9 plugin công thức nấu ăn tốt nhất trong WordPress (Miễn phí và Trả phí)

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Bạn đang tìm kiếm những plugin công thức nấu ăn tốt nhất trong WordPress? Các plugin công thức nấu ăn cho phép bạn hiển thị các công thức nấu ăn trên trang web của mình một cách đẹp mắt. Chúng có thể giúp cải thiện sự tương tác của người dùng trên blog ẩm thực của bạn và tăng lượng truy cập. Trong bài viết này, Vietnix đã chọn lọc một số plugin công thức nấu ăn tốt nhất cho WordPress mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình.

Tại sao bạn cần một plugin công thức nấu ăn cho WordPress?

Bạn cần một plugin công thức nấu ăn cho WordPress vì nó giúp bạn tạo một trải nghiệm thân thiện và tương tác hơn cho khách truy cập trên blog ẩm thực của bạn.

Một plugin có thể giúp bạn tạo một bố cục đẹp cho các công thức nấu ăn bằng cách sử dụng thẻ công thức. Thẻ này chứa tất cả thông tin về món ăn, bao gồm các thành phần, hướng dẫn, thời gian nấu, số lượng phục vụ, thông tin dinh dưỡng và nhiều hơn thế nữa.

Các plugin công thức nấu ăn cũng có các cài đặt tối ưu hóa giúp cải thiện SEO của trang web của bạn, làm tăng khả năng hiển thị của trang trong kết quả tìm kiếm.

Hơn nữa, việc sử dụng plugin công thức nấu ăn cho phép bạn tùy chỉnh các công thức của mình và chèn quảng cáo và liên kết trong đó để kiếm nhiều lợi nhuận hơn. Đây là một trong nhiều cách bạn có thể kiếm tiền từ việc viết blog.

Bên cạnh plugin công thức nấu ăn thì đối với một website của bạn cần phải cài đặt và tích hợp nhiều tính năng khác nữa để hoàn thành trải nghiệm cho người dùng khi truy cập vào trang. Muốn tối ưu hóa hiệu quả trên website, bạn cần phải tìm kiếm và cài đặt các plugin và theme hỗ trợ để tạo ra một website hoàn chỉnh và thú vị cho khách hàng. 

Hiện tại, chỉ cần đăng ký gói WordPress Hosting có giá từ 53.000VND/Tháng bạn sẽ được tặng miễn phí bộ theme và plugin có giá trị lên đến 26.000.000 rất hữu ích cho quá trình xây dựng website chuyên nghiệp và thẩm mỹ cao. 

Vietnix đang cung cấp nhiều gói hosting khác nhau, trong đó nổi bật với gói WordPress Hosting được Vietnix thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng website bán hàng của mình sẽ sở hữu tốc độ tải nhanh chóng, hiệu suất cao, ổn định và bảo mật.

cd 21
9 plugin công thức nấu ăn tốt nhất trong WordPress (Miễn phí và Trả phí) 45

Đăng ký ngay dịch vụ WordPress Hosting Vietnix và nâng cao hiệu suất cho website bán hàng của bạn!

Sau đây là một số trong những plugin công thức nấu ăn WordPress tốt nhất giúp cải thiện blog ẩm thực WordPress của bạn.

1. WP Tasty Recipes

WP Tasty Recipes là một trong những plugin công thức nấu ăn tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn thêm thẻ công thức đẹp và tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng khối ‘Tasty Recipes’.

Nó cung cấp nhiều tính năng có thể được thêm vào thẻ công thức (recipe card), bao gồm các thông tin dinh dưỡng, nút chia sẻ trên mạng xã hội, video hướng dẫn công thức và ghim lên diễn đàn Pinterest.

WP Tasty Recipes - plugin công thức nấu ăn
WP Tasty Recipes

Ngoài ra, WP Tasty Recipes còn cho phép bạn thêm các đơn vị đo lường khác nhau cho các thành phần, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh công thức cho số lượng phục vụ khác nhau.

Bạn cũng có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng WP Tasty Recipes, vì plugin này có một đánh dấu schema cho các bài đăng công thức của bạn.

Các tính năng khác của nó bao gồm các mẫu thẻ công thức được tạo sẵn, cài đặt nhập / xuất cho công thức, tích hợp Nutrifox, liên kết thành phần, chỉ số công thức và nhiều hơn nữa.

Giá cả: Bạn có thể mua gói Tasty Recipes Basic với giá 49 USD mỗi năm và gói Pro với giá 199 USD mỗi năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập tất cả các plugin WP Tasty, bạn cũng có thể mua gói All Access với giá 299 USD mỗi năm.

Bảng điều khiển WP Tasty Recipes
Bảng điều khiển WP Tasty Recipes

2. Recipe Card Blocks

Recipe Card Blocks là một plugin công thức nấu ăn WordPress nổi tiếng giúp bạn thêm thẻ công thức hấp dẫn vào trang web của mình bằng cách sử dụng block editor.

Nó đi kèm với các mẫu sẵn có có thể tùy chỉnh, hỗ trợ video, đánh giá sao, giao diện dễ sử dụng và tính năng chuyển đổi đơn vị, giúp người mới bắt đầu sử dụng một cách dễ dàng.

Recipe Card Blocks
Recipe Card Blocks

Nó còn đi kèm với một Recipe Card Blocks mà bạn có thể thêm cùng với thẻ công thức của mình để hiển thị thông tin dinh dưỡng về mỗi món ăn.

Ngoài ra, Recipe Card Blocks tối ưu hóa trang web và các công thức của bạn cho các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng đánh dấu schema, giúp trang web của bạn dễ dàng xếp hạng và thu hút khách truy cập.

Một số tính năng khác của Recipe Card Blocks bao gồm hỗ trợ AMP, tuân thủ GDPR, CTAs xã hội, đánh giá bình luận và nhiều hơn nữa.

Giá cả: Recipe Card Blocks có phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp lên gói Professional với giá 79 USD / năm để mở khóa tất cả các tính năng. Nếu bạn có một đội ngũ lớn, bạn cũng có thể chuyển sang gói Business với giá 99 USD / năm.

Bảng điều khiển Recipe Card Blocks
Bảng điều khiển Recipe Card Blocks

3. WP Recipe Maker

WP Recipe Maker là một plugin công thức nấu ăn dễ sử dụng cho phép bạn thêm thẻ công thức (recipe card) vào bất kỳ trang hoặc bài viết WordPress nào.

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh các thẻ công thức này theo ý thích bằng cách sử dụng cài đặt của plugin hoặc CSS tùy chỉnh.

WP Recipe Maker
WP Recipe Maker

WP Recipe Maker cũng đi kèm với một biểu mẫu gửi tích hợp cho phép người dùng gửi công thức nấu ăn của họ trên trang web của bạn. Điều này có thể giúp thúc đẩy sự tương tác của người dùng.

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh các thẻ công thức này theo ý thích của mình bằng cài đặt của plugin hoặc CSS tùy chỉnh.

Bảng điều khiển WP Recipe Maker Hơn nữa, plugin sử dụng siêu dữ liệu JSON-LD để cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Một số tính năng khác của nó bao gồm nhãn dinh dưỡng, công cụ chuyển đổi, hỗ trợ video, tích hợp tính năng import và export, nhóm thành phần, và nhiều hơn thế nữa.

Giá cả: WP Recipe Maker có phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nâng cấp lên gói Premium Bundle với giá 49 USD. Để mở khóa tất cả các tính năng, bạn cũng có thể mua gói Elite Bundle với giá 149 USD.

Bảng điều khiển WP Recipe Maker
Bảng điều khiển WP Recipe Maker

4. Zip Recipes

Zip Recipes là một plugin phổ biến được tối ưu hóa đặc biệt cho tìm kiếm Google bằng JSON LD và microdata. Nó có thể giúp cải thiện xếp hạng trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm Google.

Plugin này có trình soạn thảo riêng mà bạn có thể sử dụng để tạo các recipe card hấp dẫn. Sau khi bạn đã tạo một công thức, nó có thể được tích hợp dễ dàng vào bất kỳ trang hoặc bài viết WordPress nào bằng cách sử dụng block.

Zip Recipes
Zip Recipes

Zip Recipes cho phép bạn thêm nhãn dinh dưỡng, bộ sưu tập công thức, đánh giá, biểu tượng chia sẻ xã hội, bộ chuyển đổi số liệu, điều chỉnh phục vụ và nhiều hơn nữa vào thẻ công thức của bạn.

Plugin cũng cho phép bạn gửi công thức qua email cho bạn bè hoặc người đăng ký danh sách email của bạn để tăng cường sự tương tác của người dùng.

Nó cung cấp tính năng tìm kiếm và bộ lọc tích hợp cho phép người dùng tìm kiếm các loại công thức cụ thể, bao gồm yêu cầu dinh dưỡng, thành phần, loại ẩm thực và nhiều hơn thế nữa.

Giá cả: Bạn có thể sử dụng Zip Recipes miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Personal với giá 39 USD / năm để mở khóa nhiều tính năng hơn. Nếu bạn muốn sử dụng plugin trên nhiều tên miền, bạn cũng có thể chuyển sang gói Agency với giá 249 USD / năm.

Bảng điều khiển Zip Recipes
Bảng điều khiển Zip Recipes

5. Cooked

Cooked là một plugin WordPress mạnh mẽ cho phép bạn tạo và hiển thị các công thức nấu ăn, bao gồm thành phần, hướng dẫn, thông tin dinh dưỡng, bộ sưu tập ảnh, bộ hẹn giờ và nhiều hơn thế nữa. Nó cũng được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn.

Với plugin này, bạn có thể thêm một biểu mẫu gửi công thức trên trang chủ của trang web để người dùng chia sẻ công thức nấu ăn của họ với bạn.

Cooked
Cooked

Nó còn bao gồm tính năng chia sẻ trên mạng xã hội, đánh giá và đánh giá công thức để cải thiện sự tương tác của người dùng.

Ngoài ra, Cooked còn đi kèm với một tính năng tìm kiếm mạnh mẽ tích hợp cho phép người dùng tìm kiếm các công thức dựa trên thành phần, danh mục, thẻ và nhiều hơn nữa.

Plugin Cooked thậm chí có thể tích hợp với WooCommerce để cho phép các blogger thực phẩm bán các thành phần của các công thức nấu ăn trên trang web của họ.

Giá cả: Cooked có phiên bản miễn phí hoặc bạn có thể mua giấy phép Cooked Pro cho một trang web với giá 39 USD/năm. Nếu bạn muốn sử dụng Cooked Pro trên nhiều trang web, bạn có thể chuyển sang giấy phép 5 trang web với giá 99 USD/năm.

Bảng điều khiển Cooked
Bảng điều khiển Cooked

6. Delicious Recipes

Delicious Recipes là một plugin hỗ trợ schema và tối ưu hóa SEO cho phép bạn tạo thẻ công thức nấu ăn đẹp mắt.
Nó còn đi kèm với một thư viện công thức với cơ sở dữ liệu tìm kiếm công thức, bao gồm các danh mục như ẩm thực, loại bữa, hạn chế dinh dưỡng và thời gian nấu ăn.

Delicious Recipes
Delicious Recipes

Đây là một plugin đơn giản cho phép người dùng đăng ký trên trang web của bạn và đánh giá công thức của bạn, lưu công thức làm món ăn yêu thích và duyệt qua nội dung. Tính năng này có thể giúp bạn tạo nên một cộng đồng sôi nổi và tăng cường sự tương tác của người dùng.

Các tính năng khác của nó bao gồm tích hợp mạng xã hội, hỗ trợ video, biểu mẫu gửi công thức, bảng điều khiển phân tích, hỗ trợ ghim Pinterest, thông tin dinh dưỡng, số lượng phục vụ có thể điều chỉnh và nhiều hơn nữa.

Giá cả: Delicious Recipes có phiên bản miễn phí và phiên bản Pro bạn có thể nâng cấp lên với giá 59 USD/năm. Bạn cũng có thể nâng cấp lên gói Lifetime với giá 199 USD.

Bảng điều khiển Delicious Recipes
Bảng điều khiển Delicious Recipes

7. Create

Create là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn tạo công thức nấu ăn một cách rất nhẹ nhàng và dễ dàng sử dụng.

Với plugin này, bạn có thể tạo các thẻ công thức nổi bật sử dụng bất kỳ trong năm mẫu card tích hợp sẵn và cài đặt tùy chỉnh.

Create
Create

Bảng điều khiển WordPress cho plugin Create Create cũng được tối ưu hóa cho SEO, có nghĩa là các công cụ tìm kiếm có thể xếp hạng công thức của bạn cao hơn và tăng khả năng hiển thị trang web của bạn.

Ngoài ra, plugin cũng hỗ trợ video, phản hồi trên điện thoại di động và cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung của mình bằng cách sử dụng các chủ đề được tối ưu hóa quảng cáo.

Giá cả: Plugin Create hoàn toàn miễn phí và chưa có phiên bản cao cấp.

Bảng điều khiển Create
Bảng điều khiển Create

8. Blossom Recipe Maker

Blossom Recipe Maker là một plugin miễn phí khác trong danh sách này cho phép bạn tạo công thức một cách dễ dàng.
Nó cho phép bạn thêm thành phần, hướng dẫn, thời gian nấu ăn, số lượng phục vụ và thông tin dinh dưỡng vào thẻ công thức của bạn.

Blossom Recipe Maker
Blossom Recipe Maker

Plugin cũng có thể tự động đề xuất thay thế thành phần dựa trên nhu cầu hoặc sở thích dinh dưỡng.

Ví dụ, nó có thể đề xuất sử dụng bột hạnh nhân thay vì bột lúa mì cho một món tráng miệng không chứa gluten. Điều này rất hữu ích khi tạo công thức phù hợp với mọi người.

Các tính năng khác của nó bao gồm phân loại công thức, tích hợp mạng xã hội, phản hồi công thức và nhiều hơn nữa.

Giá cả: Blossom Recipe Maker hoàn toàn miễn phí và không có phiên bản trả tiền.

Bảng điều khiển Blossom Recipe Maker
Bảng điều khiển Blossom Recipe Maker

9. RecipePress Reloaded

RecipePress Reloaded là một plugin WordPress miễn phí khác cho phép bạn tạo loại bài viết mới để xuất bản các bài viết công thức nấu ăn trên trang web của bạn.
Nó cho phép bạn nhóm các thành phần và hướng dẫn cùng với thông tin dinh dưỡng. Bạn cũng có thể thêm thời gian chuẩn bị và số lượng phục vụ để tạo công thức chi tiết.

RecipePress Reloaded
RecipePress Reloaded

Plugin cũng được tối ưu hóa cho SEO, có nghĩa là các công cụ tìm kiếm có thể xếp hạng công thức của bạn cao hơn và tăng khả năng hiển thị.

Ngoài ra, RecipePress Reloaded đi kèm với hỗ trợ đa ngôn ngữ, tích hợp mạng xã hội, tính năng đánh giá/xem xét và các mẫu công thức được tạo sẵn.

Giá cả: RecipePress Reloaded là một plugin miễn phí và chưa có phiên bản cao cấp.

Bảng điều khiển RecipePress Reloaded
Bảng điều khiển RecipePress Reloaded

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Plugin công thức nấu ăn tốt nhất cho WordPress là gì?

Dựa trên những kết quả trên, plugin công thức nấu ăn WordPress tốt nhất trên thị trường là WP Tasty Recipes vì nó cung cấp một giải pháp toàn diện. Nó thân thiện với SEO, đi kèm với các mẫu sẵn có và rất dễ sử dụng đối với người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách hạn hẹp và đang tìm kiếm một plugin cung cấp các tính năng recipe card cơ bản, thì WP Recipe Maker và Recipe Card Blocks cũng là những lựa chọn tốt. Những plugin này cung cấp phiên bản miễn phí với hầu hết các tính năng cần thiết để tạo ra một thẻ công thức (recipe card) hấp dẫn.

Nếu bạn có cửa hàng trực tuyến bán thành phần công thức nấu ăn, thì Cooked là plugin phù hợp với bạn. Nó đi kèm với tích hợp WooCommerce cho phép bạn bán các thành phần cho các công thức của bạn.

cd vietnix 31
9 plugin công thức nấu ăn tốt nhất trong WordPress (Miễn phí và Trả phí) 46

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp WordPress Hosting uy tín và chất lượng, thì Vietnix là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hosting, VPS, máy chủ, tên miền, Firewall và nhiều dịch vụ khác, Vietnix tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia WordPress sẵn sàng hỗ trợ 24/7 mọi vấn đề liên quan đến website của bạn. 

Điểm nổi bật của Vietnix là tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại đây đã giới thiệu cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp,… Điều này thể hiện rằng chất lượng dịch vụ của Vietnix luôn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Đăng ký dịch vụ WordPress Hosting Vietnix và nâng cao hiệu suất cho website của bạn ngay hôm nay!

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn được plugin công thức tốt nhất cho WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của Vietnix về cách tạo Blog WordPress đơn giản và lựa chọn của Vietnix về theme WordPress miễn phí tốt nhất.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (107 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận