2 cách thêm custom link vào gallery nhanh chóng trong WordPress

Lượt xem
Home

Thêm custom link vào gallery nhanh chóng trong WordPress giúp khách truy cập khám phá thêm về sản phẩm, hình ảnh và nội dung đáng chú ý trong Gallery. Bạn sẽ tận dụng tối đa cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi và khuyến khích khách truy cập tương tác tích cực với nội dung của bạn. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung bài viết sau.

Thêm custom link vào gallery của WordPress để khách truy cập có thể tìm hiểu thêm hoặc thực hiện hành động như mua sản phẩm. Có 2 cách để làm điều này. Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa WordPress để thêm liên kết (link) cho từng hình ảnh hoặc sử dụng trình chỉnh sửa block Gallery để thêm liên kết cho toàn bộ gallery.

Thêm link vào gallery trong WordPress
Thêm link vào gallery trong WordPress

Sau khi thêm liên kết, mỗi khi người dùng nhấp vào hình ảnh, họ sẽ tự động được chuyển hướng đến trang, bài viết hoặc URL tương ứng. Điều này giúp tạo sự tương tác và khuyến khích chuyển đổi hiệu quả hơn.

Cách 1. Sử dụng button chèn liên kết được tích hợp sẵn

Bạn có thể liên kết dẫn đến bất kỳ trang nào trên website WordPress bằng cách sử dụng các button trên mỗi hình ảnh trong block Gallery. Tuy nhiên, hạn chế là bạn không thể liên kết đến các trang bên ngoài và không thể thêm URL vào hình ảnh từ thư viện phương tiện.

Nếu muốn thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng plugin hoặc phương pháp khác để thêm custom link. Đơn giản chỉ cần vào trang hoặc bài viết, nhấp vào button “+” để thêm block Gallery và nhập liên kết.

Thêm block Gallery trong WordPress
Thêm block Gallery trong WordPress

Và khi bạn muốn tải lên các file hình ảnh mới từ máy tính, chỉ cần nhấp vào “Media Library“.

Thêm ảnh vào trong Gallery
Thêm ảnh vào trong Gallery

Chọn “Upload files” để tải những hình ảnh bạn muốn sử dụng. Tiếp theo, chuyển sang tab “Media Library” và nhấp chọn từng hình ảnh để thêm vào bộ sưu tập. Sau đó nhấp vào “Create a new gallery”.

Tạo Gallery mới trong WordPress
Tạo Gallery mới trong WordPress

Tiếp theo, bạn có thể thêm bất kỳ caption hình ảnh nào mà bạn muốn. Sau khi hoàn tất, nhấp vào “Insert Gallery“.

Thêm caption vào hình ảnh
Thêm caption vào hình ảnh

Thêm liên kết cho hình ảnh bằng cách nhấp và button “Insert link” trên thanh công cụ xuất hiện.

Thêm liên kết vào hình ảnh
Thêm liên kết vào hình ảnh

Gõ tên trang hoặc bài viết mà bạn muốn sử dụng. Khi liên kết chính xác hiển thị, hãy nhấp vào để kiểm tra.

Thêm URL vào trong hình ảnh
Thêm URL vào trong hình ảnh

Mặc định, liên kết sẽ mở trong cùng một tab trình duyệt. Nếu bạn muốn mở liên kết trong một tab mới, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ hướng xuống. Sau đó, nhấp để bật chế độ “Open in new tab”.

Bật chế độ Open in new tab
Bật chế độ Open in new tab

Bạn có thể thêm Custom Link vào Gallery bằng cách làm tương tự như trên. Sau khi hài lòng với bố cục của Gallery, nhấp vào “Publish” hoặc “Update” để đăng.

Publish Gallery đã thêm link
Publish Gallery đã thêm link

Bây giờ, mỗi khi truy cập vào website WordPress, bạn sẽ thấy Gallery mới hoạt động.

Ngoài những nội dung có trong bài, bạn có thể tham khảo:

Khi muốn liên kết đến website, hãy sử dụng plugin Gallery Custom Links. Plugin này cho phép bạn thêm liên kết trực tiếp vào hình ảnh trong media library của WordPress, giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng tái sử dụng liên kết trong nhiều vị trí trên website. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin, hãy xem qua video sau của Vietnix

Hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress

Plugin này hoạt động ngay sau khi cài đặt. Chỉ cần vào trang hoặc bài viết, sau đó nhấp vào button “+”. Trong cửa sổ pop up, gõ “Gallery” và sau đó chọn block phù hợp khi chúng xuất hiện.

Cách thêm Gallery vào WordPress
Cách thêm Gallery vào WordPress

Nhấp vào button “Media Library” và tải file lên từ máy tính. Sau đó, trong menu bên phải, bạn sẽ thấy một số cài đặt “Link URL” mới.

Thêm Custom Link vào Gallery
Thêm Custom Link vào Gallery

Hãy nhập URL mà bạn muốn liên kết đến và chọn xem liên kết sẽ mở trong tab mới hay tab hiện tại. Tiếp theo, lặp lại các bước này cho từng hình ảnh trong Gallery trên blog WordPress. Khi bạn hài lòng với bố cục của Gallery, nhấp vào “Create a new gallery“.

Tạo Gallery đã được thêm link
Tạo Gallery đã được thêm link

Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào “Update” hoặc “Publish” để hoàn thiện Gallery. Bây giờ, chỉ cần nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào trong bộ sưu tập để truy cập vào trang hoặc bài viết liên kết.

Ngoài các thông tin liên quan đến cách thêm custom link vào gallery, bạn có thể tham khảo:

Vietnix là nhà cung cấp dịch vụ hosting, VPS tốc độ cao hàng đầu Việt Nam và được biết đến bởi công nghệ chống DDoS độc quyền. Với phương châm lấy sự thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ, Vietnix tập trung vào phát triển hạ tầng, công nghệ nhằm mang đến tốc độ nhanh, đảm bảo tính ổn định cho sản phẩm. Đồng thời, giúp khách hàng có thể an tâm tập trung vào vấn đề kinh doanh cốt lõi và cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Tính đến thời điểm hiện tại Vietnix đã đạt được những kết quả nổi bật như sau:

  • Vietnix có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hosting, VPS.
  • Đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng.
  • Hơn 100.000 dịch vụ đã được kích hoạt.
  • 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ đánh giá 5 sao.
  • 89% khách hàng duy trì sử dụng dịch vụ đến thời điểm hiện tại.
  • Đạt giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ của Vietnix, bạn có liên hệ qua:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1800 1093
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn có thể nắm rõ được cách thêm Custom Link vào Gallery trong WordPress. Có thể bạn cũng muốn đọc thêm bài viết của Vietnix về Chọn lọc top 5 plugin Gallery đỉnh nhất 2023 hoặc hướng dẫn tạo product image gallery trong WooCommerce đơn giản. Vietnix chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (186 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận