và tăng CTR cho trang web từ kết quả tìm kiếm tự nhiên và tăng traffic truy cập.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Thêm recipe schema thân thiện với SEO vào WordPress

Cách dễ nhất để thêm schema markup cho công thức nấu ăn vào WordPress là sử dụng plugin All in One SEO (AIOSEO) cho WordPress.

Đó là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không cần thuê một chuyên gia SEO.

Lưu ý: Bạn sẽ cần phiên bản AIOSEO Pro vì nó bao gồm tính năng Schema Generator, cho phép bạn thêm bất kỳ loại schema markup nào vào nội dung của bạn. Ngoài ra, còn có các tính năng mạnh mẽ khác như bản đồ trang, quản lý chuyển hướng và nhiều tính năng khác. Cũng có một phiên bản miễn phí của AIOSEO mà bạn có thể thử nghiệm.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin AIOSEO trên trang web. Nếu bạn cần sự trợ giúp, hãy tuân theo hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Cài đặt Plugin WordPress – Hướng Dẫn Website Cơ Bản | VIETNIX

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ tự động khởi chạy việc cài đặt của nó. Bạn có thể nhấp vào nút “Let’s get Started” để cài đặt plugin trên trang web.

Nhấp vào nút "Let's get Started" trong việc cài đặt AIOSEO
Nhấp vào nút “Let’s get Started” trong việc cài đặt AIOSEO

Sau khi cài đặt AIOSEO trên trang web của bạn, bạn cần điều hướng đến AIOSEO > Search Appearance tìm kiếm từ khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó nhấp vào tab “Content Types”.

Schema markup trong cài đặt AIOSEO
Schema markup trong cài đặt AIOSEO

Trong phần Content Types, bạn có thể chỉnh sửa schema markup cho bài viết, trang, sản phẩm, nhóm, thành viên và tất cả các loại nội dung khác trên blog WordPress.

Hãy chọn tab “schema markup” cho bài viết. Bạn có thể nhấp vào menu thả xuống Loại Schema và chọn tùy chọn “Recipe”.

Chọn loại schema cho công thức nấu ăn
Chọn loại schema cho công thức nấu ăn

Bạn có thể làm điều tương tự cho trang, sản phẩm, loại bài viết tùy chỉnh và tất cả các loại nội dung khác.

Sau khi chọn “Recipe” làm loại schema, đừng quên lưu lại các thay đổi của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào nút “Save change” màu xanh ở góc trên bên phải của trang.

Bên cạnh plugin AIOSEO thì bạn có thể sử dụng plugin Rank Math SEO Pro để thêm schema Recipe cho bài viết và trang. Các bước thực hiện cũng không quá phức tạp và không yêu cầu bạn phải am hiểu kỹ thuật.

Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể sở hữu plugin này hoàn toàn miễn phí khi đăng ký dịch vụ hosting tốc độ cao tại Vietnix. Công cụ này nằm trong bộ theme và plugin bản quyền trị giá tới 26.000.000 bao gồm: Plugin WP Rocket, WP Smush Pro, WPML, iThemes Security Pro, Elementor Pro, theme từ Divi – MyThemeShop – Astra. Bạn có thể tham khảo đăng ký các gói hosting phổ biến nhất dưới đây để nhận ngay bộ quà tặng trên, hoặc liên hệ với Vietnix để được tư vấn chi tiết theo nhu cầu sử dụng.

Thêm thông tin schema cho bài viết và trang

Bước tiếp theo là thêm thông tin về công thức của bạn vào mỗi bài viết hoặc trang WordPress mà bạn muốn hiển thị trong đoạn trích nổi bật.

Để bắt đầu, hãy chỉnh sửa một bài viết đã có hoặc thêm một bài viết mới. Khi bạn đang ở trình soạn thảo WordPress, chỉ cần cuộn xuống phần hộp meta “AIOSEO Settings” và chọn tab “Schema”. Sau đó, nhấp vào nút “Generate Schema”.

Nhấp vào nút tạo Schema trong AIOSEO
Nhấp vào nút tạo Schema trong AIOSEO

Cửa sổ Schema Catalog sẽ mở ra. Đây là một cửa sổ pop-up nơi bạn có thể chọn loại schema bạn muốn thêm.

Hãy nhấp vào nút “Add Schema” bên cạnh tùy chọn “Recipe”.

Thêm recipe schema trong AIOSEO
Thêm Schema cho công thức nấu ăn trong AIOSEO

Bây giờ, một hộp thoại sẽ mở ra nơi bạn có thể nhập thông tin chi tiết về công thức nấu ăn của mình và cho Google biết nội dung này.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tên món ăn, mô tả và tác giả mà bạn muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Thêm chi tiết schema của công thức của bạn
Thêm chi tiết schema của công thức của bạn

Bạn cũng có thể cuộn xuống để thêm các từ khóa liên quan.

Ví dụ, bạn có thể bao gồm mùa hoặc ngày lễ cụ thể và hình ảnh sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Thêm từ khóa và hình ảnh trong AIOSEO Schema Generator
Thêm từ khóa và hình ảnh trong AIOSEO Schema Generator

Ngoài ra, AIOSEO cung cấp các trường bổ sung để thêm thông tin chi tiết hơn về công thức của bạn. Điền thông tin vào những trường bổ sung này rất hữu ích vì Google sẽ hiển thị thông tin khác nhau cho các từ khóa tìm kiếm khác nhau.

Bạn có thể nhập thông tin về loại món ăn, loại ẩm thực, thời gian cần thiết, số lượng phục vụ, thành phần, calo, hướng dẫn, đánh giá và nhiều thông tin khác.

Các trường bổ sung để nhập thông tin schema của công thức
Các trường bổ sung để nhập thông tin schema của công thức

Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin về công thức của bạn, hãy nhấp vào nút “Add Schema”.

Sau đó, bạn có thể xuất bài viết của mình. AIOSEO sẽ thêm schema của công thức với dữ liệu bạn vừa cung cấp.

Bạn và khách truy cập sẽ không thể thấy sự khác biệt ở giao diện người dùng của trang web, nhưng giờ đây, các bot công cụ tìm kiếm sẽ có tất cả dữ liệu bổ sung mà họ cần cho các đoạn trích nổi bật.

Tối ưu hóa recipe – công thức của bạn trong WordPress

Để tối ưu hóa công thức của bạn để có thêm lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, bạn có thể sử dụng danh sách kiểm SEO bài viết blog được Vietnix đề xuất.

WP Tasty Recipes
WP Tasty Recipes

WP Tasty Recipes là một trong những plugin công thức tốt nhất cho các blogger ẩm thực. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo ra thẻ công thức tùy chỉnh để làm cho bài viết công thức của bạn trông tuyệt đẹp hơn.

Nó đi kèm với sáu theme thẻ công thức khác nhau, tích hợp video từng bước, các ô kiểm tra thành phần, nút chia sẻ và lưu tùy chỉnh, phím tắt “jump to recipe”, và nhiều tính năng khác.

Xem trước thẻ công thức với nhãn giá giá trị dinh dưỡng
Xem trước thẻ công thức với nhãn giá giá trị dinh dưỡng

Ngoài ra, với Nutrifox, bạn có thể tạo ra nhãn giá giá trị dinh dưỡng cho các công thức của bạn. Những nhãn này sẽ hiển thị nội dung dinh dưỡng của các món ăn dưới các công thức của bạn để độc giả có thể đưa ra quyết định và tiếp nhận đầy đủ thông tin hơn

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem plugin công thức nấu ăn tốt nhất trong WordPresss được Vietnix tổng hợp.

Đội ngũ Vietnix với hơn 11 năm kinh nghiệm đã xây dựng một tầng hạ tầng mạnh mẽ và ổn định, đủ sức chứa và xử lý dữ liệu lớn của khách hàng. Vietnix cam kết đồng hành và hỗ trợ khách hàng tối ưu hóa tốc độ hoạt động của website, đảm bảo hoạt động ổn định và không gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

Với sứ mệnh “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, chúng tôi không chỉ đồng hành cùng bạn trong việc tối ưu tốc độ hoạt động của website mà còn giúp giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Bạn không cần phải lo lắng về tình trạng website tải chậm hay gặp sự cố, gây gián đoạn cho hoạt động mua sắm trực tuyến trên website của bạn.

an tâm lựa chọn dịch vụ Vietnix
Cách thêm recipe schema thân thiện với SEO trong WordPress một cách nhanh chóng và cực dễ 72

Với kiến thức và kinh nghiệm phục vụ cho hơn 50.000 khách hàng trong và ngoài nước, Vietnix đã kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ và có tỷ lệ giới thiệu dịch vụ lên đến 97% từ khách hàng sau khi sử dụng. Điều này chứng tỏ sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng đối với Vietnix.

Hãy để Vietnix mang tới cho bạn một môi trường lưu trữ tốt nhất cho cửa hàng kinh doanh online. Liên hệ với Vietnix ngay hôm nay để được tư vấn và chọn gói hosting phù hợp với nhu cầu của bạn:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm recipe sschema thân thiện với SEO bằng vài thao tác đơn giản trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của Vietnix về cách có được chứng chỉ SSL free cho trang web WordPress của bạn và lựa chọn của Vietnix cho các theme WordPress tốt nhất cho các blog về công thức và thực phẩm. Chúc bạn thành công và đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để đội ngũ admin của Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (156 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận