Cách thêm gallery với hiệu ứng lightbox trong WordPress hiệu quả

Lượt xem
Home

Thêm một gallery với hiệu ứng lightbox vào website WordPress là một cách tuyệt vời để làm cho hình ảnh của bạn trở nên sống động và thu hút sự chú ý của người xem. Hiệu ứng lightbox giúp hình ảnh mở ra trong một cửa sổ overlay khi được nhấp vào, tạo ra một trải nghiệm xem ảnh thú vị. Trong bài viết này, hãy cùng Vietnix tìm hiểu cách thêm gallery với hiệu ứng lightbox vào trang web WordPress và khám phá những lợi ích hấp dẫn của tính năng này mang lại cho trang web.

Bạn có thể dễ dàng thêm một gallery hình ảnh WordPress với hiệu ứng lightbox bằng cách sử dụng plugin Envira Gallery. Đây là plugin gallery tốt nhất cho WordPress, cho phép tạo ra các bộ sưu tập hình ảnh hoàn toàn đáp ứng và hiện đại cho website. Envira Gallery cũng rất nhanh chóng và có một công cụ kéo và thả, các mẫu gallery chuyên nghiệp và nhiều tính năng, bao gồm việc thêm tag, âm thanh, chia sẻ social media và hiệu ứng lightbox.

Để thêm gallery với hiệu ứng lightbox trước hết, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Envira Gallery. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt có thể tham khảo video hướng dẫn sau của Vietnix:

Video hướng dẫn cài đặt plugin của Vietnix

Sau khi kích hoạt, truy cập Envira Gallery > Settings từ thanh bên trái của trang quản trị WordPress để nhập license key. Bạn có thể lấy thông tin này từ tài khoản của mình trên trang web Envira Gallery.

Truy cập Envira Gallery để nhập license key
Truy cập Envira Gallery để nhập license key


Sau đó, bạn cần truy cập trang Envira Gallery > Add New từ trang tổng quan WordPress để bắt đầu tạo bộ sưu tập hình ảnh của riêng bạn. Từ đây, nhập tiêu đề cho bộ sưu tập hình ảnh và nhấn vào button “Select Files from Your Computer” để tải lên các hình ảnh.

Hoặc, nếu bạn muốn thêm các hình ảnh từ thư viện phương tiện của mình vào bộ sưu tập, hãy nhấp vào button “Select Files from Other Sources“. Điều này sẽ mở thư viện phương tiện, từ đó bạn có thể tải lên các hình ảnh cho bộ sưu tập. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng bạn chỉ có thể tải lên một hình ảnh từ thư viện phương tiện một lúc.

Tạo bộ sưu tập hình ảnh
Tạo bộ sưu tập hình ảnh

Khi đã hoàn thành điều đó, hãy cuộn xuống phần “Currently in your Gallery, bạn sẽ thấy một bản xem trước của bộ sưu tập ở phía bên phải với các cài đặt ở cột bên trái. Bây giờ, chỉ cần nhấp vào biểu tượng bút chì ở đỉnh của mỗi hình ảnh để mở hộp thoại “Edit Metadata” trên màn hình.

Bản demo xem trước
Bản demo xem trước


Từ đây, bạn có thể thêm phụ đề, trạng thái, tiêu đề và alt text cho từng hình ảnh. Sau đó, đừng quên nhấp vào button “Save Metadata” để lưu các cài đặt.

Thêm các mục tại Edit Metadata
Thêm các mục tại Edit Metadata


Tiếp theo, chuyển sang tab Configuration từ cột bên trái để thay đổi bố cục của bộ sưu tập hình ảnh theo ý thích. Từ đây, bạn có thể chọn một bố cục, số cột, kích thước hình ảnh, kích cỡ, theme và nhiều tùy chọn khác.

Thay đổi bố cục
Thay đổi bố cục

Khi bạn đã cấu hình bố cục của gallery, chuyển sang tab Lightbox từ cột bên trái và chọn tùy chọn Enable Lightbox? Sau đó, chọn một theme lightbox từ menu thả xuống “Gallery Lightbox Theme“. Nếu bạn chọn tùy chọn Legacy, thì hiệu ứng lightbox sẽ có một bố cục cũ hơn. Khi bạn chọn tùy chọn Base (Dark), hiệu ứng lightbox sẽ có một bố cục gốc với nền tối.

Hiệu ứng cho bố cục
Hiệu ứng cho bố cục


Tiếp theo, bạn phải chọn liệu bạn muốn hiển thị tiêu đề hình ảnh hoặc phụ đề trong hiệu ứng lightbox. Bạn cũng có thể hiển thị cả hai hoặc không hiển thị bất kỳ thông tin nào nếu bạn muốn. Sau khi bạn đã làm điều đó, hãy chọn kích thước hình ảnh cho hiệu ứng lightbox từ menu thả xuống.

Thêm tiêu đề hoặc phụ đề cho hình ảnh
Thêm tiêu đề hoặc phụ đề cho hình ảnh


Sau đó, kiểm tra tùy chọn “Enable Gallery Arrows. Hiệu ứng lightbox sẽ hiển thị hai mũi tên mà người xem có thể sử dụng để chuyển đổi giữa các hình ảnh khác nhau trong bộ sưu tập. Bạn cũng có thể cấu hình các thiết lập khác cho hiệu ứng lightbox, bao gồm hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng mở/đóng, kích hoạt lightbox supersize và nhiều tùy chọn khác. Khi bạn đã hoàn tất, đừng quên nhấp vào button Publish ở phía trên để lưu các thay đổi.

Thiết lập các hiệu ứng lightbox
Thiết lập các hiệu ứng lightbox

Để tạo gallery hình ảnh của bạn vào một trang/bài viết WordPress, mở trang trong trình soạn thảo block (block editor). Ở đây, bạn cần nhấp vào button thêm block “+” ở góc trái phía trên màn hình để mở menu block. Tiếp theo, thêm block Envira Gallery vào trang/bài viết.

Thêm block vào bài viết
Thêm block vào bài viết

Sau đó, chọn gallery hình ảnh mà bạn vừa tạo từ menu thả xuống trong block. Cuối cùng, nhấp vào button Update hoặc Publish để lưu các cài đặt. Bây giờ, bạn có thể truy cập blog WordPress của bạn để xem bộ sưu tập hình ảnh và sau đó nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào để xem hiệu ứng lightbox.

Hoàn thành việc thêm gallery với hiệu ứng lightbox
Hoàn thành việc thêm gallery với hiệu ứng lightbox

Ngoài những nội dung liên quan đến cách thêm gallery với hiệu ứng lightbox, có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Vietnix hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cách thêm gallery với hiệu ứng lightbox. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo thêm các nội dung bài viết khác về chủ đề liên quan như đánh giá 6 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất hoặc 5 cách thêm hình ảnh vào WordPress dành cho người mới bắt đầu, nhằm tối ưu hình ảnh tốt hơn cho website. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (119 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI